สืบเนื่องมาจากนิยาม 'ตัวตะกลาม' ต่อ 'นักอ่านเงา' [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นักอ่านเงา #ตัวตะกลาม #ขอบคุณ #หัวใจ
ที่ตั้งกระทู้นี่ไม่ได้ร้อนตัวนะครับ 55555 ทว่าอ่านแล้วตลกมาก แล้ว 'นักเขียนมีสิทธิ์อะไรไปกล่าววาจาเยี่ยงนั้นใส่พวกเขากันเล่า?'
 
พูดในฐานะนักอ่าน : ผมมองว่ามันเป็นเรื่องปกตินะสำหรับนักอ่าน เพราะนั่นมันก็สิทธิ์ของเขา ถ้าแสดงตัวออกมาแล้วจะเรียกว่า 'นักอ่านเงา' ไหม? ถามจริ๊ง? 
** เหมือนกับตอนที่คุณไปซื้อของใช้ต่าง ๆ มาใช้ในชีวิตประจำวัน รู้ว่าเป็นสินค้าที่ซื้ออยู่เป็นประจำ ใช้ดี ใช้ได้ ใช้แล้วโดนใจ แต่ใช่ทุกคนไหมครับที่จะออกมารีวิวสินค้าผ่านโลกโซเชียลให้เป็นที่รับรู้? ...ก็ไม่
** เดินผ่านร้านอาหารโดยบังเอิญ แวะลองชิมดูสักหน่อย เฮ้ยอร่อยอะ! เราก็แค่บอกต่อ อย่างมากก็เช็คอิน (ถ้าสปอนเซอร์ไม่เข้าก็ไม่ต้องไปรีวิวให้มัน 555) คนส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เดินไปบอกกับพ่อครัวแม่ครัวว่า 'อร่อยมาก ครับ/ค่ะ' กับพวกเขาสักหน่อย กินเสร็จก็ออกจากร้านไปดื้อ ๆ หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาใหม่ ...แค่นั้นเอง
** และ 'นักอ่านเงา' ก็เช่นกัน หาก 'อาหาร (นิยาย)' ของคุณ 'อร่อย (สนุก)' เขาก็จะแวะเวียนมาเรื่อย ๆ อนึ่งหากไม่ได้มา 'ทาน (อ่าน)' ปานจะขาดใจตายอย่างเสียไม่ได้ อย่างไรก็ตาม...บุคคลกลุ่มนี้ยังทรงอิทธิพลเสมอในโลกของงานเขียน จริงหรือไม่? ถามใจดู...
** เพราะ 'ลูกค้า (นักอ่านเผย&เงา)' ล้วนเป็นบุคคลที่ทำให้ 'กิจการ (งานเขียน)' ของคุณก้าวต่อไปข้างหน้าได้อย่างไรเล่า! 

** ในฐานะที่ ผม(จขกท.นี้) ก็เป็นหนึ่งใน 'นักอ่านเงา' เช่นกัน มีหลายเรื่องที่แสดงความคิดเห็นไปบ้าง มีหลายเรื่องที่ไม่แสดงความคิดเห็นเลยก็มี(เค้าขอโทษ) และหนึ่งในนั้นเป็นนิยายคุ้น ๆ ของไรท์ที่นิยาม 'นักอ่านเงา' ว่า 'ตัวตะกลาม' อะครับ แฮ่ ๆ
** เอาเป็นว่าทุกท่านที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้ ลองถามตัวเองดูนะครับ ว่า 'ได้อ่านนิยาย ทุกเรื่อง ทุกแนว อ่านทุกบทแล้วคอมเมนท์ หรืออ่านทุกบทแล้วกดหัวใจ อ่านแล้วไม่ข้าม อ่านแล้วกดFav.' ทุกเรื่อง ๆ ๆ ๆ ไหม? เพราะถ้าทำแบบนี้ทุกบททุกตอนทุกเรื่องที่ติดตาม ข้าน้อยขอซูฮกท่าน! 
** แต่เชื่อสิ ไม่มี 'นักอ่านเงา' ทุกคนหรอก จะอยู่ในซอกหลืบมุมมืดไปตลอดกาล เพราะพวกเขาก็คน ต้องการแสงสว่างในการดำรงชีวิตนะ 5555

พูดในฐานะนักเขียน : ว่าด้วยเรื่องของการคอมเมนท์ 'ขอบคุณ' หรือกดส่ง 'หัวใจ' สำคัญไฉน... บอกตรงนี้เลยว่า สำคัญมากกกกกก! ก็อย่างว่าแหละ...มันคือ 'กำลังใจของนักเขียนทุกท่านตลอดกาล'  แต่สำหรับผม...ถึงเขาเหล่านั้นจะไม่ได้ลงนิ้วมือจรดแป้นพิมพ์เพื่อกล่าว 'ขอบคุณ' หรือคลิกเมาส์ส่ง 'กำลังใจ' มาให้ ผมก็ไม่คิดจะไปตั้งฉายาให้พวกเขาว่าเป็น 'ตัวตะกลาม' เลยสักกระผีกเดียว เพราะผมเองก็ยังทำบ้างไม่ทำบ้างเลย (และคิดว่านักเขียนท่านหนึ่งก็คงไม่พิมพ์ 'ขอบคุณ' หรือกด 'หัวใจ' ตลอดทุกครั้งเช่นกัน)
** ในเมื่อคุณก้าวเท้าเข้ามาสู่วงการนี้แล้ว คุณต้องสตรอง! นี่เป็นกฎขั้นพื้นฐานเลยแหละ นิยามของคำว่า 'อ่อนแอก็แพ้ไป' เป็นจริงเสมอ (ไม่ได้โลกสวยหรืออะไร เพราะมันเป็นเรื่องจริง!) ไปดูนักเขียนที่เขามีชื่อเสียงหลายท่าน กว่าจะมายืนจุดนี้ได้ เขาผ่านอะไรมาเยอะเกินกว่าคำว่า 'ขอบคุณ' และกดส่ง 'หัวใจ' บางคนผิดหวังจาก สนพ. มาก็ตั้งเยอะแยะก็มี บางคนกลายเป็นโรคซึมเศร้าก็เพราะ-เจ้าคอมเมนท์นี่แหละ! 
** แน่นอนว่านักเขียนทุกท่านมีสภาพจิตใจที่แตกต่างกันออกไป บางคนได้หนึ่งหัวใจ...อาจจะทำให้เขายิ้มแก้มปริได้ทั้งวัน บางคนได้มาหนึ่งคอมเมนท์ก็ดีใจไปตั้งหลายอาทิตย์ บางคนถึงไม่ได้อะไรมาเลยสักอย่างก็ไม่เห็นจะเป็นไร...ฉันแค่แต่งนิยายของฉันไปเรื่อย ๆ ก็เพียงพอแล้ว
** แต่ถึงอย่างนั้นอย่าลืมจุดประสงค์ของตนเองในการแต่งนิยายนะครับ ว่าแต่งเพื่ออะไร? เขียนตัวใหญ่ ๆ ตัวบรรจงติดฝาบ้านไว้เลยครับ ว่าเป้าหมายในการเป็นนักเขียนของฉันคือ... แล้วโฟกัสไปที่มันก็พอครับ ส่วนคอมเมนต์ หรือหัวใจ หรือยอดFav. ถือเสียว่าเป็นโบนัสระหว่างทางนะครับ (ระหว่างทางมันสำคัญ แต่การเดินไปให้ถึงจุดหมายปลายทางสำคัญที่สุด สู้ ๆ ๆ ๆ ๆ นะครับนักเขียนทุกท่าน)
** ทว่า...พวกท่านอย่าไปว่านักอ่านเชียวนะครับ หากวงการธุรกิจนิยามว่า
'ลูกค้าคือพระเจ้า' ฉันใด วงการงานเขียนก็นิยามว่า 'นักอ่านคือพระเจ้า' ฉันนั้น เพราะถ้าไม่มีนักอ่าน แล้วเราจะเขียนเผยแพร่สู่สาธารณะชนไปทำไม? จริงไหม? (บางคนอยากได้ฟีดแบ็ค อันนี้เข้าใจ แต่ถ้าไม่มีใครมาคอมเมนท์หรือกดส่งหัวใจมาให้ มันถึงกับทำให้คุณหมดไฟได้เชียวหรือ?)
** สู้ต่อไปเหล่าผู้กล้าเส้นทางงานเขียน อย่าลืมความรู้สึกแรกของพวกเจ้าที่ได้สรรสร้างปฐมบทที่แห่งนวนิยาย จงเขียนต่อไปให้ถึงฝั่งฝันที่วางไว้ เหนื่อยก็พัก หายเหนื่อยก็ต่อ
** แต่ขออย่างเดียว...อย่าไปตั้งสมญานามให้ใครต่อใครเขาว่าเป็นอย่างนั้นเป็นอย่างนี้ ทั้ง ๆ ที่คุณก็ไม่ได้ทำในสิ่งที่คุณพูดออกมา

 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #14
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ผมตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาก่อนที่กระทู้นั้นยังอยู่นะครับ ไม่ได้มีเจตนาโจมตีหรือต้องการขุดคุ้ย (แค่เสียความรู้สึกนิด ๆ เสมือนเอาเข็มมาทิ่มแทงใจ) แค่จะบอกว่า ผมก็เป็นแค่คน ๆ หนึ่งที่อยู่อาศัยในเงามืด และติดตามผลงานของไรท์บางคนอยู่อย่างเงียบ ๆ (รวมถึงนักเขียนหลายท่านที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้นี้ด้วย)


  #ถ้าเงินอันน้อยนิดที่หามาได้อย่างยากลำบากของผม ไม่อาจสนองความต้องการของคุณได้ ก็ขอบายจ้า ไม่น่าเสียตังค์เลย


  #การสนับสนุนใครอยู่เบื้องหลังนี่มันผิดมากเหรอ? งั้นคราวหน้าจะกดส่งหัวใจให้ทุก ๆ หนึ่งชั่วโมงเลยนะครับ ไม่ต้องทำการทำงานอะไรกันละ (ปล.ผมก็มีส่งหัวใจให้นะ แต่ไม่ทุกครั้งทุกตอนอะ 5555)


  #ใจความสำคัญของกระทู้ผม ท่ามกลางน้ำ ๆ ๆ ๆ ๆ เนี่ย ...เนื้อคือ ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะนักอ่านหรือนักเขียน คุณมีสิทธิ์ไปตั้งฉายาให้คนอื่นด้วยหรอ? แค่นี้เอง 55555


  #ปิดเทอมแล้วครับลุง เล่นเน็ตดึกได้ 55555 (ปล.ทำงานจนไม่รู้ว่าจะแต่งนิยายตัวเองจบตอนไหน T^T)  ตอบกลับ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ปิดเทอมแล้วสินะ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #17
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ภาพนี้มีความหมายอะไรบ้างไหมครับ ...


  https://image.dek-d.com/27/0520/3861/127567879

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #11
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  แหม่...ต้องขอโทษด้วยนะคะที่บังเอิญไปเฉยปมว่าทำไม่คนอ่านถึงได้เข้าข้าง จขกท. ท่านนั้นซะเหลือเกิน ขอโทษจริง ๆ ค่ะ ไม่น่าเลยกระทู้สนุก ๆ เลยปลิวไปซะแล้ว

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  มนุษย์ต่างด้าว
  Guest IP
  #34
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ...ยัง ไม่มาขอโทษอีกหรือ... เราให้โอกาสคุณแล้ว (ส่วนแฟนคลับ จขกท. คนไหนที่ร้องขอโอกาสให้คนผู้นั้นบ้าง เราให้แล้วนะ แต่เขาไม่มาเอง! เพราะเกิน24ชั่วโมงแล้ว ถือว่าแจ้งคนหายได้!)


  อืม... ราวกับออกมาจากโรงหนังแล้วอารมณ์มันยังไม่จบ (ว่าไปนั่น) อันมนุษย์ต่างด้าวเฉกเช่นตัวเรานั้นกลับมองต่าง ว่ากึ๋นไก่หรือไตปลา จขกท.ผู้สร้างปัญหานั้นจะมีฤา กลับมองว่าช่างเป็นอะไรที่ตรงมาตรงไปประหนึ่งรถทัวร์เบรกแตกวิ่งชนเสาไฟฟ้าเยี่ยงกระนั้นแล


  ราตรีที่ผ่านมาอันตัวเรานั้นได้พร่ำเปรียบเปรยพรรณนา ว่ากระทู้ที่ จขกท.ปั่นขึ้นมามิต่างอะไรจากเกมส์โป๊กเกอร์ ที่อยู่ๆ จขกท. ก็ตัดสินใจเทหมดหนั้าตัก ราวกับสิ้นแล้วรักที่มีให้คนแจกไพ่ ถ้าหมดตัวก็ไม่ต้องเหลือเยื่อใย แต่ถ้าได้ก็เหมามันทั้งกอง (เปิดมาตอนเช้ากระทู้ก็ไม่อยู่รอเราอีกแล้ว)


  สิ่งที่ทำให้มนุษย์ต่างด้าวอย่างเรานั้นเชื่อหมดใจ ว่า จขกท.ผู้สร้างปัญหานั้นไร้กึ๋นไร้ไต จะมาคิดอะไรแยบยลถึงเพียงนั้น นั่นเพราะเราได้เข้าไปอ่านกระทู้ "โยงคำผิด" ที่มีบางท่านหยิบยกขึ้นมา(ที่มิได้เอ่ยชื่อนั้นเพราะเกรงปัญหาลิขสิทธิ์) :) หยุดชะงักนิ่งไปชั่วครู่ เมื่อลากสายตาไปยังคำว่า "เชิญชวนทุกคนมาลองหาวิธีลงโทษนักเขียน" ) หลังจากที่อ่าน บราๆๆ ชะชะช่าวาโก้ ก็พบว่านักเขียนที่มีเหตุมีผลหลายคนคัดค้าน ว่าวิธีการของ จขกท. นั้น รังแต่จะเป็นการเพิ่มความทรมานให้นักเขียนด้วยกันเองเสียมากกว่า! จึงได้รู้ว่า กระบวนการความคิดของ จขกท.ผู้นั้น เป็นเช่่นนี้เองหรอกหรือ


  ซึ่งอันตัวเราเองก็ได้อ่านแล้ว กล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า วิธีคิดของ จขกท.ผู้นั้นช่างทุเรศทุรังสังขยาบูด! เราหนึ่งเสียงแหละที่คัดค้าน! ด้วยตัวเรานั้นยิ่งเป็นพวกชอบเล่นคำ ยำนี่ขยำนั่น เพื่อปั่นหูจี้เอวคนอ่าน แล้ว...มันจะไม่มีเส้นแดงทั้งหน้าเลยหรือ!!?(คำที่เขียนมักไม่มีในพจนานุกรม เพราะนักเขียนหลายคนก็ปั้นแต่งรังสรรค์คำเฉพาะในนิยายขึ้นมาเองทั้งนั้น)


  ข้อความทั้งหมดทั้งมวลที่ได้อ่านนั้น บ่งบอกชัดเจนว่าเป็นผู้ที่เปี่ยมไปด้วยจิตริษยา(อันนี้เราประมวลเอาจากการพาดพิงนิยายที่ จขกท.อ้างว่า หากมีการใช้วิธีของ จขกท.แล้วไซร้ นิยายซึ่งอันดับดีกว่าต้องเป็นอันร่วงผล็อยลงมาอย่างแน่นอน ไม่รวมกับที่ดูถูกเหยียดหยามนักเขียนหน้าใหม่ราวกับไร้ค่า ประหนึ่งว่าไม่ควรที่จะบังเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ ราวกับตัวเองไม่เคยเป็นนักเขียนหน้าใหม่) และอัตตาอันคับแน่นพองโต ประมาณว่าตัวเองเนี่ย ยังไงก็ไม่พิมพ์ผิดแน่ๆ! ไม่งั้นจะกล้าเสนอแนวคิดอันแสนจะบรรเจิดจ้านี้หรือ!!( สว่างจนมองหาทางออกไม่เจอ) มีคนปรามแทนที่จะฉุกคิดอะไรบ้าง แต่!! ไม่ล่ะ


  ทุกกระบวนการความคิดนั้นเอาตัวเองเป็นบรรทัดฐานไปเสียหมด!! (ทั้งๆ ที่เหตุผลของนักเขียนท่านอื่นหักล้างอย่างสมเหตุสมผลชัดเจนแล้ว ทว่า...มือขวาของ จขกท.ผู้นั้นก็ยังกลาย "ตงฟางปุ๊ป้าย" (บูรพาไม่แพ้) ส่วนซ้ายนั้นกลายเป็นบุเรงนอง (ผู้ชนะสิบทิศ) พิมพ์โต้ตอบหมายจะชิงเชิงเอาชัยกลับมาอีก) เฮ้อ...ยอมรับโดยดีว่ามีการถอนหายใจหลายครั้งมาก ช่างเป็นคนที่สุดโต่ง โก่งตูด จริงๆ (อย่าเผลอทำสบู่ลื่นหลุดมือจนต้องโก้งโค้งลงไปเก็บล่ะ)


  ข้อที่สอง (อ้าวแล้วข้อหนึ่งอยู่ตรงไหน) อันตัวเรานั้นยอมรับว่าได้เข้าไปแอบส่องปฏิกิริยาของนักอ่านในหน้านิยายของ จขกท. ผู้ปั่นปัญหา (ความจริงก็ไม่อยากเข้าไปเพิ่มยอดวิวให้หรอก แต่ถ้าจะวิเคราะห์หรือวิจารณ์อะไรก็ต้องมีข้อมูลเสียก่อน เช่นเดียวกับการเขียนนิยายนั่นแล) แว่วๆ ข่าวมาว่ามีการอัพนิยายทุกวัน หลังจากปั่นกระทู้สร้างแรงบันดาลใจ เอ๊ะ! ไม่สิบรรดาลโทสะ (เอ้า! เส้นแดงไม่ขึ้น โอ๊ยโล่งอก...) หลายคนอาจจะมองว่า เอ้า! ก็มันเป็นช่วงพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส จะพลาดได้เยี่ยงไร? ต้องใส่เต็มที่ จังหวะนี้แหละที่เฝ้ารอมานาน (จขกท.ผู้นั้นอาจจะแสยะยิ้ม ทั้งพิมพ์ทั้งพูดอยู่ก็ได้... หลายคนคงอาจคิดเช่นนั้น) ถึงจะเข้าไปดู แต่เราก็กล้าพูดเลยว่าไม่เคยเข้าไปป่วนหน้านิยายของ จขกท.ผู้นั้น แม้เขาจะกระทำย่ำยี ทุรยศ ขบถต่อศรัทธาของผู้อ่านเพียงใดก็ตาม ทว่าตัวเราเองนั้นก็ยังให้เกลียดเขาอยู่(ที่เส้นแดงไม่ขึ้นเพราะไม่ได้พิมพ์ผิด)


  ชั่วขณะนั้น คำพูดที่ว่า "นมไม่ใหญ่รั้งใครไม่อยู่" (ภาพจินตนาการอันแบนราบ ก็ผุดลอยขึ้นมาเสมอหูตามทันที) แต่อันตัวเรานั้นกลับคิดว่า "ถ้านิยายไม่ไหล คงรั้งใครไม่อยู่" เสียมากกว่าในช่วงเวลาวิกฤตเช่นนี้สำหรับ จขกท.ผู้นั้น


  เอาล่ะ มาเข้าเรื่องเกมส์โป๊กเกอร์ที่ว่านั่นเสียที


  ด้วยอัตตาที่เปี่ยมไปด้วยเดียดฉันท์ยกตนข่มท่านเป็นที่ตั้ง คิดยังไงก็ใส่มันออกมาไม่ยั้ง ไม่รู้ว่าอัตตาที่ว่านี้มันมีมาแต่หนหลัง หรือพึ่งประดังทับถมพอกพูน หลังจากที่ได้คอมเม้นต์ หลังจากที่ได้ยอดวิว คำชื่นชมสรรเสริญเยินยอแล้วกันแน่  เราขอเปรียบเปรยการปั้นสีหน้า เพื่อหลอกล่อขาไพ่ในวงของ จขกท.ผู้นั้นว่า "นักอ่านเงา" จริงๆ อันตัวเราก็ไม่เห็นด้วยกับการนิยามคำนี้้ขึ้นมาหรอก ที่นักอ่านปรกติ ธรรมดาๆ นั้นจะกลายเป็นผู้ที่มาจากหมู่บ้าน "โคนะฮ้า"


  สมมุติว่ายอดชิปของผู้เล่นทั้งหมดรวมกัน มีประมาณ 9,*** ถ้าหากขาไพ่บ้าจี้ทุ่มตามสีหน้าที่ จขกท.ปั้นขึ้นมา ชิปกองกลางทั้งหมดจะอยู่ที่ 3-4 พัน และชิปแต่ละอันก็มีค่าเท่ากับ 100 โดยที่ไพ่จั่วนั้นเจ้ามือเองยังไม่ได้หงายเลยด้วยซ้ำ คือลุ้นเอาอย่างเดียวเพียวๆ เลยว่าโชคนั้นจะเข้าข้างตัวเองหรือเปล่า (คิดว่าหลายคนก็คงพอจะตามทันแล้วนะ) (อืม...เข้าใจว่าเกมส์ก่อนหน้านั้น จขกท.ผู้นั้น ได้นำชิปราว 1,3** ไปขึ้นเงินเรียบร้อยแล้ว)


  เราขอเรียกกระบวนการนี้ว่า "ตีวัวกระทบคราด ฟาดชิ่งกระทบไข่" (ในการเล่นสนุ๊กเกอร์นั้น หากมีลูกอื่นมาบดบังหลุมที่เรากำลังจะแทง เราก็จะแทงลูกซึ่งเป็นเป้าหมายนั้น ฟาดเข้ากับชิ่งให้ไปลงหลุมอื่นแทน แต่บางครั้งก็มีพวกที่ชอบไปยื่นเกาะขอบโต๊ะ จ่อใกล้ๆ หลุม คิดว่าตาข่ายที่คลุมอยู่นั้นยังไงก็ป้องกันได้ แต่สุดท้ายก็ลงไปนอนจุก เพราะลูกสนุ๊กกระทุ้งตาข่ายเข้ามาชนไข่)
  อันมนุษย์ต่างด้าวเยี่ยงเรานั้นขอประณามอย่างเป็นทางการ!!! ไม่คิดเลยว่า จขกท.ผู้นั้นช่างเลือดเย็นได้เสียนี่กระไร ใช้กลุ่มคนที่ตนนั้นพูดซะเต็มปากเต็มคำเสมอเหมือนว่าไร้ค่า(ทั้งที่คนกลุ่มนั้นก็เป็นส่วนสำคัญในการเชิญชวนคนอ่านอื่นๆ ให้เข้ามาในหน้านิยายแท้ๆ) มาเป็นเครื่องสังเวย เพื่อที่จะกระทบกระเทียบ กระเทาะต่อมซัพพอร์ทกลุ่มเป้าหมายในนิยายของตน


  ด้วยประการนี้จึงค่อนข้างจะมั่นใจในมูลเหตุนั้น แม้จะไม่เคยอยู่ในขบวนการ "นักสืบจิ๋วโคนันทวิศาล" ก็เถอะ


  ไม่ผิดหรอกที่นักเขียนนั้นต้องการการซัพพอร์ท หรือผลตอบแทน แต่ถ้าหากจะใช้วิธีอำมหิตเยี่ยงนี้ ก็จงไปอยู่โรงฆ่าสัตว์แทนเสียเถิด


  หากใครจะมองมนุษย์ต่างด้าวผู้นี้ว่า "ใจร้าย" เหตุใดถึงได้สาธยายซะ จขกท.ผู้นั้นไม่มีชิ้นดี อันนี้เราก็ยอมรับ แต่... สิ่งที่มนุษย์ต่างด้าวผู้นี้หวั่นเกรงมากที่สุดก็คือ "พฤติกรรมเลียนแบบ" ขอบากหน้าให้ผู้คนต่อว่า ดีกว่าไม่มีใครปรามสังคม


  ป.ล. มนุษย์ต่างด้วยผู้นี้ รังเกียจการดูถูกเหยียดหยามความเป็นมนุษย์ด้วยกันมากที่สุด


  ไม่รู้หรอกว่า จขกท.ผู้นั้นเขียนนิยายมากี่เรื่องแล้ว เข้าวงการนี้มากี่ปี ถึงได้รู้ดีไปเสียหมด


  ยอมรับเลยว่า เข้าไปเสิร์ชหาในกูเกิ้ล ตามชื่อที่ปรากฏอยู่ในบัญชีธนาคาร เพื่อที่จะดูหน้า จขกท.ที่ว่านี้เป็นเช่นไร แต่กลับพบเพียงเพจ(ตามชื่อ จขกท.นั่นแหละ)ที่รูปโปรไฟล์นั้นหันแผ่นหลังให้ ทว่าใบหน้ากลับทอดออกไปสู่ทะเล (ไม่รู้ว่านิยายที่ จขกท.ผู้นั้นเขียน จะเป็นเช่นนั้นด้วยหรือเปล่า?)


  หากใครเห็นแย้งจะลองกลับไปอ่านกระทู้ "โยงคำผิด" ใหม่อีกทีดูก็ได้ มนุษย์ต่างด้าวเช่นเรายินดีพร้อมรับฟังเสมอ  ตอบกลับ

42 ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 1 - 20
 • ความคิดเห็นที่ 21 - 40
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #21
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ถ้ามีคนบอกว่าจริงๆแล้ว จขกท. อยากให้คนมาสนับสนุนเรื่องเงินเลยก่อมาม่า ส่วนคอมเมนต์กับกดหัวใจเป็นแค่เรื่องรองหรือฉากบังหน้า ผมก็ไม่แปลกใจนะ


   ก็ลงเลขบัญชีหราซะขนาดนั้น - -

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #21-1

    ตอนนี้สับสนมาก จำได้ว่าเคยเห็นแอดมินโพสเองเลยว่า "การเปิดรับโดเนทมันผิด" ต่อให้สร้างตอนสำหรับโดเนทในการเปิดขายแบ่งเงินให้เด็กดีก็ยังผิด แต่เมื่อเช้าได้รู้จากทีมงานว่านิยายของเขา "อยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ขัดแย้งกับกฏข้อบังคับของเว็บไซต์"


    สรุปเอาไงกันแน่... ถ้าไม่ผิดจริงๆ จะได้ตั้งกระทู้สอนวิธีเปิดรับโดเนทกันไปเลย แอดมินก็เงียบกริบทั้งที่กระทู้เก่าแชร์ไป 300 กว่าแล้วก่อนเจ้าตัวจะมาลบ

    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #22
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ยังไงก็ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ


   /เข้าเรื่อง

   เอาจริงๆไม่ชอบที่เขาต้องไปแอ๊บดราม่าใส่นักอ่านหรอก อยากให้มันโป๊ะแตกซักที ให้รู้ไปเลยว่ามันเป็นยังไง นักอ่านเป็นพันของเขา จะมีใครไหนบ้างที่จะถอยหลังห่างจากบุคคลนั้นๆ


   น่ากลัวนะคะคนแบบนี้ แอ๊บเรียกกำลังเสริม เพื่อป้องกันตัวเองจากอันตรายที่ทำมาจากตัวเอง เฮ้อออออออ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   iodine
   Guest IP
   #23
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขอบคุณเจ้าของกระทู้นะคะ ทำให้รู้การตลาดยิ่งจำเป็นกว่าเดิมมากในยุค4.0

   เป็นนักอ่านเงาบ้างไม่เงาบ้างค่ะ

   เคยเม้นต์แนะนำแล้วไรท์(เด็ก)หยุดอัพเลย

   เคยเม้นต์ เขาตามมาลอก

   เคยเม้นต์ ไรท์ไม่แคร์ นี่นิยายตรูไม่สนเหตุผลมีไรมะ เป็นแค่จินตนาการ

   เคยเม้นต์ เขาบอก ฉันรู้จ๊ะ ไม่ต้องสอน (ฟิลที่ตอบมาประมาณนั้น)

   การหวังดีไม่ถูกคน ทำให้เจ็บ ดังนั้นเลยต้องใช้ความระมัดระวัง

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #24
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เท่าที่เห็นมีบางคนเข้าตามไปว่าเขาถึงในนิยาย ส่วนตัวไม่ค่อยเห็นด้วยกับวิธีนี้ เพราะมันเหมือนเรากำลังเล่นนอกเกม กระทู้ก็ส่วนกระทู้ นิยายก็ส่วนนิยาย การไปก้าวกายกันคงไม่น่ารักซักเท่าไหร่ เหมือน Bully ล่าแม่มดอะไรทำนองนั้น


   แต่ถ้าเป็นผู้เสียหายเองโดยตรงอย่างนักอ่านเงาที่เคยสนับสนุน... มันก็ห้ามกันไม่ได้เพราะพอเข้าใจความรู้สึก ทุกคนมีสิทธิที่จะเลือก อืม...ก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน คงทำได้แค่ปล่อยให้เขาได้รับในสิ่งที่คู่ควร


   หวังว่าเขาคงไม่ปลูกฝังแนวคิดอะไรแย่ๆให้คนอ่านหรอกนะ = =

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #25
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เจ้าของนิยายเขาทำแผนของเขาสำเร็จแล้วล่ะครับ หาเรื่องดราม่า มีคนเข้ามาตามเป้าหมาย และนิยายของเขาก็เป็นที่รู้จัก ตัวเขาก็มีชื่อเสียงขึ้น แม้จะมีคนเกลียดเพิ่ม แต่นั่นไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของเขา เขาไม่ใส่ใจหรอก เขาต้องการคนชื่นชอบนิยายเขาเพิ่มก็เท่านั้น

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #25-1

    เป็นการดราม่าหวังผลสินะ ใช่สิ เรามันก็แค่ทางผ่าน 5555


    แต่ช่างเถอะ ผมไม่ได้สนใจไรท์คนนั้นแล้วล่ะครับ ไปเป็นตัวตะกลามอยู่ในมุมมืดสักแห่งหนึ่ง เพื่อสนับสนุนใครสักคนจนไปตลอดรอดฝั่ง ในวันที่นักเขียนคนนั้นประสบความสำเร็จ (แต่งจบ) นักอ่านตะกลามคนนี้แหละจะไปแสดงความยินดีกับคุณท่ามกลางแสงสว่างอันเจิดจรัส


    #นิยายของคุณก็สนุกนะ ^^

    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #26
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราต้องให้เกียรตินักอ่านทุกคน ไม่ว่าเขาจะแสง เงา สว่าง มืด เมนท์ ไม่เมนท์ เข้าใจมั๊ยยยยยยย

   https://image.dek-d.com/27/0698/1099/127570628


   อารมณ์นี้เลย555

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #27
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   กดใจให้เลยค่ะ 5555


   เราไปคอมเมนท์ในนั้นอยู่ เหมือนจะพูดในฐานะนักอ่านแต่จริงๆ เราเขียนมากกว่าอ่าน อัตราที่ 85:15 เลยล่ะค่ะ (เราไม่ค่อยอ่านนิยายเท่าไหร่ เราเรื่องมาก หาถูกใจแทบไม่ได้เลยค่ะ+ขี้เกียจด้วย) เพราะงั้นถ้าพูดแบบมุมนักเขียนเลยเราเข้าใจอย่างดีว่าอยากได้คอมเมนท์กันทำไมยังไง สมัยเราอยู่ม.ต้น เราเขียนนิยายก็เคยเขียนแปะในคำอธิบายเรื่องไว้เหมือนกันว่าอยากได้คอมเมนท์ติชมเพื่อดูว่าเรายังเขียนดีไม่ดีตรงไหนบ้างอะไรอย่างนั้น


   เดี๋ยวนี้ไม่ได้เขียนอะไรแบบนั้นลงคำอธิบายเรื่องแล้ว และค้นพบว่าตัวเองเลิกสนใจเรื่องคนคอมเมนท์ไปแล้วค่ะ มีก็ถือเป็นกำไร ที่จริงคือเรามองว่าความสามารถตัวเองยังไม่ถึงพอขนาดจะดึงคอมเมนท์คนอ่านออกมาได้เลยไม่ได้ใส่ใจคอมเมนท์นัก ที่เราแอบชะงักเล็กๆ จากกระทู้นั้นคือการเรียกนักอ่านเงาว่าตัวตะกลาม อยู่ๆ ก็มีการสร้างนิยามอะไรก็ไม่รู้ไปเรียกเขาเฉย อยู่เฉยๆ ก็โดนด่า เอ้า พวกนักอ่านคงงงอะค่ะ 55555


   จริงๆ มันไม่ควรจะมีการเรียกนักอ่านเงามาตั้งแต่แรกด้วยซ้ำมั้งคะ นึกย้อนไปสมัยไม่มีเน็ตนี่คนกว่าค่อนคงเป็นนักอ่านเงากันหมด นักอ่านก็คือนักอ่าน เขาคือคนอ่านหนังสือค่ะ การมีอินเตอร์เน็ตลงนิยายได้ทำให้นักเขียนกับนักอ่านพบปะกันได้มากขึ้น เหมือนเป็นตัวย่นระยะระหว่างนักอ่านกับนักเขียนลง เราคิดว่าพอเป็นแบบนี้แล้วมันถึงได้เริ่มมีความต้องการอยากได้คำขอบคุณหรือการกดใจให้อะไรอย่างนั้น

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #27-1

    ด้วยที่ว่าเทคโนโลยีล้ำหน้าไปไกล การเป็นนักเขียนจึงง่ายมาก ๆ


    * นักเขียน-เขียนให้ทดลองอ่าน ---> นักอ่านก็ตามมาอ่าน (สมัยนี้ดีกว่าเมื่อก่อนมาก จำได้เลยว่าจะซื้อนิยายทั้งที ก็ต้องอ่านคำโปรยด้านหลังปก เปิดปุ๊บถึงกับปิดปั๊บเนื่องจากเนื้อหาไม่ตรงคำโปรย)


    *นักเขียนแต่งจบ ---> นักอ่านก็อาจจะซื้อถ้าชอบเรื่องนั้นจริง ๆ (แต่นักอ่านแทบลุ้นจิกเนื้อจิกหมอนจิกทุกอย่าง ว่านักเขียนที่เราตามอยู่จะเขียนจนจบไหมนะ? นี่จึงเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันส่วนตัวของผมนะ ฮา~)


    *พอเข้าตาสำนักพิมพ์ (นักเขียนต้องลุ้นว่าจะขายออกไหม?) ---> ตีพิมพ์ออกมาปุ๊บ เชื่อเถอะครับ 7/10 เป็นนักอ่านเงาจะตามซื้อนะ (ความเห็นส่วนตัวนะครับอันนี้)


    *ดังนั้น สมัยนี้นับว่าเปิดกว้างมาก ๆ อะไร ๆ ก็ได้มาง่าย ๆ ? เลยทำให้นักเขียนเรียกร้องนักอ่านได้มากขึ้น แต่ถ้าเทียบกับยุคกระโน้น กว่าคุณจะได้อ่านนิยายเล่มหนึ่ง มันไม่มีมาให้เราได้นั่งทดลองอ่านเป็นตอน ๆ แบบนี้หรอก เพราะอ่านทีเป็นเล่มเลย (แล้วทำไมนักเขียนรุ่นเก๋าเหล่านั้นถึงผ่านกันมาได้? ทั้ง ๆ ที่ระหว่างเขียนจนจบ ก็ไม่ได้มีกำลังใจจากนักอ่านคนไหนส่งมอบมาให้พวกเขาเลย)


    *เพราะเทคโนโลยีที่พัฒนา กลับทำให้จิตใจของคนเรามันแคบลงหรือเปล่านะ? เห็นนักอ่านเงา เป็นแค่ ตัว............. ทั้งที่สมัยก่อนนักอ่านเงามีอยู่เต็มไปหมด (อย่างน้อยยังมากกว่ายุคนี้) 5555


    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #28
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #29
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขออนุญาตินะครับผมอยากให้มีใครสักคนสองคนช่วยอธิบายเหตุการณ์ในกระทู้นั้นหน่อยสิครับ(ไม่ได้เข้าบอร์ดนานนนน)แต่ให้ผมเดาดูเขาคงจะบอกประมาณว่า 

   “พวกนักอ่านเงาที่อ่านนิยายของผมเป็นตัวตละกละตะกามเข้ามาอ่านผลงานของผมเพื่อที่จะเสพความสุขโดยที่ผมไม่ได้อะไรเลย”

   ประมาณนั้นสินะครับ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #30
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   การไปด่านักอ่านเงา ก็ไม่ควรนะคะ เพราะนักอ่าน

   ที่ไม่รู้แสดงความคิดเห็นอะไร เขาก็ไม่พิมพ์ตัว

   อักษรข้อความอะไร จึงกลายเป็นนักอ่านเงาไป

   และ บางคนที่ สคคห เป็นคนที่อินเนื้อหาของตัว

   ละคลกัน ชึ่งก็อยู่แต่ละคนด้วยค่ะ แต่อันนี้สำหรับ

   คนประเภทดิฉันนะคะ พยายามพิมพ์พยายามที่

   จะเขียน แต่มีอุปสรรค์เยอะ ยอมรับนะคะว่าอยู่

   มหาลัยเรียนไม่ เก่ง ฉลาด อัจฉริยะ ต้องพยายาม

   อ่านหนังสือเรียนด้วย และ บางครั้งต้องช่วยงาน

   ธุระกิจ ที่บ้านด้วย ดิฉันก็พยายามเขียนอยู่ ถึงจะ

   เขียนผิดๆ ถูกๆ เพราะความเพลียและล้าด้วยค่ะ

   (ไม่รู้จะเขียนผิดหรือเปล่า) สำหรับดิฉันแค่มีคน

   อ่านก็ยิมแก้มบานไปหลายวันแล้วค่ะ ต่อให้ไม่ คห

   ก็เถอะ แต่ตอนที่ว่างก็มาอ่านมาดูในเว็บบอร์ด เด็ก

   ดี รวมทั้งอ่านนิยายในนี้ด้วย ถึงดิฉันจะยังชอบ

   หมึกพิมพ์กับกระดาษอยู่นิดๆ ก็เถอะ แต่ดิฉันนะ

   พยายามตามอ่านของบุคคลบางท่านค่ะ / หวังว่า

   คงเข้าใจดิฉันนะคะ ถึงนักเขียนที่น่าเคารพทุก

   ท่านนะคะ ^^

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #31
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เห็นกระทู้ตั้งแต่เมื่อวานก็เดาอยู่ว่าจะปลิวเมื่อไหร่

   คนเอาไปพูดวงกว้างหลายต่อด้วย

   มันก็ทำให้รู้นะว่านักเขียนสมัยนี้ (เฉพาะบางคน) วุ่นวายมาก (ไปเอง)

   นักอ่านเงาก็คนป่ะ อ่านกระทู้จบแล้วก็ปิดไปก่อน

   สุดท้ายพอว่างจะไปพิมพ์ซะหน่อย อ้าว ปลิว

   จะเข้าไปดูหน้าไอดีหรือหน้านิยายก็ไปเพิ่มยอดให้เค้าอี๊ก

   อยู่เฉยๆ ต่อไปก็ได้ 555

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #31-1

    อยู่ดี ๆ ผมก็สงสารเขาขึ้นมาเฉยเลย 555 แต่ก็นะ จะให้อภัยก็ต่อเมื่อเขาสำนึกผิดจริง ๆ นั่นแหละ แต่นี่เงียบหายไปเลย ไม่เห็นมีความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวเหมือนตอนมาตั้งกระทู้เลยสักนิด แถมยังแถอีกต่างหาก นี่ก็รอว่าเขาจะออกมาขอโทษนักอ่านเงาที่สนับสนุนเขาเมื่อไหร่


    คงได้แต่หวังลม ๆ แล้ง ๆ สินะ กับนักเขียนสมัยนี้ ประเภทนี้


    ปลง... 5555 (ไปแต่งนิยายต่อดีกว่า)

    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #32
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อู้ว.....อย่าสิคะ อย่าสิ อย่าขยี้เลย แหม.....เสียดายโค๊กลิตรจังค่ะ!!! มาไม่ทันงิ้วใหญ่เล้ย

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #33
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรื่องทุกอย่างก็จบอย่างสวยงามตามนิยายทั่วไป ไรท์คนนั้นก็ได้คอมเม้นอย่างล้นหลามตามท้องเรื่อง เหล่านักอ่านก็แตกออกเป็นสองฝ่าย ส่วนตัวร้ายอย่างเราก็หัวร้อนไปตามระเบียบ


   #นักอ่านเงาบางคนรักนิยายมากกว่านักอ่านที่คอมเม้นก็มี เสียดายแทนไรท์คนนั้นเสียคนที่ชื่นชอบนิยายตัวเองจากใจจริงตั้งหลายคน เฮ้อ #และนี่คือที่มาของคำว่า 'ปลาหมอตายเพลาะปาก'


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   มนุษย์ต่างด้าว
   Guest IP
   #34
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ...ยัง ไม่มาขอโทษอีกหรือ... เราให้โอกาสคุณแล้ว (ส่วนแฟนคลับ จขกท. คนไหนที่ร้องขอโอกาสให้คนผู้นั้นบ้าง เราให้แล้วนะ แต่เขาไม่มาเอง! เพราะเกิน24ชั่วโมงแล้ว ถือว่าแจ้งคนหายได้!)


   อืม... ราวกับออกมาจากโรงหนังแล้วอารมณ์มันยังไม่จบ (ว่าไปนั่น) อันมนุษย์ต่างด้าวเฉกเช่นตัวเรานั้นกลับมองต่าง ว่ากึ๋นไก่หรือไตปลา จขกท.ผู้สร้างปัญหานั้นจะมีฤา กลับมองว่าช่างเป็นอะไรที่ตรงมาตรงไปประหนึ่งรถทัวร์เบรกแตกวิ่งชนเสาไฟฟ้าเยี่ยงกระนั้นแล


   ราตรีที่ผ่านมาอันตัวเรานั้นได้พร่ำเปรียบเปรยพรรณนา ว่ากระทู้ที่ จขกท.ปั่นขึ้นมามิต่างอะไรจากเกมส์โป๊กเกอร์ ที่อยู่ๆ จขกท. ก็ตัดสินใจเทหมดหนั้าตัก ราวกับสิ้นแล้วรักที่มีให้คนแจกไพ่ ถ้าหมดตัวก็ไม่ต้องเหลือเยื่อใย แต่ถ้าได้ก็เหมามันทั้งกอง (เปิดมาตอนเช้ากระทู้ก็ไม่อยู่รอเราอีกแล้ว)


   สิ่งที่ทำให้มนุษย์ต่างด้าวอย่างเรานั้นเชื่อหมดใจ ว่า จขกท.ผู้สร้างปัญหานั้นไร้กึ๋นไร้ไต จะมาคิดอะไรแยบยลถึงเพียงนั้น นั่นเพราะเราได้เข้าไปอ่านกระทู้ "โยงคำผิด" ที่มีบางท่านหยิบยกขึ้นมา(ที่มิได้เอ่ยชื่อนั้นเพราะเกรงปัญหาลิขสิทธิ์) :) หยุดชะงักนิ่งไปชั่วครู่ เมื่อลากสายตาไปยังคำว่า "เชิญชวนทุกคนมาลองหาวิธีลงโทษนักเขียน" ) หลังจากที่อ่าน บราๆๆ ชะชะช่าวาโก้ ก็พบว่านักเขียนที่มีเหตุมีผลหลายคนคัดค้าน ว่าวิธีการของ จขกท. นั้น รังแต่จะเป็นการเพิ่มความทรมานให้นักเขียนด้วยกันเองเสียมากกว่า! จึงได้รู้ว่า กระบวนการความคิดของ จขกท.ผู้นั้น เป็นเช่่นนี้เองหรอกหรือ


   ซึ่งอันตัวเราเองก็ได้อ่านแล้ว กล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า วิธีคิดของ จขกท.ผู้นั้นช่างทุเรศทุรังสังขยาบูด! เราหนึ่งเสียงแหละที่คัดค้าน! ด้วยตัวเรานั้นยิ่งเป็นพวกชอบเล่นคำ ยำนี่ขยำนั่น เพื่อปั่นหูจี้เอวคนอ่าน แล้ว...มันจะไม่มีเส้นแดงทั้งหน้าเลยหรือ!!?(คำที่เขียนมักไม่มีในพจนานุกรม เพราะนักเขียนหลายคนก็ปั้นแต่งรังสรรค์คำเฉพาะในนิยายขึ้นมาเองทั้งนั้น)


   ข้อความทั้งหมดทั้งมวลที่ได้อ่านนั้น บ่งบอกชัดเจนว่าเป็นผู้ที่เปี่ยมไปด้วยจิตริษยา(อันนี้เราประมวลเอาจากการพาดพิงนิยายที่ จขกท.อ้างว่า หากมีการใช้วิธีของ จขกท.แล้วไซร้ นิยายซึ่งอันดับดีกว่าต้องเป็นอันร่วงผล็อยลงมาอย่างแน่นอน ไม่รวมกับที่ดูถูกเหยียดหยามนักเขียนหน้าใหม่ราวกับไร้ค่า ประหนึ่งว่าไม่ควรที่จะบังเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ ราวกับตัวเองไม่เคยเป็นนักเขียนหน้าใหม่) และอัตตาอันคับแน่นพองโต ประมาณว่าตัวเองเนี่ย ยังไงก็ไม่พิมพ์ผิดแน่ๆ! ไม่งั้นจะกล้าเสนอแนวคิดอันแสนจะบรรเจิดจ้านี้หรือ!!( สว่างจนมองหาทางออกไม่เจอ) มีคนปรามแทนที่จะฉุกคิดอะไรบ้าง แต่!! ไม่ล่ะ


   ทุกกระบวนการความคิดนั้นเอาตัวเองเป็นบรรทัดฐานไปเสียหมด!! (ทั้งๆ ที่เหตุผลของนักเขียนท่านอื่นหักล้างอย่างสมเหตุสมผลชัดเจนแล้ว ทว่า...มือขวาของ จขกท.ผู้นั้นก็ยังกลาย "ตงฟางปุ๊ป้าย" (บูรพาไม่แพ้) ส่วนซ้ายนั้นกลายเป็นบุเรงนอง (ผู้ชนะสิบทิศ) พิมพ์โต้ตอบหมายจะชิงเชิงเอาชัยกลับมาอีก) เฮ้อ...ยอมรับโดยดีว่ามีการถอนหายใจหลายครั้งมาก ช่างเป็นคนที่สุดโต่ง โก่งตูด จริงๆ (อย่าเผลอทำสบู่ลื่นหลุดมือจนต้องโก้งโค้งลงไปเก็บล่ะ)


   ข้อที่สอง (อ้าวแล้วข้อหนึ่งอยู่ตรงไหน) อันตัวเรานั้นยอมรับว่าได้เข้าไปแอบส่องปฏิกิริยาของนักอ่านในหน้านิยายของ จขกท. ผู้ปั่นปัญหา (ความจริงก็ไม่อยากเข้าไปเพิ่มยอดวิวให้หรอก แต่ถ้าจะวิเคราะห์หรือวิจารณ์อะไรก็ต้องมีข้อมูลเสียก่อน เช่นเดียวกับการเขียนนิยายนั่นแล) แว่วๆ ข่าวมาว่ามีการอัพนิยายทุกวัน หลังจากปั่นกระทู้สร้างแรงบันดาลใจ เอ๊ะ! ไม่สิบรรดาลโทสะ (เอ้า! เส้นแดงไม่ขึ้น โอ๊ยโล่งอก...) หลายคนอาจจะมองว่า เอ้า! ก็มันเป็นช่วงพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส จะพลาดได้เยี่ยงไร? ต้องใส่เต็มที่ จังหวะนี้แหละที่เฝ้ารอมานาน (จขกท.ผู้นั้นอาจจะแสยะยิ้ม ทั้งพิมพ์ทั้งพูดอยู่ก็ได้... หลายคนคงอาจคิดเช่นนั้น) ถึงจะเข้าไปดู แต่เราก็กล้าพูดเลยว่าไม่เคยเข้าไปป่วนหน้านิยายของ จขกท.ผู้นั้น แม้เขาจะกระทำย่ำยี ทุรยศ ขบถต่อศรัทธาของผู้อ่านเพียงใดก็ตาม ทว่าตัวเราเองนั้นก็ยังให้เกลียดเขาอยู่(ที่เส้นแดงไม่ขึ้นเพราะไม่ได้พิมพ์ผิด)


   ชั่วขณะนั้น คำพูดที่ว่า "นมไม่ใหญ่รั้งใครไม่อยู่" (ภาพจินตนาการอันแบนราบ ก็ผุดลอยขึ้นมาเสมอหูตามทันที) แต่อันตัวเรานั้นกลับคิดว่า "ถ้านิยายไม่ไหล คงรั้งใครไม่อยู่" เสียมากกว่าในช่วงเวลาวิกฤตเช่นนี้สำหรับ จขกท.ผู้นั้น


   เอาล่ะ มาเข้าเรื่องเกมส์โป๊กเกอร์ที่ว่านั่นเสียที


   ด้วยอัตตาที่เปี่ยมไปด้วยเดียดฉันท์ยกตนข่มท่านเป็นที่ตั้ง คิดยังไงก็ใส่มันออกมาไม่ยั้ง ไม่รู้ว่าอัตตาที่ว่านี้มันมีมาแต่หนหลัง หรือพึ่งประดังทับถมพอกพูน หลังจากที่ได้คอมเม้นต์ หลังจากที่ได้ยอดวิว คำชื่นชมสรรเสริญเยินยอแล้วกันแน่   เราขอเปรียบเปรยการปั้นสีหน้า เพื่อหลอกล่อขาไพ่ในวงของ จขกท.ผู้นั้นว่า "นักอ่านเงา" จริงๆ อันตัวเราก็ไม่เห็นด้วยกับการนิยามคำนี้้ขึ้นมาหรอก ที่นักอ่านปรกติ ธรรมดาๆ นั้นจะกลายเป็นผู้ที่มาจากหมู่บ้าน "โคนะฮ้า"


   สมมุติว่ายอดชิปของผู้เล่นทั้งหมดรวมกัน มีประมาณ 9,*** ถ้าหากขาไพ่บ้าจี้ทุ่มตามสีหน้าที่ จขกท.ปั้นขึ้นมา ชิปกองกลางทั้งหมดจะอยู่ที่ 3-4 พัน และชิปแต่ละอันก็มีค่าเท่ากับ 100 โดยที่ไพ่จั่วนั้นเจ้ามือเองยังไม่ได้หงายเลยด้วยซ้ำ คือลุ้นเอาอย่างเดียวเพียวๆ เลยว่าโชคนั้นจะเข้าข้างตัวเองหรือเปล่า (คิดว่าหลายคนก็คงพอจะตามทันแล้วนะ) (อืม...เข้าใจว่าเกมส์ก่อนหน้านั้น จขกท.ผู้นั้น ได้นำชิปราว 1,3** ไปขึ้นเงินเรียบร้อยแล้ว)


   เราขอเรียกกระบวนการนี้ว่า "ตีวัวกระทบคราด ฟาดชิ่งกระทบไข่" (ในการเล่นสนุ๊กเกอร์นั้น หากมีลูกอื่นมาบดบังหลุมที่เรากำลังจะแทง เราก็จะแทงลูกซึ่งเป็นเป้าหมายนั้น ฟาดเข้ากับชิ่งให้ไปลงหลุมอื่นแทน แต่บางครั้งก็มีพวกที่ชอบไปยื่นเกาะขอบโต๊ะ จ่อใกล้ๆ หลุม คิดว่าตาข่ายที่คลุมอยู่นั้นยังไงก็ป้องกันได้ แต่สุดท้ายก็ลงไปนอนจุก เพราะลูกสนุ๊กกระทุ้งตาข่ายเข้ามาชนไข่)
   อันมนุษย์ต่างด้าวเยี่ยงเรานั้นขอประณามอย่างเป็นทางการ!!! ไม่คิดเลยว่า จขกท.ผู้นั้นช่างเลือดเย็นได้เสียนี่กระไร ใช้กลุ่มคนที่ตนนั้นพูดซะเต็มปากเต็มคำเสมอเหมือนว่าไร้ค่า(ทั้งที่คนกลุ่มนั้นก็เป็นส่วนสำคัญในการเชิญชวนคนอ่านอื่นๆ ให้เข้ามาในหน้านิยายแท้ๆ) มาเป็นเครื่องสังเวย เพื่อที่จะกระทบกระเทียบ กระเทาะต่อมซัพพอร์ทกลุ่มเป้าหมายในนิยายของตน


   ด้วยประการนี้จึงค่อนข้างจะมั่นใจในมูลเหตุนั้น แม้จะไม่เคยอยู่ในขบวนการ "นักสืบจิ๋วโคนันทวิศาล" ก็เถอะ


   ไม่ผิดหรอกที่นักเขียนนั้นต้องการการซัพพอร์ท หรือผลตอบแทน แต่ถ้าหากจะใช้วิธีอำมหิตเยี่ยงนี้ ก็จงไปอยู่โรงฆ่าสัตว์แทนเสียเถิด


   หากใครจะมองมนุษย์ต่างด้าวผู้นี้ว่า "ใจร้าย" เหตุใดถึงได้สาธยายซะ จขกท.ผู้นั้นไม่มีชิ้นดี อันนี้เราก็ยอมรับ แต่... สิ่งที่มนุษย์ต่างด้าวผู้นี้หวั่นเกรงมากที่สุดก็คือ "พฤติกรรมเลียนแบบ" ขอบากหน้าให้ผู้คนต่อว่า ดีกว่าไม่มีใครปรามสังคม


   ป.ล. มนุษย์ต่างด้วยผู้นี้ รังเกียจการดูถูกเหยียดหยามความเป็นมนุษย์ด้วยกันมากที่สุด


   ไม่รู้หรอกว่า จขกท.ผู้นั้นเขียนนิยายมากี่เรื่องแล้ว เข้าวงการนี้มากี่ปี ถึงได้รู้ดีไปเสียหมด


   ยอมรับเลยว่า เข้าไปเสิร์ชหาในกูเกิ้ล ตามชื่อที่ปรากฏอยู่ในบัญชีธนาคาร เพื่อที่จะดูหน้า จขกท.ที่ว่านี้เป็นเช่นไร แต่กลับพบเพียงเพจ(ตามชื่อ จขกท.นั่นแหละ)ที่รูปโปรไฟล์นั้นหันแผ่นหลังให้ ทว่าใบหน้ากลับทอดออกไปสู่ทะเล (ไม่รู้ว่านิยายที่ จขกท.ผู้นั้นเขียน จะเป็นเช่นนั้นด้วยหรือเปล่า?)


   หากใครเห็นแย้งจะลองกลับไปอ่านกระทู้ "โยงคำผิด" ใหม่อีกทีดูก็ได้ มนุษย์ต่างด้าวเช่นเรายินดีพร้อมรับฟังเสมอ   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #35
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขออภัยที่ยังไม่จบ. ทั้งที่ควรจะจบ แต่พออ่านที่ จขกท. นิยามตัวตะกลาม เขียนบอกกับคนอ่านของเขา แล้วก็อดจะขึ้นไม่ได้


   คือชีวิตจริงไม่เคยเจอคนปลิ้นปล้อนขนาดนี้มาก่อน เพิ่งจะเจอ ด้านล่างคือสิ่งที่เขาบอกกับนักอ่านในหน้านิยายตอนล่าสุด ส่วนเราก็ขาเผือกที่อ่านแล้วขึ้นพรึบ


   อีกเรื่องก็คือสงสารนักอ่านเงาที่ถูกเขาด่าลับหลัง ต่างออกมาปลอบโยนเห็นใจโดยไม่รู้ว่าสาเหตุที่แท้จริงเป็นยังไง


   ตอนนี้ก็กลายเป็นตัวร้ายสายมโนกันไป


   ปล. ขออภัยที่ทำให้ยอดวิวเขาขึ้น   https://image.dek-d.com/27/0387/4195/127575693

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #36
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ไม่น่าเชื่อนะคะขนาดลงรูปก็แล้วพิมพ์บอกก็แล้วลงเว็บไว้ก็แล้วแต่คนอ่านเรื่องนั้นส่วนมากยังเชื่อนักเขียนคนนั้นกันอีกไม่รู้ว่าสมองมีไว้ทำไม

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #37
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ผมว่าเราควรให้ความเป็นธรรมกับเขานะครับ (ใส่ชุดเกราะทองของไลบร้าเดินออกมาเลย) ตามที่เขาว่าครับ เราควรจะวิเคราะห์กันถึงเจตนาอันดีของเขา ถึงแม้ว่าเขาจะออกมาใช้ถ้อยคำรุนแรงเปรียบเทียบนักอ่านผู้ไม่แสดงตัวว่าเป็นตัวตะกลาม แต่ทั้งหมดก็ทำไปเพื่อให้ผู้ที่ถูกเรียกว่านักอ่านเงาแสดงตัว คอมเม้นท์ กดหัวใจ บอกด้วยนะว่าโดเนทแล้ว นักเขียนจะได้มีกำลังใจ เขามีเจตนาดีนะครับ ^ ^


   ... แล้วทำไมไม่ปักป้ายว่าขอเรียกพวกนักอ่านเงาว่าตัวตะกลามไว้ที่หน้านิยายของตัวเองซะด้วยล่ะ ถ้าเขากล้าทำกล้ารณรงค์ปฏิวัติแบบนี้ที่หน้านิยายตัวเองนะ ผมจะนับถือเขาเป็นผู้กล้าเลยทันทีนะ ^_____^

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #38
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราว่าพอแค่นี้เถอะค่ะ ปล่อยๆเขาไปค่ะ ป่านนี้เขาคงไปสู่ที่ชอบๆแล้วล่ะค่ะ แฮ่ะๆ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   อดีตนข.fictionlog
   Guest IP
   #39
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   นักปฏิวัติเป็นได้แค่ดร.ป็อบวอนนาบี มันถึงชอบคิดว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #40
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   มีดราม่าอะไรกันหรือ ?


   แต่ขอแสดงความคิดเห็นหน่อยนะครับ   นักเขียนทุกคน ย่อมต้องการกำลังใจอยู่แล้ว ไม่ว่าจะช่องทางไหน

   บางคนสนคอมเมนท์ บางคนสนยอดวิว บางคนสนนั่นนี่นู่น


   อ่านเจอ คห. นึง บอกว่า คนเขียนมีหลายแบบ

   นักอ่านเองก็มีหลายแบบเช่นกัน


   อันนี้ผมเห็นด้วย   ผมเอง เมื่อก่อนตอนยังเป็นวัยรุ่น ก็ค่อนข้างเครียดกับยอดคอมเมนท์มากๆ นะ   แต่พอแก่ตัวขึ้น กลายเป็นว่า

   คอมเมนท์มีก็ดีนะ ไม่มีก็ไม่เป็นไร


   เพราะส่วนตัว(เฉพาะตัวผมเท่านั้น) ผมเขียนนิยาย เพราะผมรักที่จะเขียน

   ผมมีงานประจำทำอยู่แล้ว เพราะงั้น การเขียนนิยายเลยถือเป็นงานอดิเรกที่ช่วยเติมเต็มชีวิตและถ่ายทอดจินตนาการของผม


   ผมเข้าใจมุมมองของนักอ่านเงาหลายคนนะที่เขาเลือกที่จะทำตัวเป็นนักอ่านเงา


   เพราะนักเขียนหลายคนก็มีอีโก้สูง ต้องการคอมเมนท์ก็จริง

   แต่ต้องเป็นคอมเมนท์ชมเท่านั้น คอมเมนท์วี้ดกรี๊ดกร๊าดเท่านั้น

   ติไม่ได้ พอติปุ๊บ นักเขียนนอยด์ งอน น้อยใจ ดราม่า นั่นนี่นู่น


   เพราะงั้นนักอ่านหลายคนเลยเลือกที่จะทำตัวเป็นนักอ่านเงาไปเสีย

   (ซึ่งตรงนี้ มันก็อาจจะกลายเป็นผลเสียไปถึงสำหรับคนเขียนที่ต้องการคอมเมท์แบบที่สามารถติชมเพื่อเอาไปพัฒนาได้จริงๆ ไปด้วยนี่ล่ะ)


   ผมเอง ผมไม่คิดว่านักอ่านเงาคือตัวตะกลาม และไม่ได้คิดว่านักเขียนมีบุญคุณต่อนักอ่านด้วย


   กลับกัน นักอ่านต่างอ่านที่มีบุญคุณต่อนักเขียน


   ถึงเขาจะไม่ได้ทิ้งคอมเมนท์ไว้ แต่ในมุมมองผม(อาจจะเฉพาะผม) เขาก็ได้ทิ้ง "ยอดวิว" เอาไว้ให้เราได้เห็น

   ว่าครั้งหนึ่ง มีนักอ่านเงาได้ก้าวเข้ามาในนิยายของเราในแต่ละตอนแล้ว   ส่วนตัวผม ผมเองก็ไม่ค่อยไปคอมเมนท์นิยายใครเท่าไหร่นะ

   ผมไม่ถนัดการคอมเมนท์เท่าไหร่ ยิ่งติชมนี่ขอผ่าน เพราะคิดเสมอว่า นิยายตัวเราเองก็ยังไม่ได้ดีขนาดนั้น การไปตินิยายคนอื่นมันจะยิ่งแล้วใหญ่


   เพราะงั้นในเมื่อตัวเองที่เป็นนักเขียนแทบจะไม่เคยไปเมนท์นิยายใคร

   ก็เลยไม่ค่อยซีเรียสเวลาที่ไม่มีใครมาเมนท์นิยายตัวเราเอง

   (อย่างที่บอก ยังไงหลักฐานเรื่อง "ยอดวิว" มันก็ยังทิ้งไว้ให้เราเห็นอยู่ว่ามีคนเข้ามาอยู่ดี)

   ตอบกลับ
 • ความคิดเห็นที่ 41 - 42
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป