/>

ชี้เป้ารองพื้นที่ต้องมี (อันไหนไม่ดีไม่มีก็ได้) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รองพื้น
 

 

แหมๆ ขอเป็นสาวช่างเลือกหน่อยดีกว่า เดียวนี้มีของมาให้เลือกก็มากมาย แล้วที่เลือกแล้วไม่ดีก็เยอะแยะ วันนี้เราเอาตัวที่เราเลือกซื้อมาแล้วแต่ทำเราเสียใจ รู้งี้ไม่มีดีกว่า และตัวไหนที่คิดว่ารู้งี้ต้องมีมานานแล้วมาเล่าสู่กันฟังดีกว่าว่าตัวไหนดีไม่ดียังไงไปดูกันเลย


 

เริ่มที่ตัวที่เราชอบก่อนดีกว่าเผื่อเพื่อนๆจะหยิบไปใช้ไปลองก็ดูเร็วๆเลยนะ ตัวแรก Smooth E White Babyface CC Cream SPF 25 PA++

 

ทีเด็ดเลยค่ะขอบอก เราชอบจากหลายอย่างมากๆ น้องเขาช่างดีกับเราเหลือเกิน ส่วนตัวแล้วตอนแรกที่ลองรู้สึกเลยว่าเนื้อสัมผัสโอเคมาก ช่วยปกปิดดีหน่อย รู้สึกให้ผิวดูเป็นผิวเข้ากับสีผิวเราได้ดี ออกสว่างนิดๆ แต่ระหว่างวันแล้วก็กลมกลืนกับผิวให้ผิวกระจ่างใสกำลังดี ไม่ดรอประหว่างวัน  

ซึ่ง Smooth E White Babyface CC Cream SPF 25 PA++ เนื้อครีมจะกำลังดีไม่เหลวหรือข้นจนเกินไปเกลี่ยง่าย ปกปิดได้ดีระดับหนึ่งเลย กลบรอยแดงรอยดำได้อยู่ เป็นเหมือนครีมบำรุงที่บำรุงผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการแพ้นะจ๊ะ การันตีรับรองจากแพทย์ผิวหนัง  มีวิตามินอี ที่ช่วยดูแลปัญหาริ้วรอยและยังช่วยให้ผิวชุ่มชื่น พร้อมทั้งอนุพันธุ์ของวิตามินซี ช่วยปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส สรุปเลยว่านอกจากจะช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนสวยขึ้นแล้ว ยังมีส่วนผสมที่ดูแลผิวได้จริงๆ ผิวเลยสวยขึ้นเหมือนเป็นการบำรุงผิวระหว่างแต่งหน้าค่ะ


ตัวที่สองที่ก็ปลื้มมากคือ Merrezca Perfection Matte Color

 

จริงๆเราลอง Merrezca หลายตัวนะแต่ที่ชอบจริงๆจะเป็นตัวนี้เพราะเราว่าเนื้อเขาดีมากแล้วเวลาเกลี่ยง่าย ไม่หนากองบนผิว วันเบาๆสบายๆเราก็แต่งตัวนี้บ่อยเพราะสีค่อนข้างพอดีกับผิวเราเลยถึงระหว่างวันจะดูมันเล็กๆบนผิว แต่เราว่าก็ให้ผิวดูมีน้ำมีนวลไม่แห้งสนิทเกินไป ไม่เหมือนแต่งหน้าบนกระดาษ

อาจจะไม่ได้ปกปิดแน่นๆอย่างรองพื้นแต่เราว่า BB ก็สามารถพรางให้ผิวดูสวยได้นะ ยิ่งถ้าใครชอบความรู้สึกสบายผิวแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าตัวนี้ทำให้แต่งหน้าเหมือนไม่แต่งเลย ช่วยปกปิดรอยคล้ำได้บ้าง เนื้อไม่เหนียวทาแล้วไม่ต้องตบแป้งซ้ำผิวก็ไม่เยิ้ม ถือว่าเป็นตัวที่ราคาดีและสามารถใช้ได้ดีจริงอีกตัวที่เราบอกเลยว่าต้องลองค่ะ อาจจะไม่ได้มีส่วนผสมเด็ดๆเหมือน Smooth E แต่รวมๆก็ชอบใจมากค่ะ


ตัวที่สามถ้าใช้ชอบความกระจ่างใสแบบเกาหลีห้ามพลาด CC Cream Speed White Cathy Doll

 

คือตัวจริงที่ทำให้ผิวขาวขึ้นทันตาเห็นผิวจะผ่องขึ้นเลย เราชอบเพราะเนื้อสัมผัสเหมือนน้ำเย็นๆ ถึงจะค่อนข้างขาวกว่าผิวเราแต่เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยค่อนข้างง่าย ทำให้สามารถกลมกลืนกับผิวเราได้ สร้างมิติทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ผิวดูสดชื่น และสวยโดดเด่นมาก หรือสำหรับสาวๆที่ผิวขาวอยู่แล้วรับรองว่าใช้ง่ายแน่นอนผิวจะดูเรียบเนียนมาก

น้องคนนี้ช่วยปกปิดได้นิดๆ แต่เรื่องผิวสวยไม่ต้องพูดถึงทำได้ดีเกินราคาค่ะ หาซื้อได้ง่ายด้วย มีหลากหลายสูตรแต่สูตรนี้เราเลือกแล้วว่าโอเคสุดสำหรับเราอย่างที่บอกว่าให้ผิวสวยจริง เรียบเนียนและดูกระจ่างใสมาก ระกว่างวันไม่เป็นคราบ ทาบางๆก็สามารถปรับสีผิวให้สวยได้ทั้งหน้า มีกลิ่นหอมๆด้วย มีซองเล็กๆเผื่อใครอยากลองมาขายใน 7-11 ค่ะ


แล้วที่ไม่ชอบละทำไมไม่ชอบ ตัวแรก Nami Beauty Secret

ไม่รู้เพราะส่วนผสมจากหอยทากหรือเปล่าแต่สำหรับเรารู้สึกเหนียวมากเกลี่ยยากไม่ลื่นผิวเลย ตอนแรกลองทาที่หน้าเลยยิ่งสีเขาค่อนข้างขาวถ้าเกลี่ยไม่ดีนี่พังมาก เกือบต้องล้างหน้าใหม่ ต่อมาลองวอร์มที่หลังมือก่อนก็ไม่ได้ช่วยมากเท่าไรช่วยในการกะปริมาณได้เท่านั้น เนื้อครีมขาวเวลาใช้ต้องระวังมากเลยสำหรับคนผิวสองสี ระหว่างวันถ้าร้อนมากแล้วเผลอจับหน้าละก็หลุดค่ะหลุดที่แต่งๆไปหมดกัน ยิ่งตรงจมูกที่มีน้ำมันออกมามากกว่าส่วนอื่นเขาจะหายไปในเวลาอันรวดเร็วจริงๆคนบอกว่าราคาเท่านี้ก็โอเคกับคุณภาพแต่บอกเลยว่าถ้าเลือกดีๆราคาเท่าๆกันก็มีตัวดีๆเยอะนะคะ ขอให้ลองเลือกกันดูค่ะ


ส่วนที่ใช้แล้วเหมือนไม่ได้ใช้ ใช้แล้วไม่เกิดผลใดๆก็คงจะเป็นสูตร CC Cream SPF 15 Cathy Doll

บอกแล้วว่าทั้งรักทั้งแค้นค่ะ มีตัวที่ดีไปแล้วมาพูดส่วนที่ไม่ชอบบ้าง ตัวนี้เราไม่ชอบเพราะเขาไม่สามารถทำอะไรกับผิวเราได้เลย ไม่รู้สึก

ไม่รู้ว่าสูตรนี้เขาต้องการอะไรแต่ผิวที่ได้เฉยๆมาก ไม่ได้เนียนมาก ไม่ได้ใสมาก ไม่ได้ปกปิดมาก คือว่าไม่ได้โดดเด่นอะไรเลยคือแค่ใช้แล้วรู้สึกเฉยๆมาก ทาแล้วผิวปกติเหมือนเป็นเป็นครีมบำรุงเพราะไม่รู้สึกอะไรทั้งนั้นเลย เนื้อเกลี่ยได้ลื่นจริงแต่พอเกลี่ยเสร็จเหมือนไม่เกิดอะไรขึ้นเลย มีกลิ่นน้ำหอมอีกเช่นเคยถ้าใครชอบก็ดีไปถ้าใครแพ้ก็จบกัน ใช้แล้วไม่รู้สึกอินแต่อย่างใดขอเทแรงๆค่ะ สูตรนี้ไม่ผ่านสำหรับเรา


ตัวที่สามที่ไม่พูดถึงไม่ได้ขอไม่มีเสียดีกว่าเลยกับ Eucerin CC Cream

ตัวนี้ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ค่ะ ตอนแรกเราก็คิดว่าจะให้ผิวแบบ Make up on Make up แต่จริงๆแล้วเนื้อผลิตภัณฑ์ แปลกๆมากเกลี่ยยากมากเป็นก้อนๆไม่กลืนกับผิว ไม่ได้ช่วยเรื่องปกปิดเลยยยย ใช้แล้วเกลี่ยไม่เรียบเนียนไม่ชอบของที่สุดของที่สุด

คือพื้นฐานเลยผิวจะต้องเรียบเนียนก่อนถึงจะสามารถไปต่อในขั้นแต่งหน้าอันอื่นๆได้ แต่ตัวนี้เกลี่ยเท่าไรก็ไม่เรียบ จะเขย่าก็ก็ไม่เป็นผลไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ ราคาก็แพงเสียใจหนักมากเลยค่ะมีกลิ่นแก่ๆเหมือนครีมที่เคยทาเด็กๆกับคุณแม่ เอาเป็นว่าไม่พูดเยอะเจ็บคอ ตัวนี้ผ่านได้ผ่านเลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากลองก็ไม่ว่ากันค่ะ


อย่าพึงโกรธเรานะ เราชอบเราก็บอกชอบ ไม่ชอบก็บอกไม่ชอบบางแบรนด์ก็มีชอบไม่ชอบแล้วแต่สูตรซึ่งเราเปิดใจลองหลายๆสูตรก็รู้ว่าบางสูตรอาจจะไม่เหมาะกับเราบางสูตรก็ใช้แล้วดี เอาเป็นว่าไม่ต้องเชื่อเราทุกอย่าง สนใจตัวไหนลองหาไปลองไปเล่นกันดูไม่แน่อาจจะชอบไม่ชอบเหมือนหรือต่างจากเราก็ได้นะ คงต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป