/>

คอนซีลเลอร์งานดี ชะนีอยากบอกต่อ [ยินดีให้แชร์]

วิว
 
 
  ฮัลโหล!....สิวเป็นสิ่งกวนใจสาวๆอย่างเราเป็นที่สุดเลยจริงไหมคะ แถมขึ้นได้ขึ้นดียิ่งช่วงใกล้ๆประจำเดือนจะมาสิวนี้เห่อเป็นดอกเห็ดเลย บางครั้งทายาอย่างเดียวก็เอาไม่อยู่ งานนี้ก็ต้องมีกลบสิวกันบ้างตัวช่วยที่ดีที่สุดในงานกลบสิวคงหนีไม่พ้นคอนซีลเลอร์ แต่ว่าคอนซีลเลอร์ในบ้านเราวางขายกันเยอะมากกกก! ตั้งแต่ตลาดล่างไปยันตลาดบนเลยจ้า เพื่อนๆไม่ต้องไปนั่งเสียเวลาลองผิดลองถูกกันเลยว่าตัวไหนงานดี เพราะวันนี้เราจะมาแชร์คอนซีลเลอร์ที่สำหรับตัวเราว่านางเกิดมาเพื่อสาวๆงบน้อย แต่อยากได้งานเกรดดี 5555 ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีตัวไหนเข้าชิงบ้าง

 

“เทียบสีให้ดูชัดๆกันไปเลยจ้า 

 
 คอนซีลเลอร์สัญชาติเกาหลีตัวนี้ต้องบอกก่อนว่าเราไม่ได้ตั้งใจซื้อ นางเป็นผลพลอยได้จากที่เราซื้อ ซีซี คุชชั่น ราคา 600 กว่าบาท แต่ใช้ไปใช้มาติดใจเฉยเลย 555 คอนซีลเลอร์รุ่นนี้จะเป็นแบบ 2 เนื้อ มาดูด้านเนื้อครีมกันก่อน เบอร์ที่เราเลือกมาค่อนข้างสว่างเหมาะกับคนผิวขาวหรือผิวขาวเหลืองก็ใช้ได้ค่ะ เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ส่วนใหญ่เราจะใช้ปกปิดพวกรอยสิวนางปกปิดได้เนียนเป็นธรรมชาติดี และก็ชอบตรงที่เนื้อไม่ได้ข้นจนเหนียวมากทำให้เวลาใช้ไม่รู้สึกหนักหน้าหรือเป็นคราบระหว่างวันเลย ส่วนเนื้อแบบน้ำเขาก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กันค่ะ สำหรับคอนซีลเลอร์ตัวนี้เราว่าใช้ได้กับทุกสภาพผิวเพราะเนื้อไม่ได้หนาจนทำให้ใช้แล้วเหมือนโบกแต่จะออกไปทางปกปิดเนียนเป็นธรรมชาติมากกว่า ปล.เราแอบไปส่องราคามาอยู่ที่ 399 บาทจ้า  

 

 คอนซีลเลอร์ตัวนี้เราพบกันด้วยความบังเอิญอีกเช่นกัน เห็นคนรีวิวแล้วบอกว่างานดีแถมราคาไม่แรงร้อยนิดๆเอง เราเลยไปตำมาลองใช้บ้าง สีนี้จะไม่ออกขาวหรือเข้มเกินไปสีค่อนข้างธรรมชาติ ผิวสองสีหรือผิวขาวเหลืองก็ใช้ได้ค่ะ เวลาใช้คือเนียนไปกับผิวไม่โป๊ะแน่นอน เนื้อเป็นแบบน้ำบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ เราชอบตรงที่สีดูไม่หลอก เอาไปใช้กลบรอยสิวนางเอาอยู่เลยค่า ตบแป้งตามหน่อยก็เริ่ดแล้ว

 

 
  คอนซีลเลอร์ในตำนาน! สาวๆส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้วเพราะชื่อเสียงเรียงนามเป็นที่เลื่องลือมาก! เบอร์ที่เราซื้อมาจะค่อนข้างเข้มไปหน่อยจะออกไปทางติ่งชมพูด้วยซ้ำ ตัวนี้เนื้อจะค่อนข้างแมทท์  ตอนเกลี่ยต้องระวังนิดนึงไม่งั้นอาจเป็นคราบได้ค่ะ แต่ด้วยความที่เนื้อนางค่อนข้างหนาทำให้ปกปิดได้ดีมาก! กลบพวกรอยสิวรอยแดงนี้เอาอยู่ ราคาอยู่ที่ 249 บาท

 


 
 ตัวสุดท้ายเป็นคอนซีลเลอร์ตัวเด็ดใน7-ELEVEN ช่วงแรกเราไปหาซื้อหลายที่มาก! เพราะตอนนั้นที่นางวางขายใหม่ๆคนรีวิวเยอะของหมดเร็วเว่อร์! แต่ในที่สุดเราก็ได้มาครอง 5555 ตัวนี้จะเป็นแบบแท่งกด หัวฟองน้ำ วิธีใช้ก็กดที่ปลายแท่งเนื้อก็จะออกมาเหมือนในภาพเลยจ้า ซึ่งข้อเสียก็คือถ้าเรากดมาเยอะเกินไปจะเก็บที่เดิมไม่ได้ เราเคยกดมาเกินเสียดายมาก! มาดูเนื้อกันบ้าง เนื้อจะค่อนข้างข้นแต่เกลี่ยง่ายแถมไม่เป็นคราบด้วย สีจะค่อนข้างเข้มนิดนึงแต่พอลองเกลี่ยแล้วคือเนียนไปกับผิวเลยค่ะ พวกรอยสิวรอยแดงเราว่านางกลบมิดเนียนเป๊ะดีนะ ราคาตัวนี้ประมาณร้อยต้นๆค่ะ
 
  หมดแล้วค่า! สำหรับคอนซีลเลอร์งานดีที่ชะนีมีในกรุ จริงๆแล้วคอนซีลเลอร์ถือเป็นไอเท็มสำคัญชิ้นนึงที่สาวๆควรหาตัวคู่ใจไว้ติดตัวนะคะเพราะนางมีประโยชน์กับการซ่อมแซมปกปิดให้กับใบหน้าเรามาก ถ้าเราไปเจออะไรน่าเล่นอีกจะมารีวิวให้ทุกคนได้ดูกันอีกน้า

 
 

 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป