/>

เป็นไรมั้ยถ้าเรียนสังคม ไทยแล้วลืม+ดราม่า [ยินดีให้แชร์]

ไม่ควรอยู่บนโลก
Guest IP
วิว
#การศึกษาไทย #การศึกษา #ควรปรับปรุง #ควรทำยังไงดี
เมื่อก่อนเรียนๆเล่นครูให้จำก็จำได้บ้างไม่ได้บ้างซึ่งส่วนใหญ่จำไม่ได้ พวกกฎหมาย การปกครอง หลักธรรม วันสำคัญทางศาสนา ประวัติศาสตร์ คำซ้ำ คำซ้อน คำมูล บาลีสันสกฤต ข้อสอบสังคมในโรงเรียนออกหยิบย่อยมากสอบตกครูก็บ่นๆไม่สนใจเรียน(ก็พอนั่งฟังมันก็ลอยเฉยเลย+ครูเวิ่นเว้อมาก)ทำก็ไม่ได้
ยิ่งภาษาไทยนั่งวิเคราะห์กลอน (พวกอุปมาอุปไมย บางอันมันคล้ายกันจนแยกผิดๆถูกๆ)บางอันทำโครตมั่ว มีโจทย์ถามความรู้สึกมันมี โศกเศร้า,เสียใจ ประชดประชัน,โกรธ บางอันนี่เหมือนกันมาก(เพื่อนบอกว่ามันมีระดับอยู่แต่ก็แยกไม่ได้)
พอนั่งอ่านฟิสิกส์เรื่องนึงไม่เข้าใจพอเปิดlabต่างประเทศดูหรือบางอันดู(ในไทยหาโครตยากมีแต่รูปกับคลิปสรุป)ก็ไม่เข้าใจถ้าlabนั้นมาประยุกต์แล้วมันขัดกับสิ่งที่เรียน+ฟังอังกฤษไม่ออก บางอันก็เข้าใจ แต่รู้สึกเหมือนแค่เรียนผ่่นๆเพื่อให้สอบแต่ก็ไม่บอกว่ามันไปใช้อย่างไร(ตรงมอเตอร์มันหมุนได้เลยหาโมเมนต์ได้น่ะแต่ก็สงสัยว่าก็รู้ว่าหมุนได้แต่มันต้องประยุกต์หรือใช้ประโยชน์ไรได้บ้าง) คือเราไม่ได้อยากอ่านเพื่อสอบอ่ะความจำมันต้องเรือนไปบ้างเหมือนข้อสอบมันกำหนดทุกอย่างเลย(สอบเสร็จถ้าคะแนนดีก็ค่อยดูคุณสมบัติอื่นๆเพื่อรับทำงานถ้าคะแนนน้อยอาจโดนมองข้าม ซึ่งกล่าวโดยส่วนใหญ่และตามความคิด)สังคม(กฎหมาย เศรษฐศาสตร์)ที่เรียนอยู่ส่วนใหญ่ก็ใช้ในประเทศ ซึ่งตอนนี้ก็รู้สึกว่าจากการเรียนสังคมทำให้โลกภายนอกมันดูยุ่งยากวุ่นวายมากเราแทบไม่อยากทำนู่นทำนี่เลย(พอมีเรื่องก็เสียตังค์เอยขึ้นศาลเอย) และรู้สึกว่าการเรียนหนักๆทางวิทย์-คณิตทำให้รู้ว่าหาคนเรียนเพื่อเอาหน้า(ไม่ว่าในรร.หรือประเทศไทย)เห็นรางวัลเต็มไปหมดพวกสอบต่างๆ งานวิจัยบางอันก็ได้ต่างประเทศช่วยบ้างสนับสนุนบ้างถ้าประเทศเราดีจริงทางประเทศอื่นเค้าก็ต้องขอให้ทางประเทศเราช่วยไม่ก็พึ่งทางประเทศ
ทางด้านปัญญามันสมองบ้างและงบประมาณไม่ใช่แรงงานทำงกๆรอคำสั่งอย่างเดียว (กล่าวตามความคิดเมื่อเทียบประชากรในประเทศ)
ถ้าเรื่องด้านการบันเทิงถ้าดีก็คือดีเลย
ด้านเจรจา,สังคม ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่แต่เรื่องโน้มน้าวก็ถือว่าดีอยู่(มิน่าถึงว่ามิจฉาชีพเต็มเลย555+เรื่องพวกนี้มันอยู่ที่จิตใต้สำนึกของสิ่งมีชีวิตที่ดีๆ)แต่ไม่รู้ว่าเมื่อเทียบกับประเทศอื่นเป็นไง

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป