/>

ความรัก กับ ความฝัน!!!!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สายอาชีพ #สายวิทย์ #สายศิลป์ #รักเศร้าๆ #ความฝัน
คือเราอกจะแตกตายอยู่แล้ววว!! อยากได้คำแนะนำมากๆ พออ่านจบแล้วช่วยคอมเมนต์ให้คำแนะนำด้วยนะ มันสับสนอะ!! (ย้ำว่าต้องอ่านจนจบ)

เริ่มจากเราแอบชอบผู้ชายคนนึงมาปีนึงแล้ว(ตอนนี้อยู่ม.3) และก็บอกชอบแล้วด้วย แต่เขาไม่ชอบกลับก็ไม่เป็นไร ทุกวันนี้เรายังพยายามต่อไปเพื่อให้เขาสนใจ มีใครเคยเป็นป่าว ชอบขนาดที่อยากแต่งงานด้วยเลย!! 

วันหนึ่งมีคณะครูจากโรงเรียนสายอาชีพต่างๆนานามาให้ความรู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกเรียนสายอาชีพ ตอนแรกเราไม่ค่อยสน! แต่ตอนนี้อยากมากๆ ความรู้สึกคือไม่อยากเรียนเรื่อยๆแล้ว อยากลงมือทำเลย! เราว่าเราเบื่อกับทฤษฎีต่างๆแล้ว 

วางแพลนไว้ว่าเข้าปวช. ปวส.แล้วเข้าม.กรุงเทพ (เหมือนบ้านรวย) เหตุผลที่สนใจสายอาชีพ อยากเรียนการโรงแรม อยากรู้จักความเหน็ดเหนื่อย! จะได้โตเป็นผู้ใหญ่สักที พอมาดูตัวเอง..เราอยู่ม.3แล้วยังใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยอยู่เลย เรียนก็ตั้งใจไม่เต็มที สนแต่วิชาที่ชอบ! เราแม่งไม่เหมาะกับคำว่า"นางสาว" เลยอยากจะดันตัวเอง! 

แต่!! เราเสียดายชีวิตม.ปลายที่ไม่มีเขา คิดว่าขึ้นม.ปลายเขาต้องมีแฟนแน่ๆ หล่อขนาดนั้น คือรร.เรามีถึงม.ปลาย เด็กในรร.ก็จะมีโควต้า ถ้าไม่ติดก็ต้องสอบเหมือนเด็กอื่นๆ เราคิดว่าถ้าเข้าม.ปลายที่นี่จะเข้าสายศิลป์-ญี่ปุ่น ปูพื้นฐานภาษาที่3 บางครั้งก็คิดว่าก็แค่เรียนภาษาเรียนวัฒนธรรม เรียนพิเศษเอาก็ได้ บางครั้งก็..เสียดายยยยที่ไม่มีเขา! คือเราเจอกันบ่อยมากเว้ย ทั้งตอนเข้าแถวเคารพธงชาติ ตอนกินข้าว ตอนพัก แถมกีฬาสียังอยู่สีเดียวกันอีก! เขาเป็นรักแรกพบ!

เอาจริงๆแล้วที่เราอยากเรียนการโรงแรมก็เพื่อเขานี่? เหมือนเรามีปมตั้งแต่เด็ก เราอยากทำอาหารเป็น อยากมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน! อาจจะคิดว่าให้แม่สอนก็ได้? มันแตกต่าง รร.นี้อยู่ไกลจากบ้านพอสมควร เราอาจจะฝึกการใช้ชีวิตคนเดียว เช่าหอพัก ปี3ก็ฝึกงานได้เงินเดือน 

ปล.1 อาชีพที่เราอยากเป็นกำหนดไว้แค่จบปริญญาตรีก็สมัครได้ 
ปล.2 เกิดมาทั้งทีเราต้องการความตื่นเต้นในชีวิต! แบบเข้ามหาวิทยาลัยไม่ได้ก็ให้มันรู้ไปสิ
ปล.3 ตั้งแต่เด็กเราเข้ารร.มาทั้งรร.รัฐและรร.เอกชน จนรู้ถึงความแตกต่าง 
ปล.4 เราอยากฝึกการบริการตั้งแต่ตอนนี้!

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป