/>

5 ไอเทมเด็ด คนเป็นสิวต้องลองใช้!! [ยินดีให้แชร์]

วิว


ก่อนอื่น เราจะมาแนะนำไอเทมเด็ดที่ช่วยรักษาสิวสำหรับคนเป็นสิว แน่นอนว่าต้องเป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายจริงๆ เพราะเราเป็นคนที่ผิวเซ็นซิทิฟมาก อะไรที่เค้าว่าดี ก็ลองใช้มาหมดแล้วค่ะ มีหน้าแหกไปบ้าง แต่ก็กอบกู้ผิวหน้ากลับมาได้ ด้วยไอเทมรักษาสิวเหล่านี้เลยค่ะ ไปดูกันทีละตัวเลยดีกว่า
ตัวแรกเป็นโฟมล้างหน้า จาก innisfree : bija trouble facial foam 

ตัวนี้ชื่อเสียงโด่งดังเหลือเกิน มีหลายคนรีวิวเยอะมาก  ตอนแรกก็หวั่นๆลังเลมากค่ะ กลัวแพ้ แต่พอได้ลองใช้ นางเลยกลายเป็นลูกรักไปเลยค่ะ  

วิธีใช้ : ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าเช้า-เย็น
ความรู้สึกหลังใช้ : รู้สึกผิวหน้าสะอาดทุกครั้งที่ใช้ bija เลยค่ะ ให้ความรู้สึกเย็นๆตอนล้างหน้า พอล้างออกด้วยน้ำเปล่า ผิวหน้ามีความสดชื่น สบายผิว เหมือนได้ดีท๊อกผิวเลย แถมยังช่วยเรา
รักษาสิวไปในตัวเลยค่ะ

พิกัด Shop Innisfree ที่ไทยค่ะตัวที่สองเป็นสครับที่อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย จาก BK : Jelly Ball Clearly brightening gentle scrub 

ตัวนี้เคยเห็นมี Blogger หลายคนพูดถึงนางอยู่พักนึง ว่าคนเป็นสิวสามารถสครับผิวหน้าได้ด้วย Bk Scrubตัวนี้ละคะ  เป็นสครับจากธรรมชาติ ที่ไม่เจ็บ ไม่บาดผิว เห็นว่าคนเป็นสิวใช้ได้ เพราะเค้าจะช่วยรักษาสิว ด้วยเราเลยสอยมาลองค่ะ

วิธีใช้ : ใช้สครับผิวหน้าสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์
ความรู้สึกหลังใช้ : รู้สึกว่าสครับของBK ตัวนี้ ใช้ดีมากเลยค่ะ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก ให้ความรู้สึกผิวหน้าสะอาดขึ้น ไม่ระคายเคืองผิวเลย เราชอบเอามาสครับตรงบริเวณจมูก ช่วยขจัดสิวเสี้ยน ได้ดีเลยค่ะ

พิกัด konvy.comตัวที่สามเป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย จาก BK : BK Acne Serum Brightening Anti Pollution

ตัวนี้เราเคยใช้แบบซองในเซเว่น สอยตาม Blogger เลยจ้า เป็นเซรั่มที่ใช้แล้วชอบ เลยไปสอยขวดใหญ่มาเลย นางช่วยลดปัญหาสิว ช่วยรักษาสิว ช่วยลดความมันบนใบหน้า ช่วยให้รูขุมขนกระชับ เผยผิวหน้ากระจ่างใส ไม่มีน้ำหอม เผลออีกทีก็เป็นลูกรักไปเลยค่ะ

วิธีใช้ : ใช้ทุกวัน เพียง 1-2 หยด เป็นครีมตัวเเรกในตอนเช้า
ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อเซรั่มบางเบา ไม่หนักหน้า รู้สึกว่าสิวลดลง หน้ามันน้อยลง ช่วยหน้าใสขึ้นค่ะ ชอบมากกกกก

พิกัด konvy.com ตัวที่สี่เป็นครีมบำรุงผิวจาก Ezerra 

ตัวนี้เราได้มาจากร้านขายยาค่ะ เค้าเเนะนำมาว่าคนที่ผิวหน้าเป็นสิว ระคายเคืองง่าย แพ้ง่าย ผิวอ่อนแอ ต้องใช้ครีมตัวนี้เลย เพราะเค้าจะช่วยบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงขึ้น ให้ความชุ่มชื่นกับผิว

วิธีใช้ : ใช้ทาทั่วใบหน้าก่อนนอนทุกวัน 

ความรู้สึกหลังใช้ : รู้สึกได้ชัดเรื่องโครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้น จากเป็นคนที่ผิวเซ็นซิทิฟมาก หลังจากได้ลองใช้ตัวนี้เเล้ว รู้สึกผิวหน้าเเข็งเเรงมากขึ้นค่ะ

พิกัด ร้านขายยาทั่วไป
 ตัวสุดท้าย เป็นครีมกันแดด จาก La Roche-posay Anthelios xl gel-cream SPF50+

ตัวนี้เราสอยมาด้วยความอยากลองล้วนๆ เพราะทางแบรนด์เค้าเคลมว่า เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ไม่ระคายเคืองผิว ปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่มีน้ำหอม และพาราเบน 

วิธีใช้ : ใช้ทาทั่วใบหน้า หลังจากลงเซรั่ม
ความรู้สึกหลังใช้ : รู้สึกเนื้อกันแดดซึมเร็ว บางเบา สบายผิวหน้าค่ะ นางไม่ถึงกับเป็นลูกรักนะ แต่ใช้แล้วไม่แพ้ เลยอยากบอกต่อจ้า><

พิกัด Watsons 
......

บอกก่อนว่า สภาพผิวหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนใช้แล้วแพ้ บางคนใช้แล้วรอด ก่อนเลือกซื้อครีมควรศึกษาให้ดีก่อนนะคะ หรือลองทดลองบีบเนื้อครีมที่ข้อพับก่อนก็ได้ค่ะ เพื่อความชัวร์ เพราะเข้าใจคนที่เป็นสิวผิวเซ็นซิทิฟที่สุด เลยอยากมาบอกต่อของดีที่ใช้รักษาสิวแล้วไม่แพ้ค่ะ แนะนำว่าคนเป็นสิวควรลองนะคะ><

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป