/>

เหนื่อยจากการเป็นหัวหน้าห้อง [ยินดีให้แชร์]

วิว
คือเราเป็นหัวกน้าห้องมา3ปีติดค่ะ ภายใน3ปีนี้เราก็พยายามทำทุกอย่าง ทำหน้าที่ที่ดี พอมาปีที่3มันก็เริ่มมีปัญหา มีวันนึงที่ส่งสมุด จากนั้นครูก็เดินมาบอกเพื่อนว่าให้ไปเอาสมุด ซึ่งเราไม่รู้ค่ะว่าให้ไปเอาสมุด เราก็ไม่รู้เรื่องว่าครูสั่ง จากนั้นก็มีเพื่อนไปเอาสมุดแทน ซึ่งวันนั้นมันเป็นวันหยุดราชการแต่เพื่อนไปซ้อมกีฬากัน เลยไปเอาสมุดละทิ้งไว้ตรงสนามกรฬาค่ะ จากนั้นมันหายไป เพื่อนก็มาคุยๆกันในกลุ่มว่าทำไมหาย จากนั้นเพื่อนก็โบ้ยมาถึงเราว่าเราเป็นหัวหน้าทำไมไม่ไปเอา โบ้ยว่าวันๆไม่ทำไร ซึ่งเรายังงงอยู่เลยว่าครูบอกตอนไหน แต่เราก็ขอโทดๆๆไป บอกว่าให้เปลี่ยนหัวหน้าแต่ก็ไม่ยอมจนเรื่องมันจบไป ผ่านไปไม่กี่วัน มีงานใหม่เข้ามาเป็นงานห้องค่ะ ซึ่งเพื่อนก็ให้หัวหน้าทำเองหมดเลย คนเดียวด้วยค่ะ ละมาบอกวันก่อนส่งงาน1วัน เขาบอกว่าหัวหน้าห้องไม่ทำไรเลย ไม่มีประโยชจะเป็นไปทำไม ซึ่งเราก็จะทำงานอันนั้นแต่มันไม่ทัน เพื่อนก็ด่ากันหนักกว่าเดิมว่าทำไมไม่ทำ คือเราเหนื่อยค่ะ ทำไม่ไหวแถมทำคนเดียวอีก เช้ามาเราก็ต้องมานั่งเขียนตารางสอน เช็คชื่อเพื่อน เอาสมุดไปส่ง เอาสมุดกลับมา แค่เราไม่ไปเอาสมุดแค่วิชาเดียวทำไมเพื่อนถึงด่าเราตลอด เวลาเพื่อนโดดเรียนเราก็อุส่าช่วยแก้ตัวให้ว่าไปช่วยงานครู ไปเข้าห้องน้ำ แต่แค่เราไม่ไปเอาสมุดละงานห้องเส้ดไม่ทันทำไมเพื่อนถึงทำร้ายจิตใจเราขนาดนี้คะ??
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

13 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Kokkoi
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ถ้ารู้สึกว่าไม่โอเค ไม่สะดวกใจจะเป็นหัวหน้าห้องต่อแล้วก็ลองคุยกับครูประจำชั้นเลยค่ะ แจ้งไปเลยว่าเรามีปัญหากับหน้าที่ที่ทำอยู่ อยากขอให้เปลี่นนคน เพราะจริงๆงานหัวหน่าห้องนี่เป็นหน้าที่พิเศษ บางโรงเรียนนี่เปลี่ยนกันทุกเทอมด้วยซ้ำ


   อีกอย่างคิดว่าที่เพื่อนโทษที่ไม่ไปเอาสมุดอะ เพื่อนไม่ได้โกรธที่ไม่ไปเอาสมุดนะ แต่หาคนที่จะโยนความผิดไปให้แทนได้ ซึ่งมันเป็นกลไกป้องกันตัวปกติของมนุษย์ พวกงานห้องชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นงานของห้องถ้ามันจะไม่มีใครช่วยแล้วไม่เสร็จก็ไม่ควรเป็นความผิดของคนที่ทำนะ ว่าแต่ตอนที่ทำอยู่คนเดียวนี่ได้ลองขอให้เพื่อนๆช่วยหรือยัง มันอาจเป็นปัญหาที่การสื่อสารกันก็ได้นะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   phakon
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คือผมเข้าใจนะ เพราะเคยเป็นหัวหน้าห้องเหมือนกัน คนเรทอ่ะจะไม่โทษตัวเองหรอก พวกเขาจะโทษคนที่เป็นผู้นำ ทั้งๆที่เราไม่ผิด พวกเขาไม่เคยเห็นความดีที่เราทำให้หรอกครับ พวกเขาจะเห็นแค่ความผิดของคุณนั้นแหละ มันเป็นปัญหามากเลยเรื่องนี้ ลองคุยกับครูดู แล้วพยายามเปลี่ยนคนอื่นบ้าง บอกเลยว่าไม่ไหวแล้ว พยายามเข้านะครับ ผมก็เคยโดน สู้ๆ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อ่านละโมโหแทน ให้เพื่อนมาเป็นหัวหน้าห้องเองสิ เดี๋ยวจะรู้สึก =_=


   เอาตรงๆ เลยนะ ที่น้องเหนื่อย ไม่ใช่เพราะความเป็นหัวหน้าห้องอะไรน้องหรอก เป็นที่สังคมน้องล้วนๆ ที่โยนงานมาให้หัวหน้าห้องเพียงคนเดียว สมัยพี่อยู่มัธยม ห้องพี่ยังไม่โยนงานให้หัวหน้าห้องขนาดนี้เลย ช่วยๆ กันทำ เช็คชื่อคนนึง เช็ดสมุดตารางเรียนคนนึง ส่วนเรื่องเอาสมุดเพื่อนจากห้องพักครูนี่ไม่ฟิกซ์เลยว่าใคร ใครอยากเอาก็เอามา


   ขอแนะนำตรงๆ นะคะ ว่าออกจากการเป็นหัวหน้าห้องเถอะ ประกาศกับเพื่อนทุกคนในห้องเลย ว่าถ้าทุกคนโยนงานมาให้ฉันคนเดียวต่อไป แล้วว่าฉันไม่มีประโยชน์อีก ฉันก็ไม่ไหวแล้ว มันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ยาก แต่ถ้าน้องไม่ยอมสู้ น้องอาจจะต้องเป็นหัวหน้าห้องต่อไปเป็นปีที่ 4 5 6 ไม่สิ้นสุดนะคะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่เคยเป็นครับ น้องไม่ได้เป็นหัวหน้าห้องอยู่ครับ น้องกำลังเป็นขี้ข้าและเหยื่อของการรังแกโดยเอาชื่อตำแหน่งมาอ้าง

   ปกติหัวหน้าห้องไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่าง แต่กระจายความรับผิดชอบออกไปตั้งแต่แรก มาตอนนี้ก็ไม่มีใครอย่กทำแล้ว ที่ผ่านมาไม่เห็นต้องทำ ทำไมต่อไปต้องทำ


   ออกมาเลยครับ ประกาศออกไปชัดๆเลยว่า ที่ผ่านมาทำแล้วเพื่อนไม่พอใจ จะไม่ทำแล้ว ที่บอกว่าไม่มีดีกว่าก็มาดูเลยว่าถ้าไม่มีจะดีจริงมั้ย แล้วเลิกทำงานทุกอย่างเลย ถ้าไม่มีใครทำก็ปล่อยมันชิบหายให้หมด


   อาจจะโดนด่าหน่อยแต่น้องก็จะจบแล้ว จะได้แยกย้ายๆกันไป ยังไงก็โดนด่าเหมือนเดิม แต่น้องจะเหนื่อยน้อยลง

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   MiMichan
   Guest IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เคยตัวไงคะ....

   คนเราส่วนใหญ่(ไม่ใช่ทุกคนแต่โดยรวม แบบเห็นชัดๆ) มันก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ

   เขาไม่คิด ไม่สน กันหรอกค่ะว่าวันๆ หนึ่ง หน.ต้องทำอะไรบ้าง

   หัวหน้าไม่ใช่คนที่จำเป็นต้องทำทุกอย่าง แต่ควรแบ่งหน้าที่ให้คนในห้องได้ช่วยกันอย่างชัดเจน ถ้าทำให้เขาเชื่อถือได้ ก็อย่าไปหวั่นกับคำพูดคนค่ะ แล้วคนอื่นๆจะทำตามที่บอกเอง อาจจะอ้างไปก็ได้ว่านี่งานห้องนะ ส่วนรวม เราทำคนเดียวไม่ไหวหรอก พูดไปตรงๆ

   ... ไม่พอใจเหรอ เปลี่ยนสิ ให้มาเป็นแทนก็ไม่เป็น ดีแต่โวยวาย งั้นย้อนถามเพื่อนคุณหน่อยว่า ทุกวันนี้-คนที่จัดการเกือบทุกอย่างน่ะมันใคร?


   เป็นธรรมดาที่คนจะนึกถึงความอยู่รอดของตัวเองก่อนเสมอ โยนแพะเลยง่ายดี...


   ตั้งสติค่ะ สู้ๆ เรารู้ตัวว่าเราทำอะไรอยู่ บางครั้งอย่าไปขอโทษถ้าไม่ผิดจริง จะยิ่งทำให้พวกเขาเล่นคุณหนักขึ้น


   แล้วถ้าเราท้อที่จะเป็นหัวหน้า เราอาจปรึกษาอาจารย์ แต่อาจโดนแซะ นินทาว่าแค่นี้ก็ต้องฟ้องอาจารย์ ทำตัวมีปัญหา บลาๆๆ ไหวก็สู้ๆ อดทนเอา ไม่ไหวก็พอ.. ฝืนตัวเองไม่ใช่เรื่องดีค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เพื่อนเราก็เป็นหัวห้องเวลาอยู่กับเพื่อนก็ต้องไปช่วยเอาของช่วยทำงานขนาดเราเป็นแค่เพื่อนหัวหน้าห้องยังเหนื่อยเลย ถ้าคนในห้องพูดแบบนั้นก็อย่าไปแคร์เลยค่ะเขาไม่ใช่เราเขาไม่รู้หรอกแต่ถ้าเขาพูดบ่อยๆก็ให้เขาแหละค่ะมาเป็นหัวหน้าแทนจะได้รู้บ้างว่าการเป็นหัวหน้าห้องมันเหนื่อยแค่ไหน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   จูจู้
   Guest IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เข้าใจเลยอะ นี่เป็นมา 5 ปีแล้ว ยิ่งอยู่ยิ่งแย่มาก เปลี่ยนหัวหน้าก็ไม่มีใครอยากเป็น คือเพื่อนไม่ให้ความร่วมมือเลย เพื่อนแบบเฉยใส่ ไม่ตอบ=งานไม่เดิน คือโดนครูด่าจนร้องไห้ เหตุมันมาจากว่ามันเป็นงานของสาย แล้วเราอธิบายงานไปแต่เพื่อนไม่สนใจ พอถึงเวลาครูคุยเรื่องงานกลายเป็นว่าเพื่อนไม่รู้เรื่องเลย เราก็โดนด่าไง ทำได้แค่ทนอะ ทำงานเหมือนทาสของห้อง เวรก็ทำ ตามเก็บให้หมด เพราะไม่มีใครทำเค้าก็ด่าหัวหน้านี่แหละ

   สู้ๆนะ สุดท้ายแล้วเราทำไปก็ได้เรานี่แหละ ทำอะไรให้รอบคอบ ถ้ามันแย่มากๆ ก็เฉยไปเลย บอกว่าไม่เป็นแล้วเหนื่อย ถ้าต้องมาทำอะไรให้ตลอดมันก็ไม่ใช่เรื่อง เรื่องบางเรื่องคิดได้ก็ช่วยๆทำกันหน่อย

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   นักเรียนธรรมดา
   Guest IP
   #8
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   จากปัญหาที่่พิมพ์มา... เกิดคำถามว่า

   1.มีรองหัวหน้าห้องไหม

   2.ทำไมยอมเขาถึงขนาดนั้น

   เป็นหัวหน้าห้องคุณต้อง

   1.แจกแจงงานเป็น

   2.แบ่งงานเป็น

   3.คุมคนเป็น

   4.คุณต้องสตรองในระดับหนึ่ง

   5.เด็ดขาด

   นั้นคือคุณสมบัติคร่าวๆที่เราเองก็เป็นมาสามปีเช่นกัน. คุณต้องกล้าที่จะนำเรื่องนี้คุยกับคนในห้อง ใครเป็นคนไปรับคนนั้นรับผิดชอบ นั้นไม่ใช่ความเห็นแก่ตัว(ตามความคิดของเรา)

   หัวหน้าห้องไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่าง แต่ต้องคุมคน ใช้คนให้เป็น คุณต้องมีความเด็ดขาดแบบผู้นำ จำไว้ หัว หน้า ห้อง คือ คนคุม สมาชิกในห้องต้องให้ความร่วมมือ. และถ้าคุณยังเก็บคำพูดเหล่านั้นมาคิด คุณคิดแก้ปัญหาดีกว่าว่าสมุดที่หายไปมันไปอยู่ที่ไหน

   ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ เพราะนี้ก็เป็นมาสามปี และเป็นรองอีกสองปี(ขก เป็นแล้วอยากชิว)การเป็นหัวหน้าห้องให้ประสบการณ์เรามาก กล้าแสดงออก กล้าพูด กล้าคิด กล้านำเสนอ คุมคน ใช้คน โหเยอะมากๆ เราชื่นชมหัวหน้าห้อง และเราต้องทำตัวให้น่าเคารพ(เป็นผู้นำ) เขาต้องเกรงเราไม่ใช่เราเกรงเขา ไม่งั้นจะมีหัวหน้าห้องไว้ทำไม ย้ำนะย้ำ เราต้องเป็นหัวหน้าห้องที่ดี มีทั้งพระฤทธิ์ และพระเดช สู้ๆๆไๆ!!!! #หัวหน้าห้อง


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #9
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อ่านแล้วนึกถึงตัวเองตอนมัธยม เข้าใจความรู้สึกเหนื่อยของน้องสุดๆ


   เราเคยมีเรื่องคล้ายๆกันนี้ แต่ใหญ่กว่ามากกกกกกกก สุดท้ายเราลาออกค่ะ ไปลาออกกับครูที่ปรึกษา

   ซึ่งก่อนหน้านั้นก็คุยกับเพื่อนอีกคนเรียบร้อยแล้วว่าจะให้เค้ามาทำแทน


   สาเหตุคือเรารู้สึกว่าไม่ดีพอจะทำหน้าที่นั้นแล้ว ไม่ใช่ว่าเราทำไม่ดีนะ แต่คนจะเป็นหัวหน้าคน ควรที่จะเป็นคนที่คุมคนอื่นได้ และทุกคนยอมรับ ในเมื่อมีใครคนนึง ไม่ให้เกียรติ ไม่ฟัง เราก็ถือว่าไม่สมควรแก่หน้าที่นี้ค่ะ

   งานอะไร น้อยใหญ่ทำได้หมด แต่มันเหนือยตรงที่มีคนไม่ได้ถือว่าเราเป็นหัวหน้านี่แหละ


   ในกรณีของน้อง ถามตัวเองให้ชัดว่าอยากทำอีกมั้ย ถ้าไม่ ก็อย่าเสียเวบาค่ะ ไปคุยกับครูซะ เราไม่จำเป็นต้องฝืนตัวเองให้เจ็บขนาดนั้น มันเหนื่อย

   สู้ๆนะ ว่าแต่น้องไม่มีเพื่อนช่วยเลยเหรอ แบบเพื่อนสนิท เพื่อนในกลุ่ม...

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #10
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   จากประสบการณ์ที่ห้องสมัยมัธยมนะครับ
   หัวหน้าคือคนที่มีหน้าที่รับผิดชอบทุกส่วนก็จริง แต่เป็นรับผิดชอบในนามมากกว่า เชิงประสานงานอะครับ เพราะหัวหน้าจะแบ่งงานไปตามตำแหน่งอื่นๆ ที่คัดเลือกกันอยู่แล้วเสมอ (โรเงรียนเราเลือกหัวหน้าห้อง รองหัวหน้า เห เวร บลาๆ ละเอียดพอสมควร) เพราะฉะนั้นแต่ละคนที่ได้รับมอบหมายก็จะมีภาระงานของตัวเองที่ต้องทำเป็นประจำ ส่วนเรื่องยกสมุดจะเป็นหน้าที่ของเวรประจำวันครับ (บางคนก็อู้บ้างไรบ้างก็จะมีบทลงโทษให้ครับ คนเลยต้องจำใจทำกัน ฮ่าๆๆ)
   เวลามีปัญหาอะไรอาจารย์ก็จะเรียกหัวหน้าไปคุยไปถาม แต่ความรับผิดชอบนั้นจะตกอยู่กับทุกคนเสมอครับ ไม่มีการที่หัวหน้าหรือคนที่รับผิดชอบจะโดนดุโดนด่าอยู่คนเดียวเสมอไป (นอกจากว่าเขาอู้เสียเอง)

   อย่างที่หลาย คห. บอกว่าการเป็นหัวหน้าไม่ใช่คนที่ทำทุกอย่างเป็น ทำทุกอย่างได้ แต่ต้องเป็นคนที่เด็ดขาดพอสมควร และสามารถคุมคนหรือแบ่งงานได้ต่างหาก นั่นเป็นคุณสมบัติที่หัวหน้าควรจะมีก่อนสิ่งใดเลยล่ะ

   จากประสบการณ์ของตัวเอง(อีกครั้ง) ก็พบว่าเราขาดคุณสมบัติความเป็นหัวหน้าไปเหมือนกัน เพราะไม่กล้าบังคับไม่กล้าเด็ดขาดกับเพื่อน พวกที่ขี้เกียจทำงานก็จะอ้างนู่นอ้างนี่ตลอด เราเลยขอช่วยไม่ได้เลยสักครั้ง สุดท้ายงานก็ตกอยู่ที่เราหมดเลย ทั้งๆ ที่เราก็มีงานอีกหลายส่วนที่ต้องจัดการ (รับหลายตำแหน่ง) และงานทั้งหมดนั่นมันก็เป็นงานของส่วนรวม ไม่ใช่งานที่จะให้คนๆ เดียวรับมือได้ง่ายๆ เราเลยเหนื่อยเปล่าๆ แถมงานยังออกมาไม่ดีอีกต่างหาก ก็ซวยๆ กันไป นอกจากโทษเพื่อนแล้วก็ต้องโทษตัวเองที่ทำอะไรไม่เด็ดขาดสักที

   แต่ก็นั่นแหละ สุดท้ายแล้วไม่ว่าระบบจะดีแค่ไหน ถ้าสังคมมันแย่ก็ช่วยไม่ได้ เราต้องเริ่มเท่าที่ทำได้จากตัวเองก่อนน่ะครับ '-'

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เลิกซะ
   Guest IP
   #11
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   หัวหน้าห้องก็คือคนรับใช้ของห้อง คนฉลาดเขาจะไม่เป็นกันนะ เพราะมีกรรมหนัก

   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น
   เฮียแอล
   Guest IP
   #12
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สล็อตออนไลน์ สล็อต เกมส์สล็อตออนไลน์ สล็อตออนไลน์มือถือ สล็อตออนไลน์ได้เงินจริง เกมส์สล็อตออนไลน์มือถือ คาสิโนออนไลน์ เล่น เกมมือถือออนไลน์ เล่นได้ จ่ายจริง มั่นคง ฝาก-ถอน เร็ว บริการตลอด 24 ชม. มีเครดิตฟรีทุกวัน คาสิโนออนไลน์ สล็อต

   มีเกมส์ให้เลือกเล่นมากมาย เช่น เกมส์สล็อต แบล็คแจ็ค เกมส์รูเลต ไพ่เสือมังกร เกมส์ไพ่โป๊กเกอร์ ได้เงิน เกมส์ยิงปลา เกมส์ม้าแข่งออนไลน์ เกมส์ตู้ม้า ไฮโลออนไลน์

   www.lko88.com เว็บสล็อตออนไลน์ อันดับ 1 ครบเครื่องเรื่อง สล็อตออนไลน์ และ คาสิโนออนไลน์

   สนใจสมัคร สล็อตออนไลน์ ฟรีเครดิต

   สมัคร LINE ID: @luckyonline999

   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ สนใจสมัครสมาชิก ได้ที่ Line@

   ID Line : @luckyonline999

   หรือ คลิกลิงค์ ข้างล่างได้เลยค่ะ

   https://line.me/R/ti/p/%40hgb6142o

   Website : https://lko88.com/

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   สู้ๆนะ
   Guest IP
   #13
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อ่านแล้วนี้เหนื่อยแทนเลย - -''

   อยากให้ทุกคนเข้าใจคำว่า "หัวหน้าห้อง" ว่าจริงๆแล้วคืออะไรก็นแน่ การที่จะเป็น หัวหน้าห้อง ได้คือการที่ทุกคนเลือกแล้วว่าจะให้คนๆนี้มาเป็นผู้นำ ย้ำ*** ผู้นำ !!!!

   หน้าที่ก็คือ *คอยประสานงานกับคุณครู

   *เป็นคนที่คอยวางแผนแจกแจงงานให้กับเพื่อนๆในห้อง ได้ทำช่วยกันทำงาน

   *เป็นคนที่แบ่งงานให้เพื่อนตามที่ถนัดช่วยๆกันหลายคน

   และอื่นๆ ประมานนี้ แต่หลายคนกลับคิดว่า...(ก็น่าจะรู้ๆกันอยู่...) อยากให้ทุกคนเปลี่ยนความคิดนะ งานห้องไม่ใช่งานของคนๆเดียวที่จะมารับภาระ

   ยังไงก็สู้ๆนะจ๊ะหัวหน้าห้องทุกคน :)

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป