สระผมแล้วนอน ทั้งที่ผมยังไม่แห้ง มีผลเสียกว่าที่คิด [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เส้นผม #สระผมแล้วนอน #สระผม #เคล็ดลับความงาม #ผมร่วง
หลายคนชอบสระผมก่อนนอนเพราะเป็นช่วงที่เราเลิกเรียนหรือเลิกทำงานมา กว่าจะได้อาบน้ำสระผมก็ดึกแล้ว การสระผมตอนกลางคืนไม่ใช่เรื่องผิด แต่ที่ผิดคือสระผมแล้วอนทั้งที่ผมยังไม่แห้ง พฤติกรรมแบบนี้ส่งผลเสียต่อเส้นของเราเป็นอย่างมาก วันนี้เราจะมาบอกถึงผลเสียของการนอนทั้งที่ผมยังไม่แห้งว่ามีอะไรกันบ้าง

เกิดรังแค
การนอนทั้งที่ผมยังเปียกจะทำใหต่อมไขมันบนหนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมา ทำให้หนังศีรษะมันกว่าปติ จะทำให้เกิดรังแคจำนวนมากและมีอาการคัน ถ้าเรายิ่งไปแกะหรือเกาบริเวณนั้นจะทำให้แปขยายวงกว้างและทำให้แสบแผลได้

ผมร่วง
ในขณะที่ผมของเราเปียกช่วงรากผมของเราจะอ่อนแอและเปราะบางมากที่สุด ถ้าเรานอนอนที่ผมยังเปียกอยู่จะเป็นการทำร้ายให้ผมเสียมาขึ้น เพราะการนอนในขณะที่ผมเปียกเส้นผมจะพองตัวและพันกัน จะทำให้ผมเสียและขาดหลุดร่วงได้ง่ายกว่าตอนผมแห้ง

ทำให้เกิดผมหงอก
ช่วงที่เรานอนหลับในตอนกลางคืน ร่างกายจะถูกขับเม็ดสีดำออกมาที่เส้นผม และถ้าหากผมของเราแห้งไม่สนิท การขับเม็ดสีจะทำได้ยากขึ้นจึงทำให้เกิดผมหงอกนั่นเอง ทำให้บางคนมีผมหงอกอยู่บนหัวก่อนวัยซะแล้ว

เป็นหวัดง่าย
เข้านอนทั้งที่ผมยังเปียก ไม่ต่างจากการตากฝนแล้วเข้านอนทันที เพราะศีรษะเราและทางเดินอากาศถูกความเย็นและไอน้ำที่ระเหยออกมาจากเส้นผมเป็นเวลานาน ทำให้เส้นเลือดหดตัวและทำให้ภูมิต้านทานลดลง ทำให้เป็นหวัดได้ง่าย 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป