/>

แอบชอบคนที่เจ้าของแล้ว [ยินดีให้แชร์]

วิว
คือเราอยากจะมาเล่าเรื่องและประสบการณ์ของเราให้ฟังอะ เราแอบชอบรุ่นพี่คนนึงพี่เขาห่างกับเรา4ปี! เราเจอเขาในเฟสบอท พี่เขามีแฟนแล้ว~ แฟนเขาคุมเฟสเขาด้วย ตอนแรกเราก็ไม่ได้คิดอะไรกับพี่เขานะ วันนึงพี่เขาทักมา เราก็แค่ตอบกลับตามมารยาท(แล้วตอนนั้นเหงาด้วย55T_T) พอเริ่มได้พูดคุยกันได้รู้จักกันมากขึ้น... มันทำให้เราเริ่มรู้สึกว่า "ชอบพี่เขา"อะ ทั้งๆที่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้... ทั้ง
-พี่เขามีแฟนแล้ว
-อยู่คนละจังหวัด เขาอยู่เหนือ ส่วนเราอยู่กลาง
-เฟสบอท
แต่เราก็เห็นเรียลพี่เขาแล้วนะ มีอะไรพี่เขาก็บอก ให้คำปรึกษาทุกๆเรื่องและตลอด แถมแฟนพี่เขา"อยู่จังหวัดเดียวกับเราด้วย!!!" พี่เขาเวลาคุยกับเราไม่พูดถึงแฟนเขานะ มีแต่เราที่ชอบถามถึงแฟนเขาเพราะไม่อยากให้เขาทะเลาะกันอะ คือเราทำตัวไม่ถูกที่แอบชอบคนที่ไม่ควรชอบ เราพยายามไม่ทักพี่เขาไปแล้วนะ แถมเราก็ทักไปขอโทษแฟนพี่เขาด้วย ไม่รู้ว่าตัวเองคิดอะไรอยู่... แฟนพี่เขาก็งงนะงงหนักมาก! เราว่าเราจะตัดใจดีไหม!? คือเรารักเขาใช่ปะ ถ้ารักเขาก็ต้องอยากมห้คนที่เรารักมีความสุขสิ พี่เขามีความสุขที่ได้คบกับแฟนเขาเราก็ต้องยินดีสิเนอะ มีเขาเคยแคปแชทที่คุยกับแฟนเขาส่งมามห้ดูเราก็กดขำไปงั้นแหละแต่ที่จรองอะโครตเจ็บเลยแต่จะให้ทำไงได้เรามาช้าเอวฝงนิเนอะแถมแฟนพี่เขาห่างกับเขาแค่1ปีเอง...  แต่นี้4ปี เห้อออออ #นี่คือสิ่งที่เราอยากระบายมานานแล้ว~

ปล.ติชมได้
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   สวัสดีค่ะ เจ้าของกระทู้   แอบชอบคนที่เจ้าของแล้ว
   อ่านแล้วก็รู้สึกสงสารคุณเลยด้วยค่ะ คือการที่มีความรู้สึกต่อคนที่มีเจ้าของแล้วนะคะ ไม่น่าจะเป็นสุขได้ ตรงข้ามน่าจะเป็นทุกข์ถนัดเสียมากกว่า


   ความที่รู้สึกสงสารหลังจากอ่านคำบอกเล่าของคุณนี้ อยากเข้ามาเป็นกำลังใจ และอยากแนะนำคุณด้วยว่า จะให้ดีเลิก และตัดใจ...หันหลังให้พี่เขา และเดินจากไปน่าจะเป็นการดีที่สุดนะคะ
   มันทำให้เราเริ่มรู้สึกว่า "ชอบพี่เขา"อะ ทั้งๆที่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้... ทั้ง

   -พี่เขามีแฟนแล้ว"...อ่านแล้วรู้สึกว่าน่าจะทุกข์ทรมาน การที่เราจะใส่พลังใจ และปล่อยให้ตนมีความรู้สึกรักใคร่ เสน่หาใครสักคน...โดยที่ไม่มีความหวัง ไม่มีอนาคตที่จะสามารถลงเอยกันได้ นั้นจะทำให้คนเราท้อแท้ ห่อเหี่ยว เหนื่อยหน่าย เศร้าหมองนะคะ


   และพลังเหล่านี้ หรือความรู้สึกเหล่านี้...แท้จริงเป็นพลังลบนะคะ คือพลังลบทำให้คุณเกิดเป็นทุกข์ และเสียเวลาในชีวิตโดยเปล่าประโยชน์...ค่ะ


   แต่เราก็เห็นเรียลพี่เขาแล้วนะ มีอะไรพี่เขาก็บอก ให้คำปรึกษาทุกๆเรื่องและตลอด แถมแฟนพี่เขา"อยู่จังหวัดเดียวกับเราด้วย!!!" "...พี่เขาอาจจะเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี มีไมตรีจิตที่ดีเท่านั้น หากแต่คุณกลับที่จะรู้สึกรักใคร่ เสน่หาในตัวพี่เขาอีกรูปแบบ...นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีนะคะ


   หากพี่เขารู้เข้าเขาอาจจะเสียใจ และเกิดความรู้สึกผิดก็เป็นได้ค่ะ หากคุณรู้สึกดีๆกับใครสักคน คุณต้องไม่นำพาเหตุที่จะนำปัญหามาสู่ทั้งพี่เขาและตัวคุณเอง...นะคะ


   พี่เขาเวลาคุยกับเราไม่พูดถึงแฟนเขานะ "...เขาอาจจะคิดว่าการที่คุณ และพี่เขาคุยกันนั้นไม่เกี่ยวกับแฟนของเขา เขาจึงไม่เอ่ย...เขาอาจจะคิดแบบนี้ เพราะบางครั้งคนบางคนเขามีความเป็นระเบียบ ยิ่งคุณรู้ๆอยู่แล้วว่าพี่เขามีแฟนอยู่แล้ว...นั้น เขาคงคิดว่าไม่มีความจำเป็นที่พี่เขาต้องกล่าวซํ้าๆแบบนั้นมังคะ


   เพราะจริงแล้วการสนทนาพูดคุยของคนสองคน ไม่เสมอไป ที่จะต้องนำเอาบุคคลที่สามเข้ามามีส่วนยุ่งเกี่ยว คือหลายๆคนก็มีบุคคลิกแบบนั้นได้จริงนะคะ


   มีแต่เราที่ชอบถามถึงแฟนเขาเพราะไม่อยากให้เขาทะเลาะกันอะ"... โอยยยย อ่านตรงนี้แล้วรู้สึกว่าคุณนะคะไร้เดียงสาจริงด้วยสิ ทั้งที่ไม่อยากที่จะให้เขาทะเลาะกัน แต่คุณก็กล่าวถาม...ถึง...คนที่สามนะคะ


   แบบนี้แล้วพี่เขาคงจะไม่เป็นสุขได้มากมายนัก...ก็หวังเพียงว่า คุณจะคุยกับพี่เขาเพียงเรื่องสนุกสนาน ทั่วไป หรือคุยกันคล้ายกับพี่-น้องคุยกันแบบนั้นนะคะ


   เพราะไม่อย่างนั้นพี่เขาคงจะเป็นสุขไม่ได้อย่างแน่นอนค่ะ หากเขาเป็นคนที่มีไมตรีจิตที่ดี เขาจะแบ่งรับ แบ่งสู้ ที่จะคุยกับคุณทั้งที่เขาทุกข์ทรมานนะคะ คือบางครั้ง คนบางคนก็มีจิตใจที่ดี ไม่สามารถปฎิเสธมิตรสหายได้ นั้นก็เป็นความจริงนะคะ   คือเราทำตัวไม่ถูกที่แอบชอบคนที่ไม่ควรชอบ เราพยายามไม่ทักพี่เขาไปแล้วนะ แถมเราก็ทักไปขอโทษแฟนพี่เขาด้วย ไม่รู้ว่าตัวเองคิดอะไรอยู่... แฟนพี่เขาก็งงนะงงหนักมาก! เราว่าเราจะตัดใจดีไหม!?"...เจ้าของเม้นต์นี้คิดว่าการที่คุณจะตัดใจ...จากพี่เขาน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ


   เพื่อคุณเอง...ซึ่งยังมีอนาคตที่ยาวไกล คุณจะสามารถพบเจอ...ผู้คนที่คุณอาจจะรักได้อีกมากมาย


   และเพื่อพี่เขาได้เป็นอิสระ...หากเขารู้ว่าคุณมีใจต่อเขาด้วยค่ะ (คือเขามีแฟนแล้ว คงจะเป็นอะไรที่ยากเย็นมากมายที่เขาจะต้องทนสู้คุยกับคนที่เขารู้ว่า อีกฝ่ายมีความรู้สึกเช่นไรต่อเขา คือเขาเองก็คงจะอึดอัดมากมาย ด้วยเช่นกัน เจ้าของเม้นต์เข้าใจเช่นนั้นค่ะ)   คือเรารักเขาใช่ปะ"...อาจจะเป็นความรัก...ก็ได้ค่ะ หรืออาจจะเป็นความรู้สึกเพียงที่ว่าคุณรักพี่เขาเพราะเคมีตรงกัน คุยกันแล้วเป็นสุขสนุกสนาน คือเป็นเพียงมิตรไมตรี หากแต่คุณเท่านั้นที่จะรู้ได้ถึงความรู้สึกที่แท้จริงที่คุณมีอยู่ค่ะ


    ถ้ารักเขาก็ต้องอยากมห้คนที่เรารักมีความสุขสิ พี่เขามีความสุขที่ได้คบกับแฟนเขาเราก็ต้องยินดีสิเนอะ "...หากคุณรัก เสน่หาในตัวพี่เขาเช่นชู้สาวนะคะ เหตุที่คุณกล่าวมานี้น่าจะเป็นสิ่งที่ดี และถูกต้องที่สุดค่ะ


   เพราะแท้จริงพี่เขามีแฟนแล้ว...นะคะ เหตุการณ์ที่คนเราได้มีโอกาสพบเจอคนที่เรารู้สึกว่ามีค่าต่อจิตใจเรา...หากแต่สายไป...คือเรามาช้าไป...เหตุเช่นนี้เกิดขึ้นได้ เป็นธรรมดานะคะ ซึ่งไม่ใช่ความผิดของใครทั้งสิ้น


   เพราะฉะนั้น การที่คุณจะหันหลังให้ และเดินจากไป...เพื่อความสงบสุข ของคุณเอง และครอบครัวของพี่เขา น่าจะเป็นสิ่งที่ดีของทุกฝ่ายค่ะ   มีเขาเคยแคปแชทที่คุยกับแฟนเขาส่งมามห้ดูเราก็กดขำไปงั้นแหละแต่ที่จรองอะโครตเจ็บเลยแต่จะให้ทำไงได้เรามาช้าเอวฝงนิเนอะ "...นี่ไงคะ แท้จริงคือคุณยืนอยู่บนพิ้นฐานของความเจ็บปวด...


   และเหตุเช่นนี้เกิดขึ้นได้เพียงเพราะคุณเดินมา...และบังเอิญพบเจอใครสักคน และเขาก็สะดุดใจคุณเข้า...เพราะฉะนั้น...การที่คุณจะเดินจากไป... และเดินต่อไป...น่าจะเป็นวิธีที่ง่าย และสุขสงบได้...อย่างแน่นอนค่ะ


   เหตุการณ์เช่นที่เกิดขึ้นกับคุณนี้....แท้จริงมีเกิดขึ้นมากมาย เป็นธรรมดากับผู้คนค่ะ เพียงแต่คุณต้องเคลียร์ และชัดเจน เข้มแข็ง...และเดินจากไป...เท่านั้นทุกอย่างก็จะจบลงได้ ด้วยดีในที่สุดค่ะ   ______________________________________
   และสุดท้าย...อยากให้คุณรับฟัง...ความแตกต่าง...ในเนื้อหา...ของสองบทเพลงนี้...ว่าเพลงไหนรับฟังแล้วเป็นสุข...ได้ หรือว่าเพลงไหนรับฟังแล้ว...รู้สึกขมขื่น ทุกข์ ทรมาน...ค่ะ


   เมื่อรับฟังแล้ว...ก็ขอให้คุณใช้เป็นสื่อ...เพื่อการพิจารณา...ในเหตุการณ์ของคุณนะคะ


   ...เนื้อหา ในบทเพลงของไทย...นะ เป็นอะไรที่รับฟังได้ราวคำสั่งสอนที่ดีเยี่ยมเลยด้วยค่ะ คุณลองรับฟังนะคะ

   ส่วนเกิน


   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-10.png
   และเพลงนี้....


   ขอให้โชคดี

   (คือคุณเดินหน้าต่อไป...หนทางข้างหน้านั้นอีกยาว...ไกล...เพื่อคุณค่ะ)


   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-11.pnghttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-08.pnghttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-02.png


   เป็นกำลังใจค่ะ...สู้สู้นะคะ   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-big-09.png


   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป