รีวิว ม.1:โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย บุรีรัมย์ [PCSHSBR] [ยินดีให้แชร์]

วิว
#โรงเรียน #โรงเรียนวิทย์ #โรงเรียนจุฬาภรณฯ #โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราวิทยาลัย บุรีรัมย์
สวัสดีครับ วันนี้เราก็จะมารีวิวโรงเรียนนี้กันนะครับ ก็หาเวลามาเขียนได้ซักที ขอเขียนเป็น Time line เพื่อนการเตรียมตัวที่ดีของน้องๆนะครับ
    18 สิงหาคม 60 วันที่ผมเข้าระบบครั้งแรกครับ   คลิกทีนี่ อันนี้เราจะเข้าเองหรือให้ครูเข้าระบบให้ก็ได้นะครับ
      4 กันยายน 60 วันปิดระบบรับสมัครออนไลน์ 
      5 กย 60  จ่ายเงินค่าสมัครสอบและส่งเอกสารวันสุดท้าย
(การสมัครรอบแรก จะสอบของ สสวท.นะครับ ค่าสมัคร 200 บาท อันนี้หาข้อสอบเก่าหาง่ายนะ  ;) )
       11 พฤศจิกายน 60 ว้นสอบ (โรงเรียนเรียกการสอบรอบนี้ว่า รอบเเรก)
.
.
.
สารธยายพอละ เข้าเรื่องรีวิวดีกว่า
 เราเข้าโรงเรียนนี้เป็นวันแรกก็คิอสอบรอบสองครับ เห็นโรงเรียนครั้งแรกก็แบบ.... เ-้* โรงเรียนแม่*ใหญ่ฉิ*หาย กุจสอบเข้าได้ใหมเนี่ย แล้วคือไม่ได้อ่านหนังสือมาเลย แล้ วการสอบเข้าเนี่ย มันสอบอยู่สามวิชา ได้แก่ ไทย คณิต วิท ภาษาไทยรู้สึกจะเหมือนคะแนนช่วย แนะนำให้ทำข้อสอบ PISA มาเยอะๆ เพราะโรงเรียนนี้ได้ทำแนวนี้บ่อยๆแน่ๆ อย่างเช่นตอนที่สอบนี้ พี่ตูนกำลังวิ่งไปแม่สายเนอะ (สอบวันที่ อืม.... เท่าใหร่หว่า ช่างมันเถอะ) ข้อสอบภาษาไทยก็เลยได้ที ยกมาเป็นข้อสอบซะเลย แนวPISA แบบมีเรื่องให้อ่านแล้วเอาใจความมาตอบคำถามไรงี้ [ลองทำข้อสอบ PISA ได้ที่นี่ ข้อสอบคณิต อันนี้ยากชะมัดสำหรับเรา คือเราไม่เก่งคณิตอยู่แล้วเป็นทุนเดิมอะนะ เลยงงตึบเลย แนะนำให้ไปศึกษาของม.ต้น ใว้เยอะๆ แล้วมันจะง่าย ถ้าศึกษาตั้งแต่ป.4 หรือ 5 ก็จะดีมากเลย แต่ถ้าอยู่ป.6แล้วก็ไม่เป็นไร ค่อยๆอ่านพร้อมสอบโอเน็ตเลยก็ได้ แต่ถ้าอยากสอบได้พี่ก็อยากให้อ่านตั้งแต่ปิดเทอมเลยจะดีมาก เมื่อถึงเวลาสอบ ก็จะเข้าใจ ว่ามันเป็นยังงัย (ถือว่าเตือนแล้ว) ข้อสอบวิทยาศาสตร์อะเมซิ่งของแท้ มีข้อสอบ12 ข้อ แต่เต็มร้อย ก็คิดูเอาว่าข้อละกี่คะแนน มีแบบ 1.1 1.2 เยอะมากกกกกก [ดูรีวิวเพิ่มเติม ที่นี่]ตัวอย่างข้อสอบรอบสองหายากมาก หากนำเผยแพร่ มีความผิดทางอาญานะครับ 
    ชุดของทางโรงเรียน มี 4 ชุด ได้แก่ 1.ชุดนักเรียน กาเกงกรม 2.ชุดพละแสด เสื้อแสด กางเกงวอร์มแถบส้ม 3.ชุดน้ำเงินแสด เสื้อน้ำเงินแสด กางเกงน้ำเงินแถบส้ม 4.ชุดกรม เสื้อโปโลสีกรมท่า กางเกงสีกรมท่าแถบส้ม-ขาว 
    ชุดอื่นๆของโรงเรียน 1.ชุดพิธีการ เป็นชุดที่ใส่แล้ว จะภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง แต่ร้อนสุดๆ ใส่ตอนกลับบ้านและพิธีของโรงเรียน 2.ชุดกีฬา มีของ ม.ต้น กับ ม.ปลาย ม.ต้นสีส้ม ม.ปลายสีน้ำเงิน3.ชุดอื่นๆที่นักเรียนนำมา แต่ก็ไม่ให้ใส่นะ เอามาได้เฉยๆ ไม่ให้ใส่ 
    วันแรกที่เข้าเรียน คือวันที่ 2 พฤษภาคม 61 ในช่วงอาทิตย์แรกของการเข้าเรียนที่นี่ น้องจะมีกิจกรรมทุกวัน เป็นกิจกรรมจากพี่ ม.5 ขึ้นม.6 นั่นแหละ ในช่วงนี้ ไม่อยากอธิบายมาก ก็อยากให้น้องๆ พี่ๆที่ไม่เคยรู้จักโรงเรียนนี้ มาดูเองนะครับ
    เปิดเรียนมาก็เจอแต่กิจกรรมเลยล่ะครับ เจอทั้งกีฬาสี แล้วทัศนศึกษาเนี่ย ก็จะไปติดๆกัน แล้วกิจกรรมทุกอย่างก็จหมดภายในเดือนพฤษภาคมแหละ ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่     
   

อยากจะให้ซึมซับเวลา 1 เดือนแรกเอาไว้ให้มากๆนะครับ เพราะหลังจากนั้น มันจะเป็นอะไรที่เครียดสุดเลยล่ะ (อืม รร.ไม่น่าจะใจร้ายขนาดนั้นเนอะ )


หลังจากหนึ่งเดือนแรกแล้ว งานก็จะค่อยๆมากขึ้น รวมถึงงานกลุ่มอีกเยอะแยะเลยล่ะ 

 แต่ก็ดีนะที่มีงานให้เราทำเยอะ มันฝึกหลายๆอย่าง เช่น การวางแผน การใช้โปรแกรมต่างๆ การพรีเซนต์ โรงเรียนนี้ต้องทำโครงงานทุกเทอมนะครับ ซึ่งถ้าได้มาอยู่โรงเรียนนี้ ทำให้เราพรีเซนต์เป็น รูปเล่มดี และมีโอกาสมากเลยล่ะครับ 


สำหรับกระทู้นี้ขอเอาแค่นี้ก่อนนะครับ ฝากลิงค์ FB ไว้นะครับ นี่ก็ LINE ถามได้ครับ ฉีดยาแล้ว cool

เว็บรับสมัครนักเรียน https://sites.google.com/site/pccbrreg 
กระทู้เพิ่มเติม 

โรงเรียนน่าอยู่ (116) : รร.จุฬาภรณราชวิทยาลัย บุรีรัมย์

All of โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย (บุรีรัมย์) 1

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

4 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป