ซ่อน
แสดง

รีวิวข้อสอบมหิดลวิทยานุสรณ์ปี 62 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#จุฬาภรณ์ #วมว.สาธิต #มหิดลวิทยานุสรณ์
อา... เราเพิ่งสอบเสร็จวันนี้เอง 555 เอาเป็นว่าไปรีวิวกันเลยดีกว่าเนอะ
คณิตศาสตร์ ศาสตร์แห่งความเบลอ
โอ้ว... จะบอกว่าตัวเลขรุมเร้ามาก ชั้นทำไม่ทันนน เสียดายยย มี 3 พาร์ทเหมือนปีก่อนๆเลย
พาร์ทแรก - พาร์ทเก็บแต้มชัดๆ อยู่ในหลักสูตรแทบทั้งหมดเลย มีบางส่วนที่ยังไม่ได้เรียนนิดหน่อยแต่พอถูไถไปได้ พวก หรม. ครน. กับความน่าจะเป็น ปีนี้เหมือนจะเยอะนะ ที่เหลือก็พวกพื้นที่ผิว&ปริมาตร เรขาคณิต 2คะแนนต่อข้อ (ซึ่งเอาตรงๆถ้าอ่านทบทวนดีๆนี่ ได้เยอะเลยน่อ)
พาร์ท 2 - มีบทความมาให้~ แต่มันก็ยังยากอยู่ 5555 ปีนี้เป็นบทความเกี่ยวกับค่าพาย แต่จู่ๆมันโยงไปฟีโบนักชีได้น่ะเออ 555 คือมันจะมีบทนิยามให้แบบ เศษส่วนซ้อนแบบไม่รู้จบอ่ะ ซึ่งแน่นอน เราก็ไม่เข้าใจ 555(รู้สึกโง่นิดๆ) 18 ช้อยส์ ข้อละ 5 คะแนน
พาร์ท 3 - Unseen! อันซีนจริงๆ อะไรไม่รู้ยั้วเยี้ยหมด สัญลักษณ์แปลกๆแบบ ⊕ งี้อีก มันคืออัลไล! 555 เรขาคณิตก็ยังอยู่ ให้มาแต่มุมกับพื้นที่ที่ไม่เกี่ยวกับรูป ละให้หา พท. โอ้แม่ก๊อด ให้ตายสิ เราำไม่ด้ายย สุดท้ายก็มั่วไป 18ช้อยส์ข้อละ 5 คะแนนเหมือนกัน โหมันโหดร้ายมากกก ละเห็นปีก่อนๆมีพวกจำนวนสุภาพ จำนวนเป็นเพื่อนกับ ปีนี้อะไรจำนวนสมดุลจ้า แต่ง่ายอยู่นะ จำนวนสมดุลคือจำนวนที่มีเลข 6 หลักไม่มีเลข0 และสามหลักหน้า-หลังคูณแล้วได้เท่ากัน เช่น 214181 คือ 2×1×4=8 และ 1×8×1=8

วิทยาศาสตร์ ศาสตร์แห่งการช่วยชีวิต(คะแนน)
โหจะบอกว่าวิทย์ง่สยกว่าคณิต 10 เท่าได้ 555 ปีนี้เหมือนจะเน้นชีวะนะ ไม่ว่าจะพาร์ทไหนชีวะตรึม ตรึมตะลึมตึมโบ๊ะ! (ไม่ขำหรอ?)
พาร์ทแรก - โอ้ย พาร์ทนี้ชิวๆพาร์ทเก็บคะแนนสุดๆ ในหลักสูตรเลย ข้อแรกให้รูปต้นหญ้าที่มีหยดน้ำเกาะตรงปลายๆ ถามว่าต้องมีสภาพแวดล้อมอย่างไรจึงจะเกิดเหตุการ์ณแบบในภาพ มีข้อนึงที่ชอบมาก ถามยอดดอยอินทนนท์สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 2500m วัดความดันได้ 560mmHg ยอดเขาเขียววัดความดันได้ 660mmHg ยอดเขาเขียวสูงเท่าไร ง่าย ชอบๆ เคมีก็มีำวกร้อยละโดยมวล โดยปริมาตรงี้ ฟิสิกส์เปลี่ยนจากเครื่องเคาะสัญญาณเป็นรถน้ำมันรั่วเป็นจุดๆแล้ววิ่ง -_- ละมี v=s÷t นี่ง่ายมาก ช่วยดึงคะแนนขึ้นได้เยอะเลย มีพวกพงศาวลีโรคติดต่อทางพันธุกรรมงี้ ถ่านหินเล็กน้อย ดาราศาสตร์มีพวกดูดาว มุมทิศมุมเงย อุปราคานิดๆหน่อยๆ ง่ายๆไม่ยากเท่าไร 1ข้อ 2คะแนนจ้า 45ข้อทั้งหมดในพาร์ทนี้
พาร์ท 2 - เป็นนอกหลักสูตรละ แต่ถ้าพิจารณาดีๆก็ทำได้น้า แต่ก็ยังเน้นชีวะ -_- แบบเลี้ยงไก่ในเรือนเพาะชำให้แสงต่างกัน ฮอร์โมนสเตอร์รอยด์มีการเปลี่ยนแปลงแบบไหน ตัวแปรต้น-ตามงี้ ก็โอเคอยู่นะ 1ข้อ 5คะแนนมั้งนะ

โอเคตอนนี้เราปลงละ กับคณิตศาสตร์กับการดูดวิญญาณของเค้า 555 ตอนนี้รอฟังผลรอลุ้นอย่างเดียว ใครจำข้อสอบได้มาแชร์ๆกันได้น้า ส่วนใครที่เข้ามาอ่านดูแนวจ้อสอบหรือมีคนอยากสอบเข้าก็ สู้ๆ เราไม่ไหวแล้ว555 ตายเลยจังหวะนี้

ปล.พาร์ทเก็บคะแนนคือพาร์ทที่คิดว่าง่ายสุดๆละ เป็นกำลังใจให้ทุกคนนน

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

10 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป