แนะนำ Chicago Med ซีรีส์อาชีพหมอ ที่คนอยากเป็นหมอควรดู! [ยินดีให้แชร์]

วิว
พอดีช่วงนี้ติดซีรีส์เรื่อง Chicago Med มากๆ คือตามดูจากทีวีที่เค้าเอามาลงนี่แหละ ตั้งแต่ซีซั่นแรก จนตอนนี้ฉายถึงซีซั่น 3 แล้ว อยากจะแนะนำเพื่อนๆ น้องๆ เผื่อใครหาซีรีส์ดูอยู่ เรื่องนี้ไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะคนที่อยากเป็นหมอ!!!


เนื้อเรื่องคร่าวๆ ก็คือพูดถึงบรรดาหมอพยาบาลในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ชิคาโก้ ซึ่งเน้นไปทางแผนกฉุกเฉิน ซึ่งเราว่าเป็นซีรีส์หมอที่แบบเนื้อเรื่องจริงจังและพูดเน้นถึงอาชีพจริงๆ เรื่องเดียวที่เราชอบ แบบไม่ใช่แค่ว่ามีพระเอกเป็นหมอที่วันๆ ใส่เสื้อกาวน์มายืนทะเลาะกับนางเอก จริงๆ อยากให้บ้านเราทำแบบนี้บ้าง

แล้วทำไมคนอยากเป็นหมอถึงควรดู?
+ เราจะเห็นความวุ่นวายของการทำงานของหมอที่คนไข้มาไม่ขาดมือ แทบไม่ได้พัก
+ เราจะเห็นความกดดันของหมอที่ต้องเผชิญในแต่ละเคส ยิ่งเคสยากๆ เคสใกล้ตาย มีทั้งที่รอด และไม่รอด ซึ่งมันเรียลมาก ไม่ใช่ว่าหมอทุกคนในเรื่องจะเก่งจนรักษาได้หมด
+ เราจะเห็นการรับมือกับคนไข้ผีๆ บางรายที่โคตรจะเอาแต่ใจ ไม่ฟังหมอ บางคนด่าหมอด้วยซ้ำ เออ เอาดิ 
+ เราจะเห็นความสำคัญของจิตแพทย์
+ เอฟเฟคต์แผลและการผ่าตัดทำดูเนียนดี ไม่ได้หลอกตาอะ 


ทั้งหมดนี้ เราว่าคนที่อยากเป็นหมอ หรือกำลังลังเลว่าเรียนหมอดีมั้ย ดูแล้วน่าจะเข้าใจในสิ่งที่จะต้องเผชิญในอนาคตได้ดีเลย เพราะเราเชื่อว่าค่านิยมว่าเป็นหมอแล้วรวย เป็นหมอแล้วสบาย มันยังมี (ตอนนี้ลูกพี่ลูกน้องเราก็เป็น) ถ้าได้ดูแล้วจะเข้าใจ และคิดว่า คนที่ไม่ตั้งใจจริง หรือไม่เข้าใจอาชีพนี้จริงๆ น่าจะเปลี่ยนเส้นทางของตัวเองทัน

ตัวละครที่เราชอบสุดน่าจะเป็นหมอชาร์ลส จิตแพทย์ประจำบ้าน ที่ดูอบอุ่น ใจดี แบบเออบุคลิกกับเสียงพากย์ทำให้เรารู้สึกดีที่เห็นเลยอะ แต่พี่แกก็โดนดูถูก โดคนไข้ไม่ยอมรับเยอะ เพราะคนก็ยังคิดว่า จิตแพทย์รักษาคนบ้าอยู่ดี
 

ส่วนตัวให้เรื่องนี้ 10/10 นะ  ใครดูแล้วมาคุยกันได้ ส่วนใครยังไม่ดู ลองๆ เชื่อเรา ต่อให้ไม่ได้อยากเป็นหมอ แต่เรื่องนี้ดูแล้วสนุกจริงๆ  

 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป