/>

นิเทศศิลป์ ม.บูรพา [ยินดีให้แชร์]

วิว


enlightenedมาทำความรู้จักกับแต่ละเอก ในสาขานิเทศศิลป์ ม.บูรพากันเถอะenlightened


 
heartเอกแรก เอาใจคนรับอนิเมชั่นกับเอก " Compuer Graphic "

เอกคอมพิวเตอร์กราฟิก หรือ มีชื่อเรียกย่อ ว่า CG เป็นเอกที่ เน้น วาดงานการตูนร์ วาดอนิเมชั่น
สตอรี่บอร์ด ฝึกพากย์เสียง เป็นเอกที่เจาะลึกไปถึง วงการ การทำการ์ตูนอนิเมชั่น เกือบแทบทุกอย่าง ใช้คอมเป็นหลักในการทำงาน แต่ก็ยังมีการเรียน เบื้องต้นที่เหมือนเอกนิเทศศิลป์อื่นๆ เช่น การ ดรออิ้ง การเรียนคอมโพส ซึ่งเป็นพื้นฐานของ งานศิลปะแทบทั้งหมด โปรแกรมที่ใช้หลักๆก็มี ZBush , Maya เป็นต้น

 

heartเอกที่สองเอาใจคนรักทางด้านงานโปรดักชั่นกับเอก
" Television And Digital Media "

เอกโทรทัศน์และดิจิตอลมีเดีย หรือ มีชื่อเรียกย่อ ว่า TV เป็นเอกที่ เน้นงานถ่าย ถ่ายรูป ถ่าย TVC (โฆษณาในรูปแบบวีดีโอ) ถ่าย MV หนังสั้น การจัดแสงไฟในห้องสตู จะเป็นเอกที่มีงานวาดน้อยที่สุด แต่ต้องลงภาคสนาม ไปถ่าย ไปออกกอง และกลับมาตัด เป็นเอกที่ต้องทำงานรวมกันเป็นทีม แต่เบื้องต้นก็ยังมีการเรียน ที่เหมือนเอกนิเทศศิลป์อื่นๆ เช่น การ ดรออิ้ง การเรียนคอมโพส ซึ่งเป็นพื้นฐานของ งานศิลปะแทบทั้งหมด
โปรแกรมที่ใช้หลักๆก็มี
Photoshop , A
fter Effects , Premiere Pro เป็นต้น


heartและเอกสุดท้ายสำหรับคนรักการออกแบบและงานโฆษณาสุดหัวใจกับเอก
" Graphic Design And Advertising "

เอกออกแบบกราฟิกและโฆษณา หรือ มีชื่อเรียกย่อ ว่า GAD เป็นเอกที่เน้นงานออกแบบสื่อและโฆษณา การออกแบบฟ้อนต์ ออกแบบนิตยสาร ออกแบบโปสเตอร์ ออกแบบบรรจุภัณต่างๆ เอกนี้ทำงานทั้งคอมและงานมือ อีกทั้งยังต้องใช้หัวคิดในการทำงาน เป็นเอกที่เจาะลึกไปทาง งานสื่อและโฆษณา  แต่ก็ยังมีการเรียน เบื้องต้นที่เหมือนเอกนิเทศศิลป์อื่นๆ เช่น การ ดรออิ้ง การเรียนคอมโพส ซึ่งเป็นพื้นฐานของ งานศิลปะแทบทั้งหมด โปรแกรมที่ใช้หลักๆก็มี Photoshop , illustrator เป็นต้นและสำหรับใครที่สงสัยว่าจบสาขานี้ไป แล้วจะทำงานอะไรได้บ้างวันนี้พี่จะมาแถลงไขให้รับรู้โดยทั่วกัน สายงานที่เราสามารถทำได้เมื่อจบไปีดังนี้เลยครับ


enlightened Graphic Design / Art Director / Editor / Model Editor / Animation Creator / Special Effect Editor / Story Board Maker / Creative / Copy writer / Graphic Design / Camera man / Photographer / Videographer /  / Youtuber /Content Editor / Producer / Model Editor / Animation Creator / Special Effect Editor enlightened

เห็นแล้วใช่ไหมว่านิเทศศิลป์จบไป ไม่มีทางไม่มีงานทำแน่นอน สำหรับน้องๆคนไหน ที่สนใจสาขานิเทศศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพาของเรา ก็สามารถเข้ามาดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซต์คณะเลยนะครับ

www.nitedsilp.buu.ac.th


 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป