/>

11 เดือน 11 'Pepero & Pocky Day' เทศกาลแบ่งปันขนมของคนเกาหลีและญี่ปุ่น! [ยินดีให้แชร์]

วิว
        อันยองทุกคนนนน รู้เปล่าว่าวันที่ 11 พฤศจิกายนของทุกปี คนญี่ปุ่นจะเรียกวันนี้ว่า “วันป๊อกกี้”  ส่วนฝั่งเกาหลีจะเรียกว่า “วันเปเปโร่” ที่เรียกแบบนี้เป็นเพราะว่า วันนี้สามารถเขียนเป็นตัวเลขได้ว่า 11/11 นั่นเอง วันนี้จึงเป็นวันนที่คนเกาหลีและญี่ปุ่นมอบป๊อกกี้ให้กับใครก็ได้ แต่โดยส่วนใหญ่จะมอบให้กับคนที่รักซะมากกกว่า uwu
 

 
       มาดูถึงที่มาที่ไปของวันนี้กันบ้าง จริงๆ แล้วต้องบอกว่าประเทศเกาหลีเป็นคนเริ่มวัฒนธรรมนี้ขึ้นมาก่อน (ถึงแม้ว่า ‘เปเปโร่’ ยี่ห้อขนมอบกรอบแท่งของเกาหลีจะเริ่มผลิตหลัง ‘ป๊อกกี้’ จากประเทศญี่ปุ่นก็ตาม) ซึ่งตำนานของวันนี้ก็ไม่ได้มีมานานสักเท่าไหร่ เพราะเริ่มจริงๆ ก็ปี 1994 นี้เอง โดยเรื่องเล่ามีอยู่ว่า เด็กมัธยมต้นในเมืองปูซาน เห็นว่าวันที่ 11 เดือน 11 เรียงกันเหมือนแท่งขนมเปเปโร่เลย จากนั้นพวกเค้าก็ได้ปิ๊งไอเดียมอบขนมเปเปโร่ให้กับเพื่อนๆ เป็นการอวยพรให้เพื่อนเติบโตมีรูปร่างที่ผอมสวย หุ่นสลิมและตัวสูงยาวเหมือนรูปทรงของขนมเปเปโร่ ก่อนที่ค่านิยมจะเริ่มเปลี่ยนไป บ้างก็มอบให้คนรัก คนที่แอบชอบ เป็นต้น  

       แต่อย่างไรก็ตามก็มีคนพยายามจับโป๊ะว่า จริงๆ แล้วเรื่องราวเหล่านั้นมันเป็นเรื่องที่กุขึ้นมาเองรึป่ะ และคนที่เป็นคนสร้างสตอรี่เหล่านี้ก็น่าจะเป็นบริษัทเปเปโร่เองนั่นแหละ ที่ต้องการสร้างการตลาดกระตุ้นยอดขายให้เปเปโร่ เพราะว่าพอถึงวันนี้ทีไร ยอดขายพุ่งพรวดทุกปีเลย และทางแบรนด์เองก็จัดโปรโมชั่นกระหน่ำมากกก

      ส่วนของประเทศญี่ปุ่นก็มีวัฒนธรรมคล้ายๆ กัน อย่างที่บอกไปว่าที่นี่จะเรียกว่า 'วันป๊อกกี้' แต่ก็ไม่ได้เล่นใหญ่โตเหมือนประเทศเกาหลีสักเท่าไหร่ 
 


Source:
https://1boon.kakao.com/cemmarketing/5be0ff46709b530001880b97
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป