/>

หยุดวงจรสิวซ้ำซาก! รีวิวไอเท็มเด็ด เรียกคืนหน้าใส บอกลาหน้าสิว [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สกินแคร์ #หน้าใสไร้สิว
สวัสดีค่า หลังจากที่เงียบหายไปนาน วันนี้ฤกษ์ดี หลังจากที่ต้องผจญวนเวียนอยู่กับการถูกสิวบุกซ้ำซาก ยิ่งอยู่ในช่วยมีปจด.ฮอร์โมนพุ่งพล่าน สิวยิ่งขึ้นยุบยับแถมเจ็บจนน่ารำคาญ ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันสิว จัดการสิวต่างๆนานา จนได้ตัวช่วยพิฆาตสิวที่เราซื้อเอง ใช้เอง และได้ผลลัพธ์ที่ดี กล้าที่จะเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ เป็นข้อมูล เผื่อว่ากำลังหาไอเท็มเด็ดที่จะหยุดปัญหาสิวซ้ำซาก
 
ไม่พูดมากให้เสียเวลา ขอแบ่งไอเท็มเป็น 3 พาร์ทหลักๆ คือ พาร์ทยาแต้มสิว พาร์ททำความสะอาดหน้า และพาร์ทบำรุงผิวหน้าให้ใสปิ๊ง 
 
พาร์ทที่ 1 :: ยาแต้มสิว
ตัวยาแต้มสิวที่เราใช้หลักๆ มีอยู่ด้วยกัน 3 ตัวค่ะ ช่วยจัดการสิวคนละแบบ 

 
Smooth E Acne Hydrogel Plus
แค่ชื่อสมูทอีก็บอกได้ถึงความดีงามในการรักษาสิวแล้วค่า เราใช้พวกโฟมอะไรพวกนี้ของสมูทอีมาตั้งแต่ยังมัธยมเลย และพวกผลิตภัณฑ์ป้องกัน/กำจัดสิวนี่ก็ใช้ของสมูทอีด้วย ตัวนี้เป็น Plus คือสำหรับสิวที่ไม่มีหัว วิธีใช้ง่ายมากค่า พอรู้สึกว่ามีสิวบุก คือเป็นตุ่มๆ ไตๆ บริเวณผิวหนัง ก็เริ่มโปะลงไปได้เลยและคลึงๆบริเวณหัวสิวด้วยนะคะอย่าได้กลัวว่าจะเจ็บ ทาเช้าเย็น ประมาณ 2-3 วัน สิวก็จะยุบลง ไม่มีหัวสิวโผล่มากวนใจ และผิวบริเวณที่ทาก็ไม่แห้งเป็นขุยด้วย จะบอกอีกนิดว่าคนที่ ปจด. พุ่งพลาดอยู่เหมือนเรามันจะเกิดสิวไม่มีหัวอ่ะค่ะ ตัวนี้ช่วยได้ตรงเป๊ะ
 
Smooth E Acne Hydrogel
สูตรนี้จะต่างจากตัว Plus เพราะว่าช่วยเรื่องสิวมีหัวขึ้นมาแล้ว จะสิวหัวขาว หัวดำ ได้หมด วิธีใช้คือ หลังจากที่ล้างทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อย เราก็มาเล็งดูว่าหน้าเรามีสิวมีหัวโผล่มาตรงไหนบ้าง จากนั้นก็จัดการทายาแต้มสิวลงไปเลย ตัวยามันจะค่อนข้างข้น เพราะงั้นเกลี่ยนิดหน่อยก็ติดผิวได้ดีแล้วล่ะ ทาก่อนนอนเช้าตื่นมาเห็นชัดเลยว่าสิวแห้งขึ้น 2-3 วันถัดมาสิวก็จากไป ไม่มีรอยดำด้วย แอบเล็งเห็นมีส่วนผสมของยาฆ่าเชื้อสิวปนๆในสูตรด้วยค่ะ 
 
Benzac 
สุดท้ายในเซตยาแต้มสิวของเรา คนที่เป็นสิวต้องรู้จักตัวนี้ค่ะ เป็นยาฆ่าเชื้อโรค P. Acne ที่จะช่วยลดการอักเสบของผิว ช่วยได้ดีเรื่องสิวผด สิวอุดตัน วิธีใช้คือ หลังล้างหน้าสะอาด ก็โปะตัวนี้ทั้งหน้า ทาบางๆ นะคะ ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออก ห้าม!!! ทิ้งไว้ค้างคืนเด็ดขาด ไม่งั้นหน้าไหม้ไม่รู้ด้วยนะคะ แล้วก็สำหรับคนที่ไม่เคยใช้ ลองใช้ตัวที่เป็น 2.5% ก่อน แล้วค่อยๆ เพิ่มความเข้มข้นขึ้นมานะ

 
พาร์ทที่ 2 :: ทำความสะอาดหน้า
การทำความสะอาดผิวหน้าก็สำคัญนะ เพราะถ้าหน้าไม่สะอาด มีพวกคสอ. แป้งติดอยู่บนใบหน้า ก็มีสิทธิ์เป็นสิวได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วยเหมือนกันค่า
 
 
Garnier Micellar Oil-Infused Cleansing Water
เริ่มจากการล้างเครื่องสำอางก่อนค่า หน้าตาดูแปลกๆ หน่อยเพราะมี 2 ชั้นคือ ชั้นที่เป็นน้ำมันกับชั้นที่เป็นน้ำ เวลาที่ใช้ก็เขย่าให้เข้ากันก่อนแล้วค่อยเหยาะลงสำลีแล้วเช็ดคสอ.ได้  ใช้กับริมฝีปาก รอบดวงตาได้ ถ้าเทียบกับตัวเก่าๆ ที่เคยใช้มาคือตัวนี้จะเช็ดพวกเมคอัพกันน้ำได้หลุดง่ายกว่า แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าใช้แล้วจะหน้ามันขึ้นรึเปล่า เพราะเขาบอกว่าใช้ได้กับทุกสภาพผิวค่า ไม่เหนอะผิวด้วยแหละ แต่ว่าอาจจะมีส่วนผสมของน้ำหอม ใครแพ้ก็ลองเทสก่อนนะคะ
 
Smooth E Acne Extra Sensitive Cleansing Gel
เราใช้เจลล้างหน้าที่เป็นเวชสำอางของสมูทอี ที่คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ เป็นเจลใสไม่มีฟอง แต่ว่าล้างหน้าได้สะอาดดีค่ะ หลายคนอาจจะกลัวว่าเจลไม่มีฟองจะสะอาดจริงรึเปล่า แต่เราคอนเฟิร์มจากการที่ใช้ประจำมาเป็นปีว่าสะอาดจริง แถมหน้าไม่แห้งตึงด้วย หน้าไม่มันไม่เหนอะระหว่างวัน แล้วก็ตัวนี้จะมีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องลดการอักเสบของสิว ลดความอุดตัน ทำความสะอาดไขมันตามรูขุมขนอย่างพวก Salicylic Acid , Glycolic acid,  Algae extract ใช้คู่กับยาแต้มสิวคือ สิวแห้งไวมาก เลิฟมากค่า
 
Yves Rocher Hydra Vegetal Moisturizing Tonifying Lotion
ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ของ Yves Rocher ค่ะ ใช้เช็ดหลังจากที่ล้างทำความสะอาดหน้าเรียบร้อย เป็นการเก็บตกพวกคสอ.ที่หลงเหลืออยู่บนใบหน้าให้สะอาดหมดจดจริงๆ แล้วก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนการบำรุงในขั้นถัดไปด้วย ซึ่งตัวนี้ดีตรงที่ปราศจากสีสังเคราะห์ มิเนอรัล ออยล์ แอลกอฮอล์ และพาราเบน เพราะฉะนั้นคนที่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ

 
พาร์ทที่ 3 :: บำรุงผิวหน้า
พิฆาตสิวแล้ว ก็ต้องห้ามลืมบำรุงผิวหน้ากันด้วยค่า ไอเท็มเด็ดๆ ที่คัดมาแล้วและเราใช้เป็นประจำมีอยู่ด้วยกัน 2 อย่าง ตามนี้เลยค่า
 
Biotherm Life Plankton Essence
เอสเซนส์บำรุงผิว เป็นน้ำตบที่ใช้โปะก่อนลงครีมบำรุง จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น แล้วก็พวกรอยสิว รอยดำ รอยแดงดูจางลง แต่ที่เราชอบคือช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น และเราจะชอบใช้ตอนกลางคืน เพราะมีความเหนอะหนะหน่อย ตื่นมาจะได้ผิวสวยเป๊ะ หลังจากใช้ประจำจะรู้สึกเลยว่าผิวสุขภาพดีขึ้น หน้าใสขึ้นด้วย แต่งหน้าก็ติดทนดีค่ะ
 
My Beauty Diary Mask - Black Pearl Mask
มาร์กสุดฮิตขวัญใจสาวๆ รวมถึงเราด้วยค่า เป็นตัวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เวลาที่รู้สึกล้าๆ หน้าพังๆ ก็ใช้มาร์กตัวนี้โปะเข้าไปก่อนนอน ตื่นเช้ามาผิวชุ่มชื้น ฟูเด้งเหมือนเดิม แถมใช้แล้วรู้สึกว่าผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย รอยแดง รอยดำก็ดูจางลง แถมตัวเอสเซนส์ก็ให้มาเยอะ เอามาทาคอได้ด้วย บำรุงผิวหน้าแล้วอย่าลืมบำรุงคอด้วยค่า 

 
ขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะค๊า นี่คือสกินแคร์และยาแต้มสิวที่เราใช้จริง และได้ผลลัพธ์ดีจริง คือหน้าใสขึ้น สิวบุกลดลง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยนะคะ ไว้เจอกันใหม่ค่า บาย
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป