ซ่อน
แสดง

วันนี้เรามีประสบการณ์ดีๆ จากการที่ได้มาเรียนภาษาอังกฤษที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ มาเล่าให้ทุกคนฟัง [ยินดีให้แชร์]

วิว
              ประสบการณ์ดีๆ ครั้งนี้เริ่มจากก่อนหน้านี้ เรามีแพลนที่อยากจะศึกษาภาษาอังกฤษเพิ่มเติม และก็อยากเดินทางไปเรียนที่ต่างประเทศ คงต้องไปเรียนในประเทศที่ได้ใช้แต่ภาษาอังกฤษเท่านั้นถึงจะให้การเก่งภาษาอังกฤษฉันเป็นจริงได้ 
 เราจึงเริ่มมองประเทศในแถบเอเชียก่อน ตอนนั้นคิดไว้ในใจระหว่างสิงคโปร์กับฟิลิปปินส์ แต่ตอนนั้นเราไม่ได้มีข้อมูลอะไรในมือเลย เราเลยค้นหาข้อมูลต่างๆ ใน Googleซึ่งตอนนั้นแพลนไว้จะไปเรียน 3 เดือน หรือถ้าชอบก็อาจจะลงเรียนอยู่ยาวเลยละ ตอนที่หาข้อมูลก็เปรียบเทียบใน ระหว่างราคา และคุณภาพ และค่าครองชีพไม่สูงมากทำให้เราสามารถอยู่ได้ยาวเลย  ซึ่งหลังจากที่เช็คปรากฏว่าประเทศฟิลิปปินส์ เป็นตัวเลือกที่ดีและคิดว่าคุ้มค่าที่สุด เพราะค่าเงินถูกกว่าสิงคโปร์และถูกกว่าไทยด้วย และยิ่งหลังจากดูข้อมูลไปเรื่อยๆ ปัญหาต่อมาก็คือ ที่ประเทศฟิลิปปินส์มีสถาบันสอนภาษาอังกฤษเยอะม๊วกกก *0* มีทั้งที่เมืองหลวงมะนิลา, บาเกียว และก็เกาะเซบูค่ะ heart

เอาไงดีละ!!!!  เราจะไปเกาะไหนดี !!!!
มะนิลา? เคยไปมาแล้วหนึ่งครั้งเราไม่ชอบเพราะว่าคนเยอะและรถติดมาก หรือว่าจะไปบาเกียวบาเกียวบรรยากาศดีซะด้วยอากาศไม่ร้อน  แต่ส่วนตัวชอบอยู่ติดทะเลและชอบว่ายน้ำ  เราว่าไป เซบู ดีกว่า สถานที่ท่องเที่ยวเยอะและอยู่ใกล้ทะเล และเกาะเซบูได้ความนิยมจากหลายๆ ประเทศ เช่น เกาหลี, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, รัฐเซีย, ฯลฯ ก็ต้องเป็นที่เกาะเซบู ซึ่งอยู่แถบตอนใต้ของประเทศ และเหตุผลนี้เองที่ทำให้เราเลือกไปเรียนที่เกาะเซบูค่ะ

เรามาถึงเซบูประมาณเกือบเที่ยงคืน (เครื่องดีเลย์) พอมาถึงแล้ว ก็ตรงไปยังพี่พักที่ได้จองใว้  แต่เราบินมาก่อนที่จะเริ่มเรียนค่ะ  เพราะว่าเพื่อเวลามาเที่ยวชมเมืองรอบๆเซบู ก่อน สัก 3 วัน
(มาถึงที่พัก)
เพิ่มมาถึงยังไม่รู้จักใครค่ะ  ไปคนเดียวสิค่ะ  เดินเที่ยวรอบๆโรงแรม และเดินเล่นชาดหาด

รถจีปนีย์ ตอนแรกเราก็ขึ้นไม่เป็นนะ แต่ก็พยายามหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต  เพียงแต่ต้องรู้ว่า คันไหนไปทางไหน ก็ไม่ยากนัก เพราะมีเว็บไซต์ที่บอกเส้นทางและเบอร์รถจิ๊ปนี่เอาไว้แล้ว   http://cebujeepneys.weebly.com/ 

เมื่อเรารู้แล้วว่า  รถสายไหนไปที่ไหนบ้างประกอบกับเราใช้ Google Map ก็ไม่อยากที่เราจะเดินทางไปเที่ยวรอบๆเมือง (ลุยค่ะ) ขึ้นครั้งแรกเป็นไงค่ะ   หลงค่ะ  แต่ไม่เป็นไรค่ะถือซะว่านั่งรถเที่ยวรอบๆเมืองค่ะ เพราะค่ารถแค่ 7 php ตลอดสาย ครั้งแรกของการนั่งรถจิ๊ปนีย์  หลงทังวัน….แต่สนุก  แต่ขากลับเรานั่งแท็กซี่กลับโรงแรมเพราะเหนื่องกับการนั่งรถทั้งวัน…….. หุหุ 

ที่นี้บรรยากาศดีนะ เหมาะสำหรับมาพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ ส่วนตัวข้องค่างชอบนะ เพราะที่นี้มีนักเที่ยวค่อนข้างเยอะ เกาหลี ญี่ปุ่น จีน อเมริกา และประเทศอื่นๆ  +++หมดเวลาเที่ยวแล้วเพราะพรุ่งนี้เราต้องเดินทางไปโรงเรียนแล้ว

มาถึงแล้วค่ะ !!!

มาถึงโรงเรียนวันแรก จะมีสต๊าฟมารับค่ะแล้วพาชมโรงเรียน 3D ACADEMY  ภายในสถาบัน จะแบ่งคร่าวๆ เป็นอาคารที่พัก ห้องอาหาร อาคารเรียน ห้องสมุด และพื้นที่ส่วนกลางไว้ใช้ทำกิจกรรมต่างๆของสถาบัน   ที่นี่จะมีห้องพักให้เลือก ทั้งห้องเดี่ยว ห้องคู่ ห้อง 3 คน ห้อง 4 คนและโรงแรม ซึ่งเราได้เลือกพักห้อง แบบ 4 คน (จะได้มีเพื่อนและไม่รู้สึกเหงา)ที่พัก

บรรยากาศภายในหอพัก

  สถานที่ออกกำลังฟรีสำหรับนักเรียน
โรงเรียน จะมีการบริการอาหาร บริการทำความสะอาดห้องพัก และบริการซักผ้าสำหรับนักเรียนทุกคน ทำให้นักเรียนสามารถมีสมาธิกับการเรียนเพียงอย่างเดียว ไม่ต้องพะวงกับการทำงานบ้าน หรือการต่อวีซ่า เพราะโรงเรียนมีทีมงานที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด  การเรียนที่นี่เป็นการเรียนคาบเดี่ยวและคาบกลุ่มเล็กหรือใหญ่สลับกันไป และวิชาเรียนก็จะเป็นไปตามหลักสูตรที่เราลง เช่น ถ้าลงเรียนหลักสูตร Business English ก็จะเป็นวิชาเกี่ยวกับการพูด การพรีเซ้นท์ การเขียนในเชิงธุรกิจ หรือ ถ้าลง ESL ก็จะเป็นการฟัง พูด อ่าน เขียน แกรมม่า แต่เราก็สามารถเลือกเน้นวิชาเรียนในคาบเรียนเดี่ยวได้ว่าต้องการเน้นอะไร ยากง่ายยังไงก็สามารถปรับได้ หรือจะลงแบบเตรียมสอบพวกแบบเริ่มต้น หรือ เตรียมสอบอย่างเข้มข้น จนถึงการันตีคะแนน TOEIC, TOEFL, IELTS  ก็ได้
สอบวัดระดับ

เช้าวันจันทร์ ทางสถาบันให้สอบวัดระดับลเวลก่อนเริ่มเรียน เราได้ลงคอส General ESL ไว้ ระดับภาษาเราอยู่ในขั้นพื้นฐานมากๆ การทดสอบ จะแบ่งออกเป็น ฟัง พูด อ่าน เขียน  เเราเริ่มเรียนในวันอังคาร ทางสถาบันได้จัดตารางเรียนตามเลเวลที่เราได้สอบไปก่อนหน้านี้ ซึ่งตารางเรียนของเรานั้น จะแบ่งเป็นคลาส 1ต่อ1 จำนวน 4 คาบ และกรุ๊ปคลาส 3  เรียนตั้งแต่ จันทร์-ศุกร์ ส่วนเสาร์-อาทิตย์ จะเป็นวันหยุด 

ชั้นเรียนเดี่ยว (ต่อ 1)

ชั้นเรียนเดี่ยว (ต่อ 1) ที่ราคาถูกที่สุด แต่ประสิทธิภาพเยี่ยมยอดที่สุด

 เราจะได้เรียนภาษาแบบ 1 ต่อ 1 ในราคาที่ถูกกว่ามากค่ะ เมื่อเปรียบเทียบกับการเรียนแบบเดี่ยวในประเทศอื่นๆ เช่น ประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย อังกฤษ และนิวซีแลนด์ อีกทั้งยังให้ประสิทธิภาพการเรียนที่เข้มข้น เพราะเค้าจะออกแบบมาให้เหมาะสมกับทักษะของนักเรียนแต่ละคน ในชั้นเรียนเดี่ยวนี้ แน่นอนว่าครูผู้สอนจะสามารถเห็นจุดอ่อนในภาษาอังกฤษของนักเรียนแต่ละคน และแก้ไขพัฒนาได้ตรงจุด เพิ่มความมั่นใจในการใช้ภาษาแก่นักเรียนได้เป็นอย่างดี

 

ชั้นเรียนกลุ่ม

ชั้นเรียนสนทนากลุ่มเรา จะได้ฝึกภาษาอังกฤษกับครูภาษาอังกฤษมืออาชีพละเพื่อนร่วมชั้นที่อยู่ในระดับเดียวกันที่มาจากประเทศต่างๆ  ภายใต้หัวข้อบทเรียนที่น่าสนใจและสามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริง เช่น การแก้ปัญหา การถามทิศทาง หรือการพูดเกี่ยวกับการศึกษาของคุณ เป็นต้น

     ACT Class – มีให้นักเรียนเลือกระหว่าง Activities อาทิ Yoga, Zumba, Dance
 

นักเรียนสามารถร่วมกิจกรรมภาษาอังกฤษ ได้ทั้งเพื่อนและได้ความรู้ภาษาอังกฤษ

หวังว่าประสบการณ์ที่เรานำมาเล่าสู่กันฟังในครั้งนี้ คงจะมีประโยชน์กับคนที่สนใจจะเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมที่ประเทศฟิลิปปินส์ ไม่มากก็น้อยนะค่ะ   Line: 3dacademy.th

 https://www.facebook.com/3dacademyTH/

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป