อยากเป็นไอดอลเกาหลี ฟังทางนี้!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#kpop music #kpop
สวัสดีจ้าน้องๆทุกคนนน ตอนนี้พี่อยากให้ทุกคนใจเย็นๆและฟังพี่ก่อนน้าาา คือตอนนี้เนี่ยมีเด็กไทยที่ต้องการเป็นไอดอลเกาหลีเป็นจำนวนมาก พี่เลยจะมาแชร์เรื่องที่พี่รู้ (ผิดถูกบ้างแต่เอาข้อมูลมากจากน้องที่เป็นเด็กฝึกและเท่าที่พี่ตามข่าวมาอีกทีนึงค่ะ) แต่ว่าก่อนจะไปอ่านพี่ขอเตือนก่อนนะคะน้องๆ พี่เป็นคนตรงๆและต้องการบอกสิ่งที่รู้อย่างตรงไปตรงมา เพราะฉะนั้นถ้าน้องยังใจไม่ถึงพอเนี่ย แนะนำกดออกไปเลยค่ะ เพราะมันจะดับฝันหลายๆคนเลย......
ออดิชั่น

การออดิชั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นไอดอลใช่มั้ยคะน้องๆ และน้องๆที่เข้ามาอ่านก็กำลังจะไปออดิชั่นใช่มั้ยเอ่ย~ งั้นน้องทำใจให้ดีๆแล้วไปดูกัน~~

1 ออดิชั่นยากมั้ย?? ยากมากค่ะ เหมือนกับการถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ติดต่อกัน 3 ครั้งเลยละค่ะ ถ้าหากใครมั่นใจว่าจะถูกลอตเตอรี่ติดต่อกันสามครั้งก็ลองไปดูเลยยยย

2 หน้าตา/รูปร่าง สำคัญมั้ย? สำคัญมากค่ะ ถ้าหากน้องไม่สวย หรืออ้วนพี่แนะนำให้ลดแล้วทำตัวเองให้สวยก่อนดีกว่าค่ะ ทุกค่ายต้องการคนหล่อ/สวย และมันก็มีผลต่อการออดิชั่นค่ะ ถึงแม้บางค่ายจะไม่ค่อยเน้นหน้าตา แต่สุดท้ายก็ไม่รับคนหน้าตาหน้าเกลียดอยู่ดี เพราะฉะนั้นทำตัวเองให้สวยแล้วลองไปดูนะคะ แล้วก็มีอีกเรื่องนึง คนเกาหลีค่อนข้างชาตินิยมค่ะ แล้วยิ่งเป็นคนไทยอีก คนไทยแอบลักลอบไปทำงานแบบผิดกฏหมายที่บ้านเค้าเยอะมากค่ะ เช่น ขายตัว(เป็นส่วนใหญ่) ไปเป็นแรงงานเถื่อนอีก บลาๆๆ เค้าเลยไม่ชอบเท่าไหร่ แล้วถ้าไม่เก่งจริงอย่าหวังว่าจะรอดเลยค่ะ ไม่ผ่านแน่นอน

3 เสน่ห์ ข้อนี้สำคัญที่สุดค่ะน้องๆ สำคัญกว่าหน้าตา ความสามารถ หุ่น หรืออะไรก็ตาม ทุกคนมีเสน่ห์นะคะ แต่จะมากหรือน้อยก็อีกเรื่องนึงค่ะ พวกที่เป็นไอดอลที่น้องเห็นกันเนี่ย เค้ามีเสน่ห์ระดับหาตัวจับยากเลยแหละค่ะ
แล้วน้องๆมีเสน่ห์กันไหมเอ่ย??

4 ค่ายดูคนเป็นค่ะ~

งงใช่ไหมพี่ก็งงกับตัวเองเหมือนกันค่ะแต่ที่พี่พูดเนี่ยก็หมายความว่าให้เขาดูคนเป็นจริงๆนะคะ ดูคนเป็นยังไงเนี่ย ก็เหมือนเห็นอนาคตมั้งคะ 555 เช่น ถ้าหากน้องมีนิสัยไม่ดีหรืออะไรก็ตามแต่เขาจะดูออกเลยค่ะ งั้นพี่จะให้น้องๆลองสังเกตุพฤติกรรมของตัวเองดูนะคะ

1 น้องมีแฟนตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 18 ปี
เริ่มร้อนตัวกันแล้วใช่ไหมล่ะ~ เพราะพี่เชื่อว่าน้องๆสมัยนี้มีแฟนกันเร็วมาก แล้วมีแฟนเกี่ยวอะไร? ก็ง่ายๆเลยค่ะ ถ้าหากว่าน้องมีแฟนก็หมายความว่าน้องเริ่มสนใจเพศตรงข้ามแล้ว และค่ายเพลงส่วนใหญ่ก็มักจะนิยมให้เทรนนี่สนิทกัน นั่นก็หมายความว่ามันอาจจะทำให้เกิดเรื่องชู้สาวขึ้นมาได้ไงละคะ~

2 มั่นใจเกินไป
มั่นใจเกินไปมั่นใจอะไรก็อย่างเช่น ถ้าหากน้องมั่นใจว่าตัวเองจะออดิชั่นผ่าน 100%
แล้วเกี่ยวอะไร?? เพราะส่วนใหญ่เด็กที่มีความมั่นใจมากเกินไปมักจะมีแนวโน้มว่าไม่ยอมพัฒนาตัวเองและมักเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของทุกอย่าง

3 คนโกหก
โกหกอย่างไรก็ยกตัวอย่างเช่น หากกรรมการถามน้องว่าน้องมีไอดอลที่อยากเป็นเหมือนไหมทั้งๆที่ในใจของน้องๆชอบ GOT7 แต่น้องกลับตอบไปว่าเป็นลิซ่า Black Pink เขาจะดูออกทันทีเลยนะคะน้องๆ และคงไม่มีค่ายไหนต้องการคนโกหกไปอยู่ในค่ายหรอกนะ...

4 ทัศนคติไม่ดี เช่น คิดร้ายกับคนอื่น ชอบใช้กำลัง โวยวายเป็นต้น

ค่ายเค้าดูคนออกจริงๆนะคะ555 ไม่งั้นคงโดนเด็กในสังกัดโกงไปแล้วละค่ะ

เทรนนี่/เด็กฝึก

1 ค่าใช้จ่ายสูง การเป็นเทรนนี่ต้องเสียค่าใช่จ่ายสูงนะคะน้องๆ~ ถึงแม้ว่าทางค่ายจะออกค่าตั๋วเครื่องบินมีที่พักและอาหารให้ก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วค่าใช้จ่ายจิปาถะในชีวิตประจำวันพวกน้องก็ต้องจ่ายเองเช่นเดียวกันไหนจะที่เกาหลีค่าครองชีพค่อนข้างสูงอีกด้วยของทุกอย่างในเกาหลีก็จะมีราคาสูงไปด้วย ไหนจะค่าเรียนอีกแล้วน้องๆก็ต้องจ่ายค่าเทอมให้ทางค่ายด้วยนะคะ แล้วค่าเทอมของทางค่ายเนี่ยบางค่ายเป็นแสนเลยนะคะ น้องๆมีเงินจ่ายกันหรือเปล่าเอ่ย??

2 ฝึกหนัก ฝึกหนักในที่นี้เนี่ยคือฝึกหนักจริงๆนะคะ จะไม่มีการหยุดพักหรืออะไรทั้งนั้นเลยเพราะถ้าหากน้องไม่สามารถตามทุกคนในค่ายได้ทันเนี่ย จะถูกคัดออกจากค่ายจาก Showcase ค่ะซึ่งโดยปกติแล้วทุกค่ายมักจะมี Showcase ทุกๆ 1 เดือนและหากใครทำได้ไม่ดีก็จะถูกคัดออก

3 กดดัน และมักจะประสบปัญหาทางจิตใจ เช่น โรคเครียด ไมเกรน หรือการหลอนไปเอง เพราะน้องไม่สามารถรู้ได้เลยว่าน้องจะได้เดบิวต์มั้ย และค่ายจะคัดน้องออกเมื่อไหร่ แล้วหากน้องไม่ได้เรียน น้องก็ต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ต้นหากโดนคัดออก

การเดบิวต์
การเดบิวเนี่ยไม่ได้มีอะไรมากมายเลยค่ะน้องๆแต่สิ่งที่ทุกคนต้องผ่านก่อนที่จะได้เดบิวเนี่ยคือการทำศัลยกรรมค่ะ ทำคนละนิดคนละหน่อยบางคนถึงขั้นทุบหน้าเลยก็มีนะคะแล้วก็ไม่มีค่ายไหนหรอกค่ะที่จะไม่ยอมให้ศิลปินของตัวเองทำศัลยกรรมเพราะว่าในวงการเกาหลีหน้าตาเป็นสิ่งที่สำคัญมากหากหน้าไม่เป๊ะไม่ปัง ก็จะไม่สามารถที่จะไปสู้กับคนอื่นได้และค่ายจะขาดทุนค่ะ


ขอพูดเรื่องค่ายใช้จ่ายหน่อยนะคะ กว่าจะได้เดบิวต์บางคนเสียเป็นล้านเลยนะคะ (ไม่ได้เรียน) หากน้องไม่มีเงินจ่าย ค่ายก็ไม่รับหรือหากเทรนไปแล้วก็จะโดนฟ้องค่ะ

ปล.อาจจะพูดวกไปวนมาหน่อยนะคะเพราะมันเป็นครั้งแรกเลยค่ะ

****มีคำถามอะไรก็ถามมาได้เลยค่าาา เดี๋ยวพี่จะมาทยอยตอบนะคะ******<!--/data/user/0/com.samsung.android.app.notes/files/share/clipdata_181020_162508_991.sdoc--&gt
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

8 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป