รีวิวโฟมล้างหน้า Pond's & Innisfree ที่ชอบใช้ #กอบกู้หน้าพัง #ของดีบอกต่อ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ponds #innisfree #โฟมล้างหน้า

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //


รีวิวนี้พราวลี่พรีเซนต์มากๆ เพราะโฟมล้างหน้าและมาส์กทั้งหมดนี้ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใสและกระชับรูขุมขนได้ ใช้แล้วชอบ จึงรีบหยิบมาทำเป็นรีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันจ้า เราตามไปดูกันเลยย

 

สภาพผิว

เกริ่นก่อนว่าเราเป็นสาวผิวผสมจ้า ผิวแห้งบริเวณช่วงแก้มและจะมันมากๆ ในบริเวณ T-Zone ค่ะPond's Mineral Clay Foam สูตร Brighten with Vitamin B3+ (ราคา 139 บาท)

เราชอบโฟมล้างหน้าของพอนด์สอันนี้ที่สุดตั้งแต่เคยใช้มา (รุ่นก่อนๆ รู้สึกใช้แล้วไม่ค่อยเห็นผล หน้าเอี๊ยดๆ แต่ตัวนี้เราใช้แล้วเวิร์คมาก) เป็นโฟมล้างหน้าเนื้อเคลย์ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ รู้สึกละมุนมากๆ (ตอนใช้โดนสิวต่างๆ ก็ไม่แสบ) เหมือนได้รับการบำรุงไปในตัว หลังใช้รู้สึกใบหน้ากระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ใบหน้านุ่มนิ่ม ส่วนเนื้อเคลย์ก็คุณภาพดีเกินราคาค่ะ หลังล้างไม่รู้สึกแห้งตึงเลย แต่รู้สึกว่าสามารถล้างสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างหมดจด #จุดนี้คือชอบ
 
เนื้อเคลย์มีความลื่นๆ ไม่บาดผิว ไม่ฝืดใบหน้า
 

วิธีใช้: ทาเคลย์ลงบนใบหน้าที่แห้ง พรมน้ำเล็กน้อยๆ นวดๆ และล้างออกด้วยน้ำสะอาด (แต่เราเคยใช้ตอนใบหน้าเปียกอยู่ก็ถือว่าใช้ได้อยู่น้า)


ด้วยราคาที่น่ารักและคุณภาพเราให้ 9/10 สำหรับตัวนี้ไปเลยจ้าา และเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ควรล้างเครื่องสำอางด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ก่อนที่จะใช้โฟมล้างหน้านะคะ ไม่ควรใช้โฟมทั้งๆ ที่ยังมีเครื่องสำอางบนใบหน้าอยู่ เนื่องจากโฟมล้างหน้าอันนี้ไม่ใช่เมคอัพรีมูฟเวอร์ ถ้าใช้โฟมอย่างเดียวอาจจะทำให้ล้างเครื่องสำอางไม่หมดได้ค่า----------------------------------
Pond's Mineral Clay Mask สูตร Brighten Treatment (ราคา 39 บาท)

หลังจากที่ถูกใจโฟมล้างหน้าก็ไปถอยมาส์กมาลองใช้ต่อ 555 กลายเป็นว่าดีงามไม่แพ้โฟมล้างหน้าเลยค่ะ คือเนื้อเคลย์มันนิ่มมากๆ ตอนทาจะรู้สึกลื่นไปกับใบหน้า ไม่รู้สึกบาดผิวหรือมีความฝืดๆ เลย โดนสิวก็ไม่แสบด้วย แถมตอนที่มาส์กแห้งก็ไม่ร่วงเป็นผง หรือทำให้หน้าตึงจนหัวเราะไม่ได้ #จุดนี้คือดีงาม 555 หลังล้างหน้าก็รู้สึกว่าผิวหน้าเรียบเนียนดูกระจ่างใส ใบหน้าชุ่มชื้น มีความเด้งๆ โกลว์ๆ กลายเป็นว่าเป็นอีกหนึ่งมาส์กที่เราชอบใช้ไปเลยค่ะ
 
ตอนทาจะรู้สึกเย็นๆ เล็กน้อย แต่สบายผิวมากๆ
 

วิธีใช้: ทามาส์กลงบนผิวหน้า เว้นบริเวณรอบริมฝีปากและดวงตาไว้ มาส์กทิ้งไว้ 10 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด (ซองนึงใช้ได้ 2 ครั้ง ฝาปิดที่ให้มาก็คุณภาพดี แข็งแรง) และแนะนำให้มาส์กผิว 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์


ทั้งราคาและคุณภาพเราให้ 9/10 สำหรับตัวนี้จ้า หักคะแนนนิดหน่อยตรงที่พอล้างแล้วไม่แน่ใจว่าล้างออกหมดรึยังเพราะผิวยังลื่นๆ อยู่ 555 (คือล้างออกง่ายนะแต่ไม่แน่ใจว่าหมดรึยัง) แต่ชอบที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มีความชุ่มชื้น ผิวดูกระจ่างใสขึ้นค่า----------------------------------
Innisfree Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam (ราคา 360 บาท)
 

เป็นโฟมล้างหน้าที่ซื้อมาผิดสูตร เลยจำใจใช้ต้องใช้ แต่ใช้แล้วดันชอบซะงั้น 555 ด้วยความที่ว่าเราเป็นสาวผิวผสม เราก็เลยเจอปัญหารูขุมขนกว้างไปในตัว ซึ่งช่วงที่ใช้โฟมล้างหน้าอันนี้ สิ่งที่เราเห็นชัดมากๆ คือรูขุมขนกระชับขึ้น และใบหน้ามันน้อยลง คือแบบกรี๊ดมาก ผิวหน้าดูสะอาดและสุขภาพดีขึ้น แม้โฟมล้างหน้าจะมีความเอี๊ยดๆ ที่ทำให้รู้สึกใบหน้าแห้งตึงหลังล้างไปบ้าง แต่ถือว่าโฟมล้างหน้าตัวนี้เหมาะกับการกระชับรูขุมขนของเรามากๆ ค่ะ (รีบบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์แก้ขัดไปก่อน 555)

เนื้อโฟมมีเม็ดบีดส์ แตกตัวเมื่อนวดลงบนใบหน้า ซึ่งเม็ดบีดส์นุ่มไม่บาดผิวเลยค่ะ
 

วิธีใช้: ใช้โฟมบนใบหน้าที่เปียกหมาดๆ นวดๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

ทั้งราคาและคุณภาพเราให้ 8/10 สำหรับตัวนี้จ้า แอบหักคะแนนตรงที่ใช้แล้วรู้สึกหน้าเอี๊ยดๆ หลังล้างไปนิด แต่ล้างหน้าได้สะอาดดีและรูขุมขนกระชับขึ้นจริงๆ ใบหน้าดูละเอียดขึ้น แถมหลอดใหญ่เวอร์ ใช้ได้นานคุ้มราคา


 

----------------------------------
Innisfree White Pore Facial Cleanser (ได้มาฟรี)

อันนี้เป็นโฟมล้างหน้าที่เราได้เทสต์เตอร์มาลองแล้วชอบ เลยจะไปซื้อหลอดใหญ่ แต่ดันซื้อผิดมาเป็นหลอดข้างบนที่รีวิวไป 555 เหตุผลที่ชอบก็คือชอบเนื้อโคลนๆ เคลย์ๆ และกลิ่นของ Innisfree ตัวนี้ หอมๆ แบบสมุนไพร แถมหลังใช้รู้สึกรูขุมขนดูกระชับขึ้นจริงๆ ใบหน้าดูสะอาด กระจ่างใส (ซึ่งตัวบนที่เป็น Jeju ก็กระชับรูขุมขนได้ดีไม่แพ้กันเลยไม่ได้ถอยตัวนี้แบบหลอดใหญ่มา … )
 
เนื้อโฟมแบบเคลย์เหลวๆ มีเม็ดบีดส์เล็กน้อย แตกตัวเมื่อนวดลงบนใบหน้า ซึ่งเม็ดบีดส์นุ่มไม่บาดผิวเลยค่าา
 

วิธีใช้: ใช้โฟมบนใบหน้าที่เปียกหมาดๆ นวดๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

เราให้ 8/10 สำหรับตัวนี้ แอบหักคะแนนตรงที่ใช้แล้วรู้สึกหน้าเอี๊ยดๆ หลังล้างหน้า (Jeju ว่าเอี๊ยดแล้ว White Pore อันนี้เอี๊ยดกว่า) แต่ชอบเทคเจอร์ของเนื้อโฟม ชอบความสะอาดและรูขุมขนกระชับขึ้น เลยทำให้เป็นอีกหนึ่งโฟมที่ยังชอบใช้อยู่จ้าเปรียบเทียบเนื้อผลิตภัณฑ์ทั้ง 4 แบบชัดๆ จ้า ตัวเข้มข้นสุดจะเป็นมาส์กของ Pond’s > รองลงมาเป็น Pond’s Clay Foam  > Innisfree White Pore > และ Innisfree Jeju ตามลำดับ ซึ่งสำหรับเราชอบทั้งหมดเลย สบายผิวทุกอัน

ผิวใสอยู่ใกล้แค่เอื้อม ถ้าเราอยากหน้าใสต้องเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาด และเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของเราค่า วันนี้ต้องขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ บ๊ายบาย  ^____^ //
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป