/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

แนะนำนิยายจีนที่เราชอบค่ะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นิยายที่ชอบ #รีวิวนิยาย #แนะนำนิยายวาย #แนะนำนิยาย #นิยาย
พอดีเราอยากแนะนำนิยายที่เราชอบให้คนที่กำลังตามหานิยายอ่าน เราจะรีวิวไปนิดนึงด้วยเพราะไม่อยากเสียเงินไปแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่แนวค่ะ


ไม่ใช่นิยายออกใหม่นะคะ นิยายออกมานานพอควรแต่อยากแนะนำเรื่องที่ชอบค่ะ อาจมีเรื่องใหม่มาแซมๆ บ้างทีหลัง

ยอดหญิงหมอเทวดา [ สนพ.แจ่มใส] (ออกครบ7เล่มจบแล้ว)


แนวย้อนไปสิงร่างสาวงามในยุคโบราณค่ะ แม้พล็อตจะเกลื่อนตลาดเว่อร์แต่เราก็ชอบแนวนี้อยู่ดี 5555
นางเอกจู่ๆ ก็มาอยู่ในร่างสาวน้อยคนหนึ่งในยุคโบราณ แต่รันทดมากเจ้าค่ะ เป็นสาวน้อยเมียเอกที่กำลังจะโดนสามีขับไปอยู่บ้านนอกเพราะทนไม่ได้กับนิสัยเดิมของเจ้าของร่าง และอิตาสามีกำลังแต่งอนุเข้าบ้านอย่างยิ่งใหญ่มากๆ หามเกี้ยวกันราวกับแต่งเมียเอก

นางเอกมาถึงร่างนี้อย่างมึนงง ไม่รู้สถานการณ์ใดๆ โดนดีดไปอยู่บ้านนอกก็ยังปะติดปะต่อเรื่องไม่ค่อยได้ แต่ที่รันทดไปกว่านั้นคือในร่างสาวน้อยที่นางสวมร่างอยู่มีทารกแฝดชายอยู่ นางก็เลี้ยงลูกชายทั้งสองโดยมีบ่าวไพร่ที่ภักดีติดตามมาช่วยเหลือ แต่เนื่องจากคลอดลูกตั้งแต่อายุยังน้อยทำให้ร่างกายอ่อนแอมาก ประกอบกับไม่มีเงิน ชีวิตรันทดก็ต้องดำเนินต่อไป ปลูกผักนู่นนี่ เคี่ยวยา เพื่อนบ้านเอื้อเฟื้อแบ่งนู่นนี่ บลาๆๆ จนกระทั่งหลายปีผ่านไปเจอกับอิตาสามี (ท่านแม่ทัพ) อีกครั้งที่ร้านยา...นั่นแหละ จุดเริ่มต้น

ที่เล่ามาทั้งหมด เพิ่งตอนแรกเองค่ะ55555 สมัยก่อนหมอหญิงไม่ค่อยจะได้รับความน่าเชื่อถือมากสักเท่าไร การแพทย์ก็ยังไม่พัฒนา ทำให้นางเอกลำบากไม่น้อย เรื่องนี้เข้มข้นทุกเล่ม เราชอบเรื่องนี้ตรงที่นางเอกเป็นหมอทั้งจิตวิญญาณค่ะ ไม่ใช่ใส่แค่ว่าอาชีพหมอแต่ในเนื้อเรื่องรักษาแบบไก่กาอาราเร่ เรื่องนี้มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะทำให้รู้ว่าผู้เขียนทำการบ้านมา ส่วนเรื่องซีนอารมณ์
อ่านแล้วอินสุดอะไรสุดค่ะ ช่วงแรกนี่อยากเปลี่ยนพระเอกมากๆ ค่ะ แบบตอนอ่านจะมีอารมณ์หัวสั่นหัวคลอนอยากเขย่าหัวพระเอก อยากตบอนุ อยากจิกหัวฮูหยินเฒ่า แต่ช่วงหลังๆ ก็รู้แล้วล่ะค่ะว่าพระเอกนี่รักนางเอกจริงๆ รักมากๆ ส่วนเรื่องอยากต่อยกับฮูหยินเฒ่านี่มีไปเรื่อยๆ ค่ะ ไม่มีเปลี่ยนใจ555555

ตอนจบแฮปปี้ค่ะ สบายใจได้

เรื่องนี้ถือว่าครบทั้งสาระและอารมณ์ แนะนำให้ลองอ่านดูค่ะ

จอมนางจารชนหน่วย 11 [ สนพ. สยาม] (ออกครบ8เล่มจบ)


เรื่องนี้มีสองภาค ภาคแรกปกสีแดงภาคสองปกสีน้ำเงิน ภาคละสี่เล่มค่ะ มีซีรี่ส์และไทยซื้อมาแล้วค่ะ รู้สึกจะชื่อตำนานฉู่เฉียว แต่แน่นอนว่าในซีรีส์ดัดแปลงเนื้อเรื่องพอดูค่ะ

แนวสิงร่างคนอื่นในยุคโบราณ แต่เรื่องนี้ฟีลต่างกับเรื่องอื่นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ นางเอกเท่มาก

นางเอกเป็นจารชน...ตามชื่อเรื่องเลยค่ะ 55555 นางเอกตื่นมาอยู่ในร่างเด็กหญิงคนหนึ่งที่ใส่ชุดซอมซ่อและกำลังอยู่ในดงหมาป่าตัวเบ้งที่กำลังไล่เขมือบเด็กๆ อยู่ นางเอกเราเปิดตัวมาโหดมากเพราะบู๊กับหมาป่าอย่างถึงใจ เจ้าของร่างเป็นทาสเด็กที่เหล่าคุณชายนำมาเป็น 'ของเล่น' พร้อมกับทาสเด็กคนอื่นๆ
การละเล่นของคุณชายคือให้ทาสเด็กทั้งหลายใส่เสื้อปักชื่อของคุณชายแต่ละคนไว้ พร้อมกับปล่อยหมาป่าหิวโซออกมาไล่กินทาสเด็ก ส่วนพวกคุณชายก็ถือธนูคอยยิงทาสเด็กที่ปักชื่อคุณชายคนอื่น ทาสเด็กที่เหลือคนสุดท้ายปักชื่อใครอยู่คนนั้นชนะ

นางเอกเกือบตายแต่รอดมาได้
​ นางเอกเรื่องนี้เปิดตัวมาเจองี้ก็รู้สึกฝังใจมาก รู้สึกเกลียดระบบศักดินาที่เห็นชีวิตคนอื่นเป็นแค่ฝุ่นแบบนี้ที่สุด

นิยายเรื่องนี้ถ้าให้ย่อเรื่องจะยากมาก เพราะยาวและลึกซึ้ง 55555 นางเอกเรื่องนี้ต่อสู้มาตลอด อ่านแล้วน้ำตาไหล ปวดตามากค่ะตอนอ่าน เรื่องนี้พระเอกมีคนเดียว ไม่ฮาเร็ม พระนางอยู่ด้วยกันแฮปปี้มีความสุข

เราลงเรือถูกลำ สบายใจมากค่ะ 555555
เราชอบพระเอกมากกว่าพระรอง...ถึงหลายคนจะชอบพระรองมากกว่าก็เถอะ แต่เรารู้สึกว่าถ้าให้เลือกใครสักคนมาอยู่ข้างกันตลอดชีวิต ก็คงเลือกแบบพระเอกอ่ะ เอาเป็นว่า ถ้าลงเรือถูกลำจะแฮปปี้มีความสุขมากค่ะ ฮีลที่เสียน้ำตาไประหว่างทางได้

ว่าด้วยอาชีพนางสนม [สนพ.แจ่มใส] 2เล่มจบ

เรื่องนี้เราชอบมากค่ะ ถึงหลายๆ คนอาจจะไม่ชอบตรงที่ไม่หวานแหวว ไม่ได้บอกว่าพระเอกรักนางเอก นางเอกก็บอกว่าไม่ได้รักพระเอก แต่เราว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์รักในวังหลังที่สุดแล้วล่ะค่ะ

แนวสิงร่างคนอื่นยุคโบราณ (อีกแล้วเหรอ5555) เรื่องนี้เปิดมานางเอกอยู่ในร่างนางสนมที่หมดความโปรดปรานโดนสั่งทำโทษคุกเข่าอยู่ สนมยศสูงกว่าต่างแวะมาเยาะเย้ยเพราะเจ้าของร่างตอนได้รับความโปรดปรานโอหังมาก นางเอกเป็นผู้หญิงธรรมดา ไม่ได้งามล่มเมืองจนทั้งวังหลังไม่มีใครสู้ได้ ตระกูลไม่ได้ใหญ่คับฟ้า ไม่มีความสามารถพิเศษใดๆตามที่นางเอกทะลุมิติทั้งหลายมี ร้องเพลง เต้นรำ ดีดพิณ ร่ายกลอน ชงชา ตำราพิชัยสงคราม ต่อสู้ ใดๆ นางล้วนไม่มี...

แต่นางกลับมัดความโปรดปรานของจักรพรรดิได้อย่างไม่เสื่อมคลาย...นี่นับเป็นความสามารถอย่างหนึ่ง
หลังจากเราอ่านเรื่องนี้ก็กลายเป็นว่าจำชื่อนักเขียนไว้เลยค่ะ เพราะผลงานของคนนี้ทุกเรื่องเราชอบหมดเลย
แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าตามชื่อเรื่องนะคะ ว่าด้วยอาชีพนางสนม ซึ่งก็คือนางเอกคิดว่านางสนมเป็นอาชีพอย่างหนึ่ง จักรพรรดิเองก็เป็นอาชีพหนึ่ง นางเอกรู้ดีว่าจักรพรรดิที่มีความสามารถจะไม่ยอมปล่อยใจให้หลงระเริงไปกับผู้หญิงคนเดียว นี่ไม่ใช่ละครที่ฮ่องเต้จะตกหลุมรักหญิงงามแต่เพียงผู้เดียวไปพร้อมๆกับบริหารประเทศอย่างร่มเย็นเป็นสุข อาชีพจักรพรรดิไม่ได้ง่ายขนาดนั้น และอาชีพนางสนมเองก็เช่นกัน ถ้านางมอบใจทั้งใจให้จักรพรรดิจริงๆ เข้าล่ะก็...นั่นคือความล้มเหลวของอาชีพนี้

โดยส่วนตัวแล้วเราคิดว่าทั้งคู่ก็รักกัยแหละค่ะ แต่รักในแบบของพวกเขา รักโดยที่เผื่อใจไว้ครึ่งหนึ่ง ไม่ให้ร้อยเปอร์เซนต์แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีให้เลย

เราคิดว่านี่เป็นนิยายรักวังหลังที่เราชอบที่สุด เพราะ ไม่ดราม่าน้ำตาแตกเพราะชิงหัวใจบลาๆๆเหมือนนิยายวังหลังเรื่องอื่น (ที่จริงสนมคนอื่นเขาก็ชิงหัวใจสาดโคลนกันเต็มที่แหละค่ะ แต่พอเป็นนางเอกบรรยายแล้วเราขำตลอด5555 ความคิดนางเอกมันโคตรจะความจริงแต่มันตลกกก แซะชาวบ้านในใจตลอด)

ชายาผู้มีคุณธรรม [ สนพ.อรุณ] 2เล่มจบ
คนเขียนคนเดียวกับว่าด้วยอาชีพนางสนมค่ะ แต่เรื่องนี้ตอบโจทย์นิยายรักมากกว่า เรื่งนี้พระนางรักกันจริงอย่างชัดเจนไม่คลุมเครือ พระเอกสปอยเมียมากค่ะ สายเปย์มาเอง

ซึ่ง...เรื่องนี้ก็แนวสิงร่างชาวบ้านในยุคโบราณอีกแล้ววว
นางเอกตื่นมาอยู่ในร่างชายาเอกของอ๋องคนหนึ่ง เป็นชายาเอกที่โตมาในครอบครัวที่-พ่อแต่งเมียเข้ามาตั้งแต่ศพแม่ยังไม่ทันเย็น แบบหยามมากค่ะ555 ก็นั่นแหลละ เข้าอีหรอบแม่เลี้ยงใจร้าย เจ้าของร่างเดิมเลยเป็นคนนิสัยทื่อๆ ขี้กลัวอยู่บ้าง จืดชืดเพราะโดนที่บ้านละเลยและไม่สั่งสอน ปล่อยให้โตมาตามมีตามเกิด ดีที่มีบ้านเดิมของแม่ช่วยเรื่องสินเดิมตอนออกเรือนไม่งั้นขายหน้าไปตลอดชาติ

นางเอกเรื่องนี้นิสัยแซ่บมาก เพราะว่านางถือคติว่า ตายอย่างสะใจยังดีกว่าอยู่แบบคับแค้น พระเอกเป็นอ๋องที่มีความคิดลึกซึ้งและทะเยอทะยาน ตอนแรกที่ยังไม่ได้รักนางเอกก็ไว้หน้านางเอกตลอดเพราะเป็นเมียเอก นางเอกเห็นจุดนี้เลยจัดการเรื่องในจวนแซ่บๆ ไปหลายเรื่อง55555 พระเอกไม่ค้านเพราะว่าในสายตาพระเอกหวางเฟยย่อมมีค่ามากกว่าใครในตำหนักอยู่แล้ว แล้วทำไมเขาต้องทำให้หวางเฟยของเขาขุ่นใจเพราะคนอื่นที่ไม่มีค่าเหล่านั้นด้วย


ความเปย์เมียหลงเมียให้เต็มสิบเลยค่ะ

เรื่องนี้หลายคนบอกว่าผิดหวัง ไม่สนุก เพราะชอบตอนหลังๆ อืดไป เรื่องชิงบัลลังก์ใส่รายละเอียดน้อย แต่เราดันเห็นตรงข้ามว่าสนุกมาก ต่างคนต่างความชอบแล้วกันนะคะ เรื่องนี้เป็นนิยายรักแบบเต็มตัวเลยมีเรื่องชิงบัลลังก์ของพระเอกน้อยไปกว่าที่ควรแต่โดยส่วนตัวเราว่าแค่นี้ก็พอเหมาะแล้วนะ เพราะว่าคนอ่านก็เห็นแล้วว่าพระเอกเตรียมตัวมานาน ค่อยๆวางแผน เราคิดว่าสำหรับนิยายรักที่มีตัวเอกคือนางเอก มุมมองนางเอกเป็นหลัก เท่านี้ถือว่ามากพอแล้วค่ะ ^^
แต่เรื่องนี้จุดที่เราจะขอติคือ การพิสูจน์อักษรค่ะ ฝ่ายพิสูจน์อักษรทำงานไม่รอบคอบเลย ปล่อยคำผิดมาหลายที่เลยค่ะ แต่ถ้ามองข้ามจุดนั้นไปเราก็เอ็นจอยกับเนื้อเรื่องค่ะเวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ [สนพ.อรุณ] เล่มเดียวจบ

แนวรักฟีลกู๊ดปัจจุบัน หนึ่งสาวสวยหนึ่งหนุ่มหล่อที่รู้จักกันผ่านเกมออนไลน์

เรื่องนี้มีทั้งซีรีส์ (หยางหยางและเจิ้งส่วง) และฉบับมูฟวี่ (ป๋อหรันกับแองเจล่าเบบี้) และก็มีเป็นการ์ตูนมังงะด้วยค่ะ เป็นนิยายรักสบายๆ ชวนอมยิ้มให้กับต้าเสินของเรา เราอ่านเรื่องนี้ตั้งแต่ในเว็บตอนยังใช้ชื่อว่านทีแห่งความฝันและชอบมากจนตามเก็บเล่ม แต่ขอพูดไปก่อนนะคะว่าเล่มนี้แปลไม่ค่อยสมูธเท่าไร แต่ก็ไม่ถึงกับอยากฉีกทิ้ง
พระนางเจอกันในเกม แต่งงานกันในเกม และเจอตัวจริงกันช่วงกลางๆเรื่อง ตามสูตรแหละค่ะ แต่เรื่องนี้ไม่มีดราม่ารำคาญใจเช่นทำไมพระนางดูงี่เง่าแปลกๆ หรือจู่ๆก็อีคิวตกวูบอะไรทำนองนั้น

เรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวที่เราเห็นว่าในซีรีส์ทำตามบทในนิยายได้ค่อนข้างครบ ถึงจะเติมบทเพื่อเพิ่มจำนวนตอนและโฆษณาแฝงให้สปอนเซอร์ (อันนี้ตลกจริง 55555 ตอนดูคือจะเห็นสปอนเซอร์เป็นพักๆคือ มีฉากนางเอกเป็นหวัดแล้วถือยา ดื่มยาคูล เพื่อนนางเอกอธิบายสรรพคุณรถราวกับอยู่มอเตอร์โชว์ ไม่รู้นะว่าที่จริงเป็นสปอนเซอร์หรือเปล่าแต่ถ้าไม่ใช่สปอนเซอร์ไม่รู้จะทำไปทำไมมม ตลกกกก)
เอาเป็นว่าหยางหยางหล่อมากค่ะ ถ้าไม่อ่านก็ดูซีรีส์เถอะ แฮ่!


เทพยุทธ์ เซียนGLORY [สนพ.สยาม] (ตอนนี้ออกถึงเล่ม14)

เป็นนิยายแนวอีสปอร์ตค่ะ เป็นลีกอาชีพ จริงจังมากค่ะ ตอนนี้กำลังถ่ายทำซีรีส์อยู่ด้วย หยางหยางสามีเราเป็นพระเอกค่ะ

พระเอกเป็นบุคคลที่ทุกคนที่เล่นกลอรี่ต้องรู้จัก ถูกเรียกว่าตำราสอนแห่งกลอรี่ เล่นมายาวนานถึง10ปี แต่ด้วยความที่ไม่ยอมเผยใบหน้าออกสื่อทำให้สโมสรปลดออกเพราะเป็นนักกีฬาที่ไม่มีมูลค่าทางธุรกิจ แต่พระเอกเราไม่ยอมแพ้ จะไต่เต้าจากศูนย์ ตั้งทีมใหม่ หาเด็กใหม่มีแววมาร่วมทีม ค่อยๆปั้นทีมไปด้วยกัน

พระเอกเรื่องนี้ฉลาดและนิสัยต่ำตมมากๆ คนเป็นศัตรูจะต้องทุบคีบอร์ดกันไปทุกราย
เรื่องนี้อ่านแล้วรู้สึกอะไรหลายๆอย่างจนบางทีอยากร้องไห้แทนอิพี่เหลือเกินแต่อิพี่ดันทำตัวไม่รู้ร้อนรู้หนาวจนเศร้าแทนไม่ไหว เฉินกั่วเจ้าของร้านเน็ตเป็นตัวแทนของคนอ่านเราเลยค่ะ แวบหนึ่งก็สงสารและโกรธแค้นแทนแต่เจ้าของเรื่องกลับแค่ยักไหล่ให้ราวกับจะบอกว่าจะโมโหทำไม ไม่เข้าใจ

เป็นนิยายที่อยากแนะนำให้ลองอ่านจริงๆค่ะ ตัวละครมีคาแรกเตอร์ทุกตัวเลย ชอบเปาจื่อมาก คาแรกเตอร์สุดโต่งมากๆ TvT
เรื่องนี้ไม่มีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เพราะทุกท่านแทบจะแต่งงานกับกลอรี่อยู่แล้วค่ะ ทั้งวิญญาณลมหายใจนั้นเพื่อกลอรี่เลยค่ะ


ผลาญ [สนพ.ห้องสมุด] 5เล่มจบ

แนวย้อนเวลากลับมาแก้แค้น(ยุคโบราณ) เรื่องนี้ออกมานานแล้วก็จริงแต่เรายังคงชอบอยู่ค่ะ...
อยากบอกว่าเรื่องนี้เปิดโลกทัศน์เราเลย เมื่อก่อนไม่ชอบนิยายแนวแก้แค้นค่ะ แบบละครไทยมีหลายเรื่องใช่มั้ยล่ะคะแนวนางเอกมาแก้แค้นแล้วพระเอกพยายามห้าม ดับไฟแค้นนางเอกด้วยความรักไรงี้ คือเราอ่านแล้วรู้สึกเหมือนเห็นสุภาษิตเวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวรขึ้นมาเลยค่ะ...ซึ่งอินี่ไม่อินค่ะ5555555

นางเอกเรื่องนี้-แม่เลี้ยงแสร้งทำตัวเป็นคนดีแต่ไม่สอนอะไรนางเอกเลยจนนางเหมือนเป็นตัวตลก ไล่ไปบ้านนอกพร้อมบ่าวสองคนเพราะบอกว่านางเอกมีดวงพิฆาต จ้างบ่าวในหมู่บ้านให้รังแกนางเอก ชิงสมบัติสินเดิมแม่นางเอกไปหมด นางเอกอายุสิบสี่หัวอ่อนไม่มีที่พึ่งเลยมีนิสัยยอมคน

โดนหลอกใช้มาทั้งชีวิต โดนหลอกทั้งจากพ่อแท้ๆ ชายที่ตนรักและเขาก็บอกว่ารักนาง สุดท้าย...นางโดนน้องสาวต่างแม่ที่เคยเป็นน้องสาวผู้ใสซื่อมาตลอดหัวเราะเย้ยหยันอย่างสะใจกับความโง่งมในรักของนางเอกที่เชื่อว่าชายคนนั้นจะรักนางจริงๆจนยอมทำทุกอย่างตามที่เขาขอ

ก่อนตายนางเอกโดนทรมานหนักมากจนเราโกรธน้ำตาไหลเลย ;_; แบบโหดร้ายมาก แบบนี้ไม่แค้นได้เหรอ แค้นสิเฟ้ย

นั่นแหละ นางก็ย้อนกลับมาตอนตัวเองสิบสี่ อยู่บ้านนอกอยู่เลยยังไม่ทันกลับเมืองหลวง ยังไม่ได้เจอแม่เลี้ยงและน้องสาวจอมเสแสร้ง ยังไม่ได้เจอชายที่นางเคยหลงรักเพราะความใจดีจอมปลอมนั่น คราวนี้ทุกอย่างต้องไม่เหมือนเดิม ใครทำอะไรไว้ก็ต้องลากมาชดใช้คืน

ขอบอกว่า...สะใจมากกกกกก ตอนแรกเราคิดว่าตัวเองจะอ่านไม่ไหวเพราะกลัว แต่อย่างที่บอกสะใจมากค่ะ คนอื่นทำกับนางเอกไว้เยอะมาก แล้วนางเอกเอาคืนบ้างมันผิดตรงไหน

พระเอกเรื่องนี้ดีงามมาก สนับสนุนนางเอกตลอด ชอบเหลือเกินท่านอ๋องขาาา

ใครไม่เคยลอง ลองเปิดใจแล้วอ่านดูสักครั้งนะคะ ความสะใจนี้มันเป็นของหวาน...This time...Lucky in game Lucky in love [สนพ.everY] 2เล่มจบ ***นิยายวาย***

เรื่องนี้เป็นนิยายวายที่เราชอบมากๆค่ะ ทุกอย่างดูลงตัวมาก เราอ่านซ้ำได้ไม่รู้เบื่อเลยค่ะ

เรื่องนี้แนวย้อนเวลากลับมาแก้ไขอดีต(ปัจุบัน) คนที่ย้อนมาคือนายเอก(หรือเปล่า สับสนโพสิชั่นมาก แต่เราคิดว่าเสี่ยวลู่ล่างนะ แต่เห็นบอกคนบอกเฮียมู่ต่างหากล่าง เรื่องนี้ไม่มีฉากอย่างว่าเลยไม่รู้ว่าใครโพไหน TvT)
เสี่ยวลู่ย้อนกลับมาตอนกำลังจะจบปีสี่ กำลังเตรียมสัมภาษณ์งานเลย อ่ะ หนนี้ฮีก็แก้ความบัดซบชาติก่อนของตัวเองเรียบร้อย คือฮีเก่งนะแต่ไม่รู้ทำไมชาติก่อนจะทำอะไรก็สะดุดไปหมดทุกอย่าง ตายได้อนาถมากด้วย

หนนี้เสี่ยวลู่สมัครทำงานที่บริษัทพระเอกทำให้ทั้งคู่ได้ใกลล้กันอย่างเป็นทางการ

นายเอกแมนๆ ฉายาเทพบุตรลู่ไม่ได้จับฉลากมา สาวๆตั้งให้ล้วนๆ เป็นหนุ่มหล่อดวงตาดอกท้อเจ้าเสน่ห์จบคณะเศรษฐศาสตร์ มหาลัยชื่อดัง ส่วนพระเอกเป็นนายท่านผู้เลอเลิศแต่กล้ามเนื้อใบหน้าตายมากจนนายเอกเคยแอบคิดว่าสารอาหารไปพัฒนาส่วนสมองจนไม่พัฒนาด้านอารมณ์ใช่มั้ย
พระเอกชอบนายเอกก่อน จีบแบบทื่อๆ นึกถึงความรู้สึกของเสี่ยวลู่ตลอดว่าโอเคมั้ย

เรื่องนี้ไม่มีดราม่าน้ำตาแตกค่ะ พระนายดีงามพระรามเก้ามากๆ
ต้องลองค่ะ!


วิวาห์ไฮโซ [สนพ.อรุณ] 3เล่มจบ ***นิยายวาย***

แนวย้อนกลับมาแก้ไขค่ะ

นิยายเรื่องนี้นายเอกออกจะนิสัยแปลกๆ เพราะปมในใจค่ะ นางสมองช้า มนุษยสัมพันธ์ติดลบ เป็นพวกใสซื่อจนคนอื่นรู้สึกเหมือนโดนยั่วโมโห ตัวร้ายโดนยั่วโมโหจนพ่ายแพ้ไปโดยที่น้องไม่รับรู้เลยว่าอีกฝ่ายโมโหอะไร555555

เรื่องนี้ออกจะพล็อตเหมือนละครหลังข่าวอยู่บ้างแต่สนุกดีค่ะ สังคมในเรื่องเป็นแบบยอมรับให้ผช.แต่งงานกันได้
พระเอกมีแม่แท้ๆที่เกลียดตัวพระเอกมาก เป็นครอบครัวที่บิดเบี้ยว
นายเอกเองก็บิดเบี้ยวเพราะโดนเลี้ยงมาแบบมีปัญหา ทั้งคู่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขและเต็มใจโดยไม่สนใจความบิดเบี้ยวของตัวนายเอก นายเอกก็ไม่สนใจเรื่องอื่นนอกจากพระเอก นายเอกยึดติดกับพระเอกมากๆเพราะเป็นคนเดียวที่ดีกับนางตลอดชีวิตสองชีวิต
เนื้อเรื่องค่อยๆโผล่ขึ้นมาเรื่อยๆ ตลค.อื่นๆ ค่อยๆ โผล่ออกมา ปมค่อยๆเฉลยทีละปม
ปล.ฉากเรทค่อนข้างเยอะพอควร อิน้องช่างยั่วมาก


อาจจะมีเรื่องอื่นมาแนะนำทีหลังนะคะ มีทั้งนิยายเก่าและใหม่ๆ ตอนนี้แค่ยังนึกไม่ออก แฮ่
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

10 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป