/>

ที่มาของอาหาร “บุฟเฟต์” อิ่มคุ้มในราคาเดียว ที่หลายๆคนชอบกินเป็นประจำ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#บุฟเฟต์ #ที่มาบุฟเฟต์ #อาหารบุฟเฟต์ #ยุคไวกิ้ง #บริการตัวเอง
อาหาร บุฟเฟต์ เป็นอาหารที่นิยมกินกันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหมูกระทะ หมูจุ่ม บุฟเฟต์โต๊ะจีน บุฟเฟต์ตามโรงแรมหรือบุฟเฟต์ตามร้านอาหาร เพราะสามารถกินได้เรื่อยๆ จนกว่าจะอิ่ม มีของให้เลือกกินได้หลายอย่าง แถมราคาก็สบายกระเป๋า หลายคนสงสัยไหมว่าคำว่าบุฟเฟต์นี้มีที่มาจากไหนกันนะ เริ่มต้นมาจากอะไรกัน เราไปดูกันเลย

การกินอาหารแบบ "บุฟเฟต์" มีต้นกำเนิดมากจากประเทศสวีเดน ตั้งแต่ยุคไวกิ้งได้ถูกขนานนามว่า "โจรสลัดแห่งยุโรป" เป็นชนเผ่าที่มีทักษะในการเดินเรือสูง ดำรงชีพด้วยการซื้อขายสินค้าและปล้นสะดมเป็นชนเผ่าที่เรืองอำนาจในขณะนั้น พวกเขาใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่บนเรือที่แล่นอยู่กลางทะเล เวลาขึ้นฝั่งพวกเขาจะสั่งอาหารมาเป็นที่อยากกินมาเป็นจำนวนมากและนำมาวางไว้บนโต๊ะ จากนั้นก็ให้เลือกกินตามใจชอบ จึงเป็นที่มาของอาหารบุฟเฟต์

อารยธรรมการกินอาหารแบบนี้ถูกชาวฝรั่งเศสขนานนามว่า "บุฟเฟต์"  (buffet) ได้ถูกฝรั่งเศสรับไปใช้จนเป็นที่โด่งดัง  และได้แพร่หลายไปทั่วโลก โดยมีการใช้ตู้เก็บช้อนส้อม มีอาหารหลากหลาย เช่น อาหารทะเล ขนมหวาน ผลไม้ และกลายเป็นการกินอาหารได้ไม่อั้นอย่างที่เรารู้จัก

ในปัจจุบันการกินอาหารแบบบุฟเฟต์ มีการเปลี่ยนแปลงไปจากสมัยก่อนมาก ทั้งประเภทอาหารที่ใช้ วิธีการปรุง จนถึงการกินอาหารแบบต้องจ่ายเงิน (เพราะการกินบุฟเฟต์ในสมัยก่อนจะเหมือนกันงานเลี้ยงเพื่อแสดงความร่ำรวยซะมากกว่า) แต่สุดท้ายแล้ความเป็น บุฟเฟต์ที่ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนตั้งแต่วมัยก่อนจนถึงปัจจุบันก็คือ ต้องบริการตัวเอง 

ติดตามข่าวสารข่าวสารใหม่ๆ ได้ที่ Mongsport 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป