ซ่อน
แสดง

[ล่าสุดมาแล้ววว!!] รีวิวหนังสือ SAT 2018 - 2019 เวอร์ชั่นละเอียดยิบ คนสอบอินเตอร์ต้องอ่าน! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#sat #bbacu #อินเตอร์ #bbatu #international
ขอต้อนรับเหล่า dek62 ท่านผู้ปกครอง น้องๆ dek63 หรือ 64 ทั้งหลายรวมถึงทุกๆคนที่เกี่ยวข้องที่กำลังจะก้าวเข้าสู่สังเวียนการสอบเข้าคณะอินเตอร์ที่กำลังเข้มข้นขึ้นทุกๆปีที่ผ่านไปอย่างเป็นทางการล่ะ ^^ 

ก่อนอื่นขอแนะนำตัวสักนิดเผื่อใครยังไม่รู้จักกัน 5555 นี่แอด dom9914 แห่งเพจ "Learning Cafe ศูนย์รวมข้อมูลการสอบอินเตอร์" เพจสอบอินเตอร์ที่ใหญ่และเป็นกลางที่สุดในวงการนี้นั่นเองล่ะ! ใครไม่รู้จักไปส่องเพจได้นะเออ ของดีในนั้นเพียบ ฟฟฟฟ (เดี๋ยวท้ายกระทู้มีวาร์ปให้อีกที มิต้องกังวลกันไป 555)

แต่ก่อนจะไปอ่านอันล่าสุดก็แวบไปอ่านของเก่ากันก่อนนะเออ รวมๆกันนั่นก็ล่อไป 20 กว่าเล่มแล้วแหละ ควรอ่านก่อนอย่างยิ่งถ้ายังไม่เคยผ่านตามาก่อนนะเออ -*- 


https://www.dek-d.com/board/view/3659608/ << ภาค 1 ล่ะ สมัยพี่เองเพิ่งสอบเสร็จใหม่ๆและยังเป็น newbie พอสมควร แนะนำว่าอ่านแบบฟังหูไว้หูนิด ทักมาถามในเพจก่อนได้จะดีมาก 5555

https://www.dek-d.com/board/view/3770169/ << ภาค 2 นั่นเองงง

https://www.dek-d.com/board/view/3793081/
 << ภาค 3 ไงจะใครล่ะ ถถถถ

เอาล่ะ ย้อนความหลังกันมามากแล้วสินะ ไปดูของปัจจุบันกันดีกว่าว่าปีนี้มีอะไรจากทั้งคิโนะ เอเชียบุ๊คส์ หรือศูนย์หนังสือจุฬาน่าสนใจช่วงนี้บ้าง แหม เล่มไหนจะเหมาะกับใคร(หรือไม่เหมาะกับใครเลย ถถถถ)เราไปดูกันเล้ย!!~

**CB มาจาก Collegeboard หรือเจ้าคนออกข้อสอบน่ะ เจ้าของหนังสือ 8 official practice ซึ่งถือว่าเป้นแนวที่ใกล้เคียงข้อสอบที่สุดในตอนนี้**

**คำเตือน กระทู้นี้ถึงแม้จะอาศัยประสบการณ์ที่ถ้านับเป็นชม.ก็คงนับไม่ถ้วนของจขกท.ในวงการสอบอินเตอร์โดยเฉพาะเรื่องข้อสอบ SAT ของทั้งในไทยและตปท. (รวมถึงประสบการณ์สายดาร์คที่ถ้าใครตามเพจจะรู้กัน 5555)แต่ถึงท้ายที่สุดมันก็แค่ความเห็นส่วนตัวนะเออ 5555 จงใช้จักรยานในการรับชมกันด้วยยยเล่า //เอ๊ะ เดี๋ยวๆ มันไม่น่าใช่แฮะ ฟฟฟฟ**


***************************************

1. Master key to New SAT success by Staphanie Sohnคุณสมบัติเด่น

1. เป็นเล่มเดียวที่ "ใช้ Format เป๊ะๆตาม Official practice 1 - 4" ของ Collegeboard เป๊ะมากจนแทบจะก๊อปมาแล้วเปลี่ยนตัวเลขเอาในข้อเลขเลยล่ะ 55555 (โดยเฉพาะพาร์ทเลขล่ะ)

2. การจัดเรียงหน้าอ่านง่าย ทำ CB ยังไงทำในนี้ได้อารมณ์นั้นเป๊ะ

3. เฉลยเลขเขาเคลียร์พอตัวนะเออ ถ้าสกิลรีดดิ้งเราอยู่ในเกณฑ์โอเคน่าจะใช้แก้ได้อยู่ ดีกว่า CB ชัดๆก็ตรงนี้แหละ

คุณสมบัติด้อย

1. "เฉลยรีดดิ้งง่อยหนัก" ไม่ได้แพ้ Collegeboard แม้แต่นิดเดียว ไม่มี line reference หรืออะไรมายืนยันที่เฉลยบอกว่าเป็นเหตุผลให้ช๊อยส์นั้นช๊อยส์นี้ถูกหรือผิดเองจริงจังมากกก

2. "ข้อ Expression of idea ใน writing ยังง่าย-เพี้ยนเกินไป" ก๊อปฟอร์แมทมาเลยก็จริง ไม่เถียงนะ แต่การเขียนให้ต้องวิเคราะห์ของเขายังห่างขั้นคนออกจริงหลายขุม ใครแม่นๆหน่อยจะถูกรัวจนงงน่ะเพราะตัดช๊อยส์เขาง่ายเกินไปในบางข้อ 5555 และไร์ติ้งหลายๆข้อแนวก็หลุดเต็มๆเลยน่ะ หลุดแบบให้ยก example แต่ไม่บอกว่ายกเรื่องอะไรก็มี แล้วจะตอบได้ไหม 5555 (ข้อแกรมม่าเองบางอันก็แอดวานซ์เกิ้น แต่ถ้าเราดูแนวออกจะรู้และไม่ต้องไปสนแม่ม ฟฟฟฟ)

3.  Official Practice 1 - 4 มันเป็นของเก่าและปล่อยออกมาตั้งแต่จะมีการจัดสอบจริงด้วยซ้ำ ดังนั้นความแม่นเมื่อเทียบกับเล่มที่อิงแนวชุดหลังๆจะน้อยกว่า มีโจทย์บางเรื่องยากเกินไปและบางเรื่องแทบจะเปลี่ยนแนวไปแล้วด้วย

บทสรุป

เป็นปราการด่านสุดท้ายที่ดีในการเช็คให้แน่ใจว่าเราแม่นหมดทุกอย่างพอจะไปแตะ 8 official practice ของ CB หรือสารพัดข้อสอบหลุดหรือยัง (คำเตือน! การแตะ Official practice ทันทีทั้งๆที่ยังไม่แม่นอะไรสักอย่างไม่ใช่ความคิดที่ดีนะ ใครทำอยู่ขอให้เลิกต่อให้บอกมีคนเฉลยไปด้วยก็เถอะ 5555) ใช้ในการวัดว่าสกิลเราพร้อมที่จะไปทำของจริงแค่ไหน ถ้าทำในนี้ยังง่อยอยู่อย่าไปแตะของจริงเด็ดขาด แต่จะใช้เป็นเล่มแรกๆไม่ได้น่ะ มันไม่สอนอะไรเลย แถมมีแค่ 4 ชุดใช้แปปๆหมดจริงจังมาก ถถถถ 

************************************

2. PWN the SAT Math guide by Mike Mcclenathanคุณสมบัติเด่น

1. เป็นเล่มเดียวที่สอนทุกฟังค์ชั่นที่มีประโยชน์ของ "Graphing calculator" หรือเจ้าพวก tl-84 อะไรพวกนั้นน่ะ ถ้ามีเราอาจร่นเวลาสัก 2 - 5 นาทีในการสอบจริงได้ (มีผลพอตัวนะ แต่ก็ไม่ได้จำเป็นสำหรับทุกคนหรอก 5555)

2. เป็นเล่มที่เน้นทั้งจะทำให้เราพื้นฐานทั้งแน่น และเทคนิคต้องดี (และถ้ามีเครื่องคิดเลขพวกนั้นจะยิ่งโกง แต่ก็ไม่ได้บังคับว่าต้องมีถึงใช้นะ ถถถถ)

3. สไตล์การเขียนกวนๆตามสไตล์ฝรั่งขี้เล่น ใครที่เรียนรร.อินเตอร์มาจะอมยิ้มไปกับเขาบ่อยๆ ไม่เบื่อแบบเล่มอื่นๆแน่นอน ถถถถ

4. เป็นเล่มเดียวที่มีการจำแนกประเภทคำถามในข้อสอบ Official practice 6 ชุดตามบทแต่ละบทที่เขาสอน "โคตรมีประโยชน์" ถ้าเรายอมใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ฟฟฟฟ

คุณสมบัติด้อย

1. เนื่องจากเขาเน้นคุณภาพไม่เน้นปริมาณ โจทย์ของเขาแต่ละบทเลยน้อยถึงน้อยมาก--เฉลี่ย 6 - 10 ข้อต่อบท--เมื่อเทียบกับเล่มของบริษัทใหญ่ๆอื่นๆ (เขาเน้นให้เราไปวิเคราะห์ข้อสอบจริงเอง)

2. ถ้าไม่ได้มี Graphing calculator เราจะเสียความรู้ไปประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์จากหนังสือทั้งเล่ม

3. คะแนนไม่สูงพอตัวหรือมีปัญหากับการแปลโจทย์มั่วอยู่พอสมควรอย่า

บทสรุป

หนังสือที่เหมาะแก่ใครก็ตามที่พื้นเลขอยู่ในระดับดีแต่ยังไม่ดีมาก(สัก 620 ถึง 720) และหวังจะอัพขึ้นมาให้แตะเต็มหรือเจ็ดร้อยปลายๆอ่ะนะ ยิ่งถ้าเราเป็นประเภทชอบถล่มโจทย์แยกเรื่อง(แบบถ้าผิดข้อไหนจะต้องแก้ให้ได้และไม่ยอมไปต่อ ย้ำคิดย้ำทำน่ะแหละ ถถถถ)เขาจะถมเราจนแม่นยิ่งกว่าแม่นเสียอีก 55555 แต่จะกลับกลายเป็นไม่มีค่าทันทีถ้าเราเป็นสายเน้นทำชีท/การบ้านเก็บ exp รัวๆ มันไม่ใช่ของที่เราจะเอาไป "ตะลุย" แต่เอาไว้ให้ "สายวิเคราะห์" น่ะ

************************************

3. 10 Practice tests for the SAT By The Princeton reviewคุณสมบัติเด่น

1. ใช่ 10 practice เยอะสมใจเลยใช่ไหมล่ะ 55555

2. เขาทำการบ้านอังกฤษมาได้ดีพอสมควรเลยนะเออ ทั้งรีดดิ้งและไรท์ติ้งถือว่าค่อนข้างแข็งแรงอยู่ มีหลุดบ้างแต่น้อยเลยน่ะ

3. พาร์ทเลขมีการเพิ่มโจทย์ Data analysis และ Word problems แนวใหม่ๆที่บริษัทอื่นเขาไม่มีกันนักเข้ามาในชุดหลังๆ เป็นแบบฝึกหัดเต็มชุดที่ใช้ "แทนพาร์ทเลขแบบเสมือนจริง" ได้ดีที่สุด ณ ตอนนี้

คุณสมบัติด้อย

1. เอาจริงก็ทุกเล่มของเขาแหละ คือเฉลยรีดดิ้งของ Princeton review มันเน้นให้ดูแต่คีย์เวิร์ดและ assume ว่าเราอ่านรู้เรื่องแต่ต้นแล้วและใช้การมองปราดตาแวบบเดียวเห็นตามแบบเขาเกินไป 55555 

2. เฉลยเลขเป็นตัวอักษรยาวๆตามสไตล์เขาอ่ะนะ ถ้าใครมีปัญหากับของแบบนี้จะมีปัญหากับเล่มนี้ด้วย 5555

3. มีโจทย์หลุดหรือ wording แปลกๆบ้าง (เขาตาม CB แต่ไม่ตามขนาดเล่มบน 5555) แต่โดยรวมให้อภัยได้อยู่แหละ

บทสรุป

หนังสือ Practice test ล้วนๆสำหรับการเพิ่ม exp ที่เหมาะสุดในภาพรวมตอนนี้ทั้งด้านปริมาณและคุณภาพล่ะ ปัญหาหลักๆคือเฉลยซึ่งบางทีอาจต้องสุมหัวกับเพื่อนหรือไปถามผู้รู้กันหน่อยอ่ะนะว่าคนเขียนเขาต้องการสื่ออะไรกันแน่ 5555 สายวิเคราะห์อาจข้ามไปเลยก็ได)แต่สายตะลุยควรมีเก็บอย่างยิ่ง (แต่จริงๆจะมีทุกคนก็ดีอ่ะนะ 5555)

*********************************************

4. SAT Prep study guide 2018 & 2019

 

คุณสมบัติเด่น

- (ไม่มีจริงๆนะเออ 5555)

คุณสมบัติด้อย

- ทุกอย่างที่เป็นมัน ฟฟฟฟ

บทสรุป

มันคือหนังสือสอน New SAT ที่สอนไปสอนมามีทั้งสอนการใช้ตัวย่อ และการจัดรูปแบบบทความ (คำนำ เนื้อเรื่อง สรุป อะไรเทือกๆนั้น 5555) แล้วก็บทเลขงงๆที่ไม่มีอะไรเลยมาให้เรางงเล่นอีก 1 ตลบ อย่าเผลอไปหยิบมันเชียว แอดงงมากว่ามันยังอยู่ในตลาดได้อย่างไร แต่ถ้าใครอยากงงเล่นว่านี่มันหนังสือ SAT จริงรึเปล่าก็ไปเปิดเล่นได้นะ 55555

***********************************

5. The new SAT 1500+ practice questions by Tutorverseคุณ
สมบัติเด่น

1. โจทย์เยอะจุใจมากกกกกก

2. "การแบ่งโจทย์เลขเป็นหัวข้อๆของเขาดีงามมากๆ" นะเออ เป็นไม่กี่เล่มที่มีแบบฝึกหัดแยกบทอย่างเป็นทางการและเยอะจุใจแบบนี้ 5555

3. การแยกประเภทของคำถามทั้งรีดดิ้งและไรท์ติ้งของเขาถ้าใครสามารถแยกตาม(และวิเคระห์หา Process ในการทำที่เหมาะกับตัวเอง--เขาไม่สอนเรานะ ฟฟฟฟ)ได้จะสกิลอัพแน่นอน ฟฟฟฟ

4. มีเลขบอกว่าเฉลยแต่ละข้ออยู่หน้าไหนด้วยโว้ยยยยย //คารวะ 3 จอก

คุณสมบัติด้อย

1. จริงๆแล้วถ้าเขายอมแบ่ง writing เป็นแบบหัวข้อเลขด้วยนี่มันจะโหดกว่านี้มากนะเออ (แต่เราแยกเองได้นะ แต่ตาลายหน่อยๆ 5555)

2. "เฉลยมาเป็นพรืด" แบบตาลายเว่อมาก และคุณภาพก็กลางๆเป็นหลัก แต่เฉลยเลขเขานี่กระชับเกินจนไม่ค่อยช่วยจริงจังมาก หลายครั้งอารมณ์มันแบบ "เฮ้ย จบแล้วเหรอ?"

3. ยังสู้ความแม่นการเขียนโจทย์กับตัวท๊อปๆแบบ Ivylad หรือ 10 practice ไม่ได้ อย่าเอามานั่งลองจับเวลาหรือนับคะแนนล่ะ มันไม่ตรงหรอกโดยเฉพาะอังกฤษยังมีแปลกๆให้จับได้บ่อยๆ 5555

บทสรุป

เป็นเล่มที่เหมาะกับทุกๆคนที่อยากตะลุยโจทย์แบบหนักๆอย่างยิ่ง เป็นทางออกที่จะทำให้เราไม่ต้องเสียทรัพยากรที่เน้นใช้เทียบเคียงของจริงเกินไปแบบเจ้า Ivylad หรือ 10 practice แต่ก็ยังสามารถอัพสกิลได้ดีพอกัน โดยเฉพาะใครที่จะอัพพาร์ทเลขควรมีอย่างยิ่งน่ะ และอังกฤษก็ไม่ขี้เหร่ไปนักนะเออ (แต่เฉลยอาจต้องหาทางงมเอาหรือถามชาวบ้านพอตัวนะเจ้า สั้นเกิ้น ถถถถถ)

*********************************

6. Peterson's SAT prep guide by Peterson

 

คุ
ณสมบัติเด่น

1. เลขเขามีแบบฝึกหัดไว้อัพสกิลท้ายบทที่ใช้ได้พอตัว 

2. แนวเลขอยู่ในเกณพ์ดีนะเออ 

คุณสมบัติด้อย

1. จัดหน้า + ฟอนต์ได้อ่านยากดีมากขอรับ -*-

2. ทีมคนเขียน "ไม่ได้เข้าใจรูปแบบข้อสอบ SAT Verbal เลยแม้แต่น้อย" 
อาจฟังดูแรงนะแต่มันคือเรื่องจริง บ้าหรือเปล่าถามตรงๆแบบ "ทำไมนาย A ถึงทำ...." แล้วหน้าที่เราก็แค่ไปหาไอ ....นั้นใน Passage (ซึ่งใช้ wording เดียวกันกับช๊อยส์เป๊ะ ถถถถ) หรือถาม "เรื่องนี้เกิดปีอะไร?" ตรงๆแบบไม่ต้องวิเคราะห์ใดๆทั้งสิ้น ฟฟฟฟ นั่นยังไม่รวมข้อ pair question ที่หายไปด้วยนะเออ และรวมถึง writing ที่การจัดช๊อยส์ในหลายเรื่องผิดหลักการเขียนของ CB แบบไม่น่าให้อภัย (แอดไม่นึกว่าจะเจอช๊อยส์โง่ๆขนาด super duper ในข้อสอบข้อ formal / informal ได้ มันโง่ไปไหมน่ะ 55555) และการใส่เรื่องที่ของจริงไม่มีโผล่มาอย่าง subjunctive มาลงอีก จะบ้าตาย ถถถถ

บทสรุป

ถ้าจะซื้อจริงๆก็ขอให้รู้ว่าทำแต่เลขเถิด 5555 เขาทำเลขไว้โอเคอยู่นะเจ้า ถือว่าน้องๆ princeton 10 practice ได้ (เลเวลเหนือกว่า Barron หรือ Kaplan อะไรพวกนั้นพอตัว) แต่อังกฤษอย่าได้แตะต้องมัน ทำสมอง + วิธีคิดพังเอาง่ายๆเลยน่ะ คนเขียนดูไม่ได้พร้อมตอนเขียนมันเลยสักนิด บางข้อนี่ Cu-tep มาเองมาก ฟฟฟฟ

**********************************

7. SAT 800 Math workbook by Dr. Jangคุณสมบัติเด่น

1. โจทย์เยอะจุใจมากกกก ทุกบทมีโจทย์หมดแถมตอนจบยังมีอีก 10 แน่ะ 55555

2. เฉลยกระชับเข้าใจง่ายมากถึงมากที่สุด

3. โจทย์จุใจสายคำนวณ ทำหมดนี่เชื่อว่ายังไงเราก็ทดเลข + ตั้งสมการแม่นขึ้นแน่ๆเพราะแทบทั้งหมดเขาจะเน้นตรงนั้น 5555

4. พลิกแพลงตลบแตลงให้โจทย์คำนวณปกติๆลึกได้อีก ใครอยากอัพสกิลนี้ไว้กันข้อนรกที่อาจโผล่มาก็ลุยโลด ฟฟฟฟ

คุณสมบัติด้อย

1. คนเขียน "ใส่เรื่องที่ไม่ออกในข้อสอบจริงไว้เยอะมากกกก" ทั้งลำดับอนุกรมเอย การคิดความน่าจะเป็นขั้นสูงเอย การย้ายข้างตัวแปรข้ามสมการเอย โอเปอเรชั่นโดยใช้เครื่องหมายแปลกๆเอย (อันนี้หายไปพร้อม Old SAT) 

2. 10 Practice ของเขา "ใช้แทน Feeling ในข้อสอบจริงไม่ได้เลย" การเรียงโจทย์เขาตามใจฉันและไม่อิง order ตามแบบฉบับ CB เลยแม้แต่น้อย อยากเอาเรื่องไหนใส่หน้าใส่หลังได้หมด ยากง่ายยังไงปนกันมั่วจนงง ถถถถ

3. 
"ขาดเนื้อหาที่จำเป็นหลายอันที่จำเป็นเพื่อ perfect score" Data analysis แปลกๆที่ใช้ตัดคะแนนคนในรอบใกล้ๆที่ผ่านมากันสนุกสนานอย่าง random sampling เอย วิธีเก็บข้อมูลเอย Confidence level เอย ไม่มีการกล่าวถึงโดยสิ้นเชิงในเล่มนี้ ฟฟฟฟ

บทสรุป

ถ้าเราไม่ใช่คนที่ได้คะแนนในแร้ง 720+ อยู่แล้ว ไม่แนะนำให้แตะมันเลยนะเออ เราจะงงเวลาไปข้อสอบจริงเปล่าๆเลยน่ะ (ต่อให้สุดท้ายปรับตัวได้แต่เราก็จะเสียเวลากับของที่ไม่ใช่ไปเยอะมากแล้วน่ะ ไม่คุ้มนัก 55555) ส่วนใครที่คะแนนสูง มีเวลาเหลือๆสักเดือน และจะใช้มันอัพอีกก็โอเคแหละ โจทย์เขาพลิกแพลงเล่นได้หลายแบบมากๆ มันจะทำให้เราสะเพ-้อยลงด้วยความคาดเดาไม่ได้ของมันแน่ๆ และถ้าโชคดี...ไอข้อที่ใช้ตัดะหว่าง 780 790 และ 800 อาจเป็นของที่ต้องใช้ความรู้เฉพาะๆหรือการพลิกแพลงเลขแบบแปลกๆของเขาก็ได้นะเออ 5555 

ปล. เอาไว้ฝึก Cu-aat ได้ ถถถถ

****************************************

8. SAT Math 16 complete tests by Dr. John Chungคุณสมบัติเด่น

1. 60 tips ของเขาค่อนข้างมีประโยชน์มากในการ "ใช้ review ความรู้" ว่าพร้อมเข้าห้องสอบแน่ๆนะเออ

2. จำนวนข้อสอบเยอะจุใจเมื่อเทียบกับราคา (คล้ายๆเล่ม Dr.Jang)

3. เหมาะสำหรับคนที่ต้องการ "แก้เรื่องเรขาคณิต" ทั้ง 2 และ 3 มิติมากกว่าเล่มอื่นๆ คนเขียนให้น้ำหนักมันเยอะมากในแต่ละชุดน่ะ

คุณสมบัติด้อย

1. 
"ใช้แทน Feeling ในข้อสอบจริงไม่ได้เลย" เหมือนเล่มบนเป๊ะ ฟฟฟฟ word problems แบบยาวๆหลอกเยอะๆหายไปไหนไม่รู้ แม้แต่ตีความสมการเส้นตรงที่จะโผล่มาข้อแรกๆในข้อสอบทุกๆชุดยังหายไปเลยน่ะ 55555

2. "ขาดเนื้อหาที่จำเป็นหลายอันที่จำเป็นเพื่อ perfect score" Data analysis แปลกๆที่ใช้ตัดคะแนนคนในรอบใกล้ๆที่ผ่านมากันสนุกสนานอย่าง random sampling เอย วิธีเก็บข้อมูลเอย Confidence level เอย ไม่มีการกล่าวถึงโดยสิ้นเชิงในเล่มนี้เช่นกันกับ Dr.Jang ล่ะ ฟฟฟฟ

บทสรุป

อีกเล่มหนึ่งที่คนจะใช้ต้องเป็นคนคะแนนสูงๆที่อยากจะมัน่ใจตัวเองว่าพร้อมกับโจทย์คำนวณแปลกๆทุกประเภท เคสส่วนใหญ่พี่คงไม่แนะนำมันนักนะเออ ลึกเกินที่ต้องรู้ยังพอมีให้เห็นอยู่(แต่ก็ไม่หลุดโลกไปเลยบางบทแบบ Dr.Jang นะ 5555) เอามาฝึกสกิลเฉพาะอันที่เน้นคำนวณได้แต่เรื่องอื่นๆต้องไปถมนอกรอบเอาเยอะพอตัวล่ะ อ้อ แล้วก็เหมาะกับคนที่อยากแก้เรขาคณิตอย่างว่าด้วย

**************************************

9. SAT writing New grammar tests by Prepvantageคุณสมบัติเด่น

1. ข้อสอบ Writing เสมือนจริงล้วนๆ 8 ชุดไม่มีอะไรผสม สายอยากเอา writing มาฉุดให้คะแนนขึ้นเลข 6 กว่าๆควรพิจารณามันนะ 5555

2. "เป็น writing ที่แนวตรงเกือบเป๊ะมากๆ" แถมยังไม่ใช่ก๊อปมาทั้งดุ้นแบบเล่มแรกในลิสต์เราด้วย คนเขียนทำการบ้านมาได้ดีเลยล่ะขอรับ

คุณสมบัติด้อย

1. เฉลยอยู่ในขั้นกลางๆ ไม่ได้ดีเด่นหรือน่าเกลียด

2. ราคา 800 กว่าแต่มีแค่ writing 8 ชุุดอ่ะนะ ถถถถ (แต่อย่าไปแคร์เลย ถถถถ)

3. ข้อไอเดียยังมีการเขียนช๊อยส์แปลกๆหรือใช้วิธีคิดที่ง่าย(และแปลกไป)กว่าข้อสอบจริงอยู่บ้าง แต่ถ้าเราเอาไปเทียบกับของจริงดูก็จะปรับเข้าหากันได้น่ะ

บทสรุป

ใครก็ตามที่ต้องการจะอัพ writing ขึ้นมาจากแร้ง 26 - 32 และต้องการข้อสอบไปวิเคราะห์แยกประเภทตามแนวโจทย์เพิ่มควรมีมันไว้อย่างยิ่ง (มันมาเป็นชุดก็จริง แต่อย่าทำเป็นชุดสิเฮ้ย แบบนั้นเราก็แค่ใช้สกิลอันเดิมทำรัวๆเลยนะ ถถถถ) เป็นเล่มที่มีคุณสมบัติแบบเดียวกับแบบเดียวกับ Master key to the SAT ในข้อ 1 เป๊ะเพียงแต่ว่าอันนี้เจาะจงแค่ writing และโดยรวมทำได้ดีกว่าน่ะ ถ้าเอามาวิเคราะห์โจทย์แต่ละแบบทีละเรื่องๆเราอาจเจอ breakthrough ที่ตามหามานานในข้อแบบนั้นๆก่อนไปลุยข้อสอบจริงได้เลยนะเออ ^^

***************************************

10/11. SAT World literature - SAT History reading by IES
คุณสมบัติเด่น

1. เป็น reading สำนักเดียวที่แยก 2 ประเภท Passage ที่มีปัญหาที่สุดออกมาเป้นเล่มแยก

2. "โจทย์ตรงแนวของ Collegeboard มาก" แทบไม่มีหลุดโง่ๆให้เห็น

3. เฉลยเขาดีงามนะเออ บอกทุกข้อว่าทำไมอิด และตรงไหนที่แสดงว่าตรงนั้นถูก ใช้ในการ self-learning ได้ถ้ามีพื้นฐานการอ่านโอเคมาบ้างแล้ว

คุณสมบัติด้อย

1. "เขาเขียนช๊อยส์อ่านง่ายเกินไป" อ่านไม่ยากเท่าที่หลายๆครั้ง CB ชอบทำในข้อสอบจริงน่ะ ตรงนี้ต้องไปถมนอกรอบกันเอาเองนะเออ 55555 (ของจริงการแปลช๊อยส์ไม่รู้เรื่องคืออีกหนึ่งปัญหาที่แม้แต่ตัวคะแนนท๊อปๆยังตายเลยน่ะ 555)

2. บาง Passage ก็อ่านง่ายเกิ้น แต่บางอันอ่านซ้ำไปมาพารากราฟเดียว 5 - 6 รอบก็ยังงง (แต่เอาจริงของจริงมันก็ประมาณนี้แหละตัวยากๆน่ะ แต่ตัวง่ายๆเขาง่ายไปพอตัว 55555)

บทสรุป

เป็นหนังสือที่เหมาะแก่คนที่มีหลักการในการทำ Reading มาในระดับหนึ่งและต้องการหนังสือที่แนวตรงพอเทียบเคียงข้อสอบเพื่อเพิ่มสกิล Critical reading ของตัวเองในชั้นหลังแบบโฟกัสอันที่ไม่ถนัด (แต่แน่นอน...เฉลยทุกข้อต้องใช้ให้คุ้มด้วยนะ 5555) แต่ห้ามเอามาทำโดยไม่รู้อะไรมาก่อนเลยนะเออ ไม่งั้นมันจะกลายเป็นการเสียข้อสอบรีดดิ้งที่น่าจะใกล้เคียงข้อสอบจริงและเฉลยดีที่สุด ณ ตอนนี้ฟรีๆแทนน่ะ และที่สำคัญ "สนับสนุนให้ทำ Math กับ writing ให้แม่นก่อนอย่างรุนแรง" กว่า 2 เล่มนี้จะเห็นผลมันต้องวิเคราะห์รัวๆประมาณหนึ่งเลยน่ะ ถ้าคะแนนยังไม่แตะ 1250+ ยังไม่คุ้มที่จะลุยมันนะเออ และถ้าให้ดี writing ควรต้องยืนพื้นที่ 30 คะแนนจาก 44 ให้ได้ก่อนด้วย (ประเมินตัวเองก็ไม่ว่ากันนะ แต่ซื่อสัตย์ด้วย ถถถถ)

**************************************

ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ที่จะจบกระทู้นี้สักทีล่ะนะ 5555 (ลิมิตอักษรจะเต็มแล้ววว) ใครมีข้อสงสัยอะไรสามารถคอมเม้นทิ้งไว้ได้เลยนะเออ แต่ถ้าใครอยากคุยปรึกษากันก็ติดต่อได้ตลอดเวลาที่เพจ "Learning Cafe ศูนย์รวมข้อมูลการสอบอินเตอร์" เล่า แอดๆรวมถึงพี่เอง(แอด dom9914)รอตอบคำถามทุกอย่างอยู่ตลอดทุกวันล่ะ ^^


https://www.facebook.com/LearningCafebydom9914 << ไปส่องกันโลด นี่คือเพจสอบอินเตอร์เวอร์ชั่น Official ของประเทศเรานะเออ 5555****************************************
.
.
.
.

**ประกาศ! ถึงลูกเพจที่เข้ามาอ่านนี่และเหลือบเห็นข้อความนี้ทุกๆคนล่ะ ฟฟฟฟ**

เฮ้! จะบอกว่าตอนนี้สภาเพจเขายอมให้แอดลงประกาศรับสอนพิเศษ SAT (อย่างอื่นก็ได้นะถ้าอยากจริงๆ ถถถถ) นี่ในเด็กดีอย่างเป็นทางการแล้วนะเจ้า 5555 (แต่แอดก็เอามายัดไว้แอบๆตรงนี้แหละ เราทุกคนรู้ความ popular ทั้งๆที่ใช้ตุ๊กตาฉลามออกหน้าแทนของแอดดีนี่ ถถถถ) ใครสนใจอยากเป็นผู้สนับสนุนเพจและคิดว่าถ่อมาแถบ BTS ตากสิน/บางรักได้ แวบไปอ่านรายละเอียดในบอร์ด Tutor ได้นะเออ รายละเอียดทั้งหมดอยู่ในนั้นแล้วน่ะ (ไม่นานหลังกระทู้นี้ลงไปตารางชีวิตแอดจะเจ๊งบ๊งชัวร์ๆ แอดมองเห็นอนาคตเลย แถมเอาจริงคิวตอนนี้เองก็เจ๊งพอประมาณอยู่แล้วด้วย -*-)

https://www.dek-d.com/education/tutorcenter/showprofile.php?id=63404 << ใครเข้าข่ายแวบมาได้/อยากช่วยกระจายข่าวให้เพื่อนก็จิ้มเลยยยย~~

^
^
**อัพเดทล่าสุด** คิวชีวิตแอดเต็มเอี้ยดภายในไม่ถึงชม.ที่แชร์กระทู้นี้ดีมากเจ้า 5555 (นี่ขนาดแอดไม่ใช้เพจและกลุ่มและยัดมันซ่อนไว้ล่างขนาดนี้แล้วนะ ถถถถ) แต่ถ้าใครสนใจจริงๆทักไลน์หรือแชทเพจมาได้นะเออ หรือถ้าเป็นน้องๆม.4 - ม.5 จองคิวกันล่วงหน้าได้น่ะ แต่ต่อให้ม.6 ก็ทักได้นะเออ อาจจะพอตกลงคิวพิเศษกันได้บางเคสล่ะ ถถถถ
  
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป