ซ่อน
แสดง

ชอบการออกแบบ ตัดต่อวิดีโอ/รูปภาพ วาดรูป ถ่ายภาพ ควรเรียนคณะอะไรดีคะ? [ยินดีให้แชร์]

วิว

**เราพึ่งเคยเขียนกระทู้ครั้งแรกน้า ผิดพลาดยังไงต้องขออภัยเน้อ
คือตอนนี้ เรายุ ม.5 แล้ว ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาที่ควรคิดเรื่องการเรียนต่อ การเข้ามหาลัยแล้วเน๊าะ แต่เค้ายังไม่รู้ว่าจะเข้าคณะไหน สาขาอะไรดีง่า
คือเราเป็นคนที่ชอบออกแบบพวกโปสเตอร์ ชอบแต่งรูปด้วยโปรแกรมโฟโต้ช็อป เคยรับออกแบบพวกนามบัตรร้านค้าต่างๆ ชอบวาดรูป แต่วาดรูปเหมือนแบบเป๊ะเวอร์อะไรไม่ได้ขนาดนั้นเน้อ เพราะลายเส้นเค้ามันจะออกการ์ตูนมากกว่า ถ้าดูแบบแล้วเอามาวาดเป็นแนวการ์ตูนอะไรพวกนี้จะทำได้ดีกว่าวาดเหมือนอ่าเน้อ555 แล้วเค้าก็อยากเรียนเกี่ยวกับพวกถ่ายรูป แล้วอีกอย่างคือชอบตัดต่อพวกวิดีโอค่ะ และเคยได้เรียนพวกการทำอนิเมชั่น 2d 3d ไรงี้ก็สนุกดีเน้อ แต่เป็นแค่แบบพื้นฐาน แต่ก็ไม่ถึงขั้นชอบมากขนาดนั้นค๊าบ

 
- ผลงาน -
เค้ามีผลงานมาให้ดูเล็กๆน้อยๆคั๊บ.///.;;
อยากให้ช่วยกันพิจารณาดูว่าประมาณนี้ควรเข้าขณะอะไรดี สาขาไหนดีเน้อ
แต่เค้าอยากเรียนเกี่ยวกับพวกการตัดต่อภาพ/วิดีโอ/วาดรูป/ถ่ายภาพ ประมาณนี้อ่าค๊าบ

 
**อันนี้เป็นรูปที่เคยวาดในคอมแล้วลงสีเน้อ เป็นงานที่รู้สึกภูมิใจงานนึงเยย // จิงๆมีอีกค๊าบแต่เป็นแบบไม่ได้ลงสี แล้วก็ไม่ได้วาดในคอมเน้อ

**อันนี้ตัวอย่างผลงานส่วนหนึ่งที่เคยออกแบบ/แต่งเล่นๆด้วยโปรแกรมโฟโต้ช็อปเน้อค๊าบ
(มักจะเป็นพวกรูปอปป้ารูปคู่ชิปเน้อ เพราะเค้าเป็นติ่งค๊าบ-///-;;5555555555)
จริงๆมันมีเยอะมากเลยเน้อ เพราะเค้าคลั่งไคล้โฟโต้ช็อปตั้งแต่ตอนยุประมาณ ป.3-4 ได้งะ ก็แต่งมาเรื่อยๆเลยค๊าบ//ติดคอมแต่เด็ก..555555555**จริงๆ มีพวกวิดีโอ opv ที่เค้าเคยตัดต่อด้วยค๊าบ ใน youtube ก็มีเน้อ เพราะเค้าเคยทำลงไว้ เป็น opv ของติ่งขี้ชิปคนนึงน้อ5555555 ยอดวิว 1,000-4,000 กว่าครั้ง++ค๊าบ สำหรับเค้าค่อนข้างภูมิใจและตกใจมากเลย เพราะตอนแรกคิดว่าจะไม่มีคนดูด้วยซ้ำ5555555 บวกกับเค้ายังเป็นมือใหม่ด้วย ._.

**แล้วก็มีพวกออกแบบลายพัด/ลายเสื้อที่เคยจะทำขาย กับรับออกแบบนามบัตรไรงี้ด้วยค๊าบผม

**ส่วนการถ่ายภาพเค้ายังไม่มีผลงานอะไรเลย5555555 เค้าแค่ชอบงะ5555 แล้วก็อยากเรียนมากๆ เค้ารู้สึกผ่อนคลายเวลาได้ถ่ายรูป เลยค่อนข้างอยากเรียนเป็นพิเศษงับ


มันก็จะประมาณนี้อ่าเน้อยังไงช่วยชี้แนะและแนะนำเค้าหน่อยน้าค๊าบบ ขอบคุณค๊าบ >/////<;;
ถ้าผิดพลาดยังไงต้องขออภัยด้วยน้า
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่สนใจในงานที่น้องบอกว่า "เคยรับออกแบบพวกนามบัตรร้านค้าต่างๆ" ครับ พี่คิดว่าตรงนี้ควรทำเยอะๆ และทำออกมาเป็น portfolio


   ส่วนคณะที่ (ดูเหมือน) จะเหมาะเป็นหลักก็คือ นิเทศศาสตร์ครับ


   ปล. 'คลั่งไคล้โฟโต้ช็อปตั้งแต่ตอนยุประมาณ ป.3-4' อันนี้เป็น profile ที่ดีมากครับ ถ้ายังเก็บผลงานเอาไว้อยู่ แนะนำให้เอามาเรียงเป็น timeline เพื่อสื่อถึงการพัฒนาทักษะครับ

   ปล. 2 ถ้าต้องการนำเสนองานจากคลิปใน YouTube แนะนำว่าอย่าเพิ่งสนใจยอด view มากครับ ให้ดูก่อนว่า เราจะนำเสนออะไร ถ้าน้องจะสอบเข้าด้วยทักษะการตัดต่อหรือการออกแบบ ดังนั้นยอด view ไม่สามารถบ่งบอกถึงทักษะได้ครับ ผู้สัมภาษณ์จะดูที่ตัวงานคลิปของน้องโดยตรง พูดง่ายๆ คือ ถึงงานน้องจะยอด view น้อย แต่มันโชว์ว่าน้องใช้ทักษะในการตัดต่อสูง อันนี้ผ่านแน่นอน แต่บางคลิปที่ถึงแม้ยอด view เยอะ แต่มันแทบไม่ได้ใช้ทักษะอะไรในการสร้างชิ้นงานเลย อันนี้มีแววจะไม่ผ่านครับ เพราะการใช้ทักษะน้อยแต่สร้าง view เยอะ อันนี้คือ "การตลาด"

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #1-1

    ขอบคุณมากๆเลยค๊าบ จิงๆก็เคยหาดูเกี่ยวกับคณะนิเทศไว้เน้อ จิงๆก็อยากเข้าเหมือนกันงับ แต่เนื่องจากพี่สาวก็เรียนนิเทศแล้ว ทางบ้านก็เลยไม่ค่อยจะสนับสนุนอ่าเน้อ ._.

    แต่ทางบ้านของหนูเค้าก็ไม่ได้ขัดอะไรหรอกน้อค๊าบ เคยถามพ่อกับแม่แล้วเหมือนกัน แต่ท่านจะบอกว่าพี่สาวเรียนแล้วอะไรทำนองนี้ เค้าเลยอยากให้เรียนต่างกันอ่าค๊าบ งื้ออ ._.

    พอจะมีคณะไหนอีกไหมเน้อที่แนะนำอ่าค๊าบโผม..แต่ถ้าไม่มีจิงๆ ก็คงต้องอันนี้แหละค๊าบบ55555//เพราะจิงๆก็อยากเรียนเหมือนกัน5555><;;

    แต่ก็ขอบคุณสำหรับคำตอบและคำแนะนำมากๆเลยนะค๊าบโผมม >.,<

    ปล.ตรงที่เคยรับออกแบบนามบัตร ก็กะว่าจะเอาไว้ใส่พอร์ตแหละเน้อ ตอนนี้เลยพยายามรวบรวมผลงานและรับออกแบบเรื่อยๆค๊าบ>.,<555

    ปล.2 จิงๆหนูก็แอบเล็งคณะศิลปกรรมศาตร์ไว้อะค๊าบ เคยไปอ่านแล้วมันเกี่ยวกับพวกออกแบบ แต่หนูก็ไม่มั่นใจว่าหนูจะเหมาะมั้ย ยังไงช่วยให้พี่ชี้แนะอีกรอบด้วยค๊าบ>.,<;;

    ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป