/>

รู้หรือไม่? โทรศัพท์มือถือสกปรกยิ่งกว่าฝารองชักโครกหลายเท่า [ยินดีให้แชร์]

วิว
#โทรศัพท์มือถือสกปรก #สกปรก #สาระ #สมัครจีคลับ #สมัครสมาชิกจีคลับ
โทรศัพท์มือถือที่เป็นสิ่งที่ทุกคนใช้กันอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่ตื่นนอนยันเข้านอน จะกินข้าว เข้าห้องน้ำต้องพกโทรศัพท์ติดตัวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคตัวยงเลย ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือส่วนมากเป็นแบบ Touch Screen และหลายคนไม่ได้ทำความสะอาดโทรศัพท์ของตัวเองเลย ทำให้มีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อต่างๆได้

จากการสำรวจของดีลอยต์ พบว่า ชาวอเมริกันมักเช็กมือถือวันละ 47 ครั้ง ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้อย่างมากที่เชื้อโรคจากเล็บ นิ้วมือ และมือจะถูกส่งต่อสู่โทรศัพท์มือถือ เพราะคนส่วนใหญ่มักถือโทรศัพท์มือถือไว้ในมือตลอดเวลา

เช่นเดียวกับนักวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแอลิโซนาที่พบว่า โทรศัพท์มือถือมีแบคทีเรียมากกว่าฝารองนั่งชักโครก ถึงแม้ว่าแบคทีเรียส่วนใหญ่จะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ถ้าราไปจับสิ่งที่มีเชื้อโรคร้ายแรงอาจทำให้เจ็บป่วยได้

ซึ่งเรื่องนี้ Charles Gerba ได้เผยว่า เชื้อโรคไม่สามารถบินมาเกาะโทรศัพท์ได้เอง แต่อยู่ที่การให้คนโน้นคนนี้ใช้งานครับ ยิ่งเราแชร์โทรศัพท์ให้คนอื่นมากเท่าไหร่ ก็จะมีเชื้อโรคมาติดโทรศัพท์ได้มากเท่านั้น

วิธีป้องกันไม่ให้โทรศัพท์ของเราสกปรก พยายามอย่าให้คนอื่นใช้โทรศัพทของเราบ่อย หลีกเลี่ยวการใช้โทรศัพท์มือถือในห้องน้ำและทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือบ่อๆ ด้วยการใช้แอลกอฮอล์เจือจางพ่นไปที่โทรศัพท์มือถือแล้วนำผ้าที่ไม่เป็นขุยมาเช็ด ที่สำคัญควรหมั่นล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง แค่นี้ก็ช่วยหลีกเลี่ยงและลดปริมาณเชื้อโรคบนโทรศัทพ์มือถือด้วย

บทความดีดีจาก : Mongsport
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป