/>

เครียดมาก ตั้งแต่เกิดมาจนอายุ 13 ปียังไม่เคยมีแฟนเลย อิจฉาคนมีแฟนจัง คิดๆแล้วก็อยากตาย [ยินดีให้แชร์]

มายด์
Guest IP
วิว
เราอยากมีแบบคนรักบ้าง เป็นแฟนกัน เคยถามพ่อแม่ก็มาด่าว่ายังเด็กรีบมีไปทำไม ในใจเราอยากจะตะโกนไปว่าแม่ต้องไปดูเพื่อนที่โรงเรียนหนูมีแฟนกันเยอะแยะ เราก็ม.2แล้วนะ จะให้ขึ้นคานไม่มีแฟนมันก็ไม่ใช่ป่าวง่ะเดินไปไหนมาไหนก็มีแต่คนโทรคุยกับแฟน แชทไลนืกะแฟน ยิ่งคิดยิ่งเห็นก็ยิ่งเครียดอ่ะทำไมเราไม่มีแฟนบ้างขนาดเดี๋ยวนี้น้องม.1 ก็ยังมีกันเลย โลกเปลี่ยนไปแล้วแม่ก็
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ขึ้นคานไม่ได้ทำให้ใครตายนะ

  ถ้าโตขึ้นจะรู้ว่าไม่มีแฟนดีกว่า ไม่ต้องลำบากรองรับอารมณ์แฟน อ้อ... ต้องบอกว่าถ้าโชคดีได้แฟนดีก็แล้วไป แต่ถ้าเป็นพวกมีโปรโมชันชีวิตจะมีแต่ความชอกช้ำเชียวล่ะ ถ้ามีลูกจะยิ่งลำบากไปอีก คนที่มีลูกวัน ๆ ก็วุ่นวายอยู่แต่กับเลี้ยงลูกหาเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ขณะที่คนโสดก็ชิวไป อยากไปเที่ยวไหนก็ไป อยากกินเที่ยวตามใจแค่ไหนก็ได้ เงินเดือนไม่ต้องแบ่งใคร ไม่ต้องกังวลว่าแฟนจะไปกิ๊กใครที่ไหน ยิ่งเป็นผู้หญิงยิ่งลำบาก ถ้าได้แฟนที่เงินเดือนไม่เยอะ ตอนแต่งก็ไม่สามารถจัดงานแต่งได้อย่างใจเพราะต้องประหยัดงบ อาจไม่มีเรือนหอต้องอยู่กับพ่อแม่สามี ถ้ามีปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ขึ้นมา ต้องปวดหัวทรมานยาวเลยนะ ไหนตอนท้องอาจยังต้องไปทำงาน พอลาคลอดครบกำหนดต้องกลับไปทำงานอีก ไหนตกเย็นต้องกลับมาดูลูก ต้องทำงานบ้านด้วย ถ้าให้ปู่ย่าตายายช่วยเลี้ยงต้องระวังเรื่องนิสัยลูกจะไม่ได้ดั่งใจอีก ลูกอาจจะถูกตามใจจนเป็นเด็กเกเรก็ได้ คราวนี้จะเกิดเป็นปัญหาขึ้นมา ลำบากขึ้นมาอีก

  สรุปการมีแฟนสักแต่ใช้แค่ฮอร์โมนวัยรุ่นตัดสินไม่ได้ มันต้องใช้สมองด้วย แค่เพื่อนมีแฟนไม่จำเป็นต้องมีตามเขาสักหน่อย มีความคิดเป็นของตัวเองเหอะ การมีแฟนมันก็คือทางเลือกหนึ่งในชีวิต คล้าย ๆ เลือกเข้าโรงเรียนหรือเลือกเข้ามหาวิทยาลัยที่ส่งผลต่ออนาคตของคุณ ถ้าคุณคบหาปักใจกับคนที่ไม่ใช่คู่ชีวิตของคุณ ชีวิตมันจะไม่เจริญขึ้น เขาจะนำพาความเดือดร้อนมาให้ เพราะเขาคือเจ้ากรรมนายเวร เรื่องแบบนี้จะเชื่อไม่เชื่อก็แล้วแต่นะ แต่คู่ชีวิตที่แท้จริงจะส่งเสริมกันและกัน คบกันแล้วจะมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา ชีวิตจะราบรื่นเป็นสุข จะได้อยู่ด้วยกันจนตายจาก ถ้าคุณอยากเจอต้องรอ ถ้าเกิดไม่รอหรือรอไม่ไหว คุณอาจจะไม่มีโอกาสได้เจอกับเขาไปตลอดทั้งชาติก็ได้

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  โอ๊ยยยย อีหนู พี่ 20 ไม่มีแฟนยังไม่เห็นอยากตายเลย โลกนี้มีอะไรให้ทำเยอะแยะ ถ้าถึงเวลาก็มาเองแหละ อายุแค่นี้ รออายุ 30 แล้วไม่มีค่อยว่าอีกทีนะ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #7
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  กระทู้คนแก่แอ๊บเด็กโทรลฟันธงค่ะ 555555

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เปลี่ยนไปจนคำว่า "รัก" มันเกลื่อนไปหมด คบกันอาทิตย์นึงรักมากอะไรงี้น่ะเหรอครับ บางทีก็สงสัยนะ บอกว่ารักกันน่ะ เห็นหรือรู้จักอะไรในตัวกันแล้วบ้าง -_-

  ตอบกลับ

131 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป