ต่อโท-ลังเล [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ต่อนอก #ปโท
ลังเลมากว่าจะเอายังไงดีเพราะไม่ได้เก่งอิ้งมากขนาดนั้น แค่พอพูด สื่อสาร อ่าน พอใช้ได้เท่านั้น
แต่ตอนนี้อ่านหนังสือเพื่อไปสอบไอเอล(พึ่งกลับจากเวิค 2018 รู้สึกชอบอเมริกามากกก เลยอยากทั้งเรียนและทำงานด้วย เป็นคนชอบความท้าทาย ชอบการเดินทาง ชอบความคิดทัศนคติบางอย่างจากคนอเมริกัน)

-อยากเรียนต่อโทค่ะ จบ art มา
-สามารถเรียนต่อ major อื่นๆจะเป็นไปได้ไหม
-ไม่ได้เก่งเลยค่ะ แกรมม่าไปในทางที่ตึ้บสุด แต่กำลังฝึกฝนตัวเองในทุกๆ part ช่วงนี้
-อยากได้ทุนแต่ส่วนใหญ่ต้อง 3.00 ขึ้นไป นี่ยังไม่แตะ 2.5 เลยง่ะ 555555
-มีติดเอฟด้วย จะเป็นอะไรไหมในการขอทุน
-มีทุนรองรับเกรดไม่ถึง 2.5 บ้างไหมคะ
-มีมหาลัยไหนมีทุนให้โดยไม่ต้องยื่นเกรดบ้างคะ

มีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้างรบกวนบอกหน่อยนะคะ ถ้าเกรดเท่านี้พอลุ้นได้ก็จะไปต่อค่ะ เพราะว่าค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อโท+ค่าครองชีพมันสูง อยากช่วยลดค่าใช้จ่ายให้ผู้ปกครองค่ะ 

ขอบคุณมากค่ะ 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

    • ถูกลบเนื่องจาก:
      Cheerup
      Guest IP
      #1
      ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

      สวัสดีค่ะ


      เรื่องภาษาไม่ค่อยเป็นปัญหาค่ะ ถ้าสื่อสารได้แล้วตั้งใจ สักพักก็จะคล่องเองค่ะ


      ส่วนเรื่องมหาลัย ถ้าเป็นป.โท เกรดค่อนข้างสำคัญนะคะ แล้วก็ประสบการณ์ด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่ major ที่จะต่อด้วยค่ะ ถ้าเป็น art/ performing arts พวก portfolio จะสำคัญที่สุดค่ะ ถ้าเป็น MBA ประสบการณ์จะสำคัญกว่าเกรดค่ะ แต่ถ้านอกเหนือจากนั้น อย่างเช่นพวก STEM เกรด+projects/ research จะสำคัญที่สุดค่ะ


      เกรดควรจะมีอย่างน้อย 2.50/4.00 CGPA ค่ะ ถ้าเป็น top schools ก็จะเพิ่มขึ้นไปอีก


      ถ้าเป็นเรื่องทุน ทางรัฐบาลกับมหาลัยเองไม่มีให้ international students นะคะ เพราะว่าเค้าต้องซัพพอร์ท citizens & residents ก่อนค่ะ เราต้องลองหาจากทุนข้างนอกเอง ทุนของไทยก็เยอะนะคะ หรือจะเป็นพวก charity/ foundations อะไรแบบนี้ค่ะ ลองเสิร์ชดูนะคะ เราเคยเห็นเยอะเหมือนกัน :) แต่พวกทุนก็ส่วนใหญ่จะ require minimum GPA แล้วก็มีเงื่อนไขต่างๆด้วยค่ะ แต่เราว่าถ้าเกิดว่าหาจริงๆ อาจจะมีที่จขกท qualify ก็ได้นะคะ เรื่องนี้ต้องใช้เวลาหาค่ะ สู้ๆ


      ส่วนเรื่องเรียนไปทำงานไป ถ้าตามกฎหมายจะทำไม่ได้นะคะ ถ้าแบบ legal เราต้องทำ on-campus ซึ่งแถวจะยาวม้ากกกกเลยค่ะ ถ้าจะทำต้องแอบทำเนาะ เพราะเราเข้าใจว่าจขกทไม่มี residency/ US passport


      เราหวังว่าเราคงตอบคำถามจขกท.หมดนะคะ ถ้าเกิดสงสัยหรือยังไง เดี๋ยวเราจะ pin กระทู้นี้ไว้แล้วเข้ามาตอบให้นะคะ


      Best of luck x



      ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป