ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจะเป็นอย่างไร [ยินดีให้แชร์]

วิว
#การเปลี่ยนแปลง #สังขาร #ร่างกาย #สรีระ #สลับ
คือผมคิดเล่นๆครับ ว่าจะแต่งลงนิยายไปด้วย ว่าถ้าเกิดวันหนึ่งจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น...

1.ผู้ชาย สามารถตั้งท้องได้ คือมีมดลูก ประจำเดือน ส่วนที่น้องชายจะใช้ฉี่อย่างเดียวไม่สามารถผลิตอสุจิได้ และส่วนสูงเฉลี่ยที่ใกล้เคียงผู้หญิง คือประมาณ 155-165 ซม. แต่ยังมีสรีระร่างกายที่แข็งแรง และพฤติกรรมรวมถึงค่านิยมโดยรวมยังเหมือนผู้ชายในโลกจริงและไม่สามารถผลิตน้ำนมได้

2.ผู้หญิง มีหน่อไม้ สามารถผลิตน้ำอสุจิได้ ส่วนสูงเฉลี่ยประมาณ 170-185 ซม. เช่นเดียวกับผู้ชายในโลกความเป็นจริง หากแต่สรีระร่างกายจะยังคงเป็นผู้หญิงทุกอย่าง คือผมยาว ร่างกายบอบบางเมื่อเทียบกับผู้ชาย(ที่กลายพันธุ์ในข้อบน) มีหน้าอกซึ่งยังคงผลิตน้ำนมได้ และพฤติกรรมต่างๆก็ยังคงเป็นผู้หญิงอยู่

ถ้าเกิดการสลับแบบนี้ขึ้นจะเป็นอย่างไรครับ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #6
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ถ้าดูในแง่นิยาย มันก็ไม่แปลกนะคะ เช่น Omega verse บางระบบ หรือการสร้าง condition ในเรื่อง

  ส่วนในความเป็นจริง ทางวิทยาศาสตร์

  ในช่วงหลังปฏิสนธิ Fetus ที่กำลังเจริญเติบโตจะพัฒนาเป็นเพศหญิงก่อนค่ะ แล้วจึงถูกโครโมโซมบังคับให้เป็นเพศที่สมบูรณ์ต่อไป Critolis (ขอพิมพ์ผิดนะ พิมพ์ถูกโดนเซ็นฯ) ของเพศหญิงกับ P-nis (โดนเซ็นเซอร์ค่ะ) ในเพศชายคือสิ่งที่เทียบเคียงกันพัฒนามาจากอวัยวะส่วนเดียวกัน ในตอนที่เป็นตัวอ่อนค่ะ

  ดังนั้นโปรดอย่าแปลกใจกับข่าวดังต่อไปนี้

  http://www.komchadluek.net/news/lifestyle/113686


  https://www.facebook.com/HappyBreastfeeding/photos/a.212909798849062/420749344731772/?type=3

  อย่างที่ผู้ชาย ณ ตอนนี้เป็น transgender สามารถให้น้ำนมได้เพราะว่า ผู้ชายก็สามารถผลิตน้ำนมได้ค่ะ แต่เพราะถูกยีนบางตัวในโครโมโซมเพศชายบังคับให้เกิดการ lac ซึ่งยับยั้งการพัฒนาไปค่ะ ดังนั้นเมื่อได้รับการกระตุ้นมันจึงทำงานได้ค่ะ


  ซึ่งลักษณะนี้มีสัตว์ชนิดหนึ่งซึ่งแสดงให้เห็นเด่นชัดคือปลาการ์ตูนค่ะ

  ในสังคมปลาการ์ตูน จะอยู่กันเป็นคู่ผัวตัวเมียค่ะ ถ้าตัวเมียตาย ตัวผู้จะเปลี่ยนเป็นเพศเมียรอจับคู่กับตัวผู้ใหม่ค่ะ แต่ถ้าตัวผู้ตายตัวเมียก็หาหลัวใหม่ค่ะ เพื่อควบคุมสมดุลระหว่างเพศให้เหมาะสม แต่โดยส่วนใหญ่เพศผู้จะเปลี่ยนเป็นเพศเมียมากกว่า (หางานวิจัยของม.บูรพาอ่านดูค่ะ เพราะม.บูทำเรื่องเพาะพันธุ์ปลาการ์ตูน)

  ในนิตยสาร Illustrated Science ของไทยฉบับเดือน สิงหา2018 มีกล่าวถึงเครื่องพิมพ์สามมิติที่นำมาใช้ในทางการแพทย์ คือเขาทำมดลูกเทียมด้วยเครื่องพิมพ์สามมิติในหนูนี่แหละค่ะ ซึ่งตัวอ่อนสามารถฝังตัวและเจริญเติบโตได้จริง แต่ในคนกำลังพัฒนาอยู่ ในอนาคตอาจจะเห็นคนข้ามเพศที่ตั้งครรภ์ได้ก็ได้ค่ะ

  แต่มีอันหนึ่งที่น่าสนใจนะ เกี่ยวกับบัณเฑาะก์ในทางพุทธศาสนา

  อ่านตรงบัณเฑาะก์ข้างขึ้น-ข้ามแรมจะพีคมากค่ะ

  http://www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=16073


  ตอบกลับ

7 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป