คณะเทคโนโลยีคหกรรม สาขาอาหารและโภชนาการ
ตั้งกระทู้ใหม่
สอบถามพี่ๆหรือผู้รู้หน่อยค่ะ สนใจคณะ/สาขานี้ อยากจะเป็นเชฟ ชอบทำอาหาร
-อยากเป็นเชฟ เรียนคณะ/สาขานี้ถูกต้องไหมคะ
-อยากทราบว่าคณะนี้เรียนเกี่ยวกับอะไรบ้างคะ ปี1-ปี4-มหาลัยไหนเปิดสอนบ้างอีกบ้างคะนอกจากราชมงคลต่างๆ
-คณะนี้หางานทำยากไหมคะ
ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ ถ้าใครตอบ
1 ความคิดเห็น
นอกจากราชมงคล ก็มี
ม.เกษตร บางเขน คณะเกตร สาขาคหกรรมศาสตร์ http://www.agr.ku.ac.th/agr2/course/file/1_home.pdf
ม.สวนดุสิต โรงเรียนการเรียน มีหลายสาขาเกี่ยวกับการประกอบอหาร ดูรายละเอียดหลักสูตรที่ http://food.dusit.ac.th/ เลือกเมนู เกี่ยวกับหลักสูตร ครับ
และ ม.เอกชน อีก 1 ที่ คือ วิทยาลัยดุสิตธานี สาขการจัดการครัวและการประกอบอาหาร http://www.dtc.ac.th/th/academic-programs/bachelor-degree/culinary-arts-and-kitchen-management
นอกจากนี้ก็มี มสธ. สาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์ เอกอาหารโภชนาการ และการประยุกต์ http://www.stou.ac.th/Courses/bachelor_61/human.asp#food
และ ม.ราชภัฏบางแห่ง ส่วนใหญ่จะเป็น สาขาคหกรรมศาสตร์ อยู่ใรคณะวิทยาศาสตร์ เช่น ม.ราชภัฏสวนสุนันทา ม.ราชภัฏพระนคร ฯลฯ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?