รีวิวผู้งมงายบุปผา ลู่เฉินจยา สยบฟ้าพิชิตปฐพี ฉบับซีรี่ย์ (ความประทับใจแรก) [ยินดีให้แชร์]

วิว
รีวิวผู้งมงายบุปผา ลู่เฉินจยา ฉบับซีรี่ย์ จากที่เห็นในครั้งแรก 
ด้วยความที่พึ่งอ่านสยบฟ้าฯ เวอร์ชั่นนิยายเล่ม 1-19 จบไปอีกรอบ เพื่อรื้อความจำรออ่านเล่ม 20 ที่พึ่งวางไปแผงไปเร็วๆ นี้เอง เนื้อหานิยายมันก็เลยค่อนข้างแจ่มจัดอยู่ในหัวพอสมควร พอไปดูซีรี่ย์ที่ดัดแปลงเนื้อไปจากเวอร์ชั่นนิยายอยู่พอสมควร เนื้อหามันก็เลยตีกัน จนทำให้อรรถรสในการรับชมลดลงไปอยู่มากเลยทีเดียว(เคยบ่นเรื่องนี้ แต่โดนแย้งว่าเป็นซีรี่ย์จีนที่เคารพต้นฉบับมากที่สุดเรื่องหนึ่งแล้ว) คิดว่าเอาไว้ลืมๆ เนื้อหาในนิยายก่อน เดี๋ยวจะมาดูแบบจริงจังอีกที
วกกลับมาทางองค์หญิงลู่เฉินจยา เท่าที่อ่านมาหลายรอบนั้น เรียกได้ว่าไม่มีความประทับใจในตัวละครนี้เลย คงเพราะเป็นตัวละครที่มีนิสัยออกไปทางร้ายๆ อยู่บ้างละมั้ง พอเห็นมีบทโดนแกล้งหลังจากที่ออกบทตัวร้ายไป ผู้อ่านก็เลยอาจจะมีความสะใจนิดๆ แต่พอมาเห็นนักแสดงเวอรฺชั่นซีรี่ย์แล้ว ต้องว่าน่าประทับใจอยู่หลายส่วนเลย ด้วยใบหน้าที่มีเอกลักษณ์ต่างจากนักแสดงหญิงคนอื่นๆ และองค์หน้าที่มักแสดงสีหน้าได้น่าทะนุถนอมจนรู้สึกแกล้งไม่ลง กล่าวคือเป็นนักแสดงสมทบที่โดดเด่นมากเลยทีเดียว
ซึ่งพอเห็นตัวนักแสดงเป็นแบบนี้แล้ว ก็ได้มองย้อนกลับไปดูในเวอร์ชั่นนิยาย จริงๆ แล้วถ้าไม่นับว่าผู้งมงายบุปผา นั้นมีนิสัยร้ายๆ ตามสไตล์ของลูกหลานชนชั้นสูงในนิยาย แถมเจ้าตัวยังเป็นถึงองค์หญิงของแคว้นเหยี่ยหลุน จะมีนิสัยหยิ่งไม่สนใครอยู่บ้างก็ไม่แปลก ซึ่งพอตัดสิ่งเหล่านี้ออกไป ก็นับว่าผู้งมงายบุปผาเป็นตัวละครที่น่าสงสารจริงๆ เป็นผู้งมงายบุปผาแต่โดนแกล้งด้วยการโยนดอกไม้ให้ตายต่อหน้าพร้อมเหยียบซ้ำ ไหนจะคู่หมั้นที่โดนธนูยิงหน้าอกทะลุจนเกือบตาย พอจะตามไปช่วย ก็โดนฝ่ายชายปฏิเสธ แต่ก็ยังไม่ยอมตัดใจ ตกระกำลำบากตามไปดูคู่หมั้นที่เป็นขอทานไปอย่างห่างๆ สุดท้ายก็ยังโดนฝ่ายชายมาคุกเข่าก้มหัวขอให้เลิกตามอีก เรียกได้ว่าชีวิตระทมจริงๆ แถมในเล่มล่าสุด คือเล่มที่ 20 นี้ คู่หมั้นเจ้าปัญหาคนนี้ก็แววว่าจะกลายเป็นตัวร้ายตัวใหม่ เป็นบอสที่หนิงเชวียต้องไปปราบในภาคนี้ หลังจากที่ฆ่าซย่าโหวได้
แต่พูดแล้วก็แปลกใจ ส่วนตัวรู้สึกว่าหนัง/ซีรี่ย์จีน ตัวแสดงสมทบ หรือตัวร้ายหญิง มักจะมีลักษณะที่โดดเด่น มีความสวย หรือความเป็นเอกลักษณ์ของตัวละคร มากกว่าตัวเอก ที่มักแม้ว่าจะสวยก็จริง แต่ก็เป็นความสวยที่เรียบง่าย เรียกว่ามองยังไงก็สวย หรือจะบอกว่าเป็นค่ากลางของความสวยโดยรวม ที่ใครมองแล้วก็ว่าสวยดี?
สรุปสั้นๆ คือผู้งมงายบุปผาฉบับซีรี่ย์น่ารักน่าทะนุถนอมมาก เหมือนดอกไม้ที่ดูได้ แต่ไม่กล้าแตะเพราะกลัวจะทำให้ช้ำ น่ารักแบบนี้ใครจะแกล้งลงเล่าาา!!
-ฉบับภาษาอังกฤษ งมงายบุปผา ลู่เฉินจยา ใช้ชื่อว่า "The Flower Addict" Lu Chen Jia-
-----------------------------------------------------------------------------

สวัสดีชาวบอร์ดนักเขียน ไม่ได้แวะมานาน ไม่รู้บรรยากาศในบอร์ดจะเหมือนสมัยที่เราอยู่เมื่อ 5-6 ปีก่อนนู้นไหม พอดีช่วงนี้ติดนิยายสยบฟ้าพิชิตปฐพีอยู่ แล้วยังซีรี่ย์จากนิยายออกมาด้วย ก็เลยเขียนอะไรเล่นๆ ในหว่างที่นอนไม่หลับ เลยมาหาที่โพส พอดีนึกถึงบอร์ดนี้ที่เคยเล่นสมัยก่อนได้พอดี ก็เลยสมัครไอดีใหม่มาโพส เพราะไอดีเก่าโยนทิ้งไปในตอนที่เลิกเล่นไปแล้ว XD 
เอาเป็นว่ามาชมรูปสวยๆ กันดีกว่า
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป