/>

ต้องทนกับเพื่อนในกลุ่มที่สนิทกันเองมากๆ จนตั้งแชตโดยไม่มีเรา หรือชอบนินทาคนอื่นจนเราเหนื่อยใจไปตลอดอีก1ปีกว่าๆที่เหลือใช่มั้ยคะ? [ไม่ยินดีให้แชร์]

midnighttt
Guest IP
วิว
สวัสดีค่ะ เข้าเรื่องเลยนะคะ ปัจจุบันเราอยู่ม.5 มีกลุ่มเพื่อนที่ไปไหนมาไหนด้วยกัน7คน ซึ่งตอนอยู่ด้วยกันแรกๆ(ตั้งแต่ม.4) มันก็ดีนะคะ แต่หลังๆเรารู้สึกว่าความสนิทในกลุ่มถูกแบ่งย่อยไปอีก
ขอเล่าที่มาที่ไปตั้งแต่ตอนม.ต้นนะคะ สมัยม.ต้นกลุ่มของเรามีเพื่อนที่สนิทอยู่ด้วยกันทั้งหมด6คนค่ะ เป็นกลุ่มเพื่อนที่สนิทกันมากๆไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด แต่ที่นี้กลุ่ม6คนนี้ของเรา ไปสนิทกับกลุ่ม6คนอีกกลุ่ม ซึ่งไม่ได้สนิทขนาดที่รู้ความลับกันและกันขนาดนั้น แต่ก็จะมีบางช่วงที่เวลาครูให้ทำงานกลุ่มใหญ่ กลุ่มของพวกเราสองกลุ่มก็จะจับกันเองโดยปริยาย บางครั้งก็นั่งรวมกลุ่มร้องเพลงด้วยกันบ้าง ซึ่งตอนนั้นมันก็ดีมากๆเลยล่ะค่ะ จนมีช่วงนึงที่กลุ่มสองกลุ่มนี้ทะเลาะกันค่ะ จริงๆจะว่าทะเลาะกันก็ไม่เชิง แต่เกิดจากการไม่ชอบพฤติกรรมบางอย่างของกันและกันมากกว่าค่ะ เช่นเราและเพื่อนเรา(ในกลุ่ม6คนที่สนิทกัน)ชอบตะโกนเสียงดัง หรือเพื่อนในกลุ่มเราที่พูดจาบางครั้งแบบไม่ค่อยคิด เลยทำให้อีกกลุ่มนึงตั้งฉายารายบุคคลให้กับกลุ่มเราค่ะ ซึ่งกลุ่มนั้นเวลาแซะคนในกลุ่มเราขึ้นมามันก็จับผิดง่ายมากๆเพราะดูจากสายตากับคำพูดก็เลนเดาได้ แต่ไม่นานกลุ่มพวกเราก็กลับมาดีกันค่ะ ดีกันแบบที่อยู่ๆก็กลับมาคืนดีกัน โดยที่ไม่เคยพูดถึงเรื่องนั้นอีกเลยค่ะ

หลังจากนั้นพอขึ้นม.ปลายมา พวกเราต่างก็แยกย้ายห้องไปตามที่สนใจและการสุ่มห้องของโรงเรียน แต่กลุ่มเราได้มาอยู่ห้องA(ห้องสมมุตินะคะ) 2 คน ส่วนที่เหลือก็อยู่ห้องอื่นกัน ส่วนอีกกลุ่มได้มาอยู่ห้องA 4คนค่ะ ช่วงก่อนเปิดเทอมนั้น กลุ่มของอีกกลุ่มทะเลาะกันซึ่งเราไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ทำให้เกิดการแยกกันของกลุ่มนั้นอีกค่ะ ซึ่ง4คนนั้นที่เข้าห้องAมาได้มีคนนึงที่ไปอยู่กับกลุ่มเพื่อนใหม่ ในขณะที่3คนที่เหลือมารวมกับกลุ่มเราอีก2คนค่ะ

ช่วงแรกๆที่อยู่ด้วยกันมันก็ดีนะคะ แต่พออยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ ไม่รู้ว่าเพราะ3คนนั้นสนิทกันมาตั้งแต่ประถมรึเปล่าหรือเพราะ3คนนั้นไม่ชอบเพื่อนของเราอีกคนรึเปล่า(อันนี้เรารับรู้ว่าเพื่อน3คนนั้นเราไม่ชอบเพื่อนเราเพราะเค้าเคยมาบอกกับเราค่ะ สารภาพว่าบางอย่างในตัวเพื่อนสนิทเราเราก็ไม่ชอบเหมือนกันซึ่งเราตักเตือนเป็นบางครั้งแล้วค่ะ) หรือเราก็ไม่รู้ว่าเค้าไมชอบอะไรในตัวเรารึเปล่าเพราะเค้าไม่เคยมาบอกกับเราตรงๆ แต่3คนนั้นสนิทกันมากๆชนิดที่มีกลุ่มแชตในเฟซบุ๊กย่อยลงไปอีก3คนเลยค่ะ ตอนเรารู้ครั้งแรกใจเราก็เป๋ไปเหมือนกัน พยายามทำใจหลายครั้งมากๆว่าเค้าสนิทกันมาก่อนอยู่แล้ว แต่บางครั้งมันอดน้อยใจไม่ได้เหมือนกัน เวลาที่เค้านัดจะไปเที่ยวกันแล้วค่อยมาบอกเราตอนวันนั้นเลย หรือนัดกันสมัครสอบโดยที่ไม่ได้บอกเรา เวลาได้แนวข้อสอบต่างๆแล้วเค้าส่งกันเองในกลุ่มนั้นก่อนแล้ค่อยมาส่วให้เรา หรือเวลาที่เจอกันที่โรงเรียนตอนเช้าแล้วเค้าหลุดพูดออกมาว่าเมื่อวานนั่งคอลกันจนดึกดื่น สิ่งเหล่านี้มันทำให้เราน้อยใจมากจริงๆค่ะ แต่บางพฤติกรรมของพวกเค้าเราก็ไม่ชอบเหมือนกัน เช่น นินทาเพื่อนในห้องด้วยกันเองทั้งๆที่บางอย่างดูไม่น่าจะเอามานินทาได้ด้วยซ้ำ ประโยคที่เราได้ยินทุกครั้งที่กินข้าวคือ เพื่อนรักxึงอะ เป็นเxี้ยไรมากป้ะ เราได้ยินบ่อยมากๆจนเราเหนื่อยใจที่จะฟังเค้านินทาเลยค่ะ และที่เจอบ่อยที่สุดคือ เวลาเปลี่ยนคาบ3คนนั้นจะชอบเดินไปเรียนก่อนค่ะ ก่อนชนิดที่เดินสวนผ่านเราไปเลย ทั้งๆที่เราก็ยืนอยู่ข้างหน้าแท้ๆ เพราะบางครั้งเราก็ยืนรอเพื่อนอีกคนของเราด้วย แต่3คนนั้นถ้าพร้อมเมื่อไหร่ ก็จะพูดแค่ว่า ป่ะ แล้วเดินจากไปกันแค่3คนเลยค่ะ แต่เรื่องนี้เราก็พยายามทำใจได้แล้ว แต่บางครั้งเจอก็ยังน้อยใจอยู่ค่ะ ฮา

เราเคยเอาเรื่องพวกนี้ไประบายกับเพื่อนสนิทในกลุ่มเก่านะคะ แต่ก็นั่นแหละค่ะ พวกเค้าไม่ได้อยู่ในสถานการณ์แบบเรา เค้าไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกของเราเท่าไหร่ แต่ความสัมพันธ์ของเพื่อนในกลุ่มเรา(ที่ไม่ได้อยู่ห้องA) กับ3คนนั้นค่อนข้างไปในทางที่ดีนะคะ คือดูคุยกันได้สนิทใจเลย ดูสนิทกันมากกว่าที่เราสนิทกับพวกเค้าอีกค่ะ แต่เพื่อนเราเคยเอาเรื่องนี้ที่เราเคยบ่นไปบอก3คนนั้นด้วย ประมาณว่า ให้3คนนั้นช่วยดูแลเพื่อนของเค้าด้วย แต่มันก็ไม่ได้ดีขึ้นค่ะ ฮา จนตอนนี้เราไม่กล้าไประบายให้เพื่อนกลุ่มเก่าของเราฟังเพราะเค้าไม่เข้าใจในสถาณการ์ณของเรา เพราะ3คนนั้นยังปฏิบัติกับเพื่อนเราดีเหมือนเดิม จนบางที่เราก็คิดนะคะว่า ถ้าเราเว้นระยะห่างกันให้มากกว่านี้ เราอาจจะสนิทกันมากขึ้นก็ได้ แต่การเว้นระยะห่างสำหรับเราเป็นเรื่องที่ทำได้ยากค่ะ เพราะในห้องAของเรามีกลุ่มที่สนิทกันค่อนข้างบัดเจนอยู่แล้ว ทำให้หากมีการแบ่งกลุ่ม ก็ค่อนข้างจะมีรูปแบบฟิกซ์เอาไว้อยู่แล้ว ถ้าหากเราออกจากกลุ่มนั้น การจัดกลุ่มในห้องจะลำบากมากขึ้นค่ะ รวมถึงเราและเพื่อนของเรา(จากกลุ่มม.ต้น)ค่อนข้างเรียนแย่กว่า3คนนั้นค่ะ ทำให้การทำงานหลายๆอย่างเราต้องพึ่งเค้าเสมอเลย เพราะเค้าเรียนเก่งกว่า สุดท้ายเวลามีงานอะไร เราก็ต้องคอยถามเค้าอยู่ดี แต่ตอนนี้มันเป็นความลำบากใจที่อยู่ด้วยกันมากกว่า เราแทบไม่มีความสุขเลยกับการอยู่แลบนี้ แต่เราทำอะไรไม่ได้เพราะเราต้องพึ่งเค้าอยู่ตลอด สิ่งที่เราทำได้ตอนนี้คือทนต่อไปใช่มั้ยคะ กับเวลาอีก1ปีกว่าๆที่เหลือ เราต้องทนอยู่แบบนี้ต่อไปใช่มั้ยคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและให้คำปรึกษานะคะ เราก็ไม่รู้จะไปหาที่ระบายที่ไหน สุดทา้ยก็ต้อวมาตั้วกระทู้แบบนี้อยู่ดี ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ ขอบคุณค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป