รีวิว EP Album จาก DNCE 'People To People' [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รีวิว #dnce
บทความด้านล่างมาจากเพจ Listeners Hub เป็นเพจรีวิวเพลงไทย สากล เกาหลีเล็กๆน่ารักๆ ต้องการเพื่อนๆมาช่วยกดไลค์มาเป็นครอบครัวเดียวกัน หากชอบก็อย่าลืมตามไปกดไลค์นะครับ ลิงก์อยู่ด้านล่างเลย เข้าไปดูก่อนก็ได้น้าา
กดตรงนี้!!!! -> https://www.facebook.com/ListenersHubTH/ 

----------------------------------------------------------------------------------------------------

#Album : People To People - DNCE (2018)

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มเต็มแรก ในครั้งนี้ DNCE กลับมาพร้อมกับมินิอัลบั้มชุดที่ 2 'People To People' ด้วยมูดดนตรีที่น่าสนใจกว่าเดิม ก่อนอื่น เราไปทำความรู้จักวงนี้กันก่อนเลยครับ

DNCE ถือเป็นวงน้องใหม่ที่มีดีกรีความแน่นของดนตรีอันดับต้นๆ เกิดจากการรวมตัวของสมาชิก 4 คน ที่ได้นักร้องอย่าง Joe Jonas หนึ่งในอดีตสมาชิกวง Jonas Brothers รวมถึงมีมือกีตาร์สาวชาวเกาหลี สร้างความน่าสนใจให้วงยิ่งขึ้นไปอีก

DNCE เปิดตัววงตัวเองด้วยซิงเกิ้ล 'Cake By The Ocean' สร้างฐานแฟนคลับล้นหลาม รวมทั้งกำหนดทิศทางของวงไว้ตั้งแต่มินิอัลบั้มชุดแรก ด้วยดนตรีแน่นๆ และแนวดนตรีวงเป็นป็อป ดิสโก้แดนซ์ ซึ่งเป็นแนวที่แทบจะหาฟังได้ยากแล้วในทุกวันนี้ แต่ DNCE เลือกจะหยิบมาเป็นแนวเพลงหลักของวง แล้วมันกลับเวิร์คเกินคาด

ในอัลบั้ม 'People To People' นี้ ประกอบไปด้วยเพลง 4 แทร็ค และใช้เพลงโปรโมตเป็นเพลง TV In The Morning ปล่อยออกมาตูมเดียว DNCE ลดดีกรีจังหวะมันส์ๆลง โดยในอัลบั้มนี้ได้เสริมความเป็นป็อปบัลลาดกับแจ็สนิดๆ และขยับมูดเพลงให้ออกไปทาง Stay Calm ไม่เชิงว่าเป็นฟังชิล แต่สามารถปล่อยตัวไปกับเพลงได้สบายๆ

ด้วยความที่เป็นป็อป ทำให้เข้าถึงได้ง่ายๆ ดนตรีฟังไม่ยาก เนื้อเพลงยังเป็นเรื่องบนเตียงตามสไตล์ DNCE จังหวะเบสแน่นๆ เสริมด้วยกีตาร์เป็นบางจังหวะ เสียงร้องของ Joe ไม่ได้โดดเด่นออกมาจากดนตรี แต่กลืนไปกับทั้งเพลง ฟังเพราะไปอีกแบบ

ทั้ง 4 เพลงมีมูดและแนวเพลงไปในทางเดียวกัน ผมชอบที่ DNCE ไม่ได้เลือกจะเปลี่ยนแนวเพลงตัวเอง แต่ใส่นู่นเพิ่มนี่ ทำให้เพลงเกิดความหลากหลาย แล้วพอรวมกับความเป็น DNCE อยู่แล้ว มันไปด้วยกันได้ค่อนข้างดี เป็นหนึ่งในอัลบั้มสั้นๆที่อยากให้ลองฟังกันดูครับ

Recommended Tracks : TV In The Morning, Still Good
Overall : 7.5
#DNCE #ListenersHubTH #Francis_Team

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป