/>

อยากสิวหาย ทำไงดี? แชร์วิธีรักษาสิว หน้าใส หน้าเนียน ทํายังไงให้สิวหาย [ยินดีให้แชร์]

วิว


มาดูกันค่ะว่าแยมใช้ผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่ทำให้สิวแยมหายและทำให้หน้าแยมดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อก่อนเป็นคนไม่มั่นใจ ไม่กล้าเจอใคร ไม่กล้าออกจากบ้าน แต่ตอนนี้แยมมั่นใจมากขึ้น หน้าดีขึ้นเยอะมากกว่าแต่ก่อน สิวหายไม่มากวนใจ ^^

ภาพซ้ายมือคือภาพเมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน ซึ่งเป็นช่วงที่แยมยังไปหาหมอสิว และใช้ยาของหมออยู่ค่ะ ส่วนภาพขวามือคือภาพปัจจุบัน หลังจากที่แยมหักดิบ เลิกหาหมอสิว เลิกใช้ยาหมอ และทดลองรักษาสิวด้วยตัวเองมาได้ประมาณ 1 เดือนนะคะ

ตัวแรกที่แยมใช้รักษาสิวเลยคือ Benzac 5% ค่ะ มันจะช่วยเรื่องสิวอักเสบเป็นหลักนะคะ ทำให้สิวอักเสบแห้งลง เราก็ใช้ตัวนี้ก่อนล้างหน้าตอนเช้า และตอนเย็นหลังจากล้างเครื่องสำอางออกและเช็ดหน้าแห้งแล้ว โดยช่วงแรกๆก็ทาทิ้งไว้แค่ 5 นาที แล้วค่อยๆเพิ่มไปในแต่ละวันค่ะ เมื่อหน้าเราเริ่มแข็งแรงแล้ว ก็ทาทิ้งไว้ซัก 10-15 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยโฟมล้างหน้า ถ้าระหว่างที่ทาทิ้งไว้รู้สึกแสบหน้า ให้รีบล้างออกนะคะ

เวลาแยมล้างหน้าเสร็จ แยมจะใช้เซรั่มหลอดสีฟ้าของ SkinLab ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น อุ้มน้ำได้นาน และรักษาระดับคอลลาเจนบนผิวหน้าของเราค่ะ ตัวนี้เนื้อเจลมันจะเป็นสีใสๆ ทาแล้วแห้งไว ไม่เหนอะหน้า ส่วนหลอดสีเขียวหรือดีทอกซ์เซรั่มนั้น จะช่วยเรื่องสิวอุดตัน ลดการอักเสบของสิว ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวแข็งแรง เหมาะสำหรับคนผิวมันหรือว่าผิวแพ้ง่าย ตัวนี้เนื้อเจลจะออกสีเหลืองๆ หนืดๆหน่อย แต่ทาแล้วแห้งไวค่ะ แยมแนะนำให้ใช้สองตัวนี้คู่กันนะคะ

ตัวต่อมาที่แยมใช้คือตัวที่ช่วยลดรอยสิวและทำให้ผิวขาวค่ะ ตัวนี้ชื่อว่า Arbutin 5% Cream ของ E&COS นะคะ ก่อนหน้านี้รอยสิวของแยมหายยากมากค่ะ ใช้อะไรก็ไม่หาย จนไปเจอรีวิวตัวนี้ ก็เลยซื้อมาลอง แยมใช้มาประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว แยมรู้สึกว่ารอยมันลดลงอย่างเห็นได้ชัดนะคะ เห็นผลค่อนข้างเร็วค่ะ

ตัวนี้คือครีม PAIR ของญี่ปุ่นนะคะ แยมใช้ทาสิวอักเสบ โดยเฉพาะสิวที่ไม่มีหัวค่ะ ทาได้ตลอดเวลานะคะ สิวมันจะสุกไวมาก ทำให้เราเอาสิวออกได้ง่าย หรือบางทีสิวมันก็แห้งไปเองค่ะ ตัวนี้มีสองไซส์นะคะ คือไซส์ 14g ราคา 285 บาท และไซส์ 24g ราคา 420 บาทค่ะ

ตัวสุดท้ายคือ Differin นะคะ ตัวนี้มันเป็นกรดวิตามินเอ แต่จะอ่อนกว่าเรตินเอ ช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิว ถ้าใครลองทา จะเห็นว่าช่วงแรกๆ มันผลักสิวอุดตันตามจุดต่างๆของหน้าเราออกมา บางคนอาจจะคิดว่าใช้แล้วสิวเห่อ แต่ไม่ใช่นะคะ ต้องใจเย็น ใช้ไปเรื่อยๆค่ะ ในระยะยาวจะเห็นเลยว่า สิวมันไม่ได้ขึ้นเยอะเหมือนเมื่อก่อน คือตัวนี้มันจะทำให้สิวอุดตันแห้งหลุดออกมา ช่วยให้สิวอักเสบลดลง และต้านการอักเสบด้วยนะคะ เราก็ใช้ตัวนี้ก่อนนอน คือทาเสร็จปุ๊บก็ปิดไฟนอนเลยค่ะ โดยเค้าแนะนำว่าให้ทาอย่างน้อย 3 เดือน เพื่อดูว่าผลเป็นยังไงนะคะ

ตอนนี้ผิวหน้าแยมเริ่มดีขึ้นแล้ว แต่สิวหรือรอยยังไม่ได้หาย 100% แต่แยมรู้สึกว่าผิวหน้าแยมแข็งแรงขึ้น ผิวเริ่มเนียนขึ้น สิวเริ่มน้อยลง และรอยสิวเริ่มจางลงแล้ว เดี๋ยวแยมจะใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไปเรื่อยๆ แล้วจะมาอัพเดตผลลัพธ์ให้ดูนะคะ

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามรีวิวของแยมนะคะ ใครที่ผิวแพ้ง่ายก็มาปรึกษาได้ค่ะ แยมก็ไม่ใช่หมอหรือผู้เชี่ยวชาญอะไร แต่ด้วยความที่แยมเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายมาก และก็ลองมาหลายผลิตภัณฑ์มาก แยมก็พอจะให้คำแนะนำได้ ว่าแยมเคยใช้อะไร และรู้สึกหรือเห็นผลลัพธ์เป็นยังไงค่ะ ใครที่ลองใช้ผลิตภัณฑ์ตามที่แยมแนะนำแล้ว อย่าลืมมาเม้นท์บอกผลลัพธ์กันด้วยนะค๊า
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป