หน้าแบบเราเลือกแป้งยังไงดีคะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#แป้ง

ว่าด้วยเรื่องการจะเลือกแป้งพัฟอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองกันค่ะ แป้งพัฟซึ่งเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆสำหรับสาวๆหลายคน อย่าเรียกว่าใกล้เลยดีกว่าค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอวัยวะที่ 35 ต่อจากโทรศัพทืมือถือที่เป็นอวัยวะที่ 34 เลยดีกว่า เพราะแป้งพัฟนี่คืออุปกรณ์ที่เสริมความมั่นใจให้สาวๆ เรียกความฮึกเหิมในการออกไปข้างนอกได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

ซึ่งหากมองกันอย่างผิวเผินนั้น เราอาจจะมองว่าแป้งพัฟนั้นมีแค่แบบเดียว ใช้ๆไปนั่นแหละ ตลับไหนหรือยี่ห้อไหน รุ่นไหนก็เหมือนกันทั้งนั้น แต่แท้จริงแล้วมันไม่จริงน่ะสิคะ ถ้ามันเหมือนกันจริงๆ แต่ละยี่ห้อเขาจะออกแป้งพัฟมาตั้งหลากหลายรุ่นกันไปเพื่ออะไร

การเลือกแป้งพัฟให้เหมาะสมกับตัวเองนั้น ก่อนอื่นจะต้องรู้จักสภาพผิวของตนเองเสียก่อน นี่คืออย่างแรกที่ทุกคนจะต้องนึกถึงกันเลยล่ะค่ะ เพราะแต่ละสภาพผิว ก็มีความต้องการไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นคนที่ผิวแห้ง ซึ่งผิวแห้งคือผิวที่ขาดความชุ่มชื่น ดังนั้นก็ต้องการความชุ่มชื่น แป้งพัฟที่เลือกใช้ก็ควรจะเป็นแป้งพัฟที่เนื้อนั้นไม่ได้มีคตวามแมทจนเกินไป เลือกแป้งพัฟก็เหมือนเลือกครีมรองพื้นค่ะ เลือกเนื้อให้เข้ากับสภาพผิว เพราะฉะนั้นแป้งสำหรับคนเนื้อแห้งก็ควรมีความชุ่มชื่นให้สูงเข้าไว้ แต่ก็ไม่แนะนำสำหรับชาวหน้าแห้งนะคะสำหรับแป้งพัฟ ให้แนะนำเป็นแป้งฝุ่นคุมมันจะดีกว่า เหมราะกว่า

แต่ถ้าเป็นคนที่หน้ามันแล้วล่ะก็ แป้งที่ให้ความชุ่มชื่น โกลว วาว ขอบอกลากันเลยดีกว่าค่ะ เพราะหน้าที่มันย่องของเรานั้นมันสะท้อนแสงอยู่แล้ว เราไม่จำเป็นต้องเพิ่มความสะท้อนแสงให้มันอีก สาวหน้ามันจะต้องใช้แป้งพัฟคุมมันค่ะ เลือกสุตรที่บอกว่า oi;-free ได้เลยยิ่งดี เนื่องจากว่าแป้งที่เป็นแป้งคุมมันจะเข้าไปช่วยควบคุมให้น้ำมันที่จะออกมาเคลือบผิวเรานั้นลดน้อยลวอย่างเห็นได้ชัด ใครที่ผิวมัน แป้งพัฟคุมมันถือว่าเป็นตัวที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยล่ะค่ะ

เห้นมั้ยคะว่าแต่ละผิวก็เลือกแป้งพัฟที่ต่างกัน ดังนั้น ไม่ว่าจะผิวไหนก็ต้องเลือกแป้งพัฟให้ถูกกับสภาพผิวนะคะ
 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป