/>

หมอกับหุ่นยนต์ในการรักษาผู้ป่วยต่างกันยังไง [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ เรามีความคิดเห็นระหว่างการรักษาโดยแพทย์ที่เป็นมนุษย์กับการรักษาโดยแพทย์ที่เป็นหุ่นยนต์ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้ในการรักษาคนไข้ หากเพื่อนๆมีความคิดเห็นอย่างไร เพื่อนๆสามารถมาแบ่งปันความคิดเห็นได้เลยนะคะ

หมอกับหุ่นยนต์ในการรักษาผู้ป่วยต่างกันยังไง

          วงการแพทย์ในอดีตจนถึงปัจจุบันมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาให้กับผู้ป่วย ปัจจุบันเริ่มมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาพัฒนา เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในการรักษาทางการแพทย์มากยิ่งขึ้น นอกจากอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สะดวกต่อการใช้งานเฉพาะด้านแล้ว ยังมีเครื่องมือต่างๆที่อำนวยความสะดวกในขั้นตอนการรักษาเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

          ผู้ป่วยในปัจจุบันมีอาการป่วยที่แตกต่างกันออกไป มีโรคใหม่ๆเพิ่มขึ้นอยู่เสมอ ทางการแพทย์จึงมีการคิดค้นแนวทางการแก้ไขในการรักษาโรคต่างๆจากให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างหนัก ประเทศไทยจึงเริ่มมีการคิดค้นและนำเข้าหุ่นยนต์คุณหมอเข้ามา เพื่อช่วยทุ่นแรงให้กับแพทย์ หุ่นยนต์คุณหมอที่ถูกนำเข้ามาใช้ในการรักษา จะมีฟังก์ชันต่างๆให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าไปอย่างมากของวงการผลิตเครื่องมือแพทย์อีกด้วย

          ถึงแม้ว่าจะมีการยอมรับในการนำหุ่นยนต์คุณหมอมารักษาจริงกับผู้ป่วยแล้ว แต่ความสามารถในการรักษาผู้ป่วยของแพทย์ที่เป็นมนุษย์ก็ยังคงมีความน่าเชื่อถือมากกว่าแพทย์ที่เป็นหุ่นยนต์ เนื่องจากแพทย์มีการศึกษาเรียนรู้ ฝึกฝนจริงมาอย่างหนัก ทำให้มีความเชี่ยวชาญและเข้าใจในความรู้สึก ความต้องการของผู้ป่วยมากกว่าหุ่นยนต์ อีกทั้งแพทย์ยังมีความรอบคอบ สามารถคิดพิจารณาก่อนการทำการรักษาในแต่ละเคสของผู้ป่วยใหม่ในทุกครั้ง เพื่อวางแผนในการรักษาให้เหมาะสมกับผู้ป่วยในแต่ละอาการ แต่ในหุ่นยนต์จะรักษาไปตามโปรแกรมที่กำหนดมาในระบบปฏิบัติการเท่านั้น จึงอาจทำให้เกิดความผิดพลาดในการรักษาผู้ป่วยได้
 

โดย ภิริญา คุณารักษ์

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป