บอกต่อเคล็ดลับ หยุดปัญหารอยสิว หน้าใสขึ้นจริงไม่หลอก! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รอยสิว #สกินแคร์ #มาส์ก
ฮัลโหลลลลทุกคน เบื่อมั้ยเวลาสิวหายแล้วทิ้งรอยดำ รอยแดงเป็นเป็นที่ระลึกบนหน้า เพราะเราเองก็คือ 1 ในนั้น ที่เวลาที่สิวขึ้นจนรักษาสิวหายแล้วก็จริง แต่รอยสิวนี่หายช้ามากๆ และยิ่งเป็นคนที่เป็นรอยขึ้นง่ายอยู่อ่ะ โดยเฉพาะพวกรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวแบบนี้ คือเซ็งมากกกก ดูจากรูปหน้าเราได้เลยว่าเป็นหนักมากจริงๆ อยากร้องไห้เห็นคนเอามาแชร์วิธีทำให้รอยสิวหายกันเยอะปากต่อปากว่าให้ลองไปทำเลเซอร์ดู เราก็เคย
คิดจะไปทำจริงๆ นั้นล่ะ จะได้เห็นผลไวๆ แต่แอบเห็นเพื่อนที่เป็นคนใกล้ตัวไปทำมาเองจริงๆ รอยสิวก็ไม่ได้หายทันทีขนาดนั้น และยังทำให้หน้าบางลงอีกต่างหาก หน้าโดนแดดยังไม่ได้เลย จะออกไปกินข้าวก็ต้องกลางร่มออกไปด้วยเลยอ่ะ ที่สำคัญเราเองก็สู้ราคาไม่ไหวด้วย ยิ่งมีสิวเกิดขึ้นใหม่ก็เป็นรอยใหม่ซ้ำๆ อีก เลยตัดสินใจเปิดเน็ตหาอ่านรีวิวดู วิธีทำให้รอยสิวหายไปจากหน้า และไปซื้อมาใช้ตาม แต่จะมีตัวไหนเห็นผลได้ดีบ้าง ไปดูกันเลยค่ะอยากสิวกับรอยสิวหาย ก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดก่อน เริ่มที่โฟมล้างหน้ากันเลย เราใช้ Clean&Clear Deep Action Daily Pore Cleanser โฟมล้างหน้าสูตรแอปเปิ้ลที่มีเม็ดบีทส์ผสมเนื้อละเอียดมากกก ตอนล้างก็ถูๆ กับหน้าเราจะช่วยขัดพวกหัวสิวเสี้ยน สิวอุดตัน หรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วช่วยทำให้หน้าเราดูเนียนเรียบขึ้น ตอนใช้รู้สึกหอมกลิ่นแอปเปิ้ล ทำให้ผ่อนคลาย ล้างหน้าได้สะอาดดีและทำให้รู้สึกสบายหน้าไปในตัวอีกตัวที่ซื้อตามกระแสคือ The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%  เซรั่มเนื้อใส เค้าบอกว่าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และลดการอักเสบ รอยดำ รอยแดงจากสิว ตอนใช้คือเกลี่ยง่าย ซึมง่าย อาจเพราะเป็นเนื้อเซรั่มด้วย เราใช้ทั้งเช้าและเย็น พอใช้แล้วเห็นผลจริงๆ คือจะช่วยเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นบนหน้า แต่ก็ไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวันอ่ะ เพราะทาแล้วรู้สึกได้เลยว่าหน้าแมทต์ ถึงจะแปลกแต่ก็ดีเพราะสิวไม่ขึ้นซ้ำและช่วยให้หน้าแข็งแรงขึ้นด้วยต่อไปกับตัว matt fluid ของยูเซอริน ที่ตอนแรกเรากะจะใช้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์เฉยๆ แต่ใช้ไปใช้มาปรากฏว่ารอยสิวจางลงไปด้วย เลยไปอ่านส่วนผสมข้างขวด ปรากฎว่าตัวนี้มันช่วยลดรอยสิวได้ดี ช่วยรักษาสิวไปในตัวด้วย ส่วนตัวเราชอบที่เป็นเนื้อครีมบางเบา ไม่ทำให้หน้ามัน เยิ้ม หรือถ้าแต่งหน้าทับระหว่างวันเมคอัพก็ไม่หลุดอ่ะ ดีงามม ตัวนี้เราใช้ทาทุกวันเพราะช่วยไม่ให้สิวมันขึ้นซ้ำและทาได้ทั้งเช้า-เย็น แต่ก็ต้องอย่าลืมใช้คู่กับครีมกันแดดด้วยนะ ไม่งั้นถึงสิวจะหาย แต่หน้าคล้ำลงก็ไม่ไหวแม้ว่า
จะจัดครีมบำรุงมาเยอะเราก็ไม่ลืมวิธีธรรมชาติอย่างการมาส์กหน้าด้วยสมุนไพรขัดหน้า เราใช้ Facial Scrub Co Q10 +Collagen ของปทุมมาศ เป็นผงสีเหลืองที่ช่วยเรื่องให้หน้ากระจ่างใสขึ้น แนะนำให้ผสมใส่กับโยเกิร์ตจะเวิร์คกว่า เพราะตัวผงจะได้ไม่ถูเสียดสีกับหน้าเยอะเกินไป และอย่าขัดแรงหรือใช้เยอะเกิน เพราะจะทำให้หน้าเราแสบได้ อันนี้เราขัด 3 วันต่ออาทิตย์บอกไปหมดแล้ว
กับตัวช่วยลดรอยสิวของเรา เพื่อนๆก็ลองเอาไปใช้ตามกันดูได้นะ ตัวเราเองใช้ของพวกนี้ประมาณ 1 เดือนก็ถือว่าให้ผลลัพธ์ที่ดีมากเลย รอยสิวดูลดลง หน้ากระจ่างใสขึ้น แต่ก็ไม่บางเทียบเท่ากับการเลเซอร์ แถมยังประหยัดเงินได้กระเป๋าได้อีกด้วย อิอิ ส่วนเพื่อนๆ คนไหนมีตัวช่วยหรือวิธีในการลดรอยสิวดีๆ ก็มาแนะนำกันได้นะ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป