/>
ซ่อน
แสดง
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เครียดมากท้องก่อนวัยแถมได้พ่อเด็กแบบนี้ [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีทุกคนที่เข้ามานะ ..
   เราอายุ17แล้วท้องก่อนวัยได้7เดือนแล้ว เรารู้ว่ามันไม่ดี แต่เราพลาดเราก็ต้องรับผล เราดอปเรียนไว้ 
พออะไรเข้าที่จะกับไปเรียนต่อ ตอนแรกที่รู้เรื่องเราบอกแม่ บอกแฟนทันที ครอบครัวแฟนครัวครอบเราทุกรู้ จนถึงตอนนี้อะไรๆก็ไปได้ลื่นไหล แม่แฟนให้แฟน มาอยู่กับเรา แล้วให้ตังใช้อาทิดละ1000ส่วนเรายุกับแม่เราช่วยแม่ขายของ ส่งถั่วงอกบ้าง เราเป็นคนใช้เงินเก่งแต่ก็เก็บเก่ง เข้าเรื่องนะ แฟนเราเค้าก็ดีเสียตรงที่ เค้าติดโทรสับติดมากๆๆ ติดเกมมือถือ เกมคอม เวลากินข้าวก็เล่น เรานั่งทำงานเข้านั่งเล่นโทรสับ ติดจนแม่เราบอกเราว่ามันไปทำงานที่ไหนไม่ได้หรอก เราขัดห้องน้ำเก็บห้องบ่นหูจะแฉก เราเก็บแทบตาย สุดท้ายเค้าก็ทำรก ถอดเสื้อผ้าไปทั่ว กินจานไม่เก็บ แต่พอเราได้ตังมาเค้ากับจะเอาไว้ เราได้กินยังไม่พอลูกในท้องเลย เค้าเอาไปเติมเกม 300 ทีละ400ทีละ500 แล้วอ้างกับแม่เค้าว่าเราใช้หมด แม่เค้าก็ด่าเรา เราน้อยใจเราเหนื่อย เราขอหลายครั้งคุยเเล้วเค้าไม่เคยฟังเลย อีกใจก็อยากเลิกอีกใจก็สงสารเค้า เพราะถ้าไม่มีเราเค้าก็ดูไม่มีอะไรเลย นอกจากเกม เรียนก็ไม่เรียนติดเพื่อน เล่นเกม เค้าให้เรา(คนท้อง)ไปนั่งรอที่ๆมียุ่งเป็น100 รอเค้าเล่นบอล เราก็ไม่เคยว่าเพราะถือว่าเป็นค่าตอบแทนที่ดูแล แต่แบบนี้มันเกินไปอะ ต้องทำไงดี 
ปล. ครอบครัวแฟนเราตามใจแฟนมาตั้งแต่เด็ก
ปล.ครอบครัวเราเป็นครอบครัวค่าขายไม่ขายก็อดตาย ไม่เคยได้แม้แต่ตุ๊กตาหมี พ่อก็เสีย ยุกับแม่2คน
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  คนที่น้องควรจะสงสารน่าจะเป็นแม่ของน้องมากกว่านะครับ แนะนำแบบไม่ซ้ำเติมนะครับ ขี้เกียจพิมพ์เยอะ อย่างแรก บอกความจริงกับพ่อแม่ของแฟนน้องครับ บอกให้รู้ไปเลยว่าจริงๆแล้วลูกของเขาเป็นยังไงบ้าง


  อย่างที่สองครับ ต้องพิจารณาความจริงของชีวิตคู่ของน้องครับ ว่าที่เป็นที่อยู่น้องโอเคไหม แล้วอนาคตจะเป็นยังไง ถามแฟนน้องถึงความรับผิดชอบต่อน้อง ต่อลูกที่จะเกิดมาครับ บอกไปเลยครับว่าเป็นพ่อคนแล้วจะมาทำตัวเหมือนเด็กๆไม่ได้แล้ว


  อย่างที่สาม คือวางแผนอนาคตครับ เมื่อน้องได้พิจารณาและทำตามคำแนะนำข้างต้นแล้ว ตอนนี้น้องก็จะเห็นความจริงชัดขึ้นครับ น้องจะเห็นว่าครอบครัวของแฟนน้องทำยังไง ตัวแฟนน้องเองทำยังไง เปลี่ยนแปลง รับผิดชอบ ดูแล้วพึ่งพาได้ไหม อนาคตชีวิตคู่ชีวิตลูกจะเป็นยังไง แล้วน้องควรจะวางแผนจัดการชีวิตยังไงต่อไป


  แนะนำให้คิดนะครับ น้องอายุยังน้อย และชีวิตน้องก็เป็นของน้องเอง ไม่จำเป็นต้องเอาไปผูกติดกับความผิดพลาดแย่ๆไปชั่วชีวิตนะครับ และแทนที่จะมานั่งนึกถึงคนที่ไม่นึกถึงเรา ลองคิดถึงแม่ของน้องที่ลำบากเลี้ยงดูน้องมาโดยลำพัง ต่อไปก็คงต้องดูแลหลานอีก แล้วยังต้องดูแลผู้ชายไร้สำนึกอีกคน ... ถ้ามันเปลี่ยนตัวเองให้เป็นพ่อที่ดีไม่ได้ แนะนำว่าให้เปลี่ยนพ่อใหม่ให้ลูกไปเลยครับ น่าจะง่ายและดีกว่าเยอะ


  ตอบกลับ

40 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป