รีวิว Gravity of Love หนังไทยที่ตอกย้ำว่า "เต้ย จรินทร์พร" น่ารักมากกกกก [ยินดีให้แชร์]

Columnist IP
วิว
#review #หนังสือ #หนังไทย #gravityoflove
          ไปดูมาแล้วจ้า หนังไทยบรรยากาศดีๆ ส่งท้ายปี "Gravity of Love : รักแท้...แพ้แรงดึงดูด" ที่ได้นักแสดงนำระดับแม่เหล็ก ทั้ง เต้ย-จรินทร์พร, บอย-ปกรณ์ และ หลุยส์ สก็อต บวกนักแสดงสมทบอีกมากมาย (มีเต้ เดือนเกี้ยวเดือน ด้วย!) แถมยังเดินทางไกลไปถ่ายทำถึงญี่ปุ่น! แค่นี้ตัวหนังก็น่าดูจะแย่แล้ว 

          ตัวหนังเล่าถึงปัญหาโลกแตกของความรัก นั่นคือ ระหว่าง "คนที่เป็นเหมือนพรหมลิขิตส่งมาให้" กับ "คนที่คอยอยู่ข้างๆ ดูแลเราเสมอมา" เราจะเลือกใคร? น้องๆ ลองคิดเล่นๆ ดูก่อนก็ได้ ว่าถ้าเป็นเราจะเลือกใครดี?

          "ฟ้า" (เต้ย จรินทร์พร) คือหญิงสาวที่ไม่สมหวังในรักมาตลอด ทั้งที่เธอเคยเชื่อใน "พรหมลิขิต" แต่กลับถูกทรยศซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนทำให้ฟ้าหันหลังให้พรหมลิขิต และอาจจะตกลงคบหากับเพื่อนสนิทอย่าง "เต้" (หลุยส์ สก็อต) ที่ดูแลกันมาตลอดแล้ว ถ้าไม่ติดว่า "พรหมลิขิต" ขีดให้ฟ้ามาพบกับ "เซน" (บอย ปกรณ์) ซะก่อน...

 

 

          สำหรับเรื่องนี้บอกเลยว่าใครชอบ เต้ย-จรินทร์พร ไม่ต้องลังเล! ตีตั๋วเข้าไปดูเลยจ้า เพราะว่าจะได้พบกับความน่ารักของเต้ยแบบจัดหนัก ออก 10 ฉาก น่ารักไปแล้ว 11 ฉาก ไม่รู้ทำได้ยังไง น่ารักม้ากกก เต้ยเรื่องนี้มาในบทสาวแก่นๆ ห้าวๆ ที่สร้างความป่วนให้ทุกที่ที่ไป เราจะได้เห็นเต้ยทั้งเมา ทั้งรั่ว ทั้งเต้นแอโรบิก ทั้งอะไรต่อมิอะไรที่ขนาดผู้หญิงด้วยกันดูยังรู้สึกเลยว่า น่ารักกกก

          ตัดมาที่ผู้ชาย ก็เข้าใจเลยว่าทำไมนางเอกเลือกไม่ได้! เพราะพี่บอย ปกรณ์ในเรื่องนี้สลัดคราบหนุ่มกวนๆ ฮาๆ กลายเป็นหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นสุดขรึม มีซีนขี้เล่นบ้างเล็กๆ พอให้ได้ยิ้ม ส่วนพี่หลุยส์ รับบทเป็นนักบินหนุ่ม หล่อ เท่ (เรื่องนี้พี่หลุยส์หล่อจริงๆ ยอมรับเลย) แต่ความเด็ดน่ะมันอยู่ที่เต้ ดาวิชญ์จ้า ไม่อยากสปอยล์อะไรมาก แค่อยากบอกว่าใครชอบเต้ ไปดูเถอะ แล้วดูให้ถึง end credit นะ จะพบความฟินนน กรี๊ดๆๆ 

          อีกหนึ่งความดีงามของเรื่องนี้ คงจะเห็นกันได้แบบชัดๆ มาตั้งแต่โปสเตอร์แล้ว นั่นก็คือ วิวสวยๆ ที่ลงทุนบินไปถ่ายทำกันถึงประเทศญี่ปุ่นในช่วงใบไม้แดงกำลังดี สวยจนไม่อยากเชื่อเลยว่านี่แหละคือเมือง Sendai ที่เคยถูกสึนามิถล่มในปี 2554 และก็ไม่ได้สวยแค่วิวของบรรยากาศประเทศญี่ปุ่นด้วยนะ เพราะยังมีฉากสวยๆ ที่ถ่ายทำในจ.ระนอง ประเทศไทยด้วย เชื่อว่าเรื่องนี้ดูจบหลายคนต้องจัดทริปไปตามรอยหนังแน่นอน 

          มาพูดถึงเนื้อหากันบ้าง แม้เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับความรักเป็นหลัก แต่ก็ไม่หวานเลี่ยนจนมดขึ้นถังป๊อบคอร์นแต่อย่างใด เพราะมีแก๊งเพื่อนๆ คอยปล่อยมุกโบ๊ะบ๊ะสร้างเสียงหัวเราะตลอดการรับชม ติดอย่างเดียวที่ถ้าไม่ตั้งใจดูอาจจะหลุดได้ง่ายๆ เพราะมีการตัดต่อที่ค่อนข้างแปลกกว่าหนังทั่วไป ดังนั้นใครที่จะไปดูก็ต้องตั้งสมาธินิดนึง อย่ามัวกินป๊อบคอร์นเพลินนะ ไม่งั้นเงยหน้ามาอีกทีอาจมีงงเลยก็เป็นได้
 


 

สรุปคะแนน Gravity of Love 7/10 ดูได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคนรักเต้ย จรินทร์พร
ใครไปดูมาแล้วมีความเห็นยังไงบ้าง เมนต์ไว้ได้เลยจ้า
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป