Howto แต่งหน้าสายเกา ให้หน้าเงาโกลด์สวยด้วยไอเทมเหล่านี้ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#แต่งหน้า #how to #เกาหลี #สอนแต่งหน้า
 
สวัสดีค่ะสาวๆ ไม่ได้เจอกันนานเลยเป็นอย่างไรกันบ้างคะ วันนี้ผึ้งก็กลับมากับฮาวทูแต่งหน้าฉ่ำๆ สบายๆ สไตล์เกาหลีมาฝากทุกคนค่ะ สาวสายเกาต้องห้ามพลาด และผึ้งยังมีไอเทมลับในการทำความสะอาดผิวหน้ามาฝากทุกคนอีกด้วยตอนท้ายฮาวทูนะคะ มารับชมกันเลยค่ะ
 
นี่เป็นเครื่องสำอางค์ที่ผึ้งจะใช้เนรมิตลุคฉ่ำวาวสายเกานี้นะคะ
 
ว้ายยยยยย......รับไม่ได้ เรามารีบแต่งหน้ากันเถอะค่ะทุกคน


จะให้ผิวหน้าของเรานั้นดูอิ่มน้ำและฉ่ำวาว ขั้นตอนการบำรุงก็เป็นสิ่งสำคัญ ผึ้งใช้ innisfree the green tea seed serum เจ้าตัวนี้เป็นสกิลแคร์เกาหลีที่ผึ้งเลิฟมาก เพราะให้ความชุ่มชื้นกับผิวแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ และกลิ่นก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลายด้วยค่ะ

ขั้นตอนต่อมาผึ้งใช้ banila co it radiant cc cream ลงให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เจ้าตัวนี้เนี่ยผึ้งลองครั้งแรกและรู้สึกประทับใจมาก เพราะเค้าจะปรับสีผิวของเราให้สว่างขึ้นอย่างเป็นธรรมมชาติ ไม่ขาววอก แม้จะไม่ได้ให้การปกปิดมาก แต่ผิวของเรานั้นจะได้ลุควาวๆ อย่างเป็นธรรมชาติมาก สามารถไว้แต่งหน้าสไตล์ makeup no makeup ได้เลยค่ะ ซึ่งปกติผึ้งเป็นคนที่ไม่ใช่เมคอัพเบสแบรนด์เกาหลีเลย เพราะกลัวว่าจะขาววอก แต่เจ้าตัวนี้เค้าเคลมว่าสามารถใช้ได้กับทุกสีผิว ซึ่งพอผึ้งได้ทดลองใช้แล้วก็เปลี่ยนความคิดไปเลยค่ะ ชอบมากกกก มาปกปิดช่วงช่วง หลินฮุ่ย และรอยสิวกันเล็กน้อย ด้วย sola primer teint concealer โดยแต้มที่จุดที่ต้องการปกปิดและใช้นิ้วเกลี่ยเบาๆ เพียงเท่านี้ก็บรรเทาอาการได้แล้วค่ะ โดยผึ้งเลือกใช้เจ้าตัวนี้เพราะเป็นคอนซีลเลอร์เนื้อบางเบา ไม่ตกร่อง ไม่จับตัวเป็นก้อน เหมาะกับลุคลายเกาในวันนี้ของเรามากเลยค่ะจากนั้นก็ลงแป้งกันต่อเลยค่ะ ผึ้งใช้ illamasqua powder foundation ลงบริเวณทีโซนและหน้าแก้มเล็กน้อย โดยใช้แปรงในการลงเพื่อให้ได้ลุคธรรมชาติๆ โดยเจ้าแป้งตัวนี้เนี่ยก็เป็นลูกรักของผึ้งอีกตัวเพราะผึ้งรู้สึกว่าเจ้าตลับนี้คุ้มค่ามาก เพราะหากเราอยากได้ลุคที่ full coverage face เราก็เพียงเปลี่ยนจากการใช้แปรงไปใช้พัฟที่ชุบน้ำหมาดๆ ในการลง เพียงเท่านี้เราก็เปลี่ยนลุคได้แล้วโดยไม่ต้องมีแป้งหลายตลับเลยค่ะมาเขียนคิ้วกันต่อเลยค่ะ ผึ้งใช้ดินสอเขียนคิ้วของ Fasio โดยใช้หัวที่เป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นลงตามรูปคิ้ว และใช้ด้านที่เป็นพู่กันลงบริเวณหางคิ้วเล็กน้อย โดยวันนี้ผึ้งจะไม่เน้นคิ้วให้เป็นทรงมาก เพื่อให้ได้ลุคธรรมชาติๆ ค่ะ


เรามาถึงขั้นตอนการแต่งตากันแล้ว ซึ่งอยากจะบอกว่าการแต่งตาวันนี้นั้นง่ายมากกก เพียง 1 step เท่านั้น เรามาตกแต่งดวงตาของเราให้สดใสไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ

Step 1 : ใช้ nyx eyeshadow สี not today ให้ทั่วเปลือกตาโดยเน้นบริเวณหางตาให้เข้มเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาของเราดูมีมิติมากขึ้น

เพียงเท่านี้การตกแต่งดวงตาของเราก็เป็นอันเสร็จ ลุคนี้แต่งตามกันได้ง่ายมากๆ เลยใช่ไหมคะสาวๆกรีดอายไลเนอร์ด้วย maybelline hyper impact liner และดัดขนตา จากนั้นปัดมาสคาร่าด้วย etude oh! m' eye lash ต่อเลยค่ะ

 

มาสร้างมิติให้ใบหน้าของเราด้วยการไฮไลท์และคอนทัวร์ โดยผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็คือ benefit hoola bronzer กับ the balm mary lou manizer highlighter โดยเจ้าสองตัวนี้ได้ต้องอธิบายถึงสรรพคุณ ก็เชื่อว่าสาวรู้จักกันดีอยู่แล้ว โดยการไฮไลท์เพื่อนๆ ก็สามารถไฮไลท์ตามวงสีขาวในภาพได้เลยนะคะ ส่วนการคอนทัวร์บริเวณกรอบหน้าและสันจมูก ตามเส้นประสีเนื้อในภาพได้เลยค่ะมาเพิ่มความสดใสให้กับใบหน้าของเราด้วยบลัชออนจาก 4u2 love me more blush สี s2 ซึ่งเป้นสีชมพูอ่อนๆ มีชิมเมอร์สีทองน่ารักมากๆ ค่ะ โดยวิธีการปัดนั้น ให้สาวๆ ยิ้มก่อนนะคะ จากนั้นก็บลัชออนให้ทั่วพวงแก้มเลยค่ะ อย่าให้ต่ำกว่าปีกจมูกมากนะคะมาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันแล้วว เย่!! ผึ้งใช้ลิป banila co liplike lip slip rd03 english red ซึ่งเป็นสีแดงละ
มุนๆ ไม่แดงจ๋า สวยมากกก โดยผึ้งจะลงแบบออมเบร สไตล์พี่อั้มพัชราภา ซึ่งเจ้าลิปตัวนี้เค้าเป็นเนื้อลิควิดแมตต์ที่เมื่อทาจะให้สัมผัสบางเบา ไม่ตกร่อง เนื้อเนียนนุ่ม อีกทั้งยังติดทนอีกด้วยว้าวววว!!!! บอกลาอาซิ่มสู่สาวน้อยสายเกาผิวฉ่ำวาวกันเลยจ้า เป็นไงกันบ้างคะสาวๆ กับฮาวทูการแต่งหน้าเบาๆ สายเกาของผึ้ง หวังว่าสาวๆ จะถูกใจและได้นำไปลองแต่งกันดูนะคะ


มาดู Finish look กันอีกสักครั้งค่ะ

 เดี๋ยวก่อนสาวๆ !!!!! อย่าพึ่งหนี้ไปไหนกันนะคะ ผึ้งมีไอเทมเด็ดๆ ในการเคลียร์ผิวหน้าของเราให้สะอาดหมดจดมาแนะนำค่ะ ซึ่งก็คือ banila co clean it zero คลีนซิ่งบาล์ม ซึ่งเมื่อนวดวนบนผิวก็จะละลายเปลี่ยนเป็นเนื้อออย กำจัดคราบเครื่องสำอางค์ได้อย่างหมดจด เพียงแค่นวดวนบนผิวหน้า และล้างออกโดยไม่ต้องใช้สำลี อีกทั้งยังอ่อนโยนสามารถใช้ได้แม้ผิวบอบบางค่ะ

ว้าวววว!!!!! อย่าพึ่งตกใจกันนะคะสาวๆ แต่ผึ้งเนี่ยตกใจมาก เครื่องสำอางค์อะไรจะหลุดออกมาขนาดนี้ หลังจากนวดวนจนทั่วใบหน้าแล้ว ผึ้งก็ไปล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งเมื่อล้างแล้วก้รู้สึกว่าเกินคาดมากค่ะเพราะเค้าไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้าของเราเลย และล้างออกง่ายอีกด้วย แต่ก็ยังคงความชุ่มชื้นของผิวเราไว้ไม่ทำให้ผิวของเราแห้งตึง ซึ่งผึ้งได้ทำการทดสอบโดยใช้คลีนซิ่งแบบน้ำลงเช็ดดูทั่วใบหน้า ก็พบว่าสำลีนั้นขาวสะอาดมากกกก เจ้าตัวนี้เอาใจผึ้งไปเลยค่ะ ประทับใจมาก อยากใช้สาวๆ ได้ลองจริงๆ ค่ะเจ้าตัวนี้ นำเสนอมาก

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป