Homestay ... ทำไมมินต้องตาย [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ฆ่าตัวตาย #ภาพยนตร์ #หนังไทย #เฌอปราง #homestay
Homestay 

        ชื่อหนัง homestay หมายถึง ที่พักชั่วคราว สร้างมาจากหนังสือญี่ปุ่นแต่ดันชื่ออังกฤษว่า colorful แปลหลากสีสัน เหมือนชีวิตนั่นแหละที่ไม่ได้มีแค่ขาวดำเหมือนตอนเราเป็นเด็ก แต่มีหลากสีสรรหลายลีลา ดีเลว รักเกลียด ชั่วชัง ปนๆกัน เมื่อเราโตขึ้นเห็นมากขึ้น 

     Conflict ของเรื่องเกิดขึ้นเพราะมินเด็กน้อยเห็นแต่สีดำ (รูปมินก่อนตายก็ดูเศร้าๆ ชอบใส่เสื้อผ้าสีดำๆ) ทั้งๆที่ในสีดำเองลึกๆแล้วก็มีหลายสีผสมอยู่ข้างใน นอกจากมินยังมืดมนไร้ทางออก ต้องอยู่ในสีดำที่น่าขยะแขยงบาดใจจนเกินทนตลอดไป

    ถ้ามินมองว่าชีวิตคือ homestay มาพักอยู่ชั่วคราว ไม่มีอะไรคงเดิมตลอดชีวิต มินก็คงไม่คิดฆ่าตัวตาย เติบโตขึ้น ได้เห็นหลากสีสันมากมาย แล้วจริงๆชีวิตบนโลกนี้ก็ชั่วคราวเหมือน homestay นั้นแหละ มีเพียงแค่ชีวิตหลังความตายแตกต่างกันตามศาสนา

^^

ปล แคปเณอในเรื่องไม่สวยเลย เหมือนเด็กเวียดนามตาชี้ๆ ปากบางๆย่นๆ ตัวแบนๆ หน้าตามาจากริมฝั่งโขง มะรึงตรึงตรอย มอยๆตรึ่มเมี๊ยะ


ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชื่อหนังสือตอนพิมพ์ที่ญี่ปุ่นมันบอกโต้งๆเลยครับ colorful (แต่ดันตั้งชื่อไทยว่า เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม) คนเราไม่ได้ขาวหรือดำหมด มีแดง เหลือง ฟ้า น้ำเงิน เขียว ขาว ทอง ปนๆกันไป ตราบใดที่มัความรักมีเยื่อใยให้กัน (ภราดรภาพ) เราก็ประคองกันไปได้ ในหลวงภูมิพลท่านตรัสอยู่บ่อยๆ ประเทศชาติจะไปได้ เมื่อเราเห็นใจกัน


   จะว่าไปโลกของเด็กวัยรุ่นมันก็มีแค่นี้แหละ เพื่อน พ่อแม่ พี่น้อง เมีย เอ้ย แฟน ชีวิตยังไม่ได้เห็นความรักสายใยของผู้คนมากพอ แต่-มินยังโชคดี มีเพื่อนดี มาเคาะกบาล "กูทำอะไรให้-งงงง" เวลาคนจิตตกเค้าไม่ได้เห็นตรงนี้ ผมเองอ่านเรื่องพวกนี้มาบ้างน่ะครับ สิ่งที่จะช่วยชุบชูใจให้มีชีวิตอยู่ต่อไป ก็คือสายใย ความดีงาม ความรัก ที่มีให้แก่กัน

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป