ประโยชน์ของโทนเนอร์ ที่สาวๆรู้แล้วต้องรีบไปสอย [ยินดีให้แชร์]

วิว
#บำรุงผิว #เคล็ดลับความงาม #ประโยชน์ของโทนเนอร์ #โทนเนอร์ #สกินแคร์
สาวๆหลายคนสงสัยไหมว่า โทนเนอร์จำเป็นต้องใช้จริงหรือไม่? คนส่วนใหญ่มักมองข้ามขั้นตอนการบำรุงผิวด้วยโทนเนอร์ แต่โทนเนอร์มีคุณสมบัติช่วยล้างทำความสะอาดผิว  ปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นและยังมีประโยชน์อีกมากมายที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง วันนี้เราได้รวบรวมประโยชน์ของโทนเนอร์มาบอกต่อกัน!


โทนเนอร์ คืออะไร?
ผลิตภัณฑ์ปรับสมดุลของผิวหน้า จะใช้เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการล้างหน้า  มีหน้าที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างจากการล้างทำความสะอาดใบหน้า ช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนการทาครีมบำรุงผิว  เพื่อให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น โทนเนอร์จะมีเนื้อสัมผัสเป็นน้ำ แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาสูตรให้มีทั้งเนื้อเจลและเนื้อโลชั่น ช่วยลดความมัน กระชับรูขุมขนสำหรับคนผิวมัน ช่วยเติมความชุ่มชื้นสำหรับคนผิวแห้ง

1. เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว โทนเนอร์มีสารบำรุงผิวที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว จึงเหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง แต่เราควรเลือกโทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ เพราะถ้ามีแอลกอฮอล์อาจไม่เหมาะกับคนที่ผิวแห้ง
2. เช็ดคราบเครื่องสำอางที่หลงเหลืออยู่หลังจากการล้างหน้า  หลังจากแต่งหน้าแล้ว เราจะใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดแล้วจึงไปล้างหน้า หลังจากล้างหน้าแล้วสารเคมีที่อยู่ในเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกอาจจะหมักหมมจนทำร้ายผิวเราได้ ถ้าเราใช้โทนเนอร์ควบคู่ไปด้วย จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก
3.  ช่วยกระชับรูขุมขน  ปัญหารูขุมขนกว้างอาจไม่ได้เป็นเพราะรูขุมขนของเราขยายใหญ่ขึ้น แต่รูขุมขนกว้างขึ้นเราะมีสิ่งอุดตันที่มองไม่เห็นเข้าไปสะสมอยู่ ดังนั้นเราควรใช้โทนเนอร์เช็ดล้างสิ่งสกปรกออก รูขุมขนของเราก็จะดูกระชับขึ้นด้วย
4. ช่วยปรับค่า pH ของผิวให้สมดุล ค่า pH ของผิว เป็นสิ่งสคัญอย่างหนึ่งไม่แพ้การทำความสะอาดหน้า ค่า pH คือระดับค่าความเป็นกรดบนผิวหน้า ระดับค่าความสมดุลปกติอยู่ที่ระดับ 7 ถ้าเรามีคาpH ที่สมดุลหน้าของเราจะดูสดใส เปล่งปลั่ง ไม่มันเกินไปด้วย 

เห็นไหมคะว่า การใช้โทนเนอร์เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อผิวหน้าของเรามาก ที่จะช่วยบำรุงผิวให้มีประสิทธิภาพ ช่วยทำให้ครีมบำรุงผิวซึมลึกมากขึ้น และยังช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด  แต่ถ้าเราไม่ได้ใช้โทนเนอร์ก็ไม่ได้หมายความว่าผิวเราจะเสียนะคะ แต่ถ้าอยากมีผิวสวยบำรุงถูกขั้นตอนแนะนำให้หันมาใช้โทนเนอร์กันนะคะ 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป