5 ประโยคเด็ดจากหนัง/ซีรี่ส์ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#หนัง #ซีรี่ส์ #คำคม
สวัสดีค่าา วันนี้ไอจะมาตั้งกระทู้"10ประโยคเด็ดจากหนัง/ซีรี่ย์"ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีประโยคที่เพื่อนๆเคยได้ยินในหนังแน่นอนค่ะ heartไอตั้งกระทู้เพราะไอว่างนะ (จริงๆไม่ว่างเลย พรุ่งนี้ไอสอบแล้วขอกำลังใจหน่อยนะคะ^^)
*อาจหลุดสปอยล์นะคะ ถ้าไอเผลอสปอยล์ไอขอโทษด้วยนะคะ T^T)


1.) Why didn't you say this to me when i was alive?
ทำไมเธอไม่พูดแบบนี้กับฉันในตอนที่ฉันมีชีวิตอยู่ล่ะ?

       ประโยคนี้มาจากซีรี่ส์เรื่อง "13 reasons why"ซีรี่ส์ในNetflix ซึ่งถ้าเพื่อนๆเคยดูซีรี่ส์เรื่องนี้แล้ว....จุ๊ๆนะคะ
ไอเข้าใจความรู้สึกพวกยูนะ T^T แต่สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ไม่เคยดูนะคะ ไอแนะนำให้ดูค่ะมีข้อคิดมากมายในซีรี่ส์เรื่องนี้และซีรี่ส์เรื่องนี้จะทำให้เราๆเข้าใจอะไรมากขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าใครที่มีโรคส่วนตัวอย่างเช่นโรคซึมเศร้าหรือว่ากำลังรู้สึกไม่ค่อยดีก็ยังไม่แนะนำให้ดูนะคะ เพราะซีรี่ส์เรื่องนี้มีฉากที่ทำให้ไอร้องไห้บ่อยมากแล้วบางฉากอาจจะกระทบจิตใจของใครหลายๆคนได้ค่ะ แต่ถ้าอยากดูจริงๆก็แนะนำให้มีคนดูด้วยนะคะ จะพี่น้อง,เพื่อน หรือครอบครัวก็ได้ค่ะ เพราะผู้ใหญ่ก็ควรดูเหมือนกัน เป็นซีรี่ส์สะท้อนสังคมชีวิตนักเรียนhigh schoolที่เวลาดูไอเจ็บหัวใจทุกครั้งเลย อ่ะๆไอบ่นมายาวละ ประโยคต่อไปเลยดีกว่าค่ะ

Related imageImage result for hannah baker smile


2.)You are pretty much the only that make me wanna get up
in the morning.

คุณสวยมาก แล้วคุณคือสิ่งเดียวที่ทำให้ผมอยากตื่นขึ้นมาในตอนเช้า


ประโยคนี้มาจากหนังเรื่อง"Me Before You"ค่ะ เป็นหนังที่พระเอกประสบอุบัติเหตุจนได้รับผลกระทบที่ร้ายแรงนั่นก็คือ"พิการ"ค่ะ แล้วพระเอกเนี่ยเมื่อก่อน(ก่อนที่จะพิการ)เป็นคนที่ชอบเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมพวกเอ็กซ์ตรีมค่ะแล้วพอพิการ เดินไม่ได้แบบนี้พระเอกก็รู้สึกว่า"ไม่รู้ว่าจะอยู่ไปทำไม"ประมาณนี้ค่ะ แบบว่าทำในสิ่งที่เคยทำไม่ได้แล้ว ถึงแม้ว่านางเอกจะทำให้มีความสุขก็ตาม แต่นั่นก็ไม่สามารถทำให้พระเอกเดินได้ค่ะ ในทุกๆเช้าพระเอกไม่อยากตื่นขึ้นมาหรอกค่ะ จะมีใครอยากตื่นขึ้นมาแล้วเดินไม่ได้บ้างล่ะ แต่เมื่อพระเอกได้เจอกับนางเอก นางเอกก็พยายามทำให้พระเอกมีความสุข พระเอกจึงพูดประโยคนั้นออกไปค่ะ 
heart

Related image

3.)Auggie can’t change the way he looks.  Maybe we can change the way we see.
อ็อกกี้เปลี่ยนรูปร่างของเขาไม่ได้ บางทีเราอาจจะเปลี่ยนการมองของเราแทนได้ 

ประโยคนี้มาจากหนังเรื่อง"Wonder"ค่ะ เรื่องราวจะเล่าถึงชีวิต&มุมมองของตัวละครในเรื่อง ประมาณว่าทุกๆเรื่องราวมีหลายมุมมองค่ะ เรื่องนี้ตัวละครเอกคือหนูน้อยอ็อกกี้ น้องมีหน้าตาที่ไม่เหมือนกับคนทั่วไป คือตอนน้องเกิดคุณหมอต้องผ่าตัดใบหน้าเพื่อให้น้องมีชีวิตรอดได้ค่ะ แต่ผลกระทบคือหน้าน้องจะดูไม่ปกติค่ะ ซึ่งนั่นก็คือปัญหาของคนเราเลยโดยเฉพาะตอนที่อยู่ในโรงเรียน เพราะจะมีคนมาคอยล้อเรื่องรูปร่างหน้าตาตลอดค่ะ ถึงหน้าตาดีก็โดนตัดสินไปต่างๆนาๆแล้วค่ะ เวลาไปโรงเรียนอ็อกกี้ก็จะใส่หมวกนักบินอวกาศไปด้วยเพื่อไม่ให้เพื่อนๆเห็นหน้าเพราะกลัวโดนล้อและน้องอายค่ะ ประโยคนี้พูดตอนท้ายๆเรื่องเน้อ คนที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ไอแนะนำให้ดูเป็นอย่างมากค่ะ!!!เป็นหนังที่มีข้อคิดดีมากๆแล้วสามารถทำให้เราเข้าใจผู้อื่นได้มากขึ้นกว่าเดิมด้วย อย่ามองแต่มุมมองของเราเองอย่างเดียว ต้องนึกถึงคนอื่นด้วยค่ะ ไปดูแล้วจะรู้เองว่าไอหมายถึงอะไร ^^

Related image

4.)We all have marks on our face.This is the map that shows
where we’ve been and it’s never, ever ugly.
คนเรามีเรื่องราวบนใบหน้าเหมือนกันหมด นี่คือแผนที่ ที่จะบอกว่าเราผ่านอะไรมาบ้าง และมันไม่เคยน่าเกลียด 

ประโยคจากหนังเรื่องเดิมค่ะ"Wonder" ซึ่งประโยคนี้คุณแม่ของอ็อกกี้พูดกับอ็อกกี้ค่ะ
แผลเป็นมันอาจจะทำให้เราดูไม่สวย มีตำหนิ แต่แผลเป็นมันคือความทรงจำค่ะ แล้วคุณอาจจะจำได้แม่นเลยด้วยเมื่อคุณมีแผลเป็นเพราะมันจะไม่จางหายไปถ้าหากคุณไม่ใช้ยาทาค่ะ----
แผลเป็นสามารถบ่งบอกได้ทั้งความทรงจำที่ดีและก็ไม่ดีเนอะ
แต่มันสามารถเป็นเครื่องเตือนสติเราได้ค่ะ และมันไม่เคยน่าเกลียด (:

Related image

5.)Happiness can be found, even in the darkest of times, if one only remembers to turn on the light.
ความสุขจะถูกค้นพบได้ แม้จะอยู่ในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุด
ขอเพียงเราไม่ลืมที่จะเปิดไฟ enlightenedyes

 ประโยคนี้มาจากมหากาพย์เรื่อง"Harry Potter"ค่ะ คุ้นหูมั้ยคะเรื่องนี้? ไอติดมากเลยค่ะ ดูวนไปเรื่อยๆ หมดภาคสุดท้ายก็เปิดภาคหนึ่งดูใหม่ ช่างเพลินซะจริงๆ ฉากบีบน้ำตาก็มีมันเกือบทุกภาคเลยค่ะ เศร้าสุดคือภาค6สำหรับไอนะ คือภาคไหนที่เพื่อนๆของHarryตายก็เศร้าหมดเลยค่ะ T^T
พอๆเดี๋ยวหลุดสปอล์ ^^วันนี้ไอก็มีเวลาแค่นี้เน้อ ถ้าพิมพ์ผิดหรือเผลอสปอยล์เนื้อหาของหนัง/ซีรี่ส์โดยไม่ได้ตั้งใจ ไอก็ขอโทษด้วยน้าาา ไอง่วงมากเยย ไอไปนอนก่อนนะคะ heart


Hey sweetie!อย่าลืมติดตามไอน้าาาา heartถ้าชอบกระทู้ของไอก็กดใจให้ไอด้วยยย 
Instagram : itslyyz
Youtube : sweetielyyz
heartheartheartheartheartheart
heartheartheartheart


ปล.รูปภาพหน้าปกกระทู้คือหนังเรื่อง"Love, Rosie"นะคะ สนุกเหมือนกันค่ะแต่ยังไม่มีประโยคไหนที่ไอรู้สึกว่ามันทำให้คล้อยตามอะค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าไอไปดูแบบsoundtrackมาแล้วฟังไม่ค่อยรู้เรื่องมั้งคะ จริงๆก็มีแหละ อะ แถม

“Because I’ve realized that no matter where you are or what you’re doing,
or who you’re with, I will always honestly, truly, completely love you. “
(แปลเองนะไอขี้เกียจ-------)
นางเอกพูดในงานแต่งงานของพระเอกค่ะ ไปดูเอาเอง ไอง่วงแล้ววววววววT^T


 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป