/>

ใครเคยมีพี่ชายแย่ๆบ้างมั้ยคะ [ยินดีให้แชร์]

อมิโกะจังง
Guest IP
วิว
#พี่ชาย #พี่ชายน้องสาว #พี่น้อง
คือทุกคนก็ฝันอยากมีพี่ชายหรือพี่สาวดีๆ คอยให้คำปรึกษาไม่ว่าจะเรื่องเล็ก เรื่องใหญ่ คอยให้กำลังใจเวลาเราเหนื่อยบ้าง แต่พี่ชายเราไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ ชอบทำตัวเป็นพี่ขอย(น้องพี่ที่รัก) แบบว่าอยู่คอนโดด้วยกัน ต้องซักผ้า ล้างจานให้ พอมีเรื่องไปปรึกษา ก็ตอบสั้นๆไม่ใส่ใจ ชอบตอบว่า"แล้วแต่" อ่ะค่ะ อีกเรื่องคือช่วงนี้ปิดเทอม เลยต้องอยู่คอนโดด้วยกัน พอพี่ซื้อกับข้าวมา เราก็กินด้วย แล้วพี่ก็ชอบพูดทีเล่นทีจริงว่า กินข้าวฟรีตั้ง2มื้อแล้วนะ สำหรับเรามันอึดอัด คิดว่าแค่ข้าวไม่กี่มื้อ เลี้ยงน้องไม่ได้เลยหรอ เดี๋ยวเราก็กลับแล้ว ไม่เหมือนพี่ที่อยากมีเลยค่ะ ทำไงดีคะ มีใครมีพี่เป็นแบบนี้บ้าง แล้วควรทำยังไง แก้ไขอะไรได้บ้าง ขอบคุณค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

5 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   มีพี่คล้ายๆแบบนั้นเลยค่ะ แต่พี่เราติดเกม 5555555555555งานบ้านโดนเทมาทางน้อง ถ้าไม่ทำงานบ้านคือพ่อแม่จะมาด่าเราแทน เอ๊ะ ฉันผิดอะไร๊ ง๊งงงงงงง


   ไม่รู้อะ เราว่าไม่มีพี่ที่รีดไถเงินเรา หรือทำร้ายร่างกายเรา มันก็โอเคแล้วนะ   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   555 เราก็เป็นอีกคนที่มีพี่ชายที่โยนงานบ้านทุกอย่างให้น้อง บางทีก็เหนื่อยใจ อยากบ่น เมื่อไหร่จะแก้นิสัยไม่ดีของตัวเองวะอิพี่ เป็นน้องไงง ดูแลน้องเด้ ไม่ใช้ให้น้องมาดูแลพี่ บ๊ะ!

   แต่ทุกวันนี้ก็ปล่อยฮะ โตๆกันแล้ว ถ้าเขาจะเป็นแบบนี้ก็เรื่องของชีวิตเขาละ จะผ้าไม่ซัก นอนดึก ตื่นสายอะไร ช่างแม่ง ดูแลห่างๆ อันไหนเตือนได้เตือน อันไหนไม่ชอบก็บอก มีปัญหาปรึกษากันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง เลี้ยงกันบ้าง แย่งกันกินบ้าง ผิดใจกันบ้าง บ่นกันบ้าง หวงของบ้าง แชร์ความคิดบ้าง ตีกันบ้าง พากันไปนู่นมานี่บ้าง คิดถึงกันบ้าง เป็นห่วงแต่ปากแข็งบ้าง เคารพการตัดสินใจกันบ้าง แบบนี้มั้งคะพี่น้อง จขกท.คงต้องมีสักโมเมนต์แหละเนอะ

   บางทีความคาดหวังที่เราเอาไปแปะหน้าผากเขาไว้ ว่าพี่ต้องดูแลน้อง มันก็อุดมคติไปสักนิด ชีวิตจริงก็คือต้องดูแลกันแหละค่ะ ช่วงหงุดหงิดก็เงี้ย ทะเลาะกันเดี๋ยวก็ดีกันค่ะจขกท.สู้ๆนะ แฮะๆ ไม่รู้ได้ประโยชน์รึเปล่า

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คือเราต้องดูเค้าด้วยค่ะว่าที่เค้าพูดมันพูดเล่นหรือพูดจริงถามเค้าไปตรงๆเลยก็ได้ค่ะจะได้เคลียร์ๆส่วนเรื่องทำงานบ้านอะไรที่ไม่เหนือบ่ากว่าแรงก็ทำไปเถอะค่ะคือมองในมุมของเรานะคะพี่ชายเราเค้าเคยซักผ้าให้เราตอนเด็กๆน่ะค่ะพอเราโตขึ้นเลยทำให้เค้าบ้างส่วนเรื่องปรึกษาเวลาเราพูดคำว่าแล้วแต่เนี่ยเราจะบอกเลยว่าแล้วแต่ไม่ได้น้องจะปรึกษาต้องการคำตอบแบบคนที่โตกว่าเค้าก็จะให้คำตอบเราเลยค่ะเพราะคำว่าโตกว่านี่แหละ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เหมือนกันเลย555555555555 เราเป็นน้องคนเล็ก นี่กำลังเข้ามหาลัยปี 1 รอที่ก่อน555

   พี่ชายเราเป็นพี่คนกลาง ปิดเทอมมหาลัยกลับมาบ้านนับได้เลยว่างานบ้านนี่ทำกี่ครั้ง ส่วนเราเหรอ

   โดนใช้ตลอด ปกติเมื่อก่อนทั้งเรากับพี่ชายอ่ะโดนให้นู่นนี่บ่อยๆ ก็โอเค แบ่งหน้าที่ไป พอเข้ามหาลัยหรอ เหลือแต่เราจ้าา น้องคนเล็กสุดของบ้าน.. ทำไปเลยคนเดียว พอพี่กลับมาคิดว่า เออ คงโดนใช้ทั้งคู่เหมือนเดิม ก็ดีแบ่งหน้าที่กัน แต่ป๊าววว มโน555555555 ความจริงอ่ะหรอ นี่ทำอยู่คนเดียว ทำก็โดนพ่อแม่บ่นไม่ทำก็โดนพ่อแม่บ่น นอนตื่นสาย นอนทั้งวัน เล่นแต่ทรศ.ก็โดนบ่นอ้ะ -.- พี่ชายเรานี่ รอดไปป นั่งเล่นทรศทั้งวันไม่ทำงานบ้านไม่พอ กินหนม แย่งหนมกินอีกก -0- นอนทั้งวัน ออกจากห้องนอนซะเที่ยงแม่ก็ไม่บ่น พ่อแม่เรานี่แบบพูดแบบซอฟต์ๆอ่ะ แบบ ไม่ได้นะพี่(ชื่อเล่นพี่เรา)5555 เอ้ยไม่ได้ลูก // ส่วนเรา นี่ทำไมทำแบบนี้! ทำไมไม่ทำงานบ้านเอาแต่ขี้เกียจ! ขนาดพี่เราทิ้งหนมแบบเต็มถังไม่กดลงอ่ะ/ทิ้งผิดถัง พ่อแม่ก็คิดว่าเราทำ ก็บ่นใส่เราแบบ ทำไมไม่กดขยะลงในถัง/ทำไมมาทิ้งถังนี้ห๊ะ! .. คือเพลียจิตมาก บางทีก็คิดนะว่าชาติที่แล้วเราทำกรรมอะไรเอาไว้เนี่ย เห้อมม

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ทำใจเพราะเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป