/>

รีวิวหนังสือสอบเข้ามหาวิทยาลัย+เทคนิคการเรียนและวิธีเตรียมตัวอ่านหนังสือ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#tcas61 #dek61 #dek62 #dek63 #รีวิวหนังสือ
สวัสดีค่ะ น้องๆ dek62 63 64++ พี่ตั้งใจอยากมาเล่าประสบการณ์วิธีเตรียมตัวสอบและหนังสือที่พี่อ่าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับน้องๆม.ปลายทุกคน วิธีเตรียมตัวสอบขึ้นอยู่กับแต่ละคนน้า พี่ก็เอาหลายๆอย่างจากรุ่นพี่มาปรับใช้เอา อันไหนที่เหมาะและเข้ากับตัวเรา พี่ว่าอันนั้นแหละดี 555 ขอบอกก่อนเลยว่า พี่ไม่ใช่คนที่เก่งหรือหัวเร็วมาก คะแนนพี่ก็ไม่ได้สูงมากค่ะน้อง 555 เห็นหนังสือเยอะ แล้วจะคิดว่าเวอร์ก็ได้ พี่แค่อยากแชร์ ปสก.ของพี่ เผื่อเป็นคำแนะนำให้กับหลายๆคนได้มาเริ่มวิธีเตรียมตัวสอบเลยดีกว่า พี่อ่านยังไง?


ก่อนอื่นเลย น้องต้องวางแผนก่อน คำนวณเวลาที่เหลืออีกกี่เดือน พี่จะเขียนแพลนทั้งหมดทุกเดือนแบบคร่าวๆก่อนว่าเดือนนี้พี่ต้องอ่านอะไรจบ เดือนนี้ทำข้อสอบ พี่จะได้เห็นสโคปของเนื้อหาที่เราต้องอ่าน ข้อสอบที่เราต้องทำ แล้วพี่ค่อยลงลึกไปในแต่ละวันว่าพี่ต้องอ่านเล่มไหนบ้าง ซึ่งพี่ก็ทำไม่ค่อยได้ในช่วงแรกๆ555 ทุกครั้งที่พี่ทำแพลนล่ม แล้วต้องเขียนใหม่พี่รู้สึกว่า มันต้องทำให้ได้แล้วอ่ะ ต้องรับผิดชอบความฝันของตัวเอง  มาผัดวันประกันพรุ่งแบบนี้ ชาตินี้คงไม่ติดกับเขาหรอก  พี่เขียนเป้าหมายไว้ข้างฝาเลยนะน้อง อันนี้แหละมันคอยย้ำเตือนเรา ช่วงไหนที่เราหลงทางอยู่ หันไปมองเป้าหมาย มันช่วยให้เรากลับมาได้เหมือนกันอันนี้พี่เอาตัวอย่างแพลนของพี่มาให้ดูต่อไปเป็นแนะนำแต่ละวิชาว่าพี่อ่านอะไรยังไงบ้าง

1.ชีววิทยาพี่ชอบวิชานี้ที่สุดละ 555 วิชานี้มันอ่านเองได้นะน้อง พี่เคยเรียนบางคอร์สของพี่วิเวียน กับพี่บิ๊ก เดอะเบรน พี่ว่ามันไม่ต่างกับอ่านเองมาก แต่บางคนอาจจะไม่ถนัดอ่านเอง เรียนพิเศษเอาก็ได้ ที่เรียนเค้าจะเก็งข้อสอบให้ มีเน้นว่าตรงไหนสำคัญ ช่วยย่นเวลาเราได้เยอะเลยพี่เริ่มเก็บชีวะมาตั้งแต่ขึ้นม.4 ละ เพราะพี่อยากเข้า สอวน.ชีวะ 555ความฝันในวัยเด็กอีกเช่นเคย พี่อ่านมาเรื่อยๆ ทำ shortnote สั้นๆเก็บไว้อ่านเอง อ่านจบบทไหน พี่ก็ไปทำข้อสอบบทนั้น พี่อ่านอย่างน้อยสองเล่มนะแต่ละบท เพราะบางเล่มมันเน้นไม่เหมือนกัน พี่เลยอยากเก็บให้หมด  ควรเก็บให้จบภายในม.5 เลย เพราะ ชีวะมันเป็นวิชาที่เบาสำหรับพี่ พี่เลยชอบเอาไว้ทวนอ่านคั่นกับพวกคณิต ฟิสิกส์ เวลาว่างๆที่โรงเรียน หยิบที่เรา shortnote ขึ้นมาอ่านก็ได้ ช่วยประหยัดเวลาและกันลืม 555

หนังสือชีวะที่อ่าน

1.Bio map พี่วิเวียน อันนี้มีสองเล่ม จะเป็นสรุปชีวะม.ปลายทั้งหมด จริงๆมันละเอียดมากนะ ข้อมูลครบ รูปสวย ภาพสีทั้งหมดเลย ชอบวิธีการจัดเรียงหน้า พี่ว่ามันเป็นระบบดี จำง่าย ไม่น้ำเยอะ อ่านสอบเข้าค่าย 1 สอวน.ได้สบายๆ


2. Essential Biology เล่มปูเป็นหนังสือชีวะเล่มแรกๆที่พี่อ่านเลย อ่านแล้วมันเข้าใจ ถ้าถามว่าถ้าเลือกได้เล่มนึงไปอ่านที่โรงเรียน พี่ก็ตอบเล่มนี้ 555 พี่ใช้จนเยิน เวลาอ่านเรื่องไหนจบพี่ชอบทำสรุปเล็กๆแปะไว้กับโพสต์อิทข้างใน แต่เล่มนี้เป็นสรุป บางเรื่องก็ไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่เน้อ แต่ก็แนะนำให้ซื้อมันดีมากจริงๆ

3. Biology for high school student ของพี่เตนท์เล่มเต่าทองเล่มนี้ก็ฮิตมากเหมือนกัน เป็นสรุปที่พี่ว่ามันน่ารักดี รูปน่ารัก อ่านเพลิน พี่ชอบตรงที่มีคำถามอยู๋ท้ายเล่มที่วัดความเข้าใจเราจริงๆว่าเราอ่านเข้าใจมั้ย ต้องปิดรูโหว่เพิ่มหรือเปล่า ถ้าให้เลือกเล่มปูกะเล่มเต่าทอง พี่ว่าพี่อ่านเล่มเต่าทองเข้าใจกว่าอ่ะ แต่ก็แล้วแต่คนเน้อ ปล.ต้องยืมรูปจากเว็บเพราะพี่บริจาคเล่มนี้ให้น้องเเล้ว555


4.Biology เล่มหมึก เล่มนี้หนามากกก เป็นเล่มสีทั้งหมดเลย ภาพสวย คนเขียนคนเดียวกับเล่มปูข้างบน พี่ว่าเป็นหนังสือชีวะที่สมบูรณ์อีกเล่มนึงเลยที่คนไทยเขียน เนื้อหาครบ อ่านในค่าย1 สอวน.ได้เลยอ่ะ เอาไว้อ้างอิงได้ ให้แบกไปอ่านที่โรงเรียนก็ไม่น่าไหว เล่มหนามากกก555 ใครอยากแม่นเมพๆ เล่มนี้น่าจะตอบโจทย์


5.mock up biology exam เล่มกิ้งก่าเล่มนี้คนเขียนก็คนเดียวกับเล่มปูและเล่มหมึกนะจ้าา เป็นข้อสอบชีวะ มี5ชุด เฉลยอธิบายละเอียด เอาไว้ซ้อมทำก่อน 9 วิชาสามัญหรือpat 2 ก็ได้ มันเช็คเราได้จริงๆว่าเราแม่นพอแล้วยัง  แนะนำว่าเขียนคำตอบในกระดาษคำตอบเอา จะได้ทำได้หลายรอบเน้อ ข้อไหนที่ทำไม่ได้ ให้จดในกระดาษไว้ แล้วค่อยมาทวนใหม่ เว้นระยะสักนิด กลับมาทำอีกรอบจะได้แม่นๆ
6.หนังสือข้อสอบเก่าเอนท์ชีวะ ของอ.สมานเล่มนี้เป็นข้อสอบเอนท์ ตั้งแต่ปี 41 -51 มีเฉลยละเอียดด้วย เฉลยผิดบ้างนิดหน่อย ข้อไหนไม่มั่นใจเปิดหนังสือเล่มอื่นเพิ่มดีกว่าเน้อ พี่ทำเล่มนี้ก่อนสอบ แนะนำว่าก่อนทำ ควรจบเนื้อหาชีวะให้ครบก่อน ตอนพี่ทำช่วงแรก คะแนนก็ไม่ได้เยอะ หลังๆคะแนนมันค่อยๆดีขึ้น 2.เคมี     วิชานี้พี่ตั้งใจเรียนในห้องมากๆ ไม่เข้าใจพี่ก็จะถามครู พื้นฐานเลยโอเค เรียนจบบทไหนพี่   ก็มาทำโจทย์แยก ตั้งแต่ม.4 พี่ว่าการทำโจทย์มันสำคัญมากๆ ยิ่งพาร์ทคำนวณมันต้องใช้ทักษะ ใช้ความชำนาญ ทำโจทย์มันเหมือนมาปิดรูโหว่ให้เราอีกทีนึง เพราะจะได้รู้ว่าที่เราอ่านมามันเพียงพอแล้วหรือยัง แล้วพี่ก็ทำshortnote เก็บไว้อ่านด้วย มันประหยัดเวลามากๆ ดีกว่าต้องมานั่งอ่านทั้งเล่มหนาๆพี่เรียนพิเศษกับอ.อุ๊ แบบ DVD คอร์สเอนท์ช่วงปิดเทอมก่อนขึ้นม.6 คือดีมากกก รักอ.อุ๊มากกก เราได้ทวนที่เราเรียนมา อาจารย์สอนเข้าใจ มีโจทย์ให้ฝึกทำเยอะมากกก การบ้านแต่ละครั้งก็เยอะเหมือนกัน555 ช่วงปิดเทอมนอนดึกเพราะทำการบ้านอ.อุ๊นี่แหละ  ตื่นไปเรียนรอบ 07.30 ด้วย ช่วงนั้นพี่ซอมบี้มากๆ 555 พี่แนะนำว่าให้ทำการบ้านก่อนไปเรียนทุกครั้งนะ จะได้ตามอาจารย์ทัน อย่าขี้เกียจนะน้อง ถ้ามีโอกาสเรียนแล้ว พี่ถือว่าทุกคอร์สทุกบาททุกสตางค์ค่าเรียนมาจากคนส่งเราเรียน เค้าก็เหนื่อยเหมือนกัน ต้องเรียนให้คุ้ม พี่กินข้าวเช้าไปทุกครั้ง สมองจะได้แล่น //เรื่องกินสำคัญ 555

หนังสือเคมีทีอ่าน

1.สรุปเคมี ของติวเตอร์พอยท์เล่มนี้เป็นเล่มที่พี่ใช้จนเยิน อยู่กับพี่ทุกสถานการณ์ 555 ชอบเอาไปอ่านที่โรงเรียนเพราะเป็นสรุปเคมีที่ค่อนข้างครบนะพี่ว่า เล่มสีทั้งหมดด้วย อ่านจบบทไหนก็ไปทำข้อสอบท้ายบทได้ข้างหลัง จริงๆเคยเรียนเคมีออนไลน์ของติวเตอร์พอยท์ด้วย พี่เค้าสอนดีนะ แต่เสียงง่วงมากกก เลยเรียนได้แค่คอร์สต้น กะม.4 เทอม1 อันนี้ก็แล้วแต่คนเด้อ ถ้าอยากเรียนออนไลน์อยู๋บ้าน ติวเตอร์พอยท์ก็ตอบโจทย์ แต่ไม่แน่ใจว่าตอนนี้เค้ายังสอนอยู่มั้ยนะ ลองหาตามเว็บไซต์ได้จ้า
2.คอร์สเอนท์ของอ.อุ๊ ดีมากกก 10 10 10 ไปเลย พี่เข้าใจเคมีมากขึ้นมากๆ หนังสือหลักๆที่พี่อ่านนอกจากเล่มบนแล้วก็มีของที่เรียนพิเศษนี่แหละจ้า 


3.ตะลุยโจทย์เคมี 15 พ.ศ.ย้ำอีกทีว่าทำโจทย์สำคัญมากกกกก อันนี้เป็นข้อสอบเก่าตั้งแต่เอนท์เลย นานมากกก555 เฉลยละเอียด เข้าใจดี สำนักพิมพ์นี้มีข้อสอบเก่าแบบนี้ทุกวิชาเลย 4.ข้อสอบเสริมความรู้ เคมี


เล่มนี้เป็นข้อสอบเคมีแยกบท พอพี่เรียนบทไหนจบพี่ก็จะมาทำ จะได้รู้รูโหว่ก่อนสอบปลายภาคหรือสอบกลางภาค โจทย์มันเยอะมากกกกก บางบทเป็นร้อย พี่ทำไม่ครบนะ สุ่มๆทำเอา มีเฉลยละเอียดด้วย ระดับข้อสอบมีตั้งแต่ง่ายไปยากเลยจ้า5.Absolute chemistry test ของอ.เสกสรรค์


จริงๆมีหลายเล่ม แต่พี่ซื้อไม่ครบเพราะบางบทอ่านจากเล่มอื่น พี่ชอบหนังสือสำนักพิมพ์นี้มาก ดีแถมราคาถูกด้วย555 เล่มพวกนี้จะมีสรุปเนื้อหาแต่ละบทให้ก่อน แล้วมีโจทย์ให้ทำอีกหล่ายร้อยข้อ ทำจนตาถลนได้เลย555เยอะมากกกก 


6.ตะลุยโจทย์เทพเคมี อ.รัชพล


เล่มนี้เป็นแนวโจทย์คล้าย 9 วิชาสามัญ มีข้อสอบให้ทำ 6 ชุด ระดับความยากคล้าย 9 วิชาเลย ลองจับเวลาทำโจทย์ แล้วนับคะแนนดู นั่นแหละที่เราจะได้ ของพี่ทำแล้วสอบจริงได้น้อยกว่าที่ซ้อมอ่ะ เซ็ง สงสัยตื่นเต้น555 แต่ยังไงก็ยกให้เล่มนี้ัเป็นเล่มโปรดไปและ

 3.ฟิสิกส์
วิชานี้พี่ก็เน้นทำโจทย์ เรียนที่โรงเรียนจบบทไหนก็ทำเดี๋ยวนั้นเลย ส่วนมากอ่านของที่เรียนพิเศษ พี่เรียนออนดีมานด์บางคอร์ส เรียนคอร์สเอนท์ของ apply phisics ก่อนสอบประมาณสองเดือนพี่ซื้อ คอร์ส upskills 9 วิชา at home ของออนดีมานด์มาเรียน ตัดสินใจช้าเพราะคิดว่าตัวเองแม่นแล้ว พอมาทำโจทย์ไม่รอดจ้า555 เลยต้องมีเสริมหน่อย แล้วก็ทำ shortnote สรุปหลักกะสูตรไว้อ่านเองด้วย ว่างๆก็มานั่งทวน
หนังสือที่อ่าน
1.คู่มือกิฟเตด ฟิสิกส์


เซตนี้มีสองเล่มนะ เล่มแรกสีฟ้าพี่ชำแหละมันแล้ว555 ตัดสันออก พับโจทย์ใส่กระเป่ากระโปรงไปทำตอนเข้าแถวตอนเช้า (อย่าทำตามนะ55) เล่มสองสีชมพูตามนี้เลย ในเล่มจะมีสรุปเนื้อหาแต่ละบทให้ก่อน มีโจทย์ท้ายบทให้ทำด้วย บางเรื่องกระชับดีไม่ค่อยเยอะ โจทย์มีเฉลยละเอียด
 
2.หนังสือเรียนคอร์สเอนท์ apply physics


มีสรุปสูตรให้ก่อนทำโจทย์ อาจารย์สอนดี เข้าใจ โจทย์เยอะ มีตั้งแต่เอนท์รุ่นเก่า เก่ามากๆไล่มาจนถึงแพท อาจารย์จะจับเวลาให้เราลองทำเองก่อน อันนี้พี่ชอบเพราะได้ลองทำเอง ได้ฝึกเองมันได้มากกว่า จดลอกตามสิ่งที่เค้าสอน 

3.ตะลุยโจทย์ฟิสิกส์ แบบแยกบท


อันนี้เล่มหนามากกกกก หนักมาเช่นกัน โจทย์หลากหลายมีข้อสอบโควต้า เอนท์ ครบ เฉลยละเอียดดี พี่ทำไม่ครบหรอกมันเยอะเกินอ่ะ ใครทำครบนี่ชาบูเลย5555 ด้วยความที่มันเยอะมากทำไม่ไหวเลยไม่รู้ว่าควรทำข้อไหนดี เสียดายมันเล่มหนามากจนเปิดทำยากอ่ะ ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่4.upskills physics at home


อันนี้พี่ซื้อคอร์สมาเรียนที่บ้าน สะดวกดี 
เป็นข้อสอบเก่าย้อนหลัง 6 ปีแล้วก็มีโจทย์เสริมอีกหลายชุด เสียดายพี่เค้าน่าจะสรุปเนื้อหาให้ก่อนทำทั้งหมด แต่ก็มีสรุปตามโจทย์นะ อย่างข้อนี้เรื่องอะไรก็อธิบายให้ พี่ว่ามันไม่ค่อยเป็นระเบียบ ใครไม่ซีเรื่องนี้พี่ว่าโอเคเลย เพราะพี่เค้าสอนดีอยู่แล้ว
 

4.คณิต
วิชานี้เชื่อว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมาสำหรับใครหลายๆคน รวมถึงพี่ด้วย 5555 พี่ตั้งใจเรียนในห้องมากกกก พี่ให้เพื่อนพี่ในห้องสอนบางเรื่องที่ไม่เข้าใจจริงๆ ช่วยกันเรียนช่วยกันติวด้วย ยอมรับเลยว่าวิชานี้พี่ทุ่มให้มันมาก แต่พอมาทำโจทย์เองมันก็ติด พี่เลยลงเรียนคอร์สเอนท์กับเดอะเบรน พี่ว่าสอนดีนะ เข้าใจมากขึ้น เค้ามีข้อสอบให้เราเยอะมาก รวมข้อสอบทุน ข้อสอบแพท 9วิชา มีเล่มแยกโจทย์ให้ฝึกอีก ทำจนจุใจกันเลย คอร์สเอนท์มันชม.ยาวนานมากอ่ะ กว่าจะเรียนจบหมดเรื่องเก่าๆที่เคยเรียนไปอาจจะลืมได้ ต้องทำโจทย์บ่อยๆทุกวัน ซึ่งพี่ก็ทำบ้างไม่ทำบ้าง5555 มันสอบปลายเดือนกุมภาพันธ์ แต่ธันวาแล้วพี่มานึกว่าไปไม่รอดแน่ เลยขอที่บ้านซื้อคอร์ส upskills 9 วิชา at home ของออนดีมานด์มาเรียน อยากจะบอกว่ามันดีมากกกก พี่แท๊ปสอนโคตรดี พี่แกจะทวนเนื้อหาให้ก่อน แล้วให้ทำโจทย์ย้อนหลังปีก่อนๆ มีโจทย์เสริม จับเวลาให้เราทำ มันดีตรงที่เราได้เห็นข้อผิดพลาดของตัวเองนี่แหละ อยากแต้งกิ้วพี่แท๊ปทรีไทม์จริงๆที่ฉุดหนูขึ้นมา555 สรุปวิชานี้พี่เน้นเรียนพิเศษเป็นส่วนใหญ่ แล้วก็มานั่งทำโจทย์ของที่เรียนเอง เลยไม่ได้อ่านจากข้างนอกเพิ่มมากเท่าไหร่ 

​ห
นังสืออ่านเพิ่ม

1.Hi-speed maths 2 เล่ม


เซตนี้จะเป็นสรุปแยกบทให้ก่อนมีตัวอย่างโจทย์ แล้วมีโจทย์ท้ายบทอีกที พี่ชอบโจทย์มาก มีบอกด้วยว่าข้อนี้ยากระดับไหนมีตั้งแต่โควต้า ข้อสอบทุน โอลิมปิกรอบแรก ครบ จบในเล่มเดียว555 ใครไม่เรียนพิเศษพี่ว่าสองเล่มนี้น่าจะครบ
2.แนวข้อสอบ 9 วิชาสามัญคณิต อ.รัชพล


เล่
มนี้เป็นโจทย์ 16 ชุด มีเฉลยละเอียด แนวคล้ายข้อสอบจริงเลย จำนวนข้อเท่าข้อสอบจริง ทำแล้วเช็คตัวเองได้ว่าจะได้คะแนนประมาณไหน ยกให้เป็นเดอะเบสต์ในดวงใจพี่เลยเล่มนี้55 เวลาทำต้องจับเวลาด้วยเด้อจะได้สมจริง 


 


เดี๋ยวมาต่อในคอมเม้นน้า 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ต่อน้าา

  5.ภาษาอังกฤษ

  วิชานี้มันต้องเก็บ มันต้องสะสมมาเรื่อยๆ พี่ชอบเรียนวิชานี้อยู่แล้ว เลยไม่ค่อยฝืนที่จะอ่านเท่าไหร่ 55 พี่เริ่มจริงๆจังๆก็ตอนม.5 เทอม 2 ท่องศัพท์ตุนไว้ อันนี้ต้องเน้นความสม่ำเสมอมากๆ ไม่จำเป็นต้องท่องทีเดียวหมด พี่ท่องวันละ 10 คำ หรือวันไหนลืมท่องก็มี 5555 พี่จดใส่สมุดโน้ตเล็กๆ เอาไว้ท่องตอนว่างๆตอนเปลี่ยนคาบ หรือตอนพักเที่ยงที่โรงอาหารพี่ก็เอาไปท่องด้วย ศัพท์ที่พี่ท่องก็เอามาจากในเว็บ เป็นศัพท์ครูสมศรี ครูพี่แนน หาได้ในเว็บเลยน้อง พอเปิดเทอม ม.6 พี่ก็ลงคอร์สเอนท์กับพี่แนน เอนคอนเซป แบบ at home เพราะจังหวัดพี่ไม่มีสาขา ข้อดีตรงนี้ คือพี่ไม่จำเป็นต้องไปเรียนไกล อยากขอบคุณพี่แนนมากๆที่มีแบบ at home ^^ แต่ก็มีข้อเสียคือเราจะได้เวอร์ชั่นก่อนหน้า อย่างพี่ได้ปี 58 ไม่ใช่ปีล่าสุดที่พี่เค้าสอน แต่อันนี้พี่รับได้ เนื้อหาที่ใช้สอบพี่ว่าไม่ต่างกัน แล้วเราก็ต้องบังคับตัวเองให้ได้ เพราะเรียนที่บ้าน จะแอบไปเล่นโซเชียลอยู่บ่อยๆ555 ต้องรีบดึงตัวเองกลับมา พี่แนนสอนจัดเต็มมากๆ ความรู้ที่ได้มันเยอะมากกกก พอพี่เรียนคอร์สนี้จบพี่ก็เริ่มทำข้อสอบเก่าเลย ไล่ตั้งแต่เอนท์ ปี43 จนถึง แกทปีล่าสุด 9 วิชาปีล่าสุด ทำโจทย์มันช่วยได้มาก มันเห็นช่องโหว่ของตัวเอง พาร์ทคอนเวอร์เก็บคะแนนง่าย อันนี้ไม่ยาก พาร์ทศัพท์ก็อาศัยที่เราท่องตุนไว้ ส่วนรีดดิ้ง พี่หาหนังสือมาทำเพิ่ม อย่างสอบ9 วิชาเป็นสปีดเทสต์ 80ข้อในเวลา 90 นาที อันนี้ต้องเร็วมากๆส่วนใหญ่จะเก็บรีดดิ้งไว้ทำทีหลัง แล้วก็ทำไม่ทัน พี่ว่าถ้าทำทัน รีดดิ้งมันช่วยเก็บคะแนนเราได้เยอะเลยนะ


  หนังสือที่อ่านเพิ่ม


  1.Gat eng ของดร.ศุภวัฒน์

  เล่มนี้เป็นเนวข้อสอบ gat มี10 ชุด มีเฉลยละเอียดด้วย บางชุดก็ยากมากกก ศัพท์อะไรก็ไม่รู้ สมองกลวงไปหมด5555 ทำให้จบ ตอนเฉลยจดศัพท์ที่ไม่รู้ใส่สมุดเล็กๆเอาไว้ท่อง คะแนนได้น้อยก็ช่างมัน เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น สู้ๆ


  https://image.dek-d.com/27/0755/5035/127157482


  2.แนว 9 วิชาสามัญ ของดร.ศุภวัฒน์

  มี 5 ชุด เฉลยละเอียดด้านหลีง ของดร.ศุภวัฒน์นี่วางใจได้เลยยย


  https://image.dek-d.com/27/0755/5035/127157550


  3.ข้อสอบ entเก่า 15 พ.ศ.

  ข้อสอบเก่าสำคัญมากน้า พยายาทำให้ได้มากๆเด้อ ทำแล้วสนุก แปปเดียวจบเล่ม มันอยากเห็นพัฒนาการตัวเองขึ้นเรื่อยๆอ่ะ เล่มนี้แนะนำ เฉลยเข้าใจ มีบอกคำศัพท์ท้ายข้อสอบนิดหน่อย

  https://image.dek-d.com/27/0755/5035/127157766


  ตอบกลับ

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป