(สปอยล์) "จงระวังคนที่เจ้าเชื่อถือมากที่สุด" ประโยคที่เป็นความหมายของ The nutcracker and the four realms [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นัทแครกเกอร์ #thenutcracker #Thenutcrackerandthe4realms
....สวัสดีครับเจอกันแล้ว
วันนี้จะมาเรื่อง นัทแครกเกอร์นะครับ จากบอร์ดครั้งที่แล้วพูดถึงการทำรายได้ของเรื่องนี้
วันนี้จะมาสปอยนิดนิด
/
/
/
พูดต่อไม่รอละนะ
นัทแครกเกอร์เนี่ยพูดถึงคลาร่า ที่ตามหากุญแจ จนหลุดไปอยู่ในแดนมหัสจรรย์ จนเจอทหารนัทแครกเกอร์ ที่ชื่อฟิลลิป 
จนระหว่างนั้น ฟิลิบคลาร่าเข้าไปหากุญแจ ในอาณษจักรที่สี่ โดยมีหลุดพูดว่าอาณาจักรหรรษา เพื่อจะไปเอากุญแจแต่ตอนนั้นล่ะ ทั้งสองคนแตกระเจิงไปหนีกองทัพหนูที่วิ่งจะโอบคลาร่าไปหาคุณแม่จินเจอร์ ฟิลลิปก็มาฟาดดานจนกองทัพหนูนั้นแตกเป็นเสี่ยงๆ แล้วก็พาไปหาในปราสาม มีผู้ปกครองดินแดนอยู่3 คน ฮอร์ทอนปกครองแดนดอกไม้/ชิเวอร์ปกครองแดนหิมะ/ชูการ์พลัมปกครองแดนขนมหวาน(เป็นคนเดียวที่บินได้) จนมากลางเรื่องได้ ชูการฺพลัมให้คลาร่าออกเดินทางไปเอากุญแจ
พอพวกคลาร่าไปถึงก็เดินเข้าขณะนั้นพื้นก็สะเทือน ทำให้พวกคลาร่าวิ่งไปที่ม้าหมุน แต่พวกหนูก็ขุดดินใต้ม้าหมุน จนม้าหมุนเอนล้ม จนทหารทุกคนวิ่งออกมา พอวิ่งพื้นก็กลายเป็นดูดทุกคนลงพื้นคลา่ราด้วย ยกเว้นฟิลลิป พวกหนูขุดดินพาคลาร่าไปหาคุณแม่จินเจิอร์ แต่คลาร่าก็ออกกลอุบาย จนขโมยกูยแจมาได้ พอกลับไปปราสาทก็ให้ชูการ์พลัมนำไปไข (ชูการ์พลัมบอกว่า ถ้าไม่ได้กุญแจเราตายแน่เพราะคุณแม่ จินเจอร์) นี่แหละจุดพีคของเรื่อง ชูการ์พลัม ปลุกให้ทหารทุกคนตื่นจาการเปนตุ๊กตา แล้วสั่งให้ไปโจมตีอาณาจักรที่สี่ แต่ที่ตกลงกันไปจะทหารพวกนี้มาปกป้องดินแดนทั้ง3ไว้ และชูการ์พลัมก็จับตัวทุกคนไว้ในห้องใต้ดิน แต่คลาร่าหนีออกมาได้ ด้วยกกฟิสิกข์ คือให้คลาร่ายืนตรงข้ามกับฟิลลิปแล้วใหคลาร่ากระโดดลงแล้วฟิลลิปต้องปล่อยเชือก เมื่อคลาร่ากระโดดแล้วเชือกปล่อยมันจะไปพันกับฐานไว้ ใครนึกภาพไม่ออกดูรูปข้างล่าง

และลงมาเพื่อแก้ไขจักรกลลำแสงแล้วให้ฟิลลิปไปบอกคุณม่จินเจอร์เตรียมตัวรบ แต่คุณแม่มาช่วยคลาร่า ในขณะนั้นคลาร่ากำลังสู้กับทหารไม้หลายตัว คุณแม่จินเจอร์ใช้แส้ฟาดทหารทุกตัว แต่ชูการ์พลัมเหนจจึงมาขัดขวางจับคุณแม่จินเจอร์ไว้ วางบนแทนวาง แล้วจะกดปุ่ม คลาร่ามาห้ามไว้แต่ชูการ์พลัมไม่พอจึงกดปุ่มปืนยิงนั้นพุ่งตรงมาหาคุณแม่จินเจอร์ แต่อยู่ดีๆปืนนั้นพุ่งมาหาชูการ์พลัม นางกริ๊ด ก่อนที่ชูการ์พลัมจะกลายเป็นตุ๊กตากระเบื้องไร้ชีวิต แล้วคลาร่า ก้วิ่งมาโอบกอดคุณแม่จินเจอรแล้วก็ตัดภาพมาตอนคลาร่าเป็นราชินี แล้วคลา่ราก็กลับไปที่ปาร์ตี้บ้านดอสไมเยอร์...จบ 


/
/
/
คะแนน
9/10
รายละเอียด
ข้อดี Cg ฉาก สวยอลังการมากราวอยู่ในเทพนิยาย คลาร่าสวยมาก 
ข้อเสีย/บทยังง่าย ชูการ์พลัมแพ้ง่ายไปทำไมไม่บินหนีกริ๊ดทำไมมีปิกนิ บทคลา่ราก็ หงึกหงักๆ แปลก ฟิลลิปก็แข็งไป แสดงไม่ตีบทแตกเหมือน เคียร่า ที่รับบ ชูการ์พลัม(ชูการ์พลัม ตีบทแตกสุด)
บทของมาเทอร์จินเจอร์ที่ เฮเลน มิเรนแสดงก็น้อยไป แต่หนักสุดคือ ดรอสไมเยอร์ มอร์แกน ฟรีแมน ออกแค่2 ฉาก ฉากในงานตอนเริ่มเรื่อง และฉากในงานตอนจบจ๊ะ
////////////////////////////////////////////////////////////////////////ลาก่อย ร่วมแสดงความคิดเห็นด้วยนะะะะะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป