/>

ที่ม้วนผมแกนร้อนตัวจิ๋ว อันไหนเริ่ดกว่ากันมาดูชัดๆเลย [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ที่ม้วนผม
ช่วงนี้เทรนด์ผมลอนกลับมาอีกแล้ว เราก็เป็นอีกคนที่ชอบม้วนผมมาก แต่ไม่อยากไปดัดถาวร เพราะแกนม้วนแต่ละอันก็ให้สไตล์ต่างๆกันไป กว่าจะเจอที่ม้วนผมที่ถูกจริตกับตัวเองก็เจ็บมาเยอะ คือเราอยากได้ที่ม้วนผมที่ทำง่ายและเข้ามือ ก็ลองผิดลองถูกไปหลายแบรนด์ ซื้อเก่งมากบอกเลย ตอนไหนแบรนด์อะไรเซลล์ก็ซื้อมาลองตลอด วันนี้เลยอยากจะเอาสิ่งที่ตัวเองมีอยู่มารีวิวให้เพื่อนๆ ดูกัน เผื่อใครอยากเอาไว้ประกอบการตัดสินใจเวลาซื้อ แต่บอกไว้ก่อนเรามีแต่ที่ม้วนตัวจิ๋วทั้งนั้น เน้นพกง่าย ใช้ได้จริง ใครสายพกพาน่าจะชอบ ไปดูกันดีกว่าว่าเรามีอันไหนมาฝากเพื่อนๆบ้าง

MOD’S HAIR (Straight & Curl)ที่ม้วนผมแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น จริงๆ แบรนด์นี้มีผลิตภัณฑ์ที่ดูแลเกี่ยวกับเส้นผม เช่นพวก แชมพูหรือครีมนวดขายในวัตสันบ้านเราด้วย ตัวนี้เจ๋งตรงที่ทำได้ทั้งม้วนลอนและผมตรง แถมยังขนาดเล็กพกพาสะดวก น้ำหนักเบา และทำความร้อนได้ดี เรามาลองม้วนผมด้วยที่ม้วนผม Mod’s Hair ตัวนี้กัน การม้วนผมแบบของเราคือจะแบ่งผมเป็น 3 ส่วน มัดช่วงบนเอาไว้ก่อน แล้วม้วนผมข้างในก่อนให้เรียบร้อย สำหรับที่ม้วนตัวนี้ที่มีขนาดเล็ก แกนสั้น ทำให้ต้องจับช่อผมมาทำทีละน้อย ตรงนี้จะทำให้เสียเวลานิดหน่อยสำหรับเช้าที่เร่งรีบ พอจับช่อผมได้ก็ม้วนเลยจ้า ม้วนเข้าม้วนออกแล้วแต่อารมณ์ ฮ่า ๆ การม้วนแบบนี้ทำให้ลอนดูธรรมชาติ เวลาสางออกมาก็ดูไม่เป๊ะเกินไป อย่างที่บอกไปแล้วว่าที่ม้วนของ Mod’s Hair ทำความร้อนได้ดี แต่ไม่สามารถปรับอุณหภูมิได้ มีแค่ให้เลือกว่า Low หรือ High คือร้อนน้อย ร้อนมากแค่นั้นเอง ซึ่งปกติเราจะปรับไว้ที่ High ตลอด เพราะจะได้ม้วนแบบรวดเร็วทันใจ แต่ก็แลกมาด้วยผมที่แห้งกรอบ T^T


 

สรุปข้อดี-ข้อเสียของที่ม้วนผม Mod’s Hair

ข้อดี

- ขนาดเล็ก, น้ำหนักเบาพกพาง่าย

- ร้อนเร็ว

- ผมอยู่ทรงนาน

- World Voltage 100 – 240 V ใช้ได้ทั่วโลก

ข้อเสีย

- ปรับอุณหภูมิไม่ได้

- ร้อนเกินไป ผมที่ได้จากการม้วนแห้งกรอบ

- ด้วยความที่แกนมันเล็ก ทำให้ต้องทำทีละช่อเล็กๆ เสียเวลา

- ปลายที่หนีบจับยาก
 

VODANA Glamwave Curling Ironข้ามประเทศมาที่ฝั่งเกาหลีกันบ้าง กับที่ม้วนผมน่ารักปุ๊ก-กสีชมพูอันนี้ เป็น Special Edition จาก Vodana คือแค่เห็นสีก็กรี๊ดดด แถมตัวด้ามมีชิมเมอร์เล็กๆ โอ้ยยย น่ารักไปหมด ควักเงินจ่ายรัวๆ เราเลือกแกน 36 mm. มาเพราะผมเราไม่ได้ยาวมาก ถ้าใช้ 40 mm. กลัวจะใหญ่ไปแล้วลอนจะคลายเร็วเราก็จะใช้วิธีม้วนแบบเดิม คือแบ่งผมเป็น 3 ส่วน ม้วนผมด้านในก่อน แต่ด้วยความที่เป็นลอนค่อนข้างใหญ่ และแกนยาวทำให้สามารถจับผมช่อใหญ่ๆ มาทำได้ ประหยัดเวลากว่า Mod’s Hair เยอะ ม้วนเข้า สลับม้วนออกไปเรื่อยๆเลยลอนผมที่ได้จะสไตล์เกาหลี๊ เกาหลี คือลอนจะคลายๆ เบาๆ ดูเป็นผู้หญิงที่สวย แถมปรับระดับความร้อนได้ตั้งแต่ 100-200 องศาเซลเซียส อันนี้เราใช้ที่ 180 องศาเซลเซียสค่ะก็หมุนปรับที่แกนจับได้เลย ถ้าร้อนพร้อมแล้วไฟจะกระพริบ พอไฟกระพริบก็ม้วนได้เลยจ้าใช้เวลาไม่นาน เหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มวอลลุ่มให้ผม ใครผมลีบผมแบนน่าจะชอบ แต่ข้อเสียก็คืออันใหญ่ เทอะทะ พกพาไม่สะดวกนี่แหละ สรุปข้อดี-ข้อเสียของที่ม้วนผม Vodana

ข้อดี

- ใหญ่ เหมาะสำหรับใช้ในวันเร่งรีบ ลอนเบาๆ

- ปรับอุณหภูมิได้

- ทำช่อผมใหญ่ๆได้ ประหยัดเวลา

ข้อเสีย

- ลอนผมคลายเร็ว

- ม้วนได้อย่างเดียว

- ใหญ่เทอะทะ พกพาไม่สะดวก

Create Ion Grace Curl Portable (32mm.)วกกลับมาที่ประเทศแห่งแดนอาทิตย์อุทัย อันเป็นแหล่งผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับต้นๆ อย่างญี่ปุ่นอีกครั้ง คุณคนนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นลูกรักคนล่าสุดของเรา เพราะเหมือนรวมตัวที่ 1 กับ 2 เข้าไว้ด้วยกัน เป็นที่ม้วนผมแบบพกพาของ Create Ion ที่มาตอบโจทย์ทั้งความสะดวกสบายและประหยัดเวลา รูปลักษณ์ภายนอกก็ดูแพงมาก เป็นสีขาว-ทอง คือดจีย์มาก ปั๊วะมากที่บอกไปตอนแรกคือนางเหมือนรวมข้อดีของ Mod’s Hair กับ Vodana ไว้ด้วยกัน นั่นก็คือทั้งตัวแกนที่ยาว ทำให้สามารถทำผมช่อใหญ่ๆได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลา แต่สามารถพับให้เล็กลงได้ ทำให้พกพาสะดวก จริงๆ แล้วแกนสีทองก็ไม่ได้มีไว้เพื่อความสวยงามอย่างเดียว แต่มันเรียกว่า Gold Processing Plate ช่วยกระจายความร้อนได้ดี และมีไอออนเทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์ที่ทำให้ผมชุ่มชื่น เงางามเวลาม้วนก็จับช่อใหญ่ๆ ได้เลย ประหยัดเวลาทำผมตอนเช้าไปเยอะ หรือถ้าตื่นสาย

ทำผมไม่ทันจริงๆ ก็แอบพับใส่กระเป๋าไปม้วนที่ออฟฟิศได้ ฮ่าๆ ลอนผมที่ได้คือเงาขึ้นสปริงตัวดี เป็นลอนเบาๆ ดูเป๊ะแบบไม่ได้ตั้งใจ ตื่นมาแล้วผมสวยเองอะแก แต่จะมีข้อเสียคือปรับระดับอุณหภูมิไม่ได้ โดยที่แบรนด์ตั้งความร้อนมาที่ 180 องศาเซลเซียส ซึ่งเราว่าเป็นความร้อนที่ดีกับผม ได้ลอนสวยเลยสรุปข้อดี-ข้อเสียของที่ม้วนผม Create Ion

ข้อดี

- แกนยาว ทำผมช่อใหญ่ๆได้

- แกนร้อนเร็ว

- ผมเงา ไม่แห้งกรอบ ลอนดูธรรมชาติ

-  พับได้ พกพาสะดวก น้ำหนักเบา

- ใช้ได้ทั่วโลก

ข้อเสีย

- ม้วนได้อย่างเดียว

- ลอนไม่แน่นเป็นเกลียวเท่าไหร่

สรุปโดยรวม

จากที่ได้ใช้ทั้ง 3 ยี่ห้อ เราคิดว่าเรื่องลอนผมอยู่ทนนานยกให้ Mod’s Hair แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความแห้งกรอบของผมด้วย และลอนที่ได้จะเล็กที่สุด ส่วน Vodana และ Create Ion ลอนผมอยู่ได้พอๆกัน ลอนไม่ได้เป็นเกลียวแน่นมากเพราะเน้นที่ลอนผมเป็นธรรมชาติแบบคลายๆ 

แต่ในเรื่องของผมไม่แห้งเสีย ทำได้ดีทั้ง Vodana และ Create Ion แต่ Create Ion จะให้ความเงางามของผมที่มากกว่าทุกแบรนด์ เอาเป็นว่าถ้าเพื่อนๆ ชอบแบบไหน ก็ลองหามาทดลองดูน้า หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อเครื่องม้วนผมที่ถูกจริตให้เพื่อนๆได้นะคะ J

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป