/>

เจอเพื่อนเเบบนี้ต้องทำไงดี???? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เพื่อน #กลุ่มเพื่อน #เพื่อนทิ้ง #ส่วนเกินในกลุ่ม
เรามีเพื่อนคนหนึ่ง(เเทนว่าAนะคะ) เป็นเพื่อนในกลุ่มตอนม.ต้น พอขึ้นม.ปลายมาคนอื่นเเยกย้ายไปเรียนที่อื่น เหลือเรากับAที่เรียนที่เดิม 

พอขึ้นม.ปลายมาเราก็เจอเพื่อนชื่อC เรากับAเลยชวนเข้ากลุ่ม Cเป็นคนนิสัยดีนะคะ เข้ากับพวกเราได้ จนพอผ่านไปเราเริ่มเป็นส่วนเกินของกลุ่ม เวลาคุยกันสองคนนี้จะคุยกันสองคน หรือนัดกันไปไหนก็จะไม่มีเรา ตอนมารร.สองคนนี้จะนัดเจอกันก่อนเข้ารร. ซึ่งคือก็ไม่เคยนัดเราเลย เรามาถึงก่อนก็จะรอสองคนนี้เเล้วกผ้เดินมาด้วยกันตลอด ตอนเเรกก็คิดว่าเจอกันหน้ารร. จนมาวันหนึ่งเราโทรไปว่าเราถึงเเล้วคือCรับสายเเทนAเราเลยถามว่าอยู่ด้วยกันหรอ C ก็ตอบว่าใช่คือนัดกันทุกวันเพราะCไม่ชอบเข้ารร.คนเดียว เราก็เงียบค่ะคือคิดว่าเราทำไมไม่ชวนเราบ้างล่ะ เวลาเรียนค่ะเราเก่งคำนวนCเก่งอังกฤษ A ก็จะนั่งกลางตลอดนะคะ (รร.เราไม่มีห้องเรียนเด็กเลยเดินเรียน) Aจะนั่งกลางตลอดค่ะบ้างครั้งเรามาสายAก็เว้นที่ให้เรานั่งริม เราก็เข้าใจค่ะเพราะAบอกว่าชอบนั่งกลาง เราก็ยอม เเต่เวลาเรียนคือเหมือนเราอยู่คนเดียว5555เพราะAคุยเเต่กับC เราก็ไม่เป็นไรโอเคค่ะอาจจะเเบบเห่อเพื่อนใหม่ จนมีงานจับคู่วิชาภาษาอังกฤษAไปคู่C ให้เหตุผลเราว่า"เขาไม่เก่งอังกฤษถ้าอยู่กับเราคือไปไม่รอดเเน่ๆ" เราก็เเบบอืมจะพยายามเข้าใจ เเต่เขาก็ไม่สนใจเราเลยว่าเราหาคู่ได้รึยัง? มีงานให้ช่วยไหม? ทำได้รึป่าว? เเต่พอมาวิชาที่เราถนัดAก็มาหาเรา เเต่เวลาว่าง เวลาเล่น เวลาเรียนต่างๆAอยู่กับC 

มีเหตุการณ์หนึ่งค่ะเราไปห้างด้วยกันมีเรา A C เราบอกว่าอยากกินเคเอฟซี สองคนนั่นเลยว่าให้เราเข้าไปสั่ง ส่วนเขาจะไปเข้าห้องน้ำกันเราก็โอเคเข้าไปสั่งจนเวลาผ่านไป10นาทีเราเลยโทรตามสรุปสองคนนั้นอยู่ร้านชาบู เราเลยถามว่าเเล้วเราล่ะ? จะกินชาบูทำไม่บอก? พวกเขาก็เงียบค่ะเราให้เหตุผลว่านัดกันนานเเล้ว 

หรือเวลาจะทำอะไรAก็จะตามใจCมากกว่าเราตลอด หรือเวลาเดือดร้อนAก็ช่วยเหลือเเต่C ส่วนเราก็ต้องดูเเลตัวเองหรือไม่ก็ต้องถามเอง(ส่วนCไม่ต้องขอAก็ช่วย)คือเราไม่รู้ว่ามันงี่เง่ารึป่าว เเต่เรากับAเป็นเพื่อนกันตั้งเเต่ม.ต้นอ่ะค่ะ 

เราเลยอยากรู้ว่าเราควรทำไงดี? A กับ C เข้าเห็นเราเป็นเพื่อนบ้างไหม?

อ๋อเราเป็นโรคซึมเศร้านะคะเราเคยเจอเหตุการณ์โดนทิ้งเเบบนี้มาก่อนเเต่เป็น(ครอบครัว) A รู้ค่ะเราเคยบอกเเละเราเคยบอกว่าเราไม่อยากเจออะไรเเลบนี้อีก อยากได้ที่พักพิงสักที่ว่าเรายังมีเพื่อนอยู่นะไรเเบบนี้ เเต่Aก็ดีนะคะไม่ใช่ไม่ดีเวลามีงานอะไรก็จะมาบอกเรา(คือเราเป็นคนไม่ค่อยเล่นโซเชียลอ่ะค่ะ เพราะเคยเจอเรื่องเเย่ๆมาเลยปิดกั้นพวกนี้)

เราควรทำไงดีคะเพราะบางครั้งAก็ทำดีบางครั้งก็ไม่...ขอบคุณค่ะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป