ซ่อน
แสดง

9 เหตุผล ที่ทำให้คุณรักมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ #ม.เกษตร บางเขน #ม.เกษตรฯ #เด็กเกษตร #ทีมเกษตร
วันนี้ ผมจะขอมานำเสนอว่า "อะไรที่ทำให้พวกเรารัก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" แบบสั้นๆ เข้าใจง่าย พร้อมภาพประกอบนะครับ

รู้ไหม? ทำไมใครๆก็รัก "ม.เกษตร" ม.เรามีอะไรบ้าง?


1. "รถตะลัย" รถโดยสารที่ใครๆก็ใช้ได้
"รถตะลัย" มีชื่อเต็มว่า “รถตระเวณทั่วมหาวิทยาลัย” เป็นรถที่ให้บริการนิสิต บุคลากร และคนทั่วไป เดินทางภายในมหาวิทยาลัยโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งปัจจุบันมีรถตะลัย 5 สาย และมีป้ายรถตะลัยตามจุดต่างๆของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีแอพลิเคชั่น KU Smart Bus ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการทุกคนอีกด้วย


2. "งานเกษตรแฟร์" พื้นที่ขายของและปล่อยของ
งานเกษตรแฟร์เป็นงานเทศกาลยิ่งใหญ่ของมหาวิทยาลัยที่จัดขึ้นทุกปี เพื่อจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร ของแปรรูป ทั้งอาหารและเครื่องใช้ จากร้านค้าภายในและภายนอกของมหาวิทยาลัย รวมถึงเป็นพื้นที่ปล่อยของของนิสิต ที่สามารถเปิดร้านขายของต่างๆได้ฟรี รวมถึงสามารถแสดงความสามารถได้ที่เวทีการแสดง ผู้คนในงานเกษตรแฟร์ต่างได้อิ่มท้องและอิ่มใจ ตลอด 9 วันที่จัดงานแน่นอน


3. "Loving way" ถนนสายสั้น เส้นทางแห่งรัก
ถนนสายเล็กๆ ด้านข้างคณะเกษตรและสำนักหอสมุด เป็นเส้นทางที่ปกคลุมไปด้วยต้นสนสองข้างทาง เหมาะกับการมาเดินพักผ่อนหย่อนใจ หรือถ่ายรูปเล่นของนิสิต ที่สำคัญคือมีตำนานว่า ถ้าหนุ่มสาวคู่ไหนขี่จักรยานผ่าน Loving way ตอนเที่ยงคืนจะได้เป็นคู่รักกันอีกด้วย (เห็นแล้วอยากชวนสาวไปขี่จักรยานบ้าง)


4. บริการเครือข่ายไร้สาย "KUWiN"
ทางมหาวิทยาลัยได้เปิดให้บริการ wireless LAN ให้กับนิสิตและบุคลากรของมหาวิทยาลัยในชื่อโครงการ KUWiN (Kasetsart University Wireless Network) เพื่อสนับสนุนนโยบายการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศของมหาวิทยาลัย โดยเปิดโอกาสให้กับนิสิตและบุคคลากรได้ใช้คอมพิวเตอร์กับระบบเครือข่ายมากขึ้น


5. "ศาสตร์แห่งแผ่นดิน"
วิชาเรียนที่ตอกย้ำความหมายของชื่อมหาวิทยาลัย (เกษตร = แผ่นดิน, ศาสตร์ = วิชาความรู้) โดยหลักสูตรนี้ สอดคล้องกับการเรียนในยุคไทยแลนด์ 4.0 และมีการบูรณาการข้ามคณะ สาขา และศาสตร์ต่างๆ ซึ่งผู้เรียนสามารถวางแผนการเรียนได้ด้วยตนเอง ตามความสนใจ และสามารถใช้งานได้จริง เน้นการเรียนรู้นอกห้องเรียน จากการฝึกปฏิบัติจริง


6. "กิจกรรม" ที่หลากหลาย
กิจกรรมต่างๆ จัดขึ้นเพื่อส่งมอบความสุขจากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน
ไม่ว่าจะเป็นงาน "สู่อ้อมกอดนนทรี" นิสิตจะได้พบทั้งเพื่อน รุ่นพี่ มีกิจกรรมสนุกสนานตลอดทั้งวัน รวมทั้งมีการแสดงดนตรีอีกด้วย หรือจะเป็นงาน "เปิดโลกกิจกรรม" สำหรับนิสิตที่อยากจะค้นหาตัวตน จะมีชมรมต่างๆ จากภายในมหาวิทยาลัย คอยให้ความรู้และข้อมูลของกิจกรรมในด้านต่าง ๆ ได้แก่ กีฬา จิตอาสา ศิลปวัฒนธรรม และอื่นๆ เป็นต้น


7. "ของกิน" รอบมหาวิทยาลัย
เกษตรศาสตร์ เป็นมหาวิทยาลัยที่ไม่เคยขาด ข้าว ปลา อาหาร เพราะนอกจากจะมีโรงอาหารเยอะแล้ว ยังมีตลาดนัดเป็นประจำทุกสัปดาห์ อย่างตลาดนัดกรมการข้าว, ตลาดนัดกรมวิชาการเกษตร (ตลาด วน.), ตลาดนัดกรมประมง และที่มาประจำทุกเดือนอย่าง KU Food Festival เทศกาลอาหารอร่อยที่นำอาหารแต่ละฤดูกาลมาจำหน่ายเดือนละ 2 ครั้งเรียกได้ว่าอยู่ที่นี่ไม่มีอดแน่นอน


8. มหาวิทยาลัยที่นิสิต "หน้าตาดี" ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย
มหาวิทยาลัยแห่งนี้ ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่มีนิสิตที่ทั้งหน้าตาดี นิสัยดี และความประพฤติดี รวบรวมไว้อยู่ในที่แห่งนี้ ให้ได้เดินสวนกันไปมา ซึ่งนอกจากเดินสวนกันในม.แล้ว ก็สามารถติดตามชม หรือหาวาร์ปได้ที่ Facebook แฟนเพจ "KU SEXY BOY" และ "KU Cute Girl" อีกด้วย


9. "อาจารย์" ใจดีทุกคน
นอกจากคนในมหาวิทยาลัยเราจะน่าอยู่แล้ว อาจารย์ยังใจดีทุกคนด้วย เราจะได้เห็นอาจารย์ทุกท่านที่ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้ม คอยต้อนรับเราอยู่เสมอ โดยอาจารย์ที่นิสิตรู้จักกันมากที่สุด ก็น่าจะเป็น อ.ปัญญา เหล่าอนันต์ธนา ที่จะพบได้ในทุกกิจกรรมของมหาวิทยาลัย พร้อมกล้องตัวโปรด คอยเก็บภาพนิสิต ตั้งแต่ปี 1 จนเรียนจบกันเลยทีเดียว โดยสามารถหารูปของตนเองได้ที่เพจ ศูนย์ข่าวชุมชน ม.เกษตรศาสตร์


เห็นมั้ยล่ะครับ ว่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีสิ่งที่น่าสนใจตั้งมากมาย สำหรับที่เราคัดมามีแค่ 9 ข้อเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายๆ อย่างรอให้น้องๆ เข้ามาสัมผัสเองอยู่ หวังว่ามหาวิทยาลัยนี้จะเป็นตัวเลือกหนึ่งของน้องๆ ทุกคนนะครับ

 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป