/>

มาทำความเข้าใจนิสัยเเละความรู้สึกของคนโลกส่วนตัวสูงกันเถอะ!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ไม่เเคร์โลก ไม่สนใจชาวบ้าน #โลกส่วนตัวสูง
    ขออธิบายก่อนนะว่าทุกคนให้คำนิยามคนโลกส่วนตัวสูงกันยังไง คนส่วนมากคิดว่าคนประเภทนี้ไม่ค่อยสนใจโลกสนใจรอบข้างเอาตัวเองเป็นหลักชอบอยู่คนเดียวไม่เข้าสังคม
     เเละเราก็เป็นหนึ่งที่เป็นคนโลกส่วนตัวสูงมากคนหนึ่งว่าไงดีล่ะ เราเป็นโลกส่วนตัวสูงที่เข้าสังคมได้ปกติมีเพื่อน5-6คนที่สนิทกันเเละรู้นิสัยเราดีว่าเราเป็นคนที่ค่อนข้าง พูดตรงเเละเเทงใจดำ ไม่เเคร์ใครเเละไม่สนใจใครซักเท่าไร่เเต่ก็ใช่ว่าจะทั้งหมดทุกคนเลย คนที่เราเเคร์เเละสนใจจริงๆเเล้วนั้นจะเป็นคนในครอบครัว พ่อ เเม่เเละน้องสาวรวมถึงเพื่อน
5-6คนนั่นด้วยส่วนเรื่องเอาตัวเองเป็นหลักเเละมีความมั้นใจในตนเองส่วนนั้นเราค่อนข้างมองว่ามันปกติคนโลกส่วนตัวสูงสามารถทำอะไรได้เยอะอยู่ที่จะเลือกทำหรือไม่ทำเเต่เราก็เป็นประเภทที่สามก็คือเลือกทำบ้างไม่ทำบ้างตามอารมณ์เเละก็ไม่ได้เป็นคนที่เงียบเกินไปไม่คุยกับใครซึ่งมันก็เป็นเฉพาะคนไม่สนิทเท่านั่นซึ่งเวลาเราอยู่กับครอบครัวเเละเพื่อนเราก็เฮฮา บ้าบอปกติออกจะดูมึนหน่อยๆเลยด้วยซ้ำ
  เเต่ก็ต้องการเวลาส่วนตัวต้องการนั่งคิดอะไรคนเดียวบ้าง คนส่วนมากที่ไม่รู้จักเรารวมถึงครูที่สอนเรายังเคยถามเลยว่า'เธอทำไม ไม่ยิ้มบ้าง'พร้อมกับบอกว่า'เธอเป็นอย่างงี้ทุกวิชาเลยหรอ'5555 ก็มันเป็นอย่างงี้ล่ะคะ จะเเก้ยังไง รวมถึงคิดว่าหยิ่งเออเราหยิ่งก็ได้ ไม่ค่อยเข้าหาคนอื่นก่อนเลยทุกครั้ง รวมถึงคนจะเดาความคิดเราไม่ค่อยออกว่าเราคิดอะไรซักเท่าไหร่บ้างทีคนก็ดูว่าเราคิดมากทั้งที่เราก็ไม่ได้คิดอะไรเลยเเค่นั่งนับรถที่วิ่งผ่านหน้าบางที่เราคิดอะไรอยู่กับมองเราว่าเรากำลังชิวๆ5555(เออ เอาที่บายจายยเลยย)
   เป็นคนที่ไม่ค่อยเเสดงรู้สึกนึกคิดออกมาซักเท่าไหร่คงเพราะเราคิดว่ามันไม่ค่อยสำคัญซักเท่าไหร่
มันสำคัญที่การกระทำมากกว่า(เเต่ก็ไม่ค่อยเเสดงออกมาอีก) ไม่ชอบง้อใครด้วยคงเป็นเพราะเราคิดว่ามันไม่จำเป็นเมื่อไหร่เขาหายโกธรกับเราเดี๋ยวเขาก็มาหาเองไรงี้ เเต่ก็ใช่ว่าเราจะไม่ง้อเเต่จะน้อยคนมากเเละดูเหมือนจะนับครั้งได้ด้วยล่ะนะ
    ถามถึงเรื่องไปไหนคนเดียวหรืออยู่คนเดียวสำหรับเราเป็นเรื่องปกติสามารถนั่งกินข้าวคนเดียวได้ ดูหนังคนเดียวได้ นั่งเรียนคนเดียวก็ยังได้(เพื่อนไม่มาโต๊ะข้างๆว่าง)เเละไม่เคยเหงาเลยด้วยซ้ำยังคิดเลยว่าดีเหมือนกันมันดูเงียบๆดี
    เราไม่ค่อยชอบอยู่ในที่คนที่พลุกพล่านอาจจะเห็นได้ว่ามันน่าเบื่อเเละเราเป็นคนที่รำคาญมากเพราะการเดินไปเบียดเสียด เจอคนเยอะๆเรายอมรับว่าเราทำไปได้ไม่นานเเต่ตรงข้ามเราว่าเรานั่งอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมเงียบๆมันสบายใจกว่าเป็นเท่าตัว บางครั้งเเม่ยังเคยถามว่าไม่เบื่อบ้างรึไงนั่งอยู่เเต่ในห้อง เราตอบได้เลยว่าค่อนข้างไม่เบื่อนะมีอะไรให้คิดอยู่ตลอดเวลามันเพลินดีน่ะ
   เพื่อนเราหาว่าเราค่อนข้างเป็นคนอินดี้คือนึกอยากจะทำอะไรก็ทำบ้างทีก็ไม่ทุกข์ไม่ร้อนกับปัญหาที่เกิดขึ้นซักเท่าไหร่ นึกจะหายไปก็หายไปนึกจะมาก็มายิ่งกว่านินจาซะอีก(นั่นก็เกินไปหล่อน) ค่อนข้างมีงานอดิเรกทำคือการนั่งดูการ์ตูนซึ่งเพื่อนทุกคนร่วมถึงพ่อเเม่ก็เห็นมันเป็นเรื่องปกติ เเละ-เรื่องขวานป่าซากที่เเม่ชอบพูดบ่อยๆ555 อีกอย่างเราเป็นคน
สองบุคคลิก นั่นสิยังงงตัวเองเหมือนกัน คือสอง
บุคคลิกนี้คือถ้าเราอยู่กับคนสนิทเราก็จะเฮฮาปาตี้ปกติเเต่ถ้าอยู่คนเดียวหรือคนไม่สนิทเราก็นั่งนิ่งคิดอะไรเรื่อยเปื่อยนั่งฟังเพลง อ่านหนังสือเเถมยังเป็นมาตั้งเเต่เด็กๆด้วย
    สรุปว่าคนโลกส่วนตัวสูงนั่นมันก็เป็นคนปกติคนหนึ่งนั่นเเหละเเต่เเค่ไม่ชอบการเข้าสังคมกับคนเยอะๆคงเพราะเบื่อเเละรำคาญรวมถึงต้องการคนที่เข้าใจตัวตนของเขาเเละให้ความเคารพในพื้นที่ส่วนตัวที่เขากางขอบเขตไม่ให้เดินเข้ามา
   เราเป็นคนหนึ่งที่ครอบครัวยอมรับเเละเข้าใจในสิ่งที่เราเป็นเเละค่อนข้างไม่ถามเซ้าซี้บางที่เราพูดเเรงทุกคนก็พร้อมจะเข้าใจว่าตัวตนของเราเป็นอย่างงั้นอยู่เเล้วเเละให้อภัยเลเะคอยตักเตือนเราเสมอ
เเละดูเหมือนเป็นคนโลกส่วนตัวสูงที่ไม่ค่อยสูงซักเท่าไหร่555555
    ส่วนที่อยากเป็นคนที่โลกส่วนตัวสูงเเละเย็นชาอะไรเทือกนั่นหรือไม่อยากเเคร์คนอื่นเราว่าเลิกทำเถอะเราว่าคนเราเป็นตัวของตัวเองดีเเล้วอยู่ที่ว่าถ้าเราเเคร์เขาเเตไม่เก็บมาคิดมันก็ไม่ได้ทำร้ายเราซักเทาไหร่หรืออาจจะไม่มีผลอะไรเลยเเละอีกอย่างเป็นคนประเภทนี้ไม่ใช่ว่าจะดีมันก็มีข้อดีเเละข้อเสียกันทั้งนั่นเเหละ เราว่าคนเราเป็นตัวของตัวเองดีที่สุดล่ะ
           
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

11 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป