Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

คณะเทคโนโลยีคหกรรม สาขาอาหารและโภชนาการ

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
สอบถามพี่ๆหรือผู้รู้หน่อยค่ะ สนใจคณะ/สาขานี้ อยากจะเป็นเชฟ ชอบทำอาหาร

-อยากเป็นเชฟ เรียนคณะ/สาขานี้ถูกต้องไหมคะ
-อยากทราบว่าคณะนี้เรียนเกี่ยวกับอะไรบ้างคะ ปี1-ปี4
-มหาลัยไหนเปิดสอนบ้างอีกบ้างคะนอกจากราชมงคลต่างๆ
-คณะนี้หางานทำยากไหมคะ 

ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ ถ้าใครตอบ

แสดงความคิดเห็น

>

1 ความคิดเห็น

คนมองดิน 12 ธ.ค. 61 เวลา 09:53 น. 1

นอกจากราชมงคล ก็มี

ม.เกษตร บางเขน คณะเกตร สาขาคหกรรมศาสตร์ http://www.agr.ku.ac.th/agr2/course/file/1_home.pdf

ม.สวนดุสิต โรงเรียนการเรียน มีหลายสาขาเกี่ยวกับการประกอบอหาร ดูรายละเอียดหลักสูตรที่ http://food.dusit.ac.th/ เลือกเมนู เกี่ยวกับหลักสูตร ครับ


และ ม.เอกชน อีก 1 ที่ คือ วิทยาลัยดุสิตธานี สาขการจัดการครัวและการประกอบอาหาร http://www.dtc.ac.th/th/academic-programs/bachelor-degree/culinary-arts-and-kitchen-management


นอกจากนี้ก็มี มสธ. สาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์ เอกอาหารโภชนาการ และการประยุกต์ http://www.stou.ac.th/Courses/bachelor_61/human.asp#food


และ ม.ราชภัฏบางแห่ง ส่วนใหญ่จะเป็น สาขาคหกรรมศาสตร์ อยู่ใรคณะวิทยาศาสตร์ เช่น ม.ราชภัฏสวนสุนันทา ม.ราชภัฏพระนคร ฯลฯ

0