[ HOT ] ออดิชั่นรายการไหนก็ไม่ผ่าน.....ห่วยจริงหรือ!?! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#jyp #sm #ออดิชั่น #audition #kpop
เคยสงสัยไหม ?
 
- ทำไมไปออดิชั่นรายการไหน ๆ ก็ไม่ผ่านสักที ?
- คนที่ออดิชั่นผ่านก็ไม่เห็นว่าจะดีกว่าเราไปสักเท่าไหร่ ?
- รายการไหน ๆ ก็มีแต่เด็กเส้นไปซะหมดซินะ ?
- เข้าไปร้องเพลง ก็ฟังเราแค่ไม่กี่คำ ทั้ง ๆ ที่ต่อแถวรอมาทั้งวัน ? 
- มาตรฐานอยู่ตรงไหนกันแน่นะ ! 
  

มาค่ะ จะบอกให้ฟัง.....
 

   การออดิชั่นทุกรายการแต่ละรายการก็มีมาตรฐาน และความต้องการที่แตกต่างกันออกไป 
คิดซะว่ามันก็เหมือนการไปสมัครงานค่ะ เมื่อมีคนได้งาน ก็ต้องมีคนตกงานเป็นเรื่องธรรมดา 
ทีนี้ลองคิดอีกนิดคะ ถ้าเขากำลังรับสมัครพนักงานวิศวะกรคอมพิวเตอร์ คุณเดินเข้าไปแบบวิศวะกรคอมพิวเตอร์หรือว่าวิศวะกรโยธาครับ ประเด็นที่อยากให้คิดคือ... คุณเดินเข้าไปและเป็นในสิ่งที่เขาต้องการหรือเปล่า ?

"คาแรคเตอร์"เป็นสิ่งแรกที่เขาเห็น ถ้าคุณไปออดิชั่นเป็นนักร้อง คุณต้องดูดี ไม่ได้หมายถึงว่าจะต้องหน้าตาดีเท่านั้นถึงจะเป็นนักร้องได้นะ เพียงแต่ว่าคุณต้องชัดเจนว่าคุณเป็นใคร แนวไหน หน้าตาไม่ดี แต่แต่งตัวมีคาแรคเตอร์ก็จะทำให้คุณดูดี และน่าสนใจขึ้นได้ เสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ และคุณภาพของเสียง นี่คืออีกสิ่งหนึ่งที่จะนำมาพิจารณาในการตัดสินในการออดิชั่นการร้องเพลง

บางทีเรามองในมุมของเราคนเดียวว่าเราร้องเพลงดีในขณะที่คณะกรรมการเขาไม่ได้ดูแค่เราคนเดียว มันจะมีการเปรียบเทียบ ในเมื่อเขามีตัวเลือกเยอะมากมาย และตัวคณะกรรมการเองจะสามารถจำแนกลักษณะของเสียงออกมาได้ละเอียดมากกว่าปกติ เขาอาจมองไปไกลถึงขั้นที่ว่า
เสียงนี้จะสามารถพัฒนาไปได้อีกหรือไม่ อย่างไร ผ่านการฝึกฝนมามากน้อยเพียงใด ถูกต้องหรือไม่ ทำอาชีพอะไร 

   ในบางกรณี เขาอาจจะไม่ได้ต้องการคนที่กำลังพัฒนา แต่เขาต้องการคนที่พัฒนามาแล้วและพร้อมนำไปใช้งานได้เลยทันที เราจึงต้องเตรียมพร้อมไปอย่างดีครับ

   อีกเรื่องคือความสดใสร่าเริงอย่างเป็นธรรมชาติ ใช่ครับ...สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน
ส่วนใหญ่จะเกิดกับคนที่มีความสุขและพร้อมมอบความสุขให้กับผู้อื่น!! 

มีสุขภาพจิตดี 
คนพวกนี้เป็นอย่างไรนะหรือ? 
   เขาพร้อมที่จะพูดคุยกับคนทุกคนที่เขาเจอ สดใส ร่าเริง เป็นกันเอง 
มองแล้วอยากเข้าไปคุยด้วย อยากรู้จักคบหา คุยด้วยแล้วมีความสุข 
ต้องอย่าลืมนะคะว่าเขากำลังหาคนที่ไปทำงานเพื่อเป็นคนของประชาชน ถ้าเข้ากับคนทุกคนไม่ได้ หรือไม่มีคนรักคนชอบ คงจะทำให้หลาย ๆ ฝ่ายที่จะต้องมาเกี่ยวข้องต้องคิดหนัก
.
ความสามารถพิเศษ 
   ในกรณีนี้ผมหมายถึงความสามารถที่พิเศษจริง ๆอย่างเช่นการเต้น ก็ขอแบบเต้นได้ดี ๆ จะโคฟเวอร์บีบอยก็ได้ ไม่ใช่เต้นก้าวชิดง่ายๆ อันนี้ไม่ใช่ความสามารถพิเศษนะครับ เพราะว่ามันไม่ได้พิเศษไปกว่าคนอื่น

   กรณีนี้เจอมาเยอะครับความสามารถพิเศษที่ไม่เห็นจะพิเศษอะไร เขียนมาแต่ไม่เข้าข่ายความสามารถพิเศษ คณะกรรมการเขาอาจจะไม่ตลก และดูได้ไม่นานนะคะ

ทำการบ้านไปก่อนนิดนึงค่ะ ที่ที่คุณไปออดิชั่นเขาต้องการอะไร เขาขายอะไรอยู่ และเขาอยากได้อะไรไปขาย ทุกที่จะจุดขายที่แตกต่างกัน บางที่ต้องการคาเรคเตอร์ที่ชัดเจนในขณะที่อีกที่นึงอาจจะต้องการคนร้องเพลงที่ดีมาก ๆ หรืออาจจะต้องการคนธรรมดาที่เขาจะเอาไปพัฒนาต่อ
ถ้าคุณตีโจทย์แตก คุณก็จะทำการบ้านในการเตรียมตัวได้ง่ายขึ้น

สุดท้ายท้ายสุด อยากจะบอกว่า การออดิชั่นไม่ผ่าน มันไม่ได้หมายความว่าคุณจะเป็นคนที่ห่วย
และไม่มีใครที่ใหนต้องการนะคะ 

คนทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง มันอาจจะเป็นเพราะเราเตรียมตัวน้อยเกินไป ตีโจทย์ผิด หรือที่ตรงนั้นมันอาจจะไม่เหมาะกับเราก็ได้มีศิลปินหลายคนนะคะที่ออดิชั่นรายการนึงไม่ผ่านตั้งแต่รอบคัดเลือกรอบแรก แต่ไปอีกรายการนึงกลับได้เข้าไปถึงรอบลึก ๆ จนทุกวันนี้โด่งดังมีชื่อเสียงระดับประเทศก็มีครับ

ตราบใดที่คุณไม่หยุด อย่ามัวแต่สงสัย ท้อถอย วันนึงต้องเป็นของคุณสักวัน ต่อให้วันนี้คุณฝึกซ้อมแล้วคุณไม่ผ่าน วันนี้คุณก็เอาชนะใจตัวเองได้แล้วค่ะ
 

cr. https://bit.ly/2R5DXXT


ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป