ซ่อน
แสดง

มีเชื้อHIV แต่อยากเรียนทันตแพทย์ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#tcas62
ผมมีเชื้อHIVครับ แต่อยากเรียนทันตแพทย์มากๆ ตั้งใจอ่านหนังสือเพื่อจะเข้าคณะนี้ แต่จะมีปัญหาตอนเจาะเลือดตรวจสุขภาพไหมครับ มีตรวจหาHIVด้วยไหมครับ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ลองเช็คระเบียบการดูเอาเนอะ ถ้ามันไม่ได้อยู่ในกลุ่มโรคร้ายแรง ที่มีผลต่อการศึกษาอาจจะเรียนได้ก้อได้ ถ้าไม่แน่ใจลองโทรถาม พวก กสพท.ไปเลย เอาให้ชัดๆ


   แต่ไอปัญหาที่ว่าจะมีปัญหาตอนเจาะเลือดตรวจสุขภาพไหม?


   มันไม่มีหรอก เพราะเราไปตรวจสุขภาพใบมันก็ตีออกมาว่าเรามีเชื้อเฉยๆ ไม่ได้มีปัญหาอื่นๆ อะไร พอตรวจแล้วก้อวนไปอ่านย่อหน้าแรกของเม้นต์เราใหม่นะ ว่าโรคมันจัดอยู่ในหมวดนั้นไหม ถ้าไม่เราว่าก้อน่าจะอะลุ่มอล่วยกันได้อยู่


   แต่เอาจริงๆ ในความเป็นจริงอ่ะ เป็นเรานะ เราก้อไม่อยากแนะนำให้เรียนเท่าไหร่ (ต้องอธิบายต่อก่อน เดี๋ยวพวกโลกสวยจะเข้ามาเม้นด่าเรา 555)


   คือพวก ทันตแพทย์ แพทย์ พยาบาล อะไรพวกนี้มันเป็นอาชีพที่ต้องข้องเกี่ยวกับเลือดตลอดเวลาเลย (ยิ่งทันตแพทย์ด้วยแล้ว มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่เจอเลือดในปากคนไข้) บางทีเกิดเราพลั้งเราพลาดไป แล้วเขาติดเชื้อจากเรา คนที่แย่เผลอๆ จะต้องเป็นเราเองนะ เพราะงั้นถ้าอยากเรียนพวกสายวิทย์สุขภาพ เราแนะนำไปทางพวกกายภาพบำบัด อะไรอย่างนั้นดีกว่าไหม

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   แนะนำว่าควรแจ้งโรงพยาบาลก่อนทำการตรวจครับ ในการทำหัตการหรืออะไรก็ตามกับผู้ป่วย HIV แพทย์ พยาบาล ทันตแพทย์ จำเป็นต้องรู้ประวัติเพื่อเพิ่มมาตราป้องกันครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญในส่วนของ inflection control ที่ต้องเพิ่มมากกว่าผุ้ป่วยที่ไม่ติดเชื้อมากพอสมควร

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป