ซ่อน
แสดง

Exchange สุด Teen ที่ Italy #4 (เมื่อระยะทางเป็นอุปสรรค) [ยินดีให้แชร์]

วิว

สวัสดีน้องๆ ทุกคนนะครับผม กลับมาพบกับพี่อีกแล้วใน กระทู้ที่ 4 นะครับ กระทู้นี้ออกจะเป็นเรื่องซีเรียสอีกเรื่องหนึ่งสำหรับเด็กแลกเปลี่ยนเลยก็ว่าได้ อย่างที่บอกครับกระทู้พี่ขายความจริง ไม่ได้ขายฝันให้เด็กๆ เพราะงั้นอย่ารีรอแล้วมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าเห็นชื่อตอนกระทู้ก็น่าจะพอรู้กันแล้วเนาะ ว่าวันนี้พี่จะมาพูดถึงเรื่องอะไร เรื่องที่พี่กำลังจะบอกนี้ไม่ใช่การแนะนำหรือ ชี้แนะแต่อย่างใด แล้วก็ไม่ได้รับประกัน 100% ด้วยว่ามันจะเกิดขึ้น ขอให้น้องๆใช้วิจารณญาณในการเสพสื่อนะจ๊ะ                                           

 

ย้อนกลับไปสมัยที่พี่ยังเป็นเด็กแลกเปลี่ยนใสๆคนหนึ่ง ที่ทั้งโสด ทั้ง ไม่หล่อ (จะบอกทำไมวะกู-..-) พี่ได้เปิดเข้าไปดูใน facebook หรือ instagram ไล่ดูชีวิตของเพื่อนๆที่ไปแลกเปลี่ยนกับพี่ และพี่ก็พบว่า หลังจากผ่านไปประมาณ 5 เดือนมีเพื่อนพี่หลายคนที่ต้องเลิกรากับแฟน และร้อยทั้งร้อยคนที่โดนบอกเลิกเป็นผู้หญิง!!?

 

แล้วอะไรล่ะที่ทำให้ต้องเลิกกับแฟน?  

1.ระยะทางเป็นอุปสรรค - ใช่ครับน้องอ่านไม่ผิดหรอก ด้วยระยะทางที่ห่างกันเกือบครึ่งค่อนโลก และเวลาที่ต่างกับเกือบ  5 - 6 ชั่วโมง เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คู่รักหลายๆคู่เกิดความห่างเหินกัน

 

2.รักแท้แพ้ใกล้ชิดเหตุผลสุด-ของพวกผู้ชาย มักมากไม่รู้จักพอ พอแฟนตัวเองไปแลกเปลี่ยนก็มีกิ๊กซะเลย สุดท้ายก็เลิกกันเพราะมีคนอื่น เป็นสัจธรรมของชีวิตอ่ะนะ5555 (เสียงระฆังดัง ก๊องงงง...)

 

ถามว่าพี่เขียนเวอร์เกินไปเปล่า?

ใช่ครับบางทีพี่อาจจะเขียนเวอร์ไปจนน้องๆกลัว แต่เพราะความเวอร์นี่แหละน้องที่ทำให้เราพร้อมที่จะเผชิญความจริง ในปีที่พี่ไปแลกเปลี่ยนมีเพื่อนที่พี่สนิท 6 คนที่เลิกกับแฟน แถม- 6 คนนี้ยังเป็นผู้หญิงที่สวยมากซะด้วย ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าพวกผู้ชายคิดอะไรอยู่ (-3-) ปีถัดมาพี่ไม่ได้ตามเช็คเลยไม่รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง จนมาถึงปีนี้ที่น้องๆ Italy 57 พึ่งเดินทางไปได้ไม่ถึง5เดือน น้องที่พี่รู้จักคนหนึ่งก็ทักมาว่าเธอเลิกกับแฟน พี่เลยตัดสินใจมาเขียนกระทู้นี้ขึ้น

 

 พี่รู้ครับ ว่าน้องๆที่คิดจะไป พอมาอ่านกระทู้นี้อาจเกิดกลัวขึ้นมา กลัวที่จะต้องเสียบางสิ่งบางอย่างไป เรากลัวได้ครับ แต่อย่าให้ความกลัวนั้นมาทำร้ายเราจนกลายเป็นคนขี้กังวล น้องต้องมั่นใจในคู่ของตัวเอง ถ้าเขาเกิดมาเพื่อคู่กับเราจริงๆต่อให้มีคนเอารถถังมาฉุดตัวแฟนน้องไป เขาคนนั้นก็จะกลับมาหาน้องอย่างแน่นอน แต่ถ้ามันไม่ใช่ต่อให้เราคุยกันดีแค่ไหนสุดท้ายถ้าเขาไม่ใช่สำหรับเรา แค่ลมเป่าเบาๆแฟนน้องก็ปลิวไปอยู่ในมือคนอื่นแล้ว...พี่ก็มาบอกแค่นี้แหละ สำหรับกระทู้ที่ 4 อาจจะสั้นๆหน่อย แต่รู้สึกว่ามีสาระมากที่สุดในกระทู้ทั้งหมด5555555555555555

 

อ่ะเอาเป็นว่าเรามาปิดกระทู้นี้แบบเท่ๆก็แล้วกันเนาะ ถึงน้องที่แลกเปลี่ยนอยู่ และ กำลังจะเดินทางไป อย่ากลัวที่จะเผชิญหน้ากับความจริงในโลกภายนอก เพราะ 1 ปีที่ต่างประเทศ เป็น 1 ปีที่น้องต้องออกไปยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง เป็น 1 ปีที่มีค่ามากเกินกว่าที่ใครๆจะหยั่งถึง เพราะฉะนั้น เมื่อเราได้รับโอกาสแล้วก็ขอให้คว้าโอกาสนั้นไว้...

 

เพราะความสุขที่แท้จริงไม่ได้เกิดขึ้นโดยมีคนอื่นนำมามอบให้ แต่เป็นตัวน้องต่างหากที่เป็นคนสร้าง

 

Facebook : Ciro Boss ติดต่อพี่ได้ทุกเมื่อหากมีคำถาม

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป